Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • HoroscopeVirgo
  • LocationDa Nang, Viet Nam

BÍ KÍP XÂY DỰNG FANPAGE CHUẨN SEO MIỄN PHÍ TỪ A TỚI Z

HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG FANPAGE TỪ CON SỐ 0 CHUẨN SEO, HIỆU QUẢ
Bạn đang muốn lập một Fanpage và không biết bắt đầu từ đâu thì bài viết sau đây sẽ giải đáp được thắc mác của bạn.


Đây là 1 trong rất nhiều Fanpage mình đang cầm, xây dựng từ con số 0 tròn trĩnh, tạo mới và phát trển đến nay được 1 năm 2 tháng đạt được hơn 78K Follow, trong đó chỉ sau 3 tháng nó đạt được 10K follow.


Mình thấy rất nhiều bạn, cứ thấy nhiều Page nhiều thích, nhiều theo dõi là sướng. Ngay cả những khách hàng của mình, khi họ bắt đầu kinh doanh, họ toàn mua trang có sẵn 5k tới 10k like, nhưng tuyệt nhiên khi đăng bài thì lại không ai tương tác, cá biệt 1 bài đăng số lượng người tiếp cận chưa tới 30 người (đó là trang 5k đó nha), mất tương tác trầm trọng.

Để có một trang phát triển bền vững, thì trước hết nền móng nó phải tốt trước đã, vậy ta nên làm gì?

Xác định chủ đề và đối tượng sẽ theo dõi trang của bạn 

Bước này cực kỳ quan trọng nhé, nó giống như kim chỉ nam dẫn lối bạn phát triển. Chỉ cần đi chệch khỏi đường ray, thì kết quả nó sẽ khác. Giống như bạn xây dựng một trang chuyên về giáo dục, mà bạn chẳng chia sẻ kiến thức về giáo dục vậy thì làm sao ai có thể ở lại follow bạn chứ.

Trao đi giá trị và đi tìm những người có cùng sở thích

Bước này để trả lời những câu hỏi của các bạn hay dành cho mình là "ủa vậy lúc mới làm tìm đâu những ra người like,follow trang chứ?"

Bạn bè, người thân, đồng nghiệp, mời những người gần mình nhất, nhưng theo quan điểm mình thì sẽ có khoảng 3/10 sẽ chấp nhận lời mời của bạn, 1 phần vì tò mò xem bạn làm gì, 1 phần cũng quan tâm đến vấn đề đó. Mà mình vẫn đánh giá người theo dõi có chung sở thích, "đúng người đúng thời điểm" hơn là "tạm bợ"

Khi bạn trao đi giá trị cho người khác, thì bạn sẽ nhận được lại rất nhiều thứ, ví dụ 1 bài viết hay, các fan của bạn sẽ like, comment và thậm chí share bài về trang cá nhân, group, lúc đó bài của bạn sẽ tiếp cận đến rất nhiều người khác hơn, có thểm người theo dõi tiềm năng.

Bởi bài viết đầu hay, họ sẽ hứng thú chờ đợi các bài tiếp theo của họ

Đoán ý người đọc

Được hiểu là cách bạn đoán được chủ đề gì người đọc họ hứng thú khi theo dõi dõi các bài viết của Page. Đơn cử như giai đoạn đầu mình làm page, có lẽ mình những người hiếm hoi post bài không cần ghi caption gì cả =)) mà lượng người vào thả cảm xúc rất là nhiều :))

Giai đoạn này Page mớ hơn 10k nè

Sẽ có rất nhiều loại người trên mạng xã hội:
- Một là những người muốn đọc những bài về vấn đề họ tìm hiểu
- Hai là hóng hớt, phốt hay cái gì đó hot hot phải xem cho bằng bạn bằng bè 
- Ba là tranh cãi, vấn đề càng tranh cãi nhiều luồng ý kiến càng có nhiều người vào tranh luận ( cái này hiện đang hot nè)
- Bốn là những người cảm xúc nhất thời thấy hay thì like, không hay cũng like, hoặc kiểu comment like tự tâm sự an ủi với bản thân vậy đó =))
...
Đó là những cái quan trọng nhất mình muốn truyền tải muốn mọi người nắm chắc nhất trước khi chuyển qua phần kỹ thuật nè

Điền đầy đủ phần mô tả thông tin Page

Cái này bạn nào để ý là có 13 mục nè: giới thiệu, sđt, email,...

Điền đầy đủ thì Facebook nó sẽ giúp bạn phân phối vs giúp khách hàng tiếp cận đến trang tốt hơn

Chọn hạng mục page cũng quan trọng không kém, ví dụ page chuyên đăng clip thì bạn để "Người tạo video", Page bán quần áo thì để shop mà mình khuyên mấy cái mà mặt hàng bán lẻ cứ để Cửa hàng địa Phương, Facebook nó thương các shop ở địa phương lắm sẽ ưu tiên cho người ở địa phương thấy trước với các shop ở ngoài

Đội ngũ Seeding, nằm vùng

Cái này cũng quan trọng nè, bạn cho Page tham gia tất cả các group liên quan, sau đó đăng bài, trao giá trị tốt, câu like câu view, một phần người xem họ sẽ tự theo dõi bạn, hoặc cách thủ công hơn là mời like tay những người đã thích bài viết đó

Nhưng mời nhiều sẽ bị đánh dấu là Spam đóa, mình thì khi Page đạt 10k mình dừng cái đó rồi :))

Với có 1 loại nữa là share bài, bạn để ý những bài livestream hay bán hàng sẽ có lượng share khủng khiếp, cái đó dùng tool đó mọi người, vì thường 1 nick share đến lượt thứ 3 là facebook nó cảnh cáo spam cmnr, ở đây mình làm chính quy thôi :))

Nick Via làm quản trị Page


Nhiều bạn hay để 1 nick chính cầm rất nhiều page,nhưng chưa tính rủi ro nick bị người khác R.I.P hoặc nick mình đăng bài xong vi phạm sẽ bị hạn chế các chức năng như đăng bài, chát,.. như vậy sẽ rất bất tiện, mà độ bảo mật không cao nữa

Lên kế hoặc đăng bài khoa học và liên tục

Bạn muốn trang phát triển phải có nội dung liên tục, đăng bài đều đặn nếu không muốn mất tương tác. Vì vậy đòi hỏi đội ngũ content phải luôn luôn sáng tạo để phục vụ được thị hiếu của khán giá. Nếu bạn làm 1 mình thì cần cân đối thời gian để không bị ảnh hưởng đến công việc. Thường thì mấy trang đăng video chỉ cần 1 ngày 3 bài là được rồi. Nếu không có thời gian thì tối thiểu 1 bài/1 ngày.

Và thời gian đăng bài cũng rất quan trọng, bạn muốn xem giờ nào người theo dõi trang mình xem nhiều nhất thì vào thông tin chi tiết vào xem bài viết sẽ thấy các giờ nhiều người xem nhất, nhưng trên đó là giờ Thái Bình Dương, quy đổi sang giờ Việt Nam bạn sẽ cộng thêm 14h là ra giờ Việt Nam nhé.

Chúc các bạn sớm xây dựng được Fanpage lớn mạnh của riêng mình ^^


Nhận xét

Youtube