Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

2021 - Mình đã thay đổi như thế nào?

Một năm đầy biến động, với cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Mình thì tự cảm thấy mình khác trước rất nhiều, kể cả về tư duy hành động

1. Sức khỏe là quan trọng nhất.

Mình bắt đầu đi tập gym. Với tính chất công việc là ngồi máy tính cả ngày thì, uể oải luôn là một cái gì đó khá thường niên,chưa kể thời tiết, không khí môi trường khiến mình bị dị ứng,nó cứ kéo dài một thời gian, khiến mình nhận ra "sức khỏe hiện tại của mình không tốt rồi, bác sĩ cũng có nói "sức đề kháng yếu". Mình không bỏ một buổi tập nào cả, từ một thằng nâng cây gậy 0 cũng không nổi đến nay, mình đã đẩy ngực được 30kg rồi.

Đó là về vận động, còn về ăn uống mình tránh xa các chất kích thích như rượu, bia,...thuốc lá thì trước giờ mình không hút rồi. Uống nhiều nước hơn (ngày trung bình 3 lít), đi ngủ sớm và không suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến tâm trạng.

2. Tránh xa các mối quan hệ tiêu cực

Nếu là mình nhiều năm về trước thì cực kỳ bao đồng và cả nể, tham dự vào những việc không phải của mình, tiếp xúc với nhiều người không tốt và không đủ can đảm thể hiện thái độ dứt khoát. Mỗi người sinh ra trên thế giới này đều có sứ mệnh riêng của mình, không thể chỉ là giẻ lau cảm xúc cho một ai đó, là thứ mua vui bỡn cợt cho kẻ khác,...hợp thì chơi không hợp thì nên chia tay, không nói lời cay đắng gây khó xử cho nhau. Với mình, một người bạn đúng nghĩa là thì phải biết cảm thông cho người khác, ngang bằng chứ không phải tỏ ra là bề trên với một ai đó, những cuộc đi chơi vô bổ, vô thưởng, vô phạt,nhưng tâm trạng tiêu cực mặc dù bản thân mình đã nói rất nhiều lần mà không chịu thay đổi, u mê trong mớ hỗn độn đó.

3. Người khác làm được thì mình sẽ làm được

Mình bắt đầu nghiên cứu học hỏi rất nhiều tài liệu chuyên ngành về những vấn đề mình đang làm và muốn khám phá - đó chính là marketing. Mình nhận ra kho tàng kiến thức thật rộng lớn và bao la, con người chỉ là 1 hạt cát trong vũ trụ hằng hà xa số đó. Các khóa học trên Unica, các bài giảng trên Youtube, sách vở, các buổi hội thảo,..Rất may mình học tất cả kiến thức đó và có cơ hội thực hành sử dụng vào thực tiễn, những thứ không biết thì mình sẽ hỏi và hỏi người thầy vĩ đại nhất của nhân loại - Google. Mình luôn tâm niệm, cuộc sống là mình, và mình sẽ là người quyết định nó như thế nào, và sẽ không phải phụ thuộc vào ai cả. 

Có những thứ đáng lẽ ra mình đã phải làm sớm hơn, nếu như cứ chần chờ nhờ vào người khác, thay vì tự mình tìm tỏi khám phá, tuy có hơi chậm, nhưng thà bắt đầu chậm còn hơn không bắt đầu.

4. Đầu óc là suy nghĩ, không để nó thư giãn quá nhiều

Có thể đó là cách suy nghĩ hơi cực đoan từ mình, nhưng mình nhận thấy nếu không để đầu mình suy nghĩ nhảy số, thì nó sẽ bị chai lì và lười suy nghĩ sẽ khiến mình chậm hơn trong việc tư duy. Trước đây mình có sở thích là chơi Đấu Trường Chân Lý, một trận đấu diễn ra khoảng 30 phút, nhưng, chơi có sẽ nghĩ không? mình trả lời là có, nhưng cảm giác sau một trận sẽ như thế nào, thắng thì không sao, nhưng thua là có chuyện đó. Cảm giác bực tực, muốn gỡ, rồi càng chơi thì lại càng nghiện, sẽ khiến bản thân bị mụ mị đi khá là nhiều, và không còn sáng suốt. Mà mình lại sợ điều đó nhất, càng thư giãn là càng bị động, càng buông thả bản thân nhiều hơn, khiến bản thân bận rộn là cách mình phát triển và không bị sa đà vào những cuộc chơi.

5. Cân bằng tài chính

Vấn đề muôn thuở, với số lương nhận được, mình sẽ chia ra nhiều phần ví dụ: chi tiêu cá nhân, chi tiêu gia đình, tiết kiệm, sức khỏe, đầu tư bản thân,... và sẽ không để bản thân rơi vào tình trạng kiệt quệ. Nguyên tắc của mình như sau "chỉ mua những thứ mình cần, chứ không những thứ mà mình muốn".

6. Tình cảm?

Hahaha, chắc ai cũng tò mò đúng hơm :"> với mình tình cảm giống như gia vị trong cuộc sống, có cũng được, không cũng không sao hehe mình còn nhiều thứ phải làm, phải phấn đấu lắm ^^

Còn các bạn thì sao cùng chia sẻ với mình nhé :3

Nhận xét

Youtube