Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Reviews: Mình đã làm Youtube trong 3 tháng như thế nào".


Hôm nay vô tình thấy trên Tube Buddy hiện các cột mốc gần đây thì mới phát hiện ra vậy là mình đã làm được 30 video. Một điều mà mình cũng ngờ tới :))


Một khoảng thời gian trước mình ngại nói chuyện lắm, nhất là nói chuyện trước đám đông, nhưng dần dần qua môi trường công việc, mình nhận ra mình thích chia sẻ, thích nói đủ chuyện trên trời dưới đất với người đối diện, nhưng quan trọng có thể giúp họ giải quyết được vấn đề.
Ban đầu mình cũng nghĩ, mình già rồi, chắc phải quy ẩn giang hồ, nhường lại sân chơi cho tụi nhỏ, nhưng bọn hắn đã có kinh nghiệm làm giải đâu. Thế là mình bắt đầu lọ mọ bắt đầu lên kịch bản cho những clip đầu tiên, nhưng trở ngại lớn nhất của mình lúc đó là điện thoại của mình "cùi" quá =))
Nó chỉ là chiếc điện thoại Xiaomi Note 7 32GB, dung lượng ít với quay nhìn không đẹp nữa. Thế là mình quyết tâm đổi qua Samsung Note 10 Lite, giá ổn và vừa đủ dùng.
Bắt đầu nghiên cứu thêm cách quay sao cho đẹp, dùng phần mềm gì để chỉnh, đủ thứ cả :)) nhiều bạn chắc thắc mắc sao clip của mình có mỗi cái view đó vậy. Thì chỗ đó là phòng ngủ của mình, sau nhiều lần suy nghĩ mình mới chỉnh sửa lại vị trí bàn ghế, giường, tủ mới ra được cái view như vậy :)) nhìn hơi chuối nhưng thôi không sao :))
Thời gian mình quay cũng tranh thủ nữa vì ban ngày đi làm rồi, tối về mình chỉ có khoảng 1 tiếng từ 8h đến 9h lúc đó là khoảng thời gian mà mình ở nhà 1 mình và không bị ai làm phiền :)) Nên làm clip cũng phải quay tốc độ lắm
Mình càng làm thì mình càng nhận ra có rất nhiều vấn đề mà các bạn trẻ bây giờ quan tâm cũng như chưa kinh nghiệm cũng như cái nhìn rõ về những vấn đề trong cuộc sống.
Mình mong với chút kiến thức, kinh nghiệm ít ỏi sẽ giúp cho mọi người có thể cải thiện cũng như phát triển tốt hơn.
Hehe, nói vậy mình lười ra clip lắm vì bữa nay đang bận hoàn mấy khóa học trên mạng nữa nên đầu óc không có tâm trạng làm việc khác :"> À quên mình mới nhận một case thực chiến về kinh doanh phòng net của khách hàng. Tình hình là phòng net của họ đang rất vắng, nhiệm vụ của mình là lên kế hoạch và thực hiện chúng để kéo khách cho họ, mình dự kiến 2 tuần sẽ kéo khách cho họ ít nhất là 80% số máy hiện tại(64/80)

Thôi bài đã dài mình hẹn mọi người ở những clip sau nhé ^^

 

Nhận xét

Youtube