Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

10 ĐIỀU SẼ GIÚP BẠN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN TRÊN FACEBOOK

 Sắp sửa bước sang năm 2022, đây sẽ là thời điểm mà bạn cần suy nghĩ về cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook nếu bạn chưa từng làm điều đó.

phát triển thương hiệu cá nhân trên Facebook

Việc này sẽ giúp bạn có nhiều tăng, ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục hay cả việc làm 1 KOLs cho bất kỳ nhãn hàng nào. Hãy cùng TungDzu.com tìm hiêu 10 điều sẽ giúp bạn làm được điều đó nhé

1.Định vị bản thân

Đây là bước đầu tiên của kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook.Trước hết: bạn phải hiểu rõ bản thân mình, để biết được cái cách mà mình sẽ tạo sự ảnh hưởng! Nếu bạn không xác định được rõ bạn là ai? bạn thế nào? Thì chắc chắn bạn sẽ lạc lối.
Bạn cần có một Fanpage hoặc trang cá nhân riêng của mình, đây sẽ là nơi mà bạn thể hiện những điểm mạnh của mình, hãy chọn một cái riêng biệt, thể hiện cá biệt, độc lập và chỉ một mình bạn có và quan trọng nó thật dễ để tìm kiếm.
Hãy chọn một chủ đề, có thể là chủ đề ngách có một cộng đồng đang tìm hiểu điều đó. Hãy bổ sung cho mình đủ kiến thức để trao đi giá trí cho người khác. Hãy trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi, như vậy mặc nhiên bạn sẽ là người mà rất nhiều người khác tin tưởng và có thể chia sẻ bạn với người khác.

2. Xây dựng danh sách bạn bè chất lượng và có kế hoạch lên bài viết cho mỗi nhóm bạn bè

Đối với cách tạo thương hiệu cá nhân trên Facebook, thì có được danh sách bạn bè và người theo dõi chất lượng là điều rất quan trọng. Thường thì chúng ta sẽ phân loại họ thành nhiều nhóm. Ví dụ: người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng và cả là người bạn không quen biết.
Vậy làm sao để để kiểm soát được điều này. Sẽ có một mẹo mà bạn có thể thử. Đó chính là bạn hãy học lại danh sách bạn bè đối với trang cá nhân. Đừng để Facebook rác hoặc đã bị vô hiệu hóa quá nhiều, điều này sẽ khiến bạn bị mất tương tác kha khá đó.
Còn về việc xây dựng content thì bạn hãy thử test từng loại bài dành riêng cho mỗi nhóm ở trên. Sau đó hãy tổng kết lại lương tương tác gồm lượt like, share và bình luận, qua đó bạn có thể đánh giá được số lượng của từng nhóm
Bạn cũng có thể thử một bài viết kết hợp 2 nhóm trở lên xem phản hồi của mọi người như thế nào, ví dụ một bài viết danh cho bạn bè và người thân.
Hãy cố gắng làm sao bạn có thể đồng hóa được những nhóm người A sang nhóm người B. Ví dụ bạn sẽ biến những nhóm người trên thành khách hàng của bạn, nếu bạn đang có ý định bán hàng kinh doanh Online.

3. Không nên Copy/Paste nội dung của người khác, hạn chế dùng icon, ký tự đặc biệt.

Với thuật toán của Facebook hiện tại, bất kỳ bạn đăng một bài viết hình ảnh gì, thì AI nó đều có thể nhận diện được bài viết của bạn là sao chép hay tự viết, xấu hiện lần đầu. Trong bài viết của bạn cũng nên hạn chế dùng Icon, ký tự đặc biệt vì Facebook sẽ bóp tương tác của bạn rất nặng.

4. Hạn chế dùng hashtag, đăng link trên bài viết

5. Hạn chế để địa chỉ, số điện thoại lên bài viết

6. Bài viết đã đăng không nên chỉnh sửa => kiểm tra kỹ trước khi đăng

7. Nếu không bắt buộc thì bài viết không nên quá dài, 1 trang điện thoại hoặc máy tính.

8. Nên chăm tương tác với người khác

9. Cấu trúc bài viết khuyên dùng: Tiêu đề + + Tiêu đề phụ + Nội dung + Hình ảnh liên quan

10. Bảo mật facebook và hạn chế cho tài khoản FB chính làm quản trị viên cho nhiều Page khác nhau.

Vì sao? Nếu không may bài viết bất kì VPCS hoặc ăn gậy cộng đồng, tài khoản sẽ bị khóa chức năng như đăng bài, nhắn tin, comment... =>ảnh hưởng tới đến quá trình làm việc mà mất tương tác.Nhận xét

Youtube