Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Bài học của Love Yourself: "Thương hiệu là thông điệp"

 

Love Yourself là dịch vụ giao bữa ăn phục vụ những người sống ở thành phố bận rộn ở London. Bất kể sở thích ăn kiêng của chúng ta, từ ăn kiêng đến ăn chay, bất cứ ai cũng có thể thưởng thức các món ăn chất lượng nhà hàng được làm bằng 100% nguyên liệu thực, không có chất phụ gia và từng calo được tính toán cẩn thận.

“Hầu hết mọi người đều giống như bạn và tôi, những người bình thường. Chúng tôi muốn khỏe mạnh hơn, nhưng chúng tôi cũng thích những món ăn ngon và tiện lợi. ” Đối với Wojtek Kolan, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của chế độ ăn kiêng Love Yourself, đó là những người mà họ muốn phục vụ. Từ một không gian bếp nhỏ, họ đã mở rộng để phục vụ những bữa ăn ngon miệng cho hàng nghìn người mỗi ngày, với số lượng nhiều hơn nữa.

Đây là câu chuyện về cách họ chuyển mình từ một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống thành một thương hiệu phong cách sống, với một cộng đồng thịnh vượng và thông điệp chung: Yêu bản thân.

“Ăn kiêng không cần phải nhàm chán”

“Nếu bạn nhìn vào các lựa chọn đồ ăn trên đường phố, hầu hết đều là các thương hiệu đồ ăn nhanh. Ngay cả những lựa chọn được gọi là lành mạnh hơn cũng có xu hướng chứa nhiều muối và chất bảo quản, ”Wojtek chỉ ra.

Nhưng ăn uống lành mạnh cũng không dễ dàng như vậy. Không phải ai cũng có thể nấu ăn hoặc dành thời gian để đo và đếm lượng calo. Và có một lý do lớn khiến chế độ ăn kiêng không kéo dài: “Khi mọi người ăn kiêng, họ ăn thức ăn nhàm chán hoặc cùng một loại thức ăn mỗi ngày. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những món ăn ngon, lành mạnh mà bạn sẽ muốn ăn hàng ngày. ”

Bữa ăn ngon, chất lượng nhà hàng bạn có thể ăn hàng ngày.  Love Yourself

Bốn người bạn đặt ra để giải quyết vấn đề này với Love Yourself. Wojtek xử lý khía cạnh Thương mại điện tử và kinh doanh trong khi Michal Snela, người từng làm việc tại nhiều nhà hàng cao cấp ở Michelin, trở thành Bếp trưởng.


Hai người họ bắt đầu trong một không gian bếp nhỏ ở Tây London vào năm 2018. Đến đầu năm 2020, họ đã đạt công suất tối đa, với hàng trăm khách hàng cực kỳ trung thành đã đặt hàng hầu như mỗi ngày.
“Nếu bạn ăn đúng cách, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn,” Wojtek nhận xét với vẻ tự hào. “Đó là vẻ đẹp của chế độ ăn kiêng Love Yourself.

“Khách hàng nói với chúng tôi rằng họ có sức khỏe tốt hơn, ít bệnh tật hơn, làn da và mái tóc đẹp hơn. Một khi bạn bắt đầu, bạn có thể cảm thấy sự khác biệt. “
Trong suốt thời kỳ Covid-19, việc kinh doanh đã đạt đến một cấp độ khác. Nhu cầu tăng gấp bốn lần khi những người trong cuộc tìm hiểu các lựa chọn giao bữa ăn. Trong khi đó, họ bảo đảm nguồn vốn tư nhân và có thể mở rộng không gian bếp với sức chứa gấp 20 lần.
Nhưng đối với Wojtek, bước đột phá thực sự là khi anh ấy thay đổi cách nghĩ về công ty.

Love Yourself: Hơn cả một công ty thực phẩm

Khi bắt đầu, Wojtek gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng mới. Do sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực giao bữa ăn, quảng cáo của Google và Facebook cực kỳ đắt đỏ. Là một thương hiệu mới, Love Yourself không thành công với quảng cáo.
“Khoảnh khắc tuyệt vời đến khi chúng tôi ngừng nghĩ mình là một công ty cung cấp thực phẩm, mà là một công ty về lối sống, cố gắng làm cho mọi người hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, với những lời khuyên về sức khỏe và sức khỏe.
“Mọi người đặt hàng từ chúng tôi vì chúng tôi đã trở thành nhà cung cấp thông tin đáng tin cậy.”

Chia sẻ Khoa học đằng sau việc ăn năm bữa một ngày.-Love Yourself

Sự thay đổi trong tư duy đã thay đổi cách thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Wojtek tập trung nhiều hơn vào việc tạo nội dung phong cách sống và chia sẻ thông điệp Love Yourself. Anh đã tạo ra một cộng đồng Facebook khép kín để những người hâm mộ trung thành hỗ trợ lẫn nhau và chia sẻ những thành công của họ.

Đột nhiên, một cái gì đó nhấp vào. Các quảng cáo bắt đầu cho thấy thành công và Wojtek đã vay ngân hàng để nhân đôi thu hút khách hàng. Điều đó đã giúp Love Yourself đột phá tới một lượng khán giả mới, ngoài những khách hàng ban đầu, mở ra một thị trường hoàn toàn mới.

Một khoảnh khắc tuyệt vời khác là khi Wojtek bắt đầu làm việc với một kế hoạch kinh doanh chi tiết. “Tất cả thành công của công ty đều đến khi chúng tôi bắt đầu đào sâu vào dữ liệu,” tập trung vào các chỉ số như Chi phí chuyển đổi của khách hàng và Giá trị lâu dài của khách hàng. Anh bắt đầu thử nghiệm nhiều chiến thuật hack tăng trưởng.

Một chiến thuật thành công là thử thách Love Yourself Transformation, với 25 khách hàng cạnh tranh để giành giải thưởng tiền mặt trị giá 500 bảng Anh trong 8 tuần. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia thử thách và khi họ đăng hình ảnh về sự biến đổi cơ thể của mình, Love Yourself nhận được thêm nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và bằng chứng xã hội rằng chế độ ăn kiêng có tác dụng.


Một chiến thuật tấn công tăng trưởng khác đã thành công là sử dụng giới thiệu để thúc đẩy chuyển đổi khách hàng mới, chiếm gần 10% khách hàng. “Đó là lý do tại sao chúng tôi thu hút được giới thiệu vì cộng đồng và thông điệp của thương hiệu.”

Phát triển toàn cầu - Một bữa ăn tại một thời điểm

Năm 2020 là một năm tốt cho Love Yourself. Việc kinh doanh đã vượt qua tất cả các dự báo trong năm. Nhưng trước khi mở rộng sang các quốc gia khác nhau, Wojtek nhận thấy rất nhiều tiềm năng để mở rộng ở London - ngay cả trong một thị trường đông đúc với nhiều đối thủ cạnh tranh.

“Chúng tôi có một lợi thế lớn. Các thương hiệu [giao bữa ăn] khác có xu hướng tập trung vào hoạt động thể dục của người tập gym - rất nhiều protein, phục vụ cho những người đến phòng tập thể dục hàng ngày.

“Những gì chúng tôi muốn là mọi người có thể ăn thức ăn của chúng tôi hàng ngày trong cuộc sống của họ - và họ không muốn đến nhà hàng vì thức ăn của chúng tôi quá ngon.”


Wojtek chia sẻ rằng một trong những thử thách khó khăn nhất chính là việc tinh chỉnh thực đơn các bữa ăn. "Mỗi người có một bảng hương vị khác nhau." Thật khó để phục vụ không chỉ sáu lựa chọn ăn kiêng khác nhau mà còn để tìm ra sự cân bằng về hương vị và độ ngọt hấp dẫn tất cả mọi người.

Đó là lý do tại sao Wojtek hào hứng ra mắt 'chế độ ăn kiêng Vòng quanh Thế giới'. “Chúng tôi muốn cung cấp các món ăn khác nhau mỗi ngày trong tuần. Bạn có thể bắt đầu một tuần với bữa sáng, bữa trưa và bữa tối chính thống của Nhật Bản, sau đó là một ngày Ấn Độ và Indonesia vào ngày tiếp theo.

“Mục tiêu của chúng tôi là cho phép bạn trải nghiệm các món ăn của thế giới một cách thoải mái ngay tại chính ngôi nhà của mình.”

Đối với thương hiệu có thông điệp, Love Yourself có rất nhiều chỗ để phát triển.

Các bạn có thể tham khảo Love Yourself qua:

- Website

 Instagram

- Fanpage

Blog

Nhận xét

Youtube