Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Sự nghiệp hay tình yêu, bạn chọn gì?

 Sự nghiệp hay tình yêu, bạn chọn gì?Đây là vấn đề càng gây tranh cãi rất nhiều trong thời gian qua.

Đối với mình, đứng dưới góc độ một người đàn ông thì thứ tự quan trọng giảm dần sẽ như sau: sự nghiệp, gia đình, bạn bè, người yêu.

Thước đo thành công của người đàn ông phải chăng là sự nghiệp?

Nếu nói không phải thì chính bạn đang tự dối lòng.

Đâu phải ngẫu nhiên mà giờ đi đâu mình cũng nghe thấy cụm từ "phụ nữ thực dụng"? Hiện thực nó phô bày quá rõ ràng "trai cần sắc, gái cần tài". 

Khi mà người đàn ông luôn muốn vợ phải xinh đẹp, tài giỏi thì tại sao người phụ nữ họ lại không thể muốn chọn người đàn ông xuất sắc để làm chồng.

Vì vậy quay lại câu hỏi ban đầu, thì bạn biết câu trả lời của mình là gì rồi đó ^^

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Câu này luôn đúng.

Nếu đã là đàn ông thì đứng dưới góc độ nào đó, thì phải và nên là người trụ cột để chăm lo cho gia đình. Nếu bạn chưa sẵn sàng tiếp đón một ai đó hay chưa thể lo thêm được người khác bước vào cuộc đời mình thì đừng nên nghĩ tới có người yêu. Nhiều người sẽ nói "một túp lều tranh 2 trái tim vàng" hay "thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn". Đó là lý thuyết thôi còn đi vào thực tế, đụng đến tiền bạc thì bạn còn có đủ tỉnh táo và xử lý chính xác không. Chưa kể chúng ta luôn là thước đo cho người khác so sánh. Bạn có chịu được khi bạn bè của bạn gái bạn kể về bạn trai của họ giỏi và tuyệt vời, bạn gái bạn có thể không suy nghĩ gì nhưng sẽ đến lúc họ sẽ phải chạnh lòng về bạn.

Đó là chưa kể tiến tới hôn nhân.

Cuộc sống nó lại sang chương khác và thay đổi nhiều hơn, bạn sẽ phải lo nhiều hơn, chi tiêu gia dình, rồi có con, bạn có lo đủ cho con không? Hay để nó sống trong cuộc sống khốn khó? Đứa trẻ nó không có tội, và nó không hề muốn sinh ra mà phải chịu đựng cuộc sống như thế? Vì vậy cương vị người cha mẹ, hãy cảm thấy khi mà mình đủ khả năng thì hãy nghĩ tới việc có con. Đứa con là sự kết tinh của người, đừng để nó là gánh nặng cuộc sống.

Nghe có vẻ tiêu cực, nhưng đó là điều chúng ta phải đối mặt và phải chấp nhận điều đó.

Tình yêu là giống như gia vị trong cuộc sống vậy đó, có thể có hoặc có thể không? Bạn muốn cả 2? Thì bạn phải phấn đấu cầu tiến hơn nữa bởi không ai có thể giỏi nhiều thứ cùng một lúc cả ^^

Tóm lại, đây chỉ là ý kiến riêng của mình, còn các bạn thấy sao?

Nhận xét

Youtube