Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

6 CÂU THẦN CHÚ GIÚP BẠN THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG

 


Trong kinh doanh hiện nay, không chỉ việc ưu tiên tìm kiếm khách hàng mới mà việc trọng tâm  ngay bây giờ là giữ chân khách hàng bạn đã có. Ngay cả khi họ đang lên kế hoạch và thực hiện vô vàn các chiến lược cạnh tranh dể thu hút khách hàng mới, họ vẫn không ngừng cố gắng để giữ cho khách hàng cũ của họ quan tâm.

Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn 6 câu thần chú giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng tốt hơn ^^


1."Khách hàng nên đến với người bán, không phải ngược lại"

Nếu bạn là người với suy nghĩ cũ thì đây quả thực là một khái niệm khó thể tiêu hóa được. Bởi vì từ trước tới nay, tiếp cận khách hàng có nghĩa là bán hàng, quảng cáo trực tiếp hoặc tới tận nhà của họ thông qua ti vi báo chí, tời rơi, bất chấp họ có chấp nhận không?  

Đương nhiên, loại quảng áo này bị ghê tởm. Mọi người đều không thích như vậy, hàng ngày những cuộc gọi chào bán đất động sản, cổ phiếu, cho vay,...hay những quảng cáo thô thiển trên youtube khiến cho họ cảm thấy bị xâm phạm đời tư, và bạn biết rồi đó, đảm bảo những sản phẩm đó bị vào blakclist ngay và luôn.

Hãy thử tư duy một cách khác, hiện nay Internet đã phổ biến, bằng cách bài viết, những video trên mạng xã hội, đơn giản chỉ là review hay chia sẻ và công dụng của một thứ gì đó, sẽ khiến cho khách hàng họ cảm thấy tò mò, và sẵn sàng chủ động lên mạng tìm kiếm sản phẩm của bạn và ghé thăm bạn bất kỳ lúc nào. Họ sẽ không có cảm giác bị bán, và lúc đó họ cảm thấy mua hàng có giá trị hơn nhiều lần.

2.Khách hàng nên nhận được giá trị tốt nhất.

Đây là điều mà mình đã từng chia sẻ rất nhất nhiều ^^ Có rất nhiều sản phẩm tương tự, giống nhau về mẫu mã và giá cả, vậy nên hãy trao cho khách hàng giá trị tốt nhất có thể không chỉ về sản phẩm mà là dịch vụ của bạn.

3.Nếu bạn mang đến cho khách hàng một giá trị xứng đáng với số tiền họ bỏ ra, thì họ sẽ dến gõ cửa bạn nhiều hơn 1 lần

Đây là một điều quan trọng mà bất kỳ người kinh doanh họ đều hiểu dược ngay lập tức. Khách hàng họ không chỉ được sử dụng sản phẩm chất lượng cao mà họ còn được trải nghiệm những sự mới mẻ, sáng tạo khác từ sản phẩm, điều mà khiến họ thu hút sử dụng sản phẩm của bạn.

4.Hãy hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Nếu so việc chăm sóc khách hàng với việc đi tìm nhiều khách hàng mới, thì chúng ta nên ưu tiên khách hàng cũ hơn, có mặt hỗ trợ bất cứ khi nào họ cần, ngay cả khi việc mua bán đã xong.

Hỗ trợ được hiểu là tư vấn khách khi có nhu cầu và chăm sóc không bỏ rơi khi khách đã mua hàng.

5.Hãy cho khách hàng có cơ hội để nói điều gì đó

Thay vì thao thao bất tuyệt kể về sản phẩm của mình, hãy lắng nghe phản hồi của khách về bất kỳ thắc mắc hay khó khăn của họ, để tìm ra cách giải quyết nỗi đau của khách hàng, giúp họ tìm ra phương án tốt nhất.Đây là cách tốt nhất tạo tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp và cải thiện dịch vụ được tốt hơn.

6.Khách hàng cũ có thể mang lại nhiều khách hàng hơn

Đây là một niềm tin rất quan trọng, khi bạn có một nhóm khách hàng ổn định,thì họ có thể mang lại nhiều khách hàng hơn.

Điều nay bắt nguồn từ tiếp thị lan truyền hay gọi là truyền miệng, khi ai đó thích một gì đó, họ có khả năng sẽ giới thiệu cho bạn bè, gia dình, đồng nghiệp,...Đây là bản năng của mỗi chúng ta, nếu bạn nào đã xem qua clip lợi ích của việc chia sẻ của mình thì sẽ hiểu được vì sao con người lại thích chia sẻ như vậyNhận xét

Youtube