Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

ĐỂ KINH DOANH ONLINE BẠN CẦN BIẾT 8 ĐIỀU NÀY


Marketing Online đã phát triển cho đến nay, và nó đang thay đổi từng phút. Có nhưng điều mới đang thực hiện mỗi phút. Mọi thứ trực tuyến ngày nay chủ yếu là để thử thách bạn, giữa cái sai và đúng, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Sẵn sàng làm những điều mới để phân tích xem sản phẩm có phù hợp với khách hàng.

Như chúng ta đã biết Kinh Doanh Online mang lại lợi nhuận lớn, nên sẽ là cách tuyệt vời để bạn biết khách hàng tìm kiếm điều gì. Dù bạn đã có kế hoạch kinh doanh, hãy đảm bảo mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, bởi vì điều đó sẽ đảm bảo cho bạn môi trường kinh doanh thật tốt. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn "8 điều bạn cần biết trước khi kinh doanh online".


1. Sản phẩm

Tôn chỉ của mình chỉ có một đó là "bán thứ khách hàng "CẦN", chứ không bán thứ mình "MUỐN". Bạn thử nghĩ xem với một sản phẩm lạ, khách hàng chưa có khái niệm gì về nó, sẽ rất mất nhiều thời gian để biết một "khách hàng lạnh" thằng "khách hàng nóng", mất nhiều chi phí cho quảng cáo, marketing đến người tiêu dùng. Mà mục tiêu của các nhà kinh doanh online là gì? Bán nhanh thu hồi vốn và nhập hàng mới về bán, cái guồng quay quen thuộc.

Các bạn có để ý hiện nay các sản phẩm khi được đưa lên mạng nó đều mang nhiều sắc thái, hình dạng khác nhau, không còn là hình ảnh đơn thuần, văn bản nhàm chán mà thay vào cái video thu hút hay những tấm hình bắt mắt, đã mang lại cho khách hàng nhiều điều thu hút hơn.

Và điều quan trọng nhất ở mục này là chất lượng phải tốt, có kiểm chứng, nếu nó không tốt thì chỉ bán được 1 lần duy nhất và việc kinh doanh sẽ đi xuống luôn.

2. Thương hiệu

Ở đây thì chúng ta nên lưu ý đó là thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp (hay shop). Những người bình thường họ mua hàng, họ sẽ tìm hiểu các nơi uy tín để mua hàng, nhiều khi cũng chỉ vì thích và tin tưởng người chủ của doanh nghiệp là họ sẽ mua.

Vậy cần làm gì để tạo thương hiệu? 

Đối với những sự hiện diện của thương hiệu trên mạng xã hội, bạn cần cho phép người dùng có thể để lại bình luận, đánh giá của mình, điều này sẽ giúp cho những người sau ghé thăm, họ sẽ tin tưởng hơn rất nhiều.

3. Giá cả phải chăng

Đối với những khách hàng Online, thì giá cả với họ rất quan trọng. Thực tế rất nhiều người mua hàng trực tuyến là để tiết kiệm tiền. Điều này có thể xảy ra với người bán khi họ có ít chi phí hơn, vì họ không phải chi trả chi phí nhân viên, kho bãi, mặt bằng. Đây chính là ưu điểm mà các khách hàng họ đang tìm kiếm.

4. Mô tả sản phẩm rõ ràng

Khách hàng luôn muốn biết rõ về sản phẩm, bởi hạn chế về mặt địa lý khi không thể nhìn, sờ và thử trực tiếp. Đó là lý do vì sao phải mô tả chính xác để tránh gây mơ hồ.

Yêu cầu này còn trở nên quan trọng hơn khi sản phẩm là thực phẩm và dược phẩm, khi khách hàng muốn biết thành phần trong đó, có gây hại đến người dùng không.

Nên thật dễ hiểu bạn bị sụt giảm doanh số thì đây có lẽ là một lý cần lưu ý.

5. Hướng dẫn sử dụng

Đây là cách để sản phẩm của bạn phổ biến trên Internet. Cung cấp cho mọi người tất cả hướng dẫn mà họ cần.

Điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn bán sản phẩm về cơ khí, công nghệ,..Mọi người không chỉ biết cách sử dụng và còn biết cách sửa chữa nó trong trường hợp bất ngờ.

Đó là vì sao rất nhiều Video hướng dẫn trên Youtube ra đời, nó còn tạo độ Viral khắp mạng xã hội giúp sản phẩm của bạn được tiếp cận đến nhiều người hơn.

6. Đảm bảo đổi trả, bảo hành, hoàn tiền

Nó là vấn đề hậu mãi với khách hàng mà bất kể ngành nghề nào cũng cần có. Và đặc biệt hơn khi đây là kinh doanh trực tuyến, với những sản phẩm không thể thử trước.

7. Hỗ trợ khách hàng

Khi mua sản phẩm qua internet, điều khách hàng cần là họ cần bạn hỗ trợ mọi lúc. Đôi khi là hỏi về sản phẩm, giá cả, cách sử dụng hay chỉ là quy trình đổi trả.

Rất nhiều công cụ Online đã ra đời để phục vụ cho việc này như trên Facebook có ChatBox khách hàng có vấn đề gì chỉ cần tích và những mục trong tin nhắn và sẽ có tin nhắn phản hồi, giúp tiết kiện thời gian và nhân lực.

8. Tương tác

Đó là cách bạn và doanh nghiệp của bạn tương tác với bên ngoài. Đơn cử là các nhóm mạng xã hội hay diễn đàn, nơi mà khách hàng có thể tương tác với bạn và nhiều khách hàng mới, nơi tiềm năng có thể chuyển hóa rất nhiều "khách hàng lạnh" thành "khách hàng nóng"Nhận xét

Youtube