Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

66 nội dung Content Marketing bạn cần phải biết!

Nếu công việc bạn làm chủ yếu dựa vào thuật toán của Google, rất có thể bạn đã nhận thấy những thay đổi mạnh mẽ và thường xuyên xảy ra vào năm 2019. Do những thay đổi này, nhiều trang web đã chuyển sang ưu tiên các phương pháp hay nhất ưu tiên thiết bị di động để thúc đẩy cả khách hàng và người tiêu dùng quan hệ và tín hiệu chuyên môn.

Truyền thông xã hội tiếp tục mang đến cơ hội mới cho các nhà tiếp thị mở rộng phạm vi tiếp cận của họ thông qua sự thành công nhanh chóng của các ứng dụng như TikTok, đứng thứ ba về ứng dụng được tải xuống nhiều nhất sau WhatsApp và Facebook Messenger. Các thiết bị thông minh cũng trở thành một tính năng lâu dài cho ngôi nhà khi ngày càng có nhiều người sử dụng các trợ lý AI như Alexa và Google Home trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Với rất nhiều thay đổi về công nghệ và thuật toán diễn ra nhanh chóng, điều quan trọng là chiến lược tiếp thị nội dung của bạn phải phản ánh những thay đổi này. Các nhà tiếp thị có thể theo kịp bối cảnh phát triển với tốc độ nhanh sẽ thấy rằng doanh nghiệp của họ phù hợp tích cực và hưởng lợi từ tất cả các xu hướng mới nhất.

Nhận thức được những cách hiệu quả nhất để chi tiêu ngân sách nội dung của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn mang lại kết quả sinh lợi cao nhất. Để bạn biết, dưới đây là 15 thống kê nhanh chóng về tiếp thị nội dung phải biết cho năm 2020.

Xu hướng Content Marketing

Là một nhà tiếp thị nội dung, điều quan trọng là bạn phải nắm bắt được xu hướng tiếp thị nội dung. Nó có thể giúp thông báo chiến lược nội dung của bạn, mở ra một kênh tiếp thị mới cho doanh nghiệp của bạn và thu được nhiều lợi nhuận hơn từ ngân sách tiếp thị của bạn. Không giống như tiếp thị truyền thống, tiếp thị nội dung thành công phụ thuộc vào khả năng xoay vòng nhanh chóng và theo dõi đối tượng mục tiêu của bạn ở bất cứ đâu họ trực tuyến.

Khi các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn phù hợp với xu hướng hoặc thậm chí đi trước chúng, thì thương hiệu của bạn sẽ luôn có một chiến lược tạo khách hàng tiềm năng vững chắc trong nhiều năm tới. Dưới đây là một vài số liệu thống kê chính mà mọi nhà tiếp thị nội dung nên biết.

1. 56% doanh nghiệp cho biết họ muốn tăng chi tiêu cho việc tạo nội dung (Viện Tiếp thị Nội dung).

2. 76% nhà tiếp thị nội dung sử dụng lưu lượng không phải trả tiền làm thước đo chính khi đo lường mức độ thành công của nội dung. Chỉ 22% sử dụng liên kết ngược (SEMrush).

3.Các bài đăng trong danh sách nhận được nhiều lượt chia sẻ gấp đôi so với bất kỳ loại bài đăng nào khác (SEMrush, 2019).

4. Các bài báo trên 3.000 từ nhận được nhiều lưu lượng truy cập, lượt chia sẻ xã hội và liên kết ngược hơn so với các bài viết có ít từ hơn (SEMrush, 2019).

5.Cập nhật nội dung cũ là chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả nhất cho 51% công ty (SEMrush, 2019).

Thống kê Tiếp thị Di động

Nếu bạn là nhà tiếp thị B2C, thì chiến lược nội dung của bạn nên ưu tiên tiếp thị kỹ thuật số trên thiết bị di động. Bất kể ngân sách tiếp thị nội dung của bạn là bao nhiêu, các nỗ lực tiếp thị trên thiết bị di động của bạn sẽ có ROI tiếp thị nội dung cao nhất so với tiếp thị truyền thống hoặc tiếp thị trên máy tính để bàn.

Không giống như tiếp thị nội dung B2B, nơi khán giả mục tiêu xem hầu hết nội dung thông qua máy tính để bàn, tiếp thị nội dung B2C tiếp cận đối tượng mục tiêu thông qua nội dung di động.

1. Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động có tỷ lệ tăng trưởng 125% - so với tỷ lệ 12% của lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn (Issuu).

2. 59% người mua sắm nói rằng khả năng mua sắm trên thiết bị di động là một yếu tố quan trọng trong việc họ có mua sản phẩm hay không (Nghĩ với Google, 2019).

3. Vào năm 2019, thiết bị di động chiếm một nửa lưu lượng truy cập web toàn cầu (Statista, 2020).

4. Tiếp thị video, nhắn tin và bản đồ là những hoạt động phổ biến nhất trên thiết bị di động trong năm 2019 (Statitsa, 2019).

5. Mọi người có khả năng mở tin nhắn trên thiết bị di động cao gấp 35 lần so với mở email (Sinch, 2020).

6. Google Chrome là trình duyệt di động được sử dụng nhiều nhất vào năm 2020 (Statista, 2020).

7. Ngành bán lẻ chi tiêu nhiều nhất cho video kỹ thuật số và di động so với các ngành khác (Statista, 2019)

8. 66% email đã mở trên thiết bị di động được đọc trong hơn 8 giây (Litmus, 2019).

9. Gần 50% email tiếp thị được mở trên thiết bị di động vào năm 2018 (Statista, 2018).

10. YouTube trên thiết bị di động tiếp cận nhiều người trong độ tuổi từ 18 đến 34 hơn bất kỳ mạng truyền hình nào (YouTube, 2020).

Thống kê Tiếp thị Nội dung B2B

Các nhà tiếp thị nội dung B2B biết rằng việc tạo ra khách hàng tiềm năng chủ yếu đến từ việc tương tác trực tiếp với đối tượng mục tiêu của họ, bao gồm các chủ doanh nghiệp khác. Tiếp thị truyền thông xã hội cho các tổ chức B2B liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ đăng nội dung blog hoặc đồ họa thông tin lỗi thời. Thay vào đó, nó liên quan đến các mối quan hệ đích thực và sự lắng nghe xã hội. Bằng cách tham gia với đối tượng mục tiêu một cách tự nhiên và thân thiện, các tổ chức B2B không chỉ xây dựng nhận thức về thương hiệu mà còn mở ra một kênh hoàn toàn mới để tạo khách hàng tiềm năng.

1. 64% nhà tiếp thị nội dung ưu tiên xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng, như những người ủng hộ thương hiệu và nhà báo (Viện Tiếp thị Nội dung).

2. Facebook và LinkedIn là hai nền tảng xã hội phổ biến nhất cho các nhà tiếp thị B2B (Statista, 2019).

Thống kê Tiếp thị Nội dung B2C

Giống như các nhà tiếp thị nội dung B2B, các nhà tiếp thị nội dung B2C cũng có thể hưởng lợi từ việc hiểu nơi mà đối tượng mục tiêu của thương hiệu dành nhiều thời gian trực tuyến nhất và cách họ tiêu tiền. Tiếp thị trong nước thông qua nội dung bằng văn bản, chẳng hạn như nội dung blog, là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng nhận thức về thương hiệu ngoài tiếp thị truyền thông xã hội.

1. 40% các nhà tiếp thị nội dung B2C chỉ nhìn vào đối thủ cạnh tranh một lần mỗi năm hoặc hoàn toàn không nhìn (Người dẫn).

2. Vào năm 2021, dự kiến ​​doanh số toàn cầu cho các doanh nghiệp B2C sẽ đạt 4,5 nghìn tỷ đô la (Shopify Plus, 2019).

3. Chỉ 30% doanh nghiệp B2C sử dụng Pinterest trong chiến lược tiếp thị của họ (Statista, 2019).

4. Các bài đăng trên mạng xã hội là chiến lược nội dung được tài liệu hóa hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp B2C (PointVible, 2018).

Thống kê Tiếp thị qua Email

Email quảng cáo có thể đã hoạt động khi bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số, nhưng người dùng internet kể từ đó đã trở nên mệt mỏi với loại nỗ lực tiếp thị này, buộc nhiều doanh nghiệp phải sáng tạo về chiến lược tiếp thị qua email của họ. Và xem xét rằng hầu hết người dùng internet chủ yếu là người dùng điện thoại thông minh, tiếp thị qua email đã phải trở nên cá nhân và dễ tiếp cận hơn trong những năm gần đây.

1. Các dòng tiêu đề được cá nhân hóa trong tiếp cận email làm tăng tỷ lệ mở duy nhất lên 27% và dẫn đến tỷ lệ nhấp để mở cao hơn 11% (Dịch vụ Marketing của Experian).

2. Đối với mỗi 1 đô la các nhà tiếp thị chi tiêu cho tiếp thị qua email, họ nhận được ROI trung bình là 42 đô la (Litmus).

3. 79,6% là tỷ lệ phân phối trung bình của các nhà cung cấp dịch vụ email (EmailToolTester, 2019).

4.Chỉ 6,9% dòng tiêu đề email bao gồm biểu tượng cảm xúc (AWeber, 2019).

5. Chuỗi email gửi 3 email có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn chuỗi gửi một email (Omnisend, 2018).

6. Phân đoạn email chiếm tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 74,53% so với các email không được phân đoạn (Mailchimp, 2017).

Thống kê Tiếp thị Video

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp tiếp thị đã nói rằng video sẽ là định dạng nội dung ưa thích của người tiêu dùng. Có vẻ như vào năm 2020, chúng ta đang thấy tác động của loại nội dung trực quan này đối với cả doanh nghiệp và nhà tiếp thị.

1. 97% người tiêu dùng và nhà tiếp thị trực tuyến báo cáo rằng video giúp khách hàng hiểu sản phẩm của họ (Wyzowl).

2. Các nhà tiếp thị B2B đã tăng nội dung âm thanh và hình ảnh lên 64% vào năm 2019 so với năm trước (Viện Tiếp thị Nội dung).

3. Tiếp thị video đã tăng doanh số bán hàng cho 80% doanh nghiệp (Wyzowl, 2020).

4. Facebook là kênh tiếp thị video được 79% nhà tiếp thị video lựa chọn (Wyzowl, 2019).

5. 38% nhà tiếp thị video dự định sử dụng Twitter như một phần của chiến lược tiếp thị video tổng thể của họ vào năm 2020 (Wyzowl, 2019).

6. Bất chấp thành công vang dội của TikTok, chỉ 15% nhà tiếp thị video có kế hoạch sử dụng nền tảng chia sẻ video trong chiến lược tiếp thị của họ vào năm 2020 (Wyzowl, 2019).

7. Tiếp thị video giúp tạo ra khách hàng tiềm năng cho 83% nhà tiếp thị video (Wyzowl, 2020).

8. 84% người tiêu dùng bị thuyết phục mua một sản phẩm chỉ bằng cách xem video về sản phẩm (Wyzowl, 2020).

9. Người dùng Facebook có khả năng xem video hàng ngày trên thiết bị điện thoại thông minh của họ cao hơn 1,5 lần so với trên máy tính để bàn (Facebook, 2020).

10. 43% nhà tiếp thị video nói rằng video thương hiệu của họ đã làm giảm các cuộc gọi hỗ trợ khách hàng (Wyzowl, 2020).

11. Thời gian xem video so sánh các sản phẩm hoặc dịch vụ đã tăng gấp đôi chỉ tính riêng từ năm 2017 đến năm 2018 (Think with Google, 2018).

12. Millennials là nhóm người xem video nhiều nhất (HubSpot, 2017).

13. Video là một trong những định dạng nội dung phổ biến nhất hiện nay, trên cả blog và infographics (HubSpot, 2020).

Thống kê blog

Trong tất cả các hoạt động tạo nội dung, các bài đăng trên blog và nội dung bằng văn bản là định dạng nội dung phổ biến nhất và hiệu quả nhất cho tiếp thị kỹ thuật số. Nếu nhóm của bạn chưa sẵn sàng bắt đầu tạo nội dung video thì việc tập trung vào một chiến lược nội dung vững chắc cho blog sẽ vẫn có tác động lớn đối với thương hiệu của bạn.

1. 43% người đọc thừa nhận “đọc lướt” các bài đăng trên blog (Hubspot).

2. Bài đăng trên blog trung bình được xuất bản vào năm 2019 mất 3 giờ 57 phút để viết (Orbit Media).

3. Người dùng WordPress xuất bản 70 triệu bài đăng trên blog mỗi tháng (WordPress, 2020).

4. Blog tiếp thị thu được 83% lưu lượng truy cập của họ thông qua máy tính để bàn (SEMrush, 2019).

5. 78% các công ty trực tuyến có từ 1 đến 3 chuyên gia nội dung làm việc về tiếp thị nội dung của họ (SEMrush, 2019).

6. Tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho tất cả các trang web trên toàn cầu (SEMrush, 2019).

7. 86% thương hiệu sản xuất nội dung blog nhiều hơn bất kỳ loại nội dung nào khác (SEMrush, 2019).

Thống kê Podcast

Podcast ngày càng phổ biến hàng năm và cung cấp một phương tiện hiệu quả để xây dựng nhận thức về thương hiệu và thu hút khán giả mục tiêu của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với các thương hiệu có các cuộc phỏng vấn khách với các podcast đã có tên tuổi. Podcast dễ dàng chia sẻ trên mọi nền tảng xã hội, có thể được người dùng điện thoại thông minh và người dùng internet trên máy tính để bàn lắng nghe và yêu cầu tương đối ít ngân sách tiếp thị của bạn để tham gia. Đây là một kênh tiếp thị vững chắc sẽ chỉ tiếp tục tăng mức độ phổ biến.

1. Ước tính có khoảng 73 triệu người nghe podcast mỗi tháng (Edison Research).

2. Ước tính có khoảng 180 triệu người quen thuộc với thuật ngữ “podcasting” vào năm 2018 (Edison Research).

3. 17% nhà tiếp thị dự định kết hợp podcast vào chiến lược tiếp thị nội dung của họ (State of Inbound).

4. Hài (36%) và tin tức (23%) là các thể loại podcast phổ biến nhất trong quý 3 năm 2019 (Edison Research).

Thống kê Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp thương hiệu xếp hạng cao hơn trên Google. Đây là công cụ tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất và cung cấp ROI cao hơn bất kỳ quảng cáo video hoặc quảng cáo Facebook nào có thể cung cấp. SEO liên quan đến nhiều thứ hơn là tạo nội dung, bao gồm tối ưu hóa trang web để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đây là một số thống kê tiếp thị kỹ thuật số đáng chú ý nhất cho SEO.

1. Tỷ lệ chuyển đổi giảm 4,42% mỗi giây để trang web tải (Portent, 2019).

2. 70% các nhà tiếp thị nói rằng SEO hiệu quả hơn trong việc đạt được khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng so với PPC (Databox, 2019).

3. Chọn tham gia ở dạng cửa sổ bật lên có tỷ lệ chuyển đổi thấp, chỉ 3% (Omnisend, 2018).

4. 51% người mua sắm nói rằng họ sử dụng Google để nghiên cứu các giao dịch mua hàng tiềm năng của họ (Think with Google, 2019).

5. 33% lưu lượng truy cập thương mại điện tử được tạo ra bởi các tìm kiếm không phải trả tiền (Statista, 2019).

Thống kê Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội, đặc biệt là tiếp thị người ảnh hưởng, đã thay đổi hoàn toàn bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số trong thập kỷ qua.

1. Facebook chỉ được sử dụng bởi 51% thanh thiếu niên ở Mỹ trong độ tuổi từ 13 đến 17 (Trung tâm Nghiên cứu Pew, 2018)

2. Có 2,6 tỷ người dùng hàng tháng trên Facebook (Statista, 2020)

3. 43% người trưởng thành ở Mỹ nhận tin tức của họ từ Facebook (Trung tâm Nghiên cứu Pew, 2018)

4. Đã có 3,7 triệu bài đăng được tài trợ trên Instagram vào năm 2018 (Statista, 2019).

5. Phụ nữ chiếm 56,4% người dùng Instagram (Statista, 2020).

6. Chỉ 25% nhà tiếp thị sử dụng Pinterest trong chiến lược phân phối nội dung của họ (Statista, 2019).

7. Đã có 600 triệu lượt tìm kiếm trên Pinterest vào năm 2018 (Statista, 2018).

8. Hầu hết các nhà tiếp thị nội dung đăng trên mạng xã hội trong giờ làm việc (Hootsuite, 2017).

9. TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ ba trong năm 2019 (Statista, 2020).

10. Có 166 triệu người dùng hoạt động toàn cầu trên Twitter (Statista, 2020).Nhận xét

Youtube