Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết Mobile Marketing trong thương mại điện tử


 Thiết bị di động hiện đang là xu hướng thịnh hành.

Trên thực tế, chỉ riêng trong năm 2013, hơn nửa tỷ thiết bị di động và kết nối đã được thêm vào cuộc cạnh tranh, trong đó điện thoại thông minh chiếm 74% mức tăng trưởng đó. Và nhận được điều này - 79% người tiêu dùng Hoa Kỳ sử dụng điện thoại thông minh của họ để duyệt web và mua sắm. Kiểm tra phần còn lại của báo cáo bởi Usablenet:


Cứ 10 khách hàng tiềm năng thì có 8 khách hàng thân thiện với thiết bị di động

Nói cách khác, nếu bạn sở hữu bất kỳ loại hình kinh doanh nào, bạn sẽ không muốn nhảy vào đầu tàu đang phát triển nhanh chóng đó là tiếp thị di động - cứ 10 khách hàng tiềm năng của bạn thì có gần 8 người đang sử dụng điện thoại thông minh của họ để duyệt và mua sắm Trực tuyến!


Một báo cáo gần đây được phát hành bởi ShopVible nhấn mạnh điều này: trong năm 2013, 30% lưu lượng truy cập trang web thương mại điện tử đến từ thiết bị di động, chia đều giữa điện thoại di động và máy tính bảng. Chỉ trong kỳ nghỉ lễ năm 2013, lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đã tăng 20%.

Chỉ cần nói rằng, nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn chưa phát triển trên thiết bị di động, thì bạn đã bỏ lỡ một năm tăng trưởng khá đáng kinh ngạc về lưu lượng truy cập trên thiết bị di động.

Các bảng đã thay đổi: Người tiêu dùng đang tìm kiếm bạn trên thiết bị di động của họ ngay bây giờ

Chủ cửa hàng thương mại điện tử, đã đến ngày người tiêu dùng của bạn tìm kiếm bạn thay vì bạn phải liên hệ với họ. Theo một báo cáo của Forrester, 89% người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm trên thiết bị di động của họ.

Ngay tại thời điểm này, khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Điều này có nghĩa là: nếu cửa hàng của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể chắc chắn rằng mọi cửa hàng trong số họ đến trang web của bạn sẽ bị thoát ngay lập tức. Hóa ra, yếu tố quan trọng trong việc ảnh hưởng đến việc mua hàng là hình ảnh trên trang web của bạn.

Nếu bạn không bị thuyết phục, đây là những gì Justin Maas, Phó chủ tịch phụ trách quan hệ khách hàng tại fishbat, sẽ nói về vấn đề này (tiền là của tôi):

“Dữ liệu này cho thấy các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại điện tử, phải tối ưu hóa trang web của họ cho các ứng dụng di động. Điều cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải có phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động. Với sự phổ biến ngày càng tăng, ứng dụng dành cho thiết bị di động là cách tốt nhất mà các doanh nghiệp có thể giữ cho mọi người quan tâm đến thương hiệu của họ. Nếu một thương hiệu không có ứng dụng dành cho thiết bị di động, rất có thể, họ đang đánh mất các cơ hội bán hàng tiềm năng."

3 mẹo để sử dụng thiết bị di động ngay từ đầu

Dưới đây là 3 mẹo từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực di động mà bạn có thể triển khai ngay trên cửa hàng của mình:

1. Đầu tư vào trang đích trên thiết bị di động

Đầu tư vào trang đích trên thiết bị di động: Nhưng [chiến thuật tiếp thị] cần thiết là một trang đích trên thiết bị di động tốt. Trong một số trường hợp, trang chỉ dành cho thiết bị di động thậm chí có thể là cách tiếp cận tốt nhất, thay vì dàn trải nỗ lực của bạn thành nhiều kênh. Nếu bạn có thể nghĩ về sự khác biệt trong các trường hợp sử dụng và nhu cầu của người dùng điện thoại thông minh, người dùng máy tính bảng và máy tính để bàn có thể có. Sau đó, bạn có thể nhắm mục tiêu các trường hợp sử dụng đó và xây dựng hỗ trợ rõ ràng cho các điểm tiếp xúc đó. - Gunnar Klauberg, giám đốc tiếp thị sản phẩm, Adobe Systems:

2. Xem xét tốc độ kết nối

Xem xét tốc độ kết nối: Thống kê cho thấy khoảng 40% các nhà quảng cáo tiêu dùng hàng đầu chưa tối ưu hóa cho màn hình nhỏ hơn hoặc thiết bị di động và hầu hết người dùng di động đều sử dụng tốc độ kết nối rất chậm, do đó các trang quá nặng và không phù hợp với mục đích. ngày càng có nhiều thị trường nên nghĩ về tốc độ kết nối như một yếu tố chính để cân nhắc đáp ứng, tốc độ cao hơn nhiều thứ hơn, tốc độ ít hơn. - John Barnes, giám đốc điều hành, kỹ thuật số & công nghệ, Incisive Media

3. Tiếp tục đáp ứng

Phản hồi nhanh: Trong một cuộc khảo sát gần đây với hơn 2.500 nhà tiếp thị, hơn 40% người được hỏi thừa nhận rằng nội dung email của họ thường không được tối ưu hóa cho máy tính bảng và điện thoại, mặc dù 30–50% người đăng ký của họ đã sử dụng thiết bị di động để xem nội dung đó. Các nhà xuất bản và thương hiệu hàng đầu (từ CNN đến TechCrunch) hoặc đã triển khai hoặc sẽ sớm công bố các trang web hoàn toàn đáp ứng, giải quyết vấn đề đa thiết bị bằng cách tùy chỉnh bố cục theo kích thước của màn hình. Sự chú ý đến trải nghiệm người dùng này giúp khách hàng đọc, nhấp và mua dễ dàng hơn. Xem xét một trang web đáp ứng hoặc ít nhất là các trang đích đáp ứng, như một phần của chiến lược di động của bạn trong năm nay. - Stephanie Cox, trưởng nhóm tiếp thị di động và email toàn cầu, Salesforce ExactTarget Marketing Cloud

Nhận xét

Youtube