Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

KỸ NĂNG MARKETING: LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC BẤT KỲ KỸ NĂNG NÀO TRONG 11 BƯỚC ĐƠN GIẢN NHẤT


 

Làm thế nào để bạn học được cách làm tất cả những điều này?

Câu trả lời chỉ có một:"Bạn cần làm điều đó để học nó"!

Mọi tiếp thị trên mạng đều cho bạn biết hàng trăm kỹ năng bạn cần học hỏi để thành công...

-Viết bài đăng trên blog, thiết kế đẹp hơn, quản lý phương tiện truyền thông xã hội, xuất bản trang đích, tổ chức cuộc thi, quay video, tiếp cận người có ảnh hưởng, xây dựng các công cụ miễn phí, thiết kế lại trang web của bạn, tạo sách điện tử, trả tiền để quảng cáo nội dung của bạn trên mạng xã hội và đừng quên kiểm tra A/B!

-Xuất bản tất cả những thứ đó một cách nhất quán để xây dựng một lượng khán giả trung thành!

-Sử dụng dữ liệu từ những gì bạn đã làm cảm để cải thiện nội dung mà bạn xuất bản!

...Những điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết cách thực hiện bất kỳ điều gì trong số đó? Bạn thậm chí bắt đầu từ đâu học một kỹ năng Marketing mới?

Điều quan trọng xây dựng kỹ năng của bạn bao gồm 3 bước:

-Bắt đầu

-Vận chuyển

-Cam kết  

Hướng dẫn này dành riêng cho việc dạy bạn cách phát triển bất kỳ kỹ năng nào bạn muốn, được hỗ trợ bởi tâm lý học, khoa học và dữ liệu. Khi bạn làm theo lời khuyên này, bạn sẽ triển khai chiến lược, chiến thuật và dự án Marketing nhanh hơn bao giờ hết.

-Chưa bao giờ xuất bản sách điện tử trên Amazon nhưng rất thích? Hướng dẫn này dành cho bạn.

-Các dự án thiết kế web chưa bao giờ được quản lý, nhưng doanh nghiệp của bạn rất cần? Hướng dẫn này dành cho bạn.

-Chưa bao giờ xây dựng danh sách email với hàng nghìn người đăng ký? Hướng dẫn này dành cho bạn.

Hãy xác định kỹ năng Marketing: Hướng dẫn này là gì?

Hãy định nghĩa kỹ năng là khả năng làm tốt điều đó với chuyên môn. Trong hướng dẫn này:

-Bạn sẽ học cách xây dựng các kỹ năng Marketing mà bạn thực sự quan tâm.

-Bạn sẽ phát triển các thói quen để có thể thực hiện bất kỳ dự án mới nào, bất kỳ bạn đã biết bao nhiêu về nền tảng đó.

-Bạn sẽ tạo các khuôn khổ để hiểu cách bạn làm việc hiện tại để cải thiện không chỉ các kỹ năng Marketing của bạn mà còn cả sự phát triển bản thân tổng thể của bạn trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Vì vậy, hướng dẫn này dành riêng để giúp bạn học cách thực hiện bất kỳ điều gì trong Marketing (và hơn thế nữa) nhất quán trong khi không ngừng cải tiến.

Làm thế nào để thực sự có được và xây dựng kỹ năng 

Có 3 giai đoạn thu nhận kỹ năng được Paul M.Fitts tìm ra vào năm  1954:

1.Kỹ năng nhận thức: Làm điều gì đó đủ tốt để tạo ra ít nhất là một sản phẩm thô phiên bản của hành vi mong muốn. Điều này bao gồm diễn tập - hoặc lặp lại - các hành động cần thiết để thực hiện kỹ năng.

2.Kỹ năng liên kết: Làm thành thục và loại bỏ lỗi của bạn.

3.Kỹ năng tự chủ: Cải thiện liên tục vô thời hạn.

Sau đó, các nhà nghiên cứu như John R.Anderson đã xây dựng dựa trên các khái niệm bạn đầu của Fitts với những phát hiện đáng chú ý với các giai đoạn thu nhận kỹ năng:

1.Giai đoạn khai báo: Học tập thông qua hướng dẫn và thu nhận thông tin. Sau đó sử dụng những gì đã học để biến những kiến thức thành hành động. Điều này phù hợp với kĩ năng nhận thức.

2.Giai đoạn biên soạn kiến thức: Thực hành và lặp lại kỹ năng. Giai đoạn này tương tự như kỹ năng liên kết.

3.Giai đoạn thủ tục: Điều này bao gồm việc tinh chỉnh thêm kiến thức, kỹ năng và điều chỉnh các quy trình cho phù hợp. 

Nói 1 cách đơn giản:

1.Bạn có được một kỹ năng mới bằng cách học cách làm điều gì đó, sau đó làm điều ấy thật tốt, đủ để tạo ra hành động mong muốn. 

2.Một khi bạn biết mình đang làm gì - ngay cả khi những gì bạn đã làm lúc đầu khổng phải là tuyệt vời - bạn có thể dễ dàng lặp lại quy trình và loại bỏ lỗi khi trau dồi lặp đi lặp lại.

3.Bạn không bao giờ ngừng cải thiện quy trình của mình nếu nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng kỹ năng bạn có được.

Theo định nghĩa này, việc thu nhận và xây dựng kĩ năng không chỉ diễn ra một lần.

Anderson bắt đầu một trong những nghiên cứu kỹ năng nổi tiếng của mình với tuyên bố táo bạo:

Nói đòi hỏi ít nhất 100 giờ học tập và thực hành để có được bất kỳ nhận thức quan trọng nào, kỹ năng ở mức độ thành thạo.

Đối với bạn là một Marketer, điều này có nghĩa là xuất bản nội dung một cách nhất quán là một cách tuyệt vời để xây dựng các kỹ năng Marketing thành thạo.

Bất kỳ kỹ năng Marketing nào bạn muốn xây dựng - viết bài đăng trên Blog, chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, thông điệp, thiết kế đồ họa - điều quan trọng là thực hiện các dự án này một cách nhất quán để học hỏi và tinh chỉnh quy trình của bạn.

May mắn cho bạn, tính nhất quán cũng rất tốt cho việc xây dựng khán giả của bạn, như Joe Pulizzi và Robert Rose từ tiếp thị nội dung:

"...Nội dung xuất sắc, kết hợp với lịch xuất bản nhất quán, tạo ra "niềm vui mong đợi" đối với khán giả của bạn."

Làm thế nào để xây dựng thói quen

Nếu sự lặp lại và cải tiến thủ tục là cần thiết để có được các kỹ năng, thì thói quen là một phần quan trọng của phát triển kỹ năng. Rốt cuộc, thói quen là những hành vi lặp đi lặp lại - thói quen - gần như nằm trong tiềm thức.

Để bắt đầu xây dựng một kỹ năng mới với những thói quen mạnh mẽ, sự thay đổi cần có 5 bước và bài tập đơn giản để xác định việc cần làm tiếp theo của bạn:

1.Xác định rõ vấn đề: Bạn cần sửa điều không mong muốn nào bây giờ?

2.Xác định mục tiêu của sự thay đổi: Kết quả cuối bạn thực hiện thay đổi là gì?

3.Xác định động lực của sự thay đổi: Những yếu tố nào đang hỗ trợ sự thay đổi mà bạn muốn làm?

4.Xác định những thứ muốn chống lại sự thay đổi: Điều gì ngăn cản bạn thay đổi?

5.Tạo chiến lược để thay đổi: Làm thế nào bạn có thể giảm thiểu các lực cản trong khi trao quyền cho các động lực của sự thay đổi?

11 bước để xây dựng thói quen và có được kỹ năng Marketing và hơn thế nữa

1.Nói ra vấn đề của bạn: Bạn muốn phát triển kỹ năng nào hoặc bạn sẽ làm gì để vượt qua?

2.Xác định mục tiêu của bạn: Tại sao bạn muốn phát triển kỹ năng này?

3.Khám phá các nguồn lực sẽ giúp bạn thay đổi: Điều gì sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng này?

4.Suy nghĩ về các trở ngại: Điều gì sẽ ngăn cản bạn phát triển kỹ năng?

5.Xác định chiến lược của bạn để bắt đầu: Bạn có thể làm gì để có được kỹ năng này với một gợi ý, quy trình và khen thưởng đơn giản?

6.Viết ra mục tiêu và chiến lược của bạn: Làm thế nào bạn có thể bám sát chiến lược của mình để xây dựng tính lặp đi lặp lại những hành vi sẽ giúp bạn xây dựng kỹ năng mong muốn của mình?

7.Thực hiện chiến lược của bạn: Làm thế nào bạn có thể bám sát chiến lược của mình để xây dựng tính lặp đi lặp lại hành vi sẽ giúp bạn  xây dựng kỹ năng mong muốn của mình?

8.Thèm muốn kết quả: Bạn thèm muốn kết quả khi hoàn thành hành vi mong muốn?

9.Tin rằng bạn sẽ xây dựng được kỹ năng: Làm thế nào bạn biết chiến lược của bạn sẽ hoạt động, ngay cả khi bạn gặp khó khăn?

10.Hoàn thiện quy trình của bạn: Làm thế nào để bạn loại bỏ lỗi khỏi quy trình của mình?

11. Không ngừng cải thiện: Làm thế nào để bạn liên tục cải thiện kỹ năng của mình?  

Và đây là lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho ai đó đang muốn bắt đầu xây dựng một kỹ năng mới có thể thay đổi cuộc sống của họ, giống như cách tôi viết Blog đã thay đổi tôi nhiều như thế nào:

1.Bắt đầu ngay cả khi bạn không biết gì

Bạn sẽ không biết mọi thứ mà người khác sẽ làm. Và điều đó thật tốt. Vấn đề là đừng để điều đó cản trở việc học của bạn. Xác định một quy trình khả thi, giữ cho nó đơn giản và bắt đầu ngay bây giờ.

2.Đừng chờ đợi

Thật dễ dàng để nói, "tôi sẽ làm nó vào ngày mai."Nhưng bạn đã nói điều đó ngày hôm qua. Nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng một kĩ năng, hãy bắt đầu ngay khi có thể vì bạn sẽ có nhiều hơn thế, cơ hội để cải thiện sau khi bạn bắt đầu.

3.Quản lý thời gian

Bạn có khoảng 1 triệu tỷ việc khác trong danh sách việc cần làm của mình. Bạn là gì trong số những thứ đó thực sự muốn làm? Điều gì trong số những điều đó sẽ giúp bạn phát triển cá nhân và cho kinh doanh?

Tôi sẵn sàng cược số tiền lớn rằng kĩ năng Marketing mới mà bạn muốn học sẽ giúp kinh doanh nhiều hơn số việc trong danh sách việc cần làm hiện tại cảu bạn. Xem xét, loại bỏ và bắt đầu một cái gì đó mới ngay bây giờ.

4.Thất bại và cải thiện

Bạn chưa quen với điều này, vì vậy sẽ xảy ra sai lầm và thụt lùi.Hãy coi chừng chúng và sửa sai coi như bài học kinh nghiệm. Rèn luyện quy trình của bạn sau đó để chỉ mắc lỗi một lần.

5.Yêu cầu trợ giúp

Làm một mình rất tốt cho năng suất. Đôi khi, những người khác trong công ty, cộng đồng và thị trường ngách của bạn có thể giúp bạn phát triển kỹ năng của bạn. Hãy đưa tay ra!!!

6.Làm một thứ thật tốt

Nếu bạn cố gắng thay đổi mọi thứ bạn cùng làm một lúc, bạn đang ở trong một thế giới đầy rắc rối. Bắt đầu một thứ. Trau dồi một quy trình nhất quán - và thật tuyệt vời. Sau đó hãy nghĩ về cách bạn đạt được kỹ năng tiếp theo.

Và đó là cách bạn có thể học bất kỳ kỹ năng Marketing mới nào.

Đây là cách tôi học các kỹ năng mới. Nó không lạ mắt, nhưng nó hoạt động. Tôi hi vọng bạn sẽ nghiền nát nó.                       Nhận xét

Youtube