Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

5 Chiến thuật Marketing thiên tài của Goop (Bạn có thể áp dụng cho cửa hàng của mình)

 

Tạp chí Star từng vinh danh cô là người nổi tiếng bị ghét nhất thế giới.

Cô ấy đã tình cờ đồng thời giữ danh hiệu người đẹp nhất của tạp chí People.

Ngày nay, Gwyneth Paltrow giữ chức vụ Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Goop, một thương hiệu phong cách sống trị giá 250 triệu đô la bao gồm thương mại điện tử, dòng sản phẩm, sách, hội nghị thượng đỉnh về sức khỏe, podcast và chương trình Netflix. Ồ, và cô ấy vẫn là một ngôi sao điện ảnh.

Mặc dù người nổi tiếng chắc chắn là một yếu tố dẫn đến thành công của cô ấy, nhưng cô ấy là bậc thầy trong việc khai thác những cảm xúc phức tạp của chúng tôi dành cho cô ấy. Cô ấy biết cách để giữ chân những người hâm mộ trung thành và những lời gièm pha nói về mình. Và cô ấy có thể chuyển sự chú ý vào hoạt động tiếp thị và buôn bán.

Làm thế nào khác mà cô ấy có thể khiến hàng nghìn phụ nữ mua một quả trứng ngọc bích trị giá 66 đô la dành cho các vùng lân cận của họ mà không có lý do chính đáng.

(Nói thêm về điều đó sau.)

Vì vậy, hãy từ bỏ mọi định kiến ​​mà bạn có thể có về thương hiệu của cô ấy hoặc cô ấy. Hãy cùng tìm cảm hứng về cách Gwyneth thực hiện thành thạo 5 chiến thuật tiếp thị mà bạn có thể sử dụng để tăng doanh số bán hàng tại cửa hàng của mình và khiến mọi người nói về bạn.

Cách Gwyneth Paltrow sử dụng chiến thuật Truyền miệng để tiếp thị Goop:

1. Kết nối cảm xúc với khán giả của bạn

Vào năm 2014, cô đã phải chịu đựng một điều mà vô số phụ nữ phải trải qua: ly hôn. Cô ấy đã sử dụng trải nghiệm đó như một cách để kết nối ở mức độ cảm xúc với khán giả của mình.

Nhưng thay vì đưa ra thông báo “Chúng tôi sắp ly hôn” của một người nổi tiếng điển hình, cô ấy nói rằng cô ấy và chồng đã “tách biệt một cách có ý thức”.

Thông báo của cô ấy — chính xác hơn, bối cảnh mà cô ấy dùng để mô tả nó — đã thu hút nhiều sự chú ý đến nỗi nó đã làm hỏng máy chủ của goop.

Có tính toán hay không, cô ấy thực sự khiến cả thế giới bàn tán.

Bạn đã biết rằng cảm xúc là động lực thúc đẩy quyết định mua hàng.

Thiết lập một kết nối có ý nghĩa với khách hàng của bạn, cho dù đó là thông qua trải nghiệm được chia sẻ hay cho thấy bạn hiểu vấn đề của họ, xây dựng niềm tin và lòng trung thành với thương hiệu của bạn.

Và Gwyneth rõ ràng biết cách kết nối với khán giả của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm ly hôn của chính cô ấy cho khán giả thấy cô ấy là người thích thú, rằng người nổi tiếng và sự giàu có không khiến cô ấy miễn nhiễm với những vấn đề mà người khác phải đối mặt. Trong khi những người hâm mộ tận tụy của cô lao vào ủng hộ cô, thì những lời gièm pha của cô lại ập đến. Mạng xã hội đã khuếch đại tiếng nói của cả hai.

Mọi người đều muốn biết "sự tách rời có ý thức" này là về tất cả những gì.

Vì vậy, Goop bắt đầu quảng cáo giải pháp thay thế ly hôn truyền thống này.

Katherine Woodard Thomas, chuyên gia đặt ra thuật ngữ này, đã viết một cuốn sách bán chạy nhất hiện nay về chủ đề này. Nó thúc đẩy chữa bệnh, trao quyền và sức khỏe tổng thể, những ý tưởng xảy ra để điều chỉnh sứ mệnh của goop một cách hoàn hảo — chưa kể, một số sản phẩm của họ.

Những độc giả quan tâm đến việc tách biệt có ý thức có thể mua sách trên trang web của Goop hoặc các sản phẩm bổ sung được đánh dấu trên thanh bên Shop Wellness.

Đây chỉ là một ví dụ về cách Goop sử dụng điểm kết nối cảm xúc với khán giả của họ để đưa ra các giải pháp tiềm năng từ cửa hàng trực tuyến Goop.

Bạn có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về các công thức kể chuyện để bạn có thể làm điều tương tự trong cửa hàng của mình.

2. Hiểu vai trò của bạn và sử dụng nó cho lợi thế của bạn

Gwyneth không phát minh ra sự tách rời có ý thức, nhưng bạn nghĩ cô ấy đã làm được.

Rất ít người từng nghe đến thuật ngữ này cho đến khi cô giới thiệu bà Thomas trong một loạt bài đăng trên goop.com.

Gwyneth hiểu vai trò của mình. Cô ấy không phải là một chuyên gia. Mục đích của cô ấy là sử dụng người nổi tiếng và nền tảng của mình để khuếch đại tiếng nói của các chuyên gia (để cô ấy có thể bán các sản phẩm tốt nhất).

Bạn cũng không cần phải là một chuyên gia. Vai trò của bạn có thể là người phụ trách, tìm kiếm các sản phẩm và giải pháp mà khách hàng của bạn có thể quan tâm và giới thiệu.

Và đó là toàn bộ vấn đề. Nó thực sự đơn giản. Cô ấy nói: “Tôi muốn giúp bạn giải quyết vấn đề. "Tôi muốn trở thành một chất phụ gia vào cuộc sống của bạn." Bạn có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng bằng cách cung cấp một loạt các giải pháp tiềm năng từ cửa hàng của bạn.

Vì thương hiệu của cô ấy thúc đẩy sự tò mò và tư duy cởi mở, Gwyneth có thể đưa ra nhiều giải pháp thực sự đa dạng. Và một số người trong số họ thực sự “ở ngoài kia”. Độc giả của cô ấy được khuyến khích khám phá những gì phục vụ họ và để lại phần còn lại.

May mắn thay, Goop luôn ở chế độ giải quyết vấn đề với các đề xuất sản phẩm để bổ sung cho nội dung được chuyên gia hỗ trợ, như được hiển thị bên dưới trong thanh bên Shop Wellness:


Chiến thuật này được lặp lại với hầu hết các chuyên gia, những người được cung cấp nền tảng trên Goop.

Gwyneth hiểu rằng vai trò của cô được thể hiện tốt nhất trong một phân khúc rất cụ thể: phụ nữ tự tin, cá tính, cởi mở và có tiền. Có lẽ có những ngách cụ thể mà bạn có thể khai thác với cửa hàng của mình.

3. Trau dồi tính sau & tạo độc quyền

Goop bắt đầu như một bản tin hàng tuần về lời khuyên lối sống và công thức nấu ăn mà cô ấy đã gửi qua email cho gia đình và bạn bè của mình. Họ bắt đầu chia sẻ nó với bạn bè của họ.

Chẳng bao lâu, cô đã có đủ tự tin và đủ người mua tiềm năng để phát hành một cuốn sách dạy nấu ăn. Đó là một thành công lớn.

Sau khi đạt được 400.000 người đăng ký nhận bản tin, cô quyết định bán một chiếc áo phông trị giá 90 đô la. Vâng, $ 90 cho một chiếc áo phông. Một chiếc màu trắng đơn giản.


Nó đã bán hết.

Đó là một ví dụ về những gì có thể làm được khi bạn trau dồi khả năng theo dõi và độc quyền. Những khách mới có thể đổ xô đi xem chỉ để xem chiếc áo phông trị giá 90 đô la. Có thể họ đã mắc kẹt một lúc và mua thứ khác thay thế.

Gwyneth có hơn 8 triệu người đăng ký theo dõi.

Nhưng nó không xảy ra trong một sớm một chiều.

Giống như bạn, cô ấy bắt đầu với một ý tưởng, từ từ xây dựng cơ sở người hâm mộ, thử nghiệm các ý tưởng và sản phẩm mới và đưa chúng ra thị trường một cách bài bản.

Goop tiếp tục chiến lược tương tự với thiết kế áo thun mới nhất của mình, ưu đãi chỉ 125 đô la cho đồ khô.

Cô ấy tiếp tục phát triển thương hiệu của mình bằng cách thử nghiệm các ý tưởng mới thường xuyên. Gần đây, cô ấy đã mở rộng ra ngoài cửa hàng trực tuyến của goops với các vị trí truyền thống thành công. Và vào năm 2017, cô ấy đã giới thiệu hội nghị thượng đỉnh về Y tế hàng năm đầu tiên. Người hâm mộ lo lắng đắm mình trong mọi thứ diễn ra liên tục để đảm bảo chúng trở thành sự kiện cháy vé độc quyền mà họ dự định.

Những nỗ lực mới nhất này thu hút sự chú ý và lượt chia sẻ trên mạng xã hội mà bạn mong đợi. Cả hai đều tiếp tục thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của Goop.

Có lẽ bạn có thể tạo ra mức độ phấn khích đó về một sản phẩm trong cửa hàng của bạn thông qua bán hàng theo thời gian hoặc các phiên bản giới hạn. Hãy xem một số ví dụ về tiếp thị khan hiếm của chúng tôi để lấy cảm hứng.

4. Thu hút sự chú ý & Khơi dậy sự tò mò

Trở lại với quả trứng ngọc.

Đây là một trong nhiều sản phẩm hàng đầu đã gây xôn xao. Một số chỉ là kỳ lạ trong khi những người khác tuyên bố những lợi ích sức khỏe vô lý hoặc hoàn toàn vô lý.

Gwyneth tiếp tục quyến rũ chúng tôi, gần đây nhất với một ngọn nến mà một cửa hàng trực tuyến khác có thể đã gọi là First Blossom of Spring.

Thay vào đó, cô ấy đặt tên nó là This Smells Like My Vagina.

Đúng như dự đoán, ngọn nến đã thu hút rất nhiều sự chú ý và hãy trung thực là sự tò mò. Và bất chấp mức giá 75 đô la, nó đã bán hết ngay lập tức.

Cô ấy thu hút chúng tôi bằng những miếng dán cơ thể có thể đeo được hứa hẹn sẽ cân bằng lại tần số năng lượng trong cơ thể chúng tôi. Chúng tôi bị thu hút bởi chai nước thủy tinh trị giá 80 đô la với một tinh thể thạch anh bên trong mang đến một “cách tuyệt vời để giữ nước suốt cả ngày”.

Có một lý do khiến cô ấy chọn tất cả các sản phẩm này cho mục đích yêu thích. Trên thực tế, cô ấy đã từng nói "Tôi có thể kiếm tiền từ những nhãn cầu đó."

Đặc biệt, quả trứng ngọc bích đã thu hút 2 triệu lượt khách truy cập vào trang web của Goop. Mọi người muốn xem tất cả những gì ồn ào là về.

Hãy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng chiến thuật thiên tài của cô ấy trong cửa hàng của bạn. Có lẽ bạn có thể sử dụng nhiều sáng tạo hơn và thu hút sự chú ý bằng các mô tả sản phẩm bán.

5. Đừng sợ thất bại

Với một đế chế trị giá 250 triệu USD, Gwyneth đủ khả năng để thất bại. Cô ấy cũng có thể phải chịu các hình phạt từ những vi phạm pháp luật không thường xuyên, những lời chỉ trích liên tục từ các bác sĩ phụ khoa và cảnh báo từ các cơ quan giám sát quảng cáo sự thật.

Chỉ vì bạn không có sự xa xỉ đó, đừng ngại đưa ra các sản phẩm hoặc ý tưởng mới của riêng bạn.

Điều đó không chỉ tạo ra sự tò mò và thúc đẩy lưu lượng truy cập, đôi khi chúng thực sự trở thành điều lớn tiếp theo.

Gwyneth’s đã sớm đưa ra thị trường trước đó với thành công lớn, nổi bật nhất là với sách dạy nấu ăn không chứa gluten và dòng sản phẩm chăm sóc da “sạch”. Nhưng cô ấy cũng có những chia sẻ về những kẻ bốc mùi, đáng chú ý nhất là với tạp chí Goop ngắn hạn của cô ấy.

Nhưng sự thất bại của tạp chí đã giải phóng cô ấy để thử những thứ mới như podcast và chương trình Netflix. Cả hai đều đã rất thành công khi trở thành hai cách khác để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Cân nhắc thử một cái gì đó mới với cửa hàng của bạn. Tham gia tiếp thị với YouTube hoặc xem xét các cách sáng tạo hơn để bán các sản phẩm kỹ thuật số.

Cách bạn có thể áp dụng chiến thuật tiếp thị truyền miệng của Goop cho thương hiệu của bạn

Yêu hay ghét cô ấy, bạn phải giao điều đó cho cô ấy: Gwyneth biết cách thu hút sự chú ý. Cô ấy đã tìm ra cách để giữ mọi người nói chuyện và mua hàng. Và cô ấy làm đi làm lại.

Hãy thử một chút chiến lược Goop cho cửa hàng trực tuyến của bạn và xem liệu nó có làm tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn hay không.

Nhận xét

Youtube