Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

9 VÍ DỤ ĐÁNG HỌC HỎI VỀ TIẾP THỊ YOUTUBE NẾU BẠN MUỐN ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI BIẾT ĐẾN

 

Xếp thứ 2 trên Alexa, Youtube là một trong những trang web phổ biến nhất trên thế giới.

Khoảng 3,25 tỷ giờ video được xem mỗi tháng trên Youtube và 300 giờ video được tải lên Youtube mỗi phút.

Điều này có nghĩa rằng:

Nếu bạn không coi Youtube là một kênh tiếp thị, bạn có khả năng bỏ lỡ rất nhiều khách hàng.

Hãy xem một số ví dụ về cách một số doanh nghiệp sử dụng Youtube để đạt được các mục tiêu tiếp theo của họ:

1.Sephora


Với kênh có 1,3 triệu người đăng ký, kênh Youtube của Sephora ngang hàng với một số nghệ sĩ làm đẹp nổi tiếng nhất trên Youtube.

Sephora tạo ra các video làm đẹp khác nhau, từ những sản phẩm trang điểm mới nhất cho đến hướng dẫn cách làm để đạt được vẻ ngoài nhất định.

Bằng cách đính kèm các liên kết đến các sản phẩm trang điểm mà họ sử dụng trong hộp mô tả dưới video, Sephora có thể tạo ra doanh số và lưu lượng truy cập.

2.Gopro


Đồng nghĩa với "camera hành động", Gopro là máy ảnh được sử dụng bởi những môn thế thao mạo hiểm nhất, ghi lại góc nhìn thứ nhất của người nhảy dù, người lướt sóng, người trượt ván hoặc bất kỳ môn thể thao mạo hiểm nào khác.

Có nghĩa là:

Xuất hiện trên Youtube là bước đi tự nhiên của Gopro.

Mà họ đã làm.

Gopro có các cảnh thú vị do người dùng tải lên trên tài khoản Youtube của họ, cho phép chúng tôi tự mình trải nghiệp những sự kiện tuyệt vời này.

Phần tốt nhất:

Sử dụng nội dung do người dùng tạo như thế này cho phép Gopro tăng gấp đôi lợi nhuận của họ mặc dù chỉ sử dụng một ngân sách tiếp thị nhỏ.

3.Coachella


Coachella là lễ hội âm nhạc thường niên thu hút hàng triệu hipster có thu nhập khả dụng mỗi năm. Đó là sự kiện nổi tiếng trong năm mà chỉ có những đứa trẻ sành điệu mới có thể tham dự...cho đến khi họ giới thiệu luồng trực tiếp Coachella. Bằng cách giới thiệu Video Livestream trên Youtube, Coachella đã phát đi sự tuyệt vời đó là lễ hội của họ.

Kết quả?

Luồng trực tiếp đầu tiên của họ đã được xem gần 4 triệu lần mà không có tổn thất đáng kể nào về doanh thu hàng năm của họ.

4.Maybelline


Năm 2014, Maybelline hợp tác với 13 Vlogger làm đẹp có ảnh hưởng trên Youtube để quảng cáo bảng màu Nudes.

Bản thân chiến dịch này đã đạt được 1,4 triệu lượt nhấp.

5.Gerneal Electric


Trọng tâm của mỗi video là thông điệp rằng những cải tiến mới và công nghệ hiện đại của GE đã tạo ra tác động mang tính cách mạng trong ngành và giúp cuộc sống con người tốt đẹp hơn.

6.Luxy Hair


Luxy có hơn 3,16 triệu người đăng ký trên Youtube

Trong 7 năm qua, Luxy Hair đã sản xuất nội dung video chất lượng cao hướng dẫn mọi người cách xem và học cách làm tóc tốt hơn.

7.Adidas


Khi COVID-19 khiến cả thế giới ngừng hoạt động, ngành công nghiệp thể thao cũng ra đời. Mọi người trên toàn cầu tập trung trong nhà của họ, đếm ngược từng ngày cho đến khi chúng tôi có thể cổ vũ các đội thể thao yêu thích của mình trong cuộc sống thực.

Và Adidas biết điều đó.

Vì vậy, họ có thể là một video kịch tính ngay khi các địa điểm thể thao bắt đầu mở cửa, khuyến khích các vận động viên tham vọng làm những gì họ yêu thích và không ngừng luyện tập.Trong vòng chưa đầy 2 tháng sau khi phát hành,video đã đạt được 45 triệu lượt xem.

Bài học? Tận dụng các sự kiện trên thế giới và sử dụng kênh tiếp thị của bạn để truyền cảm hứng cho người khác.

8.NIKE

Nike là vua của Youtube.

Họ không chỉ tạo ra một số quảng cáo tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh thể thao(thu về 107,8 triệu lượt xem), họ thậm chí còn tạo chuỗi video gốc trên Youtube của riêng mình để bổ sung cho các chiến dịch tiếp thị của mình.

Margot và Lily, chuỗi video trên Youtube của Nike, xoay quanh hai chị em và nó giới thiệu tất cả các loại hàng hóa của Nike như giày, dụng cụ tập luyện và công nghệ Nike.

9.Colgate


Một công ty khác đã tiến hành đại dịch Coronavirus - và kết quả là đã mang lại hàng triệu lượt xem - là Colgate, công ty này đã nêu bật tất cả những người lao động thiết yếu đã giúp cho thế giới an toàn trong trận đại dịch lớn nhất thế giới trong lịch sử được biết đến.

Trong vài tháng sau khi tung ra video, Colgate đã thu về hơn 4 triệu luợt xem.

Mọi người thích được truyền cảm hứng.   

Nhận xét

Youtube