Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • HoroscopeVirgo
  • LocationDa Nang, Viet Nam

27 Ý TƯỞNG CONTENT KHI ĐĂNG BÀI TRÊN INSTAGRAM

  Trong trường hợp, bạn có một khoảnh khắc "đầu óc đột nhiên trống rỗng" không biết viết gì cả. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn 27 ý tưởng content cho instagram giúp bạn có lại cảm hứng trong tương lai. Cùng TungDzu.com bắt đầu nhé:

27 ý tưởng content cho instagram

1. Giới thiệu bản thân hoặc nhóm của bạn 

Đây giống như một câu chuyện để bạn kể về bản thân, về những người bạn của bạn. Chia sẻ các hoạt động hàng ngày, những điều giúp bạn nổi bật. Hãy tin mình điều đó sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân cực kỳ tốt cũng như có niềm tin từ người khác.

2. Kể câu chuyện về một công việc bạn đã làm hoặc một trở ngại đã vượt qua

Chia sẻ trải nghiệm công việc hoặc một sản phẩm thành công mà bạn đã đạt được trong quá khứ. Hãy tự hào vì điều đó. Những thứ bạn đã trải qua, màu hồng hay chông gai hay cách bạn vượt qua nó. Đảm bảo đó lẽ là một câu chuyện cực kỳ thú vị

3. Một trử ngại mà bạn đã vượt qua

Bằng cách truyền cảm hứng, phát triển bản thân, khiến cho người đọc đồng cảm với bạn. Khi bạn làm được thì họ cũng sẽ làm được. Ví dụ: bạn bắt đầu công việc khó khăn như thế nào, và kết quả bạn được phút cuối, cảm giác sung sướng thế nào.

4. Trả lời một câu hỏi phổ biến

Đây là một cách mà khá nhiều KOLs hay sử dụng. Có rất nhiều câu hỏi mà người khác tò mò về bạn. Hãy tận dụng nó để tạo một bài viết và trả lời công khai, qua đó sẽ tăng được tương tác của bạn với mọi người.

5. Minh chứng khách hàng cảm thấy hài lòng về bạn

⁣Bạn nhận được tin nhắn hài lòng từ khách hàng, hãy chụp ảnh màn hình và kể một câu chuyện về nó. Thậm chí bạn có thể nhờ khách hàng quay một video nói về chủ đề đó, ví dụ: chứng thực về sản phẩm tốt chẳng hạn,...

6. Chia sẻ những câu quotes động lực

Bạn đang đọc một cuốn sách, xem một bộ phim hay nghe từ một người khác một câu nói khá là triết lý và đúng với bạn. Hãy chia sẻ nó ngay ^^

7.  Đề xuất các công cụ hoặc ứng dụng

Bạn thấy công việc của mình thuận lợi, nhanh và kết quả tốt hơn khi dùng các công cụ hoặc ứng dụng nào đó. Bạn nghĩ những người khác cũng sẽ cần nó, hãy đừng ngần ngại chia sẻ ngay với họ, ví dụ những bạn muốn thiết kế ảnh mà không biết dùng photoshop, thì đã có ngay canva...

8. Đăng một hướng dẫn

Bất kỳ việc gì muốn hoàn thành cũng cần có người hướng dẫn, dùng dụng cụ, phần mềm, giải một bài toán hay nấu một món năn. Hãy viết bài hoặc quay video để giúp khán giả của bạn đạt được mục tiêu nhé.

hướng dẫn


9. Đưa ra ý kiến ​​của bạn về một chủ đề

Hiện tại có rất nhiều vấn đề trong cuộc sống, muôn hình vạn trạng. Nó cũng là một ý tưởng viết content cho bất kỳ bạn nào muốn bắt đầu viết lách. Nhưng hay suy nghĩ cẩn thận phát ngôn của bạn, vì đôi khi đi ngược lại số đông sẽ là điều gì đó khác biệt so với phần còn lại.

10. Những điều người khách không biết về bạn hay doanh nghiệp của bạn

Một câu đố hài hước thú vị về bạn hay doanh nghiệp của bạn sẽ khiến khán giải sẽ hiểu thêm phần nào về bạn. Ví dụ: bạn đã từng xém đi theo nghề diễn viên, nhưng giờ lại đi theo con đường banker chẳng hạn...

11. Chia sẻ nội dung do khán giả của bạn thực hiện

Đây là một cách gia tăng thương hiệu của bạn và tăng sự kết nối của bạn và khán giả. Ví dụ bạn là một chủ shop quần áo, khách hàng của bạn nhận được bộ đồ và mặc ngay selfie. Bạn xin họ và chia sẻ lên trang, những khách hàng khác sẽ thấy được sản phẩm của bạn đẹp như thế nào, tăng dộ tin tưởng hơn.

12. Chia bài viết thành từng phần

Đây là một cách lôi kéo khán giả, kích thích sự tò mò, từng phần một, sẽ khiến khán giả quay lại trang của bạn lần tiếp theo.⁣

13. Hỏi một câu hỏi vui.

Một ý tưởng cho Instagram khiến cho bài viết của bạn xôm tụ hơn. Ví dụ: Ai sẽ là người dẫn bạn mời bạn uống trà sữa tuần này? Hãy tag họ vào ngay....

14. Một ngày của bạn như thế nào

Tự thu âm, tải lên IGTV hay viết bài kể chuyện hoặc quay video lại.

Ví dụ: bạn tổ chức một sự kiện, hãy quay video về buổi hôm đó để chia sẻ tới mọi người.

15. Trả lời câu hỏi trực tiếp

Hãy trả lời câu hỏi của cộng đồng bằng cách tạo nhãn dán

trả lời câu hỏi


16. Tạo tài nguyên miễn phí

Hãy chia sẻ các nguồn tài nguyên miễn phí và để nó trên hồ sơ hoặc bài đăng của bạn.

17. Chia sẻ mẹo với khán giả 

Như bài viết này, mình đang chia sẻ cho các bạn mẹo để đăng bài viết lên Instagram.

18. Hình ảnh trước và sau

Đây là một trean rất hot hiện nay với nhạc nền "Không bằng"⁣ diễn tả sự thay đổi rõ rệt trước và sau một khoảng thời gian.

19. Phía sau hậu trường

Ghi lại cảnh hậu trường hoặc dịch vụ của bạn sau khi hoàn thành này. Ắt hẳn sẽ có các khoảng khắc đáng yêu, bất ngờ, hài hước và thú vị cho khán giả.

hậu trường


20. Kể về công việc kinh doanh của bạn

Một câu chuyện rất được nhiều người mong đợi, tò mò và rất muốn tìm hiểu về cách bạn kinh doanh, bán thành công một sản phẩm như thế nào.

21. Lập danh sách các lỗi thường gặp

Liệt kê những sai lầm thường gặp trong lĩnh vực của bạn, sau đó đưa ra phương án cải tiến.

22. Tạo hoặc chỉ sửa meme

Tạo meme luôn là một điều thú vị trên mạng xã hội. Hãy thử tạo trend nhé các bạn.

23. Tận dụng ngày thế giới

Một năm có 365 ngày có rất nhiều ngày lễ dành cho cộng đồng, thế giới như ngày hạnh phúc, ngày độc lập, giáng sinh,...

24. Đề xuất người khác

Hãy chia sẻ một người khác mà bạn đang theo dõi, những người khác sẽ đáh giá cao bạn vì đã cung cấp cho họ nội dung thú vị.

chia sẻ tài khoản instagram khác


25. Tải lên ảnh về sự phát triển của doanh nghiệp của bạn

Từ những ngày đầu khởi nghiệp, thay đổi mặt bằng, đội ngũ nhân sự,...

26. Tạo ra sự kiện

Ví dụ Black Friday, ngày giảm giá thường niên dành cho khách hàng.

27. Chia sẻ điều gì đó khiến bạn phải suy nghĩ

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn cảm thấy khúc mắc, hay một vấn đề bạn gặp phải hãy chia sẻ thể hiện bạn là chính mình chứ không phải là ai khác.

Vậy là đã xong 27 ý tưởng content cho Instagram, hy vọng với những chia sẻ của TungDzu.com bạn đã cảm thấy hứng thú hơn với chủ đề này và thỏa sức sáng tạo với các nội dung trên Instagram. Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin bên dưới:

TungDzu.com
- Hotline/Zalo: 0973.963.268

Nhận xét

Youtube