Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN CÓ THỂ TỰ TIN NHƯ MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO?Một số người tự tin nhất mà bạn đã gặp không tự tin một cách tự nhiên bạn nghĩ. Họ đang giả tạo hoặc họ đã tự rèn luyện để tự tin hơn. Hoặc cả hai.

Tự tin là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của bạn với tư cách một nhà lãnh đạo.Nếu bạn thể hiện sự tự tin, những người còn lại trong nhóm sẽ tin tưởng hơn vào quyết định của bạn.Họ sẽ có nhiều khả năng tôn trọng bạn và nghe những gì bạn nói. Ngoài ra, bạn sẽ có thể tự tin tham gia các cuộc đàm phán, họp nhóm, gặp gỡ khách hàng và các tương tác khác, cuối cùng mang lại cho bạn lợi thế nhất định nào đó.

Với nhiều người, sự tự tin không tự nhiên mà có.Bạn có thể không thức dậy và buổi sáng với cảm giác cực kỳ tự tin như một số người khác vẫn làm.

Nhưng đây là một bí mật nhỏ thú vị; một số người tự tin nhất mà bạn gặp lại không tự tin một cách tự nhiên. Thay vào đó, họ đã giả tạo nó.Hoặc có thể họ đã tự rèn luyện để tự tin hơn. Hoặc cả hai.

Nếu họ làm được, bạn cũng có thể làm được.Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn.Làm thế nào để trau dồi thêm sự tự tin với tư cách một nhà lãnh đạo?

1.Tập trung vào những gì bạn tự tin nhất

"Tự tin" là một thuật ngữ chung, nhưng nó áp dụng cho nhiều hành động và hoạt động cá nhân trong suốt cả ngày.Khi nói chuyện trước nhóm của bạn, bạn có thể thấy không tự tin.Nhưng bạn có thể hoàn toàn tự tin giải một câu đố Sodoku khó trong tờ báo buổi sáng.Hoặc bạn có thể cảm thấy tự tin khi làm điều gì đó giản đơn hơn, chẳng hạn như gọi đồ uống của bạn ở quán cafe trước khi làm việc.

Trong mọi trường hợp, bạn tự tin về điều gì đó, vì vậy hãy tập trung vào điều đó.Hãy chú ý đến sự tự tin này, ngay cả khi nó hòa vào một phần của "tiếng ồn trắng"(white noise) trong thói quen bình thường của bạn.Hãy tin tưởng vào điều này.Tập trung vào nó.Rất có thể cảm giác này sẽ tiếp tục cộng hưởng với bạn ngay cả khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ khác.

2.Cải thiện môi trường của bạn

Tiếp theo, hãy xem xét việc cải thiện môi trường của bạn.Chúng ta thường không nhận ra điều đó, nhưng môi trường xung quanh chúng ta tác động rất lớn đến cách chúng ta cảm nhận về bản thân.Tất cả mọi thứ từ vị trí của đồ nội thất đến màu sắc của tường văn phòng của bạn có thể tác động đến suy nghĩ và cảm xúc của bạn.

Ví dụ, nếu văn phòng của bạn nhỏ, tối, chật chội và bị cô lập với các nhân viên khác, bạn có thể cảm thấy bị mắc kẹt, nhỏ bé và tách biệt khỏi nhóm của mình. Nhưng nếu bạn có một văn phòng rực rỡ đầy màu sắc với những đồ trang trí mà bạn yêu thích và ngưỡng mộ, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân mình.Bạn có thể tự trau dồi sự tự tin hơn với không gian rộng hơn, vị trí ngồi cao hơn,tầm nhìn và khả năng tiếp cận tốt hơn, và tất nhiên là nhiều thứ phù hợp với sở thích cá nhân của bạn.Dành thời gian để tối ưu hóa môi trường của bạn vì sự tự tin của chính bạn; bạn có thể nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức.

3.Thực hiện các tư thế đúng

Bộ não của chúng ta kết nối cảm xúc với ngôn ngữ cơ thể một cách tự nhiên.Hầu hết mọi người đều hiểu mối liên hệ này một cách bẩm sinh; khi chúng ta cảm thấy hạnh phúc,chúng ta mỉm cười và khi chúng ta tức giận, chúng ta cau mày.Nhưng những kiến thức này cũng có hoạt động ngược, mỉm cười thực sự có thể "lừa" não của bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Bạn có thể tận dụng lợi ích này bằng cách tạo dáng ấn tượng kết hợp với những người tự tin, mạnh mẽ.Ví dụ, bạn có thể đứng thẳng, ưỡn ngực, chống hai tay lên hông.Hoặc bạn có thể tự tạo dáng siêu anh hùng với cánh tay giơ cao lên đầu.Làm điều này trước gương để làm cho nó trở nên mạnh mẽ hơn.

Bất kể bạn chọn tư thế nào, có lẽ bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tự tin hơn ngay lập tức.Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang thực hành những tư thế này ở nơi người khác sẽ không nhìn thấy bạn;bạn có thể trông ngớ ngẩn nếu một trong những nhân viên của bạn bắt gặp đang làm.(chúc may mắn khi lấy lại sự tự tin từ đó)

4.Giả tạo nó

Tất cả chúng ta đều đã nghe lời khuyên "hãy giả mạo nó cho đến khi bạn tạo ra nó", nhưng bạn có biết điều này dựa trên nguyên tắc khoa học được sự thực nghiệm ủng hộ? Ý tưởng cơ bản là sự tự tin (hoặc bất kỳ cảm giác nào) dựa trên một nhóm các tế bào thần kinh bắn vào nhau theo trình tự.Ngay cả khi bạn chỉ đơn giản là môt phỏng sự tự tin, không thực sự chủ quan"cảm nhận nó", bạn sẽ huấn luyện những tế bào thần kinh này hoạt động cùng nhau và xây những thói quen tốt mà cuối cùng sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.

Ví dụ: Giả sử bạn bước vào cuộc họp nhóm với cảm giác lo lắng ngại ngùng.Thay vào đó, bạn vượt qua và buộc mình phải tỏ ra tự tin; bạn giữ tư thế tốt, bạn sử dụng một giọng nói chắc chắn và ổn định,và bạn thể hiện sự chắc chắn khi đối mặt với sự hoài nghi từ nhân viên của bạn.Lần tới khi bạn ở trong tình huống này, mẫu hình này sẽ đến với bạn một cách tự nhiên hơn và dễ dàng hơn.

Bạn lặp lại điều này đủ nhiều trong nhiều tình huống,cuối cùng,bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tự tin hơn một cách tự nhiên.

Một khi bạn có thêm sự tự tin với tư cách là một nhà lãnh đạo,bạn sẽ truyền cảm hứng cho nhân viên của mình tự tin hơn.Bạn sẽ là người chỉ huy trong các cuộc họp.Và bạn sẽ dành được nhiều cuộc đàm phán hơn và giải quyết vấn đề bất đồng.Cuối cùng,những thành công này sẽ củng cố sự tự tin của bạn hơn nữa.Bạn sẽ tự hỏi điều gì đã ngăn cản bạn cảm thấy tự tin ngay từ đầu?


Nhận xét

Youtube