Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • HoroscopeVirgo
  • LocationDa Nang, Viet Nam

Christy Dawn: Xây dựng thương hiệu vượt thời gian

 

Christy Dawn là nhà bán lẻ Thương mại điện tử trực tuyến về thời trang nữ.

Christy Dawn cam kết với thời trang tái tạo, đạo đức. Mỗi chiếc váy đều được làm theo cách tôn vinh Mẹ Trái đất. Thuốc nhuộm hữu cơ hoặc tự nhiên được sử dụng, và các loại vải được làm từ sợi tự nhiên hoặc vải chết - những loại vải thừa do các hãng thời trang khác để lại và được giải cứu từ bãi rác để tái sử dụng.

Thay vì chạy theo mốt thời trang nhanh, Christy Dawn làm ra những tác phẩm trang nhã, vượt thời gian, đóng vai trò như vật gia truyền, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đối với giám đốc tiếp thị Allison Jervis và những người khác làm việc tại Christy Dawn, ‘thời trang đạo đức’ không chỉ là một từ thông dụng tiếp thị. Allison chia sẻ toàn bộ hoạt động kinh doanh được xây dựng dựa trên thông điệp tôn vinh Đất Mẹ, và tầm nhìn của chính người sáng lập Christy Dawn.

Không có bằng chứng nào tốt hơn về sức mạnh biến đổi của thông điệp - Allison đã đi từ việc mua sắm váy áo, đến việc yêu thích thương hiệu, và cuối cùng là tham gia nhóm tiếp thị.

Một thông điệp dệt vào vải

Thương hiệu được thành lập bởi Christy Dawn và chồng cô, Aras. Christy đang làm người mẫu khi nhận ra ngành công nghiệp này chủ yếu được xây dựng xoay quanh thời trang nhanh, khiến ngành thời trang trở thành một trong những ngành đóng góp lớn nhất vào cuộc khủng hoảng môi trường ngày càng gia tăng của chúng ta.

Christy lớn lên ở Placerville, một thị trấn nhỏ nơi có rất ít thay đổi trong thế kỷ trước. Đối với cô ấy, có một cái gì đó đẹp đẽ và vượt thời gian ở nơi này, và cô ấy được truyền cảm hứng từ những bức tranh cổ điển phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi thế hệ.

Đây là câu chuyện đằng sau Christy Dawn. Thương hiệu với một thông điệp vượt thời gian để chia sẻ.


Cô ấy đã khai thác kinh nghiệm của mình trong ngành khi bắt đầu Christy Dawn. Cô ấy đã có cái nhìn đầu tiên về lý do tại sao một số thương hiệu thời trang lại thành công trong khi các thương hiệu khác thì không. Cô bắt đầu may những bộ váy thanh lịch, lấy cảm hứng từ cổ điển mà cô muốn mặc, và không ai làm cả.

Giá trị của cô ấy đã định hình nên cách tạo ra những chiếc váy của Christy Dawn, từ tìm nguồn cung cấp vải, khâu, hoàn thiện và vận chuyển những chiếc váy cho khách hàng. Thay vì sản xuất hàng loạt trong nhà máy, cô thuê các nghệ nhân địa phương để tự tay may từng chiếc. Thay vì thay đổi xu hướng và mùa, những chiếc váy được may bằng những hình bóng vượt thời gian và được sử dụng trong nhiều năm tới. Thay vì sản xuất vải từ đầu, việc lựa chọn sử dụng deadstock đã làm giảm đáng kể tác động môi trường tổng thể khi sản xuất mỗi chiếc váy.

Đây cũng là lý do tại sao khi Allison lần đầu tiên cố gắng mua một chiếc váy, nó đã được bán hết - mặc dù nó đã được bán chỉ vài giờ trước đó.

Lần đầu tiên cô nhìn thấy chiếc váy của Christy Dawn là trên một quảng cáo trên Facebook. Cô ấy thích vẻ ngoài của chiếc váy, nhưng khi cô ấy cố gắng xem qua, chúng đã được bán hết và điều đó khiến cô ấy quan tâm đến Christy Dawn. Càng biết nhiều về Christy Dawn và việc sử dụng deadstock của họ, cô ấy càng yêu thích thương hiệu và các giá trị.

Phát triển cộng đồng thông qua chia sẻ thông điệp

Đối với Allison, giá trị cốt lõi của Christy Dawn là lý do tại sao họ phát triển nhanh như vậy.

“Giá trị cốt lõi của chúng tôi thực sự nói lên mọi người: cống hiến không ngừng cho Đất Mẹ, chất lượng sản phẩm và đối xử tốt với mọi người. Đó là lý do tại sao chúng tôi có một cộng đồng trung thành tuyệt vời - mọi người cộng hưởng với những gì chúng tôi đang làm. ” Rõ ràng là các quy trình sản xuất hiện tại không bền vững lâu dài.

Thái độ này xuyên suốt toàn bộ công ty, từ sản xuất đến tiếp thị. Không chỉ phần lớn bộ sưu tập được sản xuất trong nước với các nghệ nhân lành nghề, mà Christy Dawn luôn tìm cách thu hút nhiều người hơn tham gia để cải thiện tính minh bạch của công ty và tính bền vững của các quy trình.

Nơi các thương hiệu Thương mại điện tử khác có thể thực hiện các buổi chụp sản phẩm đơn giản với phông nền trắng, thì các buổi chụp ảnh của Christy Dawn diễn ra trong tự nhiên, ngoài trời, với ánh sáng tự nhiên. Đây là một phần trong cách thương hiệu truyền đạt các giá trị và cam kết của mình với Đất Mẹ.

Allison bị thu hút đến các công ty có sứ mệnh; khi có cơ hội làm việc tại Christy Dawn, cô ấy đã nắm lấy nó. Đó là cơ hội để gia nhập một thương hiệu đang phát triển nhanh chóng, với các giá trị phù hợp chặt chẽ với riêng cô ấy và là một phần của nguyên nhân quan trọng: đấu tranh với những gì thời trang nhanh đang làm cho hành tinh.

Đó là lý do mà Allison, Christy và cộng đồng tin tưởng.


Việc sử dụng deadstock giới hạn số lượng sản phẩm cho mỗi thiết kế, nghĩa là mỗi mẫu có số lượng hạn chế và có thể bán hết trước khi nhu cầu của khách hàng được đáp ứng. Việc may thủ công thay vì sản xuất hàng loạt cũng làm tăng thêm giá cao của chiếc váy. Nhưng điều đó tạo nên chất lượng đặc biệt, độc đáo cho mỗi tác phẩm.

Nó cũng rất phù hợp với triết lý không phát hành các bộ sưu tập theo mùa hoặc bị giới hạn trong xu hướng của ngành. Christy Dawn tung ra các sản phẩm mới rất thường xuyên - khoảng 12 chiếc váy mới mỗi tuần - mỗi chiếc đều thú vị và khác biệt.

“Những gì chúng tôi thực sự muốn là mọi người mua hàng có chủ đích. Một người nào đó tìm thấy một tác phẩm mà họ yêu thích, chất lượng cao và họ đưa ra quyết định có ý thức - thay vì chỉ có trải nghiệm mua và mang đi. "

Những thách thức trong việc thay đổi ngành, chia sẻ kiến thức

Một trong những thách thức lớn nhất là giáo dục khách hàng. Nguồn hàng có đạo đức và thời trang bền vững đã trở thành những từ thông dụng tiếp thị, đặc biệt là với các thương hiệu thời trang nhanh không thực hành những gì họ rao giảng.

Để chống lại nạn 'tẩy rửa xanh', Christy Dawn có Tạp chí của riêng họ: một nơi mà nhóm đóng góp cho cộng đồng thông qua việc tạo ra nội dung giáo dục về các phương pháp sản xuất và tìm nguồn cung ứng bền vững, cách họ với tư cách là người tiêu dùng có thể vận động cho môi trường, và Christy Dawn chia sẻ những thông tin cập nhật về trang trại tái sinh của họ ở Erode, Ấn Độ, cùng với Oshadi Collective, những nỗ lực của công ty để phát triển từ một công ty bền vững thành một công ty có khả năng tái sinh.


Đó là một phần trong sứ mệnh của nhóm là giáo dục mọi người về ý nghĩa thực sự của việc đưa ra quyết định có ý thức trong thế giới thời trang và mọi người đang chú ý: trong những năm gần đây, cộng đồng của Christy Dawn đã phát triển rất nhiều, với hơn 260.000 người nghe qua Instagram.

Giới thiệu cũng là một cách dễ dàng để các thành viên của cộng đồng chia sẻ Christy Dawn với bạn bè và bắt đầu các cuộc trò chuyện quan trọng.

Trả lại nhiều hơn

Trong năm qua, Christy Dawn đã khởi xướng dự án Farm-to-Closet của họ, hợp tác với Oshadi Collective, làm việc trực tiếp với nông dân để trồng bông hữu cơ tái sinh cho bộ sưu tập của riêng họ.

Allison chia sẻ rằng canh tác tái sinh sẽ trở thành nguồn nguyên liệu mới cho Christy Dawn và bộ sưu tập viên nang đầu tiên của họ sẽ ra mắt vào năm 2021. Nơi các doanh nghiệp khác có thể tìm kiếm sự phát triển bằng mọi giá, Christy Dawn luôn giữ vững giá trị và sứ mệnh của mình: xây dựng một thương hiệu thời trang tôn vinh Đất Mẹ.

Nhận xét

Youtube