Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN CỦA BẠN TRÊN INSTAGRAM


Bạn có đang sử dụng Mạng Xã Hội không? Nhưng bạn thường nghĩ xem nó có thể giúp gì cho sự phát triển sự nghiệp của bạn. Có lẽ không thường xuyên, nhất là sử dụng Instagram, mình chưa bao giờ nghĩ sử dụng nó cho mục đích khác ngoài việc chia sẻ hình ảnh của bản thân và xung quanh cuộc sống của mình. Và nó có thể là một nguồn tài nguyên vô cùng hữu ích giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trên Instagram.
xây dựng thương hiệu cá nhân trên instagram

Vậy chính xác cách làm như thế nào? Hãy cùng lấy giấy bút ra và cùng TungDzu.com tìm hiểu nhé. dưới đây là 5 chiến lược tăng trưởng đã được chứng minh để phát triển thương hiệu cá nhân của bạn trên Instagram 5k - 10k hàng tháng.

1. Xác định Insight khán giả, chủ đề bạn muốn hướng tới, nội dụng đồng nhất

Giống như bất kỳ nỗi lực kinh doanh nào khác, bạn cần hiểu khán giả của bạn thích xem điều gì làm họ quan tâm, nhân khẩu học của họ là gì: độ tuổi, giới tính, địa lý, ngành nghề...Hãy làm nổi bật chuyên môn của bạn, thông điệp của bạn càng rõ ràng, người follower sẽ có định hình tốt hơn về nội dung bạn truyền tải.
Nên nhớ "hãy là chính mình"
Sau khi xác định được chủ đề mình sẽ xây dựng, bạn cần theo đuổi nó, đừng đăng loạn xì ngầu hay đơn giản thấy thích là đăng, sẽ khiến khán giả dễ nhàm chán vì họ follow bạn để theo dõi content ban đầu. Khi bạn muốn thay đổi phong cách, hãy làm nó từ từ. Một ví dụ điển hình của một bạn KOLs đã từng chia sẻ trên mạng mà mình quên tên mất tiêu rồi :P đó là anh ta cứ theo khoản một thời gian anh ta đổi tông màu của các bức ảnh làm mới mình ^^

2. Chỉnh sửa thông tin hồ sơ

Đây là việc dầu tiên bạn cần làm trước khi phát triển thương hiệu cá nhân. Phải để mọi người biết bạn là ai qua một trang tiểu sử rõ ràng xác thực phải không?
- Tên đầy đủ 
- Công việc và vị trí của bạn
- Công ty hiện tại và trước đây ( Tag vào tiểu sử của bạn)
- Liên kết đến trang web cá nhân hoặc các mạng xã hội khác.
- Bất kỳ thông tin quan trọng nào khác hãy bắt đầu bằng thẻ # về chuyên môn hoặc thương hiệu của bạn
bio instagram


3. Thu hút khách truy cập mới vào trang đích của bạn

Khi bạn đăng bài hãy kèm theo địa chỉ trang web hoặc blog của bạn, để mọi người có thể theo dõi và hy vọng đó sẽ khách hàng chuyển đổi thành tiền của bạn.
Thật không may đối với nền tảng Instagram chỉ cho bạn đính kèm 1 liên kết mà thôi. Mặc dù nó là một trở ngại nhưng bạn vẫn có cách phát triển thương hiệu cá nhân trên Instagram.
Với mỗi bức ảnh, bài viết mới, bạn hãy viết một đoạn ngắn giới thiệu về các ưu đãi, chương trình khuyến mãi hoặc quà tặng miễn phí bạn đang có ở trên link được đính kèm trên Bio.
Tuy nhiên hãy làm duy trì vài tuần, nó có thể làm hấp dẫn thúc đẩy sản phẩm mới và lâu dài sẽ xây dựng lòng trung thành nhiều hơn bằng cách gửi những người theo dõi trực tiếp đến trang đích của bạn.
một link đính kèm trên bio

4. Sử dụng thẻ gắn địa lý

Cách này sẽ giúp bạn kết nối với những khán giả địa phương hoặc những người đang ở gần bạn 

5. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Triển khai những gì hoạt động, nghiên cứu xem ai là đối thủ cạnh tranh và những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn, nghiên cứu nội dung nào đang hoạt động tốt nhất trên trang của họ, nghiên cứu những thẻ bắt đầu bằng # họ đang sử dụng, nghiên cứu lời kêu gọi hành động nào nhất quán trên các bài đăng của họ, nghiên cứu xem chúng được bao nhiêu lần đăng bài. Ghi lại tất cả những điều này và thực hiện nó theo phong cách của riêng bạn trên tài khoản Instagram của bạn.

6. Reels

Hiện tại, guồng quay của Instagram rất lớn, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đang ở mức cao nhất, hãy tận dụng tính năng này để tăng lượng người theo dõi của bạn.

Nghiên cứu những câu hỏi thường gặp trên Quora trong thị trường ngách của bạn và tạo một câu chuyện về câu hỏi đó, mang đến cho khán giả của bạn những gì họ muốn sẽ giúp bạn lan truyền với các câu chuyện.

Thêm 5-7 thẻ bắt đầu bằng # có liên quan có liên quan đến cuộn phim của bạn, sử dụng các bìa kích thích trên cuộn phim của bạn, điều này sẽ tăng cơ hội giúp bạn bùng nổ phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình với các cuộn phim.

7. Piggyback

Kích hoạt cảm xúc với nội dung của bạn, điều này sẽ khiến mọi người nhận xét, thích và chia sẻ bài đăng của bạn với nhiều người quan tâm đến bài đăng của bạn hơn.

Tạo nội dung kích thích cảm xúc (hài hước hoặc ghét), điều này sẽ giúp bạn trở nên siêu lan truyền, nghiên cứu nội dung trong thị trường ngách của bạn để kích hoạt cảm xúc và tạo lại loại nội dung.

Ngoài ra, bạn có thể đăng nội dung kêu gọi khán giả của mình, bạn có thể làm điều này với dấu ngoặc kép, lời kêu gọi hành động, ví dụ - bạn là người nào?

Điều này sẽ giữ cho mọi người bình luận về bài đăng của bạn và giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn sẽ quan tâm đến bài đăng của bạn.

8. Tương tác dạo

Theo dõi những người có ảnh hưởng và đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách của bạn và tham gia hàng ngày với các bài đăng của họ, bằng cách thích và bình luận, làm điều này sẽ khiến bạn được chú ý trên nền tảng Instagram và trang của bạn cũng sẽ được đề xuất cho những người theo dõi mới của họ.

Khi bạn tương tác hàng ngày với những người có ảnh hưởng và đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách của mình, Instagram sẽ thấy trang của bạn với họ trong một danh mục, do đó, tài khoản Instagram của bạn sẽ được đề xuất cho những người theo dõi mới của họ.

Để làm điều này dễ dàng và nhận được nhiều hiển thị hơn về điều này, hãy theo dõi những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn và bật thông báo bài đăng của họ để khi họ đăng bài, bạn có thể tương tác với bài đăng của họ, điều này sẽ giúp bạn hiển thị nhiều hơn vì nhận xét của bạn sẽ được đặt lên hàng đầu bình luận.

9. Sử dụng App để cải thiện bức ảnh của bạn

Ảnh đẹp là chìa khóa thành công trên Instagram. Không phải các kỹ thuật như gắn hashtag, gắn thẻ địa lý sẽ giúp bạn thành công nếu ảnh của bạn không đẹp

sử dụng app chỉnh hình ảnh

10. Hãy trả lời các bình luận

Đây là một trong những chìa khóa giúp bạn phát triển và tương tác giữ chân khá giả của bạn

11. Gắn ảnh thẻ với các thương hiệu lớn

Đừng ích kỷ khi quảng cáo các thương hiệu khác trên Instagram của mình. Nếu ảnh bạn tốt, thương hiệu, công ty đó sẽ lấy lại ảnh và chia sẻ lại. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều người mới biết tới hơn chưa kể còn tăng độ uy tín nữa.

Cho đi để nhận lại mà hehe

Kết luận:

Đừng chỉ đọc và không thực hiện hành động, hãy tiếp tục và thực hiện điều này trên tài khoản Instagram của bạn và quay lại đây với TungDzu.com và chia sẻ kết quả của quá trình phát triển thương hiệu cá nhân của bạn. Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ với mình theo thông tin bên dưới:

TungDzu.com

- Hotline/Zalo: 0973.963.268

Nhận xét

Youtube