Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Làm thế nào mà Hipster Marketing lại khiến ba lô Herschel trở nên phổ biến như vậy?

 

Herschel Supply Co. được thành lập bởi hai anh em người Canada là Lyndon và Jamie Cormack vào năm 2009 và đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong những năm thành lập.

Trong năm đầu tiên, Herschel đã bán được 8.000 chiếc ba lô. 8 năm sau, Herschel đã trở thành một thương hiệu được công nhận trên toàn cầu, bán được hàng triệu chiếc ba lô và hàng hóa khác cho khán giả quốc tế.

Ngày nay, hàng hóa của Herschel Supply được bán tại hơn 5.000 cửa hàng trên toàn thế giới.

Bạn có thể bắt gặp các kệ hàng hóa của Herschel trong các cửa hàng sang trọng và phá cách như Colette ở Paris, Urban Outfitters ở Hoa Kỳ và thậm chí cả những cửa hàng cao cấp như Selfridges và Barneys.

Herschel đã sử dụng chiến lược tiếp thị nào để đạt được thành công phi thường trong thời gian ngắn như vậy?

1. Một sản phẩm tốt và nhất quán đáng để nói đến


Herschel tự coi mình là “thương hiệu phụ kiện toàn cầu hướng về thiết kế, sản xuất ra các sản phẩm chất lượng với sự tinh tế đến từng chi tiết.”

Herschel tập trung vào việc sản xuất các loại túi và phụ kiện tiện dụng dành cho “khách du lịch hàng ngày” và các thiết kế của nó dựa trên “những hình bóng vượt thời gian lấy cảm hứng từ thế giới xung quanh chúng ta” với các chi tiết chu đáo nhằm nâng cao tiện ích của khách hàng.

Các thiết kế của Herschel lấy cảm hứng từ cổ điển nhưng mang hơi hướng hiện đại. Tab da hình kim cương cổ điển được gọi là 'mõm lợn' là một đặc điểm chung trên một số thiết kế.

Thương hiệu có một số thiết kế Herschel khác biệt như Ba lô Little America cổ điển, Ba lô Di sản và Ba lô Thị trấn, với các biến thể theo mùa về màu sắc, vải, họa tiết và hình in.

Mẹo truyền miệng: Tạo ra một loạt các thiết kế sản phẩm cổ điển đồng nghĩa với thương hiệu làm cho thương hiệu có thể nhận dạng duy nhất. Các biến thể và đổi mới tiếp theo về chất liệu và vải của một thiết kế vốn đã được yêu thích, phục vụ cho các thị hiếu và sở thích khác nhau của nhiều đối tượng hơn nữa.

2. Tránh tiếp thị đại chúng để duy trì cảm giác khó nắm bắt

Anh em nhà Cormack đồng ý rằng để tạo ra một thương hiệu mà mọi người thèm muốn, không khí khó nắm bắt xung quanh thương hiệu phải được duy trì.

Vì vậy, họ đã hoàn toàn tránh tiếp thị đại chúng, thay vào đó chọn quảng cáo chiến lược trên phương tiện truyền thông xã hội và trên các tạp chí và triển lãm thương mại.

Như Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu của Herschel, Mikey Scott nói, “Chúng tôi tập trung vào việc làm nhiều hơn với ít hơn.”

Mẹo truyền miệng: Với hàng ngàn tùy chọn thương hiệu để lựa chọn khi chọn một chiếc ba lô mới, điều khiến khách hàng chọn một thương hiệu cụ thể thường liên quan đến mức độ thú vị của thương hiệu đó. Bằng cách sử dụng một chiến lược tiếp thị có mục tiêu phù hợp với sự hấp dẫn đó, khách hàng chắc chắn sẽ bị thu hút.

3. Tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả, đặc biệt là trên Instagram

Herschel rõ ràng đang làm rất tốt trong trò chơi truyền thông xã hội, với nguồn cấp dữ liệu Instagram được quản lý kỹ lưỡng chứa đầy những ngôi nhà phẳng phiu, phong cảnh đẹp như tranh vẽ và các bài quảng cáo sản phẩm đã thu hút hơn 783.000 người theo dõi.

Allison Butula, Giám đốc truyền thông xã hội của Herschel giải thích về chiến lược tiếp thị của Herschel, lưu ý rằng công ty “[không] mua quảng cáo trên phương tiện truyền thông truyền thống, vì vậy khi chúng tôi phát hành một dòng sản phẩm hoặc quan hệ đối tác mới, tất cả đều được thực hiện trực tuyến thông qua các mạng xã hội và đối tác truyền thông của chúng tôi . ”

Butula giải thích rằng cách tiếp cận mà Herschel sử dụng là chia sẻ những câu chuyện từ những cá nhân thực như chiến thuật chính của họ trong việc truyền bá nhận thức về thương hiệu thay vì sử dụng lời gọi hành động như "mua sắm" và "mua hàng".

Herschel cũng đã thành công trong việc nâng cao hashtag #WellTravelled trở nên nổi tiếng trên Instagram, với hashtag thu hút hơn một triệu bài đăng.

Việc sử dụng hiệu quả thẻ bắt đầu bằng # đã giúp mang lại những lời chứng thực về thương hiệu từ những khách hàng hài lòng nói về tình yêu và sự hài lòng của họ đối với thương hiệu, kèm theo nhận xét của họ bằng những bức ảnh đẹp về sản phẩm Herschel.

Mẹo truyền miệng: Cách tiếp cận thành công của Herschel đối với phương tiện truyền thông xã hội - tập trung vào việc kể chuyện hơn là bán sản phẩm - là một phương pháp mà các thương hiệu có thể cố gắng học hỏi. Với vô số thương hiệu để lựa chọn khi mua một sản phẩm, khách hàng ngày nay quan tâm nhiều hơn đến câu chuyện thương hiệu và trải nghiệm thương hiệu. Làm cho những câu chuyện này dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng có ý thức về thương hiệu sẽ đi một chặng đường dài trong việc truyền bá nhận thức về thương hiệu thông qua WOM.

4. Quan hệ đối tác thương hiệu độc đáo và có ý nghĩa với các thương hiệu có liên quan như Disney, HYPEBEAST và Coca-Cola


Herschel sẵn sàng hợp tác với thương hiệu nhưng đảm bảo chỉ hợp tác với những thương hiệu có tầm nhìn thương hiệu mà họ quá tin tưởng và một thẩm mỹ bổ sung cho câu chuyện di sản của Herschel.

Ví dụ về các hợp tác trước đây bao gồm Bộ sưu tập Disney: Chuột Mickey với Sản phẩm tiêu dùng của Disney, Công ty cung cấp Herschel cho HYPEBEAST và Cung cấp Herschel cho Coca Cola.

Scott tiết lộ rằng Herschel đã "nói" không "nhiều hơn những gì chúng tôi đã nói" có "đối với quan hệ đối tác."

Mẹo truyền miệng: Hợp tác và cộng tác thương hiệu đã trở thành trụ cột của ngành bán lẻ. Khi hai thương hiệu mà mọi người yêu thích hợp tác để tung ra các sản phẩm mới, điều đó khiến khách hàng hào hứng và mong muốn nhiều hơn - nhưng điểm mấu chốt là đảm bảo các thương hiệu đồng bộ với nhau.

Chiến lược tiếp thị như vậy cũng cho phép một thương hiệu tận dụng cơ sở khách hàng trung thành của một thương hiệu khác, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng của mình theo cách hữu cơ.

5. Tùy chỉnh khu vực và cá nhân hóa để thu hút mạnh mẽ hơn đối với các ngách


Herschel nhận ra rằng mặc dù điều quan trọng là phải duy trì sự thay đổi trong xu hướng toàn cầu, nhưng điều quan trọng không kém là duy trì sự khác biệt giữa các khu vực về thị hiếu và sở thích của khách hàng.

Người sáng lập Lyndon Cormack cho biết, "Chúng tôi chắc chắn có tai mắt trên toàn thế giới, không chỉ của riêng chúng tôi mà còn của những người khác, để giúp hướng dẫn chúng tôi về các xu hướng vi mô theo từng khu vực và cách chúng tôi có thể điều chỉnh dòng cho phù hợp với chúng."

Một cách thành công mà Herschel đã thích ứng với thị trường địa phương là triển khai hợp tác thương hiệu với các nhà bán lẻ địa phương đã có tên tuổi.

Sự kiện ra mắt sản phẩm Herschel Supply for Beauty & Youth và Herschel Supply for Liberty of London là những ví dụ về chiến lược tiếp thị như vậy.

Beauty & Youth là nhãn hiệu của nhà bán lẻ Nhật Bản United Arrows được thành lập, có lượng người hâm mộ khổng lồ trên thị trường nội địa Nhật Bản.

Tương tự, Liberty of London là một cửa hàng bách hóa của Anh chuyên cung cấp các mặt hàng xa xỉ.

Mẹo truyền miệng: Bằng cách hợp tác với các nhà bán lẻ địa phương đã có uy tín, Herschel được hưởng lợi từ cơ sở khách hàng rộng lớn của những thương hiệu này, giúp họ có cơ hội tham gia vào thị trường nước ngoài và thêm phần thưởng là một thương hiệu mà mọi người tin tưởng. và đã yêu.

Vì vậy, đề phòng bạn quên, dưới đây là tóm tắt nhanh về lý do Herschel tiếp quản thị trường ba lô:

-Tính nhất quán về chất lượng sản phẩm của họ với các thiết kế hàng đầu

-Giữ yếu tố khó nắm bắt bằng cách tránh tiếp thị hàng loạt phức tạp

-Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp tục phát huy tính khó nắm bắt và tính độc quyền của chúng

-Các quan hệ đối tác được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo thu hút sự chú ý đến thương hiệu của họ

-Hợp tác với các thương hiệu địa phương để tạo ra sản phẩm cho thị trường địa phương

Nhận xét

Youtube