Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Suy nghĩ của bạn tạo ra niềm tin của bạn

Bạn có bao giờ tự hỏi niềm tin của mình đến từ đâu không? Chúng không thể bay vào đầu bạn từ không khí. Niềm tin bạn có về bất cứ điều gì trong cuộc sống của bạn được tạo ra trong một khoảng thời gian thông qua một cách suy nghĩ nhất quán. Bạn có thể nghĩ tâm trí mình như một hang động lớn, chứa đầy các hang động khác nhau.Niềm tin của bạn là chân lý được hình thành bởi một luồng suy nghĩ liên tục trong tâm trí bạn, đọng lại những ấn tượng tích cực, tiêu cực và thờ ơ khi chúng chạy qua, giống như những nhũ đá và măng đá trong đầu bạn. Qua đây, niềm tin của bạn về tình yêu, tình dục, hôn nhân, con cái và gia đình. Trong góc là chính trị, tôn giáo và bộ tóc giả không thể tin được mà sếp của bạn đeo. Rải rác khắp tâm trí bạn là hàng ngàn hình dạng tưởng tượng này — khổng lồ, nhỏ bé, tích cực, tiêu cực và mọi thứ ở giữa, mỗi thứ đều được xây dựng từ những dòng suy nghĩ thường xuyên, chậm rãi của bạn.

Một số niềm tin đã phát triển khá lớn theo thời gian và thực tế là không thể phá hủy, như thể chúng được đặt trong đá. Một số mỏng và có thể bị vỡ dễ dàng. Hang động tâm trí này là một phép ẩn dụ thô thiển, nhưng nó minh họa cách một xu hướng liên tục trong suy nghĩ của bạn có thể phát triển thành niềm tin không thể bị xói mòn. Đôi khi đó là một điều tốt.

Nếu niềm tin của bạn được hình thành bởi những luồng suy nghĩ tích cực, bạn sẽ có những niềm tin tích cực, những tượng đài cho khả năng vượt qua, đạt được và thành công của bạn. Tuy nhiên, đôi khi niềm tin bạn xây dựng có thể bị tê liệt. Những suy nghĩ tiêu cực tạo ra niềm tin bắt nguồn từ sự tiêu cực, giống như những chiếc răng trong một cái bẫy gấu do chính bạn thiết kế. Nói cách khác, niềm tin là những suy nghĩ mà bạn cứ nghĩ đi nghĩ lại.

Ngay bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng nhiều niềm tin của bạn đã bị ảnh hưởng hoặc thậm chí bị ép buộc đối với bạn khi bạn còn nhỏ — bởi cha mẹ, giáo viên, anh chị bạn, bất cứ ai — và rằng bạn thực sự không có quyền lựa chọn trong vấn đề này.

Thực tế là ngay cả khi niềm tin của bạn bị người khác ép buộc vào bạn, chúng vẫn được ghi vào tâm trí bạn qua quá trình suy nghĩ của bạn. Họ không thể đến đó bằng bất kỳ cách nào khác. Nó thực sự không tạo ra sự khác biệt ai hay nguồn gốc là gì.

Vấn đề là, nếu bộ não của bạn đang bị tấn công bởi hàng loạt suy nghĩ độc hại trên cơ sở nhất quán, bạn có thể chắc chắn rằng một hệ thống niềm tin không lành mạnh đang được tạo ra. Niềm tin của bạn viết nên câu chuyện của cuộc đời bạn.

Tôi đoán bạn đang nghĩ … phải không?

Nhận xét

Youtube