Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách viết Email giới thiệu khách hàng chuyên nghiệp

 

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, một trong những ng cụ tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất mà bạn có được là từ những khách hàng hiện tại của bạn thông qua sự giới thiệu của khách hàng. Và một chiến dịch giới thiệu tốt làm cho quá trình giới thiệu trở nên dễ dàng nhất có thể cho khách hàng hài lòng của bạn. Gửi cho khách hàng một lời nhắc nhở thân thiện về chiến dịch giới thiệu của bạn là cách dễ nhất để bắt đầu quá trình giới thiệu và đến lượt nó, bán hàng của bạn. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia nhỏ toàn bộ quy trình về cách yêu cầu giới thiệu trong email. Từ dòng tiêu đề xảo quyệt đến yêu cầu giới thiệu thực tế và xuống chữ ký email, tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình tạo email giới thiệu khách hàng hoàn hảo. Bắt đầu nào.

Tại sao nên thực hành Tiếp thị giới thiệu,Vì sao?

Một lượt giới thiệu của khách hàng đáng giá hơn bất cứ thứ gì bạn có thể kiếm được từ một quảng cáo trả phí. Đúng rồi. Giới thiệu khách hàng mang lại cho bạn những khách hàng tốt hơn, những người chi tiêu nhiều hơn và gắn bó lâu hơn với giá trị lâu dài cao hơn 16% so với khách hàng từ các kênh tiếp thị khác. Với chiến dịch giới thiệu phù hợp, bạn có thể tạo ra doanh nghiệp lặp lại từ các khách hàng hiện tại của mình cũng như mang lại cơ sở khách hàng được giới thiệu mới. Một lời chứng thực có thể là tất cả tài liệu tiếp thị bạn cần để có được một khách hàng mới. Và bạn càng có nhiều khách hàng hiện tại, bạn càng có nhiều cơ hội giới thiệu. Vì vậy, bạn sẽ muốn phát triển những cơ hội đó bằng cách khai thác cơ sở khách hàng hiện tại của mình để yêu cầu giới thiệu. Viết email giới thiệu tuyệt vời có thể phát triển doanh nghiệp của bạn và mang đến cho bạn nhiều khách hàng hài lòng hơn.

Cách yêu cầu giới thiệu trong email

1. Tập trung vào dòng chủ đề: tỷ lệ% mở cao hơn giúp bạn có nhiều giới thiệu hơn.


Chính xác thì các dòng tiêu đề quan trọng như thế nào? Mọi người thực sự bận rộn và tràn ngập thông tin. Nếu bạn không thể trả lời ngay các câu hỏi “Tại sao tôi nên đọc email này?” và “Tôi có gì trong đó?”, họ sẽ bỏ qua hoặc xóa nó. Như David Ogilvy đã nói về tiêu đề, "Khi bạn viết tiêu đề của mình, bạn đã tiêu 80 xu từ đô la của mình." Điều tương tự cũng áp dụng cho các dòng tiêu đề email ngày nay. Được rồi, vậy làm cách nào để chúng ta cải thiện hiệu quả của các dòng tiêu đề?

1a. Hãy rõ ràng, không khéo léo:

Một nghiên cứu điển hình năm 2011 do AWeber Communications thực hiện cho thấy dòng chủ đề "rõ ràng" nhận được nhiều hơn 541% số lần nhấp so với dòng chủ đề "thông minh". Dưới đây là các ví dụ mà họ đề xuất: Tài giỏi: Cuối cùng thì nó cũng ở đây! Quà tặng tuyệt vời cho trang web của bạn Các Adams Amber luôn tuyệt vời của ABC Associates Thông thoáng: 10 phông chữ mới cho các chiến dịch tiếp thị của bạn 15% đánh giá trên mạng xã hội sẽ là giả mạo vào năm 2014 [Nghiên cứu của Gartner] 3 ý tưởng để cải thiện kết quả email từ một nhóm chuyên gia Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được số lượt giới thiệu khách hàng nhiều hơn gấp 5 lần từ email của mình, chỉ bằng cách cải thiện các dòng chủ đề của bạn!

1b. Hãy cá nhân:

Nói chuyện trực tiếp với khách hàng và những người ủng hộ tiềm năng của bạn. Sử dụng “bạn” và “của bạn” trên “chúng tôi” và “của chúng tôi”.


Hãy đặt mình vào vị trí của người nhận. HỌ thực sự muốn nhận được gì, không phụ thuộc vào mục tiêu và sở thích của bạn?

2. Giữ cho nó thực sự đơn giản - “Cho $ 20, Nhận $ 20”!


Ai đó cần nỗ lực càng nhiều để hiểu bất cứ điều gì bạn nói, thì khả năng họ làm điều gì đó càng ít. Nói chung, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có: Lời chào email được cá nhân hóa với tên Nhắc nhở rằng họ sử dụng sản phẩm của bạn Hỏi bạn muốn họ làm gì Mô tả lợi ích Kết thúc bằng lời kêu gọi hành động rõ ràng, cụ thể

3. Đảm bảo không thể bỏ qua lời kêu gọi hành động.

Intercom có một bài đăng blog tuyệt vời về tỷ lệ mở email, nơi họ thảo luận về điều này. Đây là hình ảnh mà họ sử dụng để mô tả hiện tượng:


Điều này tự giải thích: Nếu bạn gửi email cho ai đó để yêu cầu họ làm điều gì đó, hãy đảm bảo rằng bạn làm cho họ rõ ràng rằng hành động tiếp theo là gì! Một lần nữa, hãy nhớ rằng mọi người đang bận rộn. Tải trọng nhận thức càng ít càng tốt.

4. Hiểu động cơ mua hàng chính và phát huy động lực đó (ví dụ: Goldieblox là để giúp cácgái thoải mái với khoa học và kỹ thuật)


Đó là một thực tế rõ ràng về tâm lý học và tiếp thị rằng mọi người hành động theo những cách phù hợp với danh tính của họ. Nếu bạn muốn ai đó thực hiện một hành động, một trong những cách tốt nhất để khiến họ thực hiện là giúp họ thấy rằng hành động đó phù hợp với những gì họ đã tin tưởng. Bạn đã biết điều gì đó về lý do tại sao mọi người quan tâm đến sản phẩm của bạn, tại sao nó lại quan trọng đối với họ, v.v. Nhấn vào đó. Nhấn mạnh nó trong bản sao của bạn và trong hình ảnh của bạn.

5. Làm nổi bật lợi ích cho Người bạn VÀ Người ủng hộ: Mọi người sẽ dễ dàng nói đồng ý hơn nếu mọi người đều thắng.


Có đi có lại là trọng tâm của hành vi xã hội.Chúng ta có điều kiện đáp lại, đôi khi ngay cả khi chúng ta không thực sự muốn! Do đó, thưởng cho cả người ủng hộ và bạn bè thường là cách hiệu quả nhất để thuyết phục những người ủng hộ giới thiệu. (Bạn có thể cung cấp phần thưởng giới thiệu lớn mà không cần bất kỳ lời mời kết bạn nào, nhưng điều đó sẽ khiến bạn mất phí.) Nó đánh vào mong muốn tự nhiên của họ để giúp đỡ đồng nghiệp của họ
Nó thuyết phục họ rằng tư lợi của họ không hoàn toàn là ích kỷ
Nó mang lại cho họ một đề xuất dễ dàng để chia sẻ với bạn bè của họ. (“Cả hai chúng ta đều thắng!”)
Win-win-win.

6. Bao gồm bất kỳ điều kiện nào mà họ có thể có (tức là bạn bè phải chi tiêu $ 50 trở lên, v.v.)


Nếu chương trình giới thiệu của bạn được thiết lập để bao gồm các đơn đặt hàng tối thiểu và / hoặc các điều kiện khác, hãy nêu rõ điều đó trước. Bạn không muốn mọi người hào hứng về điều gì đó và sau đó trở nên khó chịu vì họ không hiểu rõ ý bạn. Điều này có vẻ như đó là một sai lầm từ phía họ, nhưng bạn có trách nhiệm giải quyết vấn đề này nếu bạn muốn nhận được giới thiệu lặp lại từ những khách hàng hài lòng!

Nhận xét

Youtube