Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

DOUYIN VÀ TIỀM NĂNG SẢN PHẨM HOTTREND

2021 có lẽ chúng ta đã chứng kiến sự phát triển của Tích Tóc (viết tắt TT) tại Việt Nam. Thế nhưng ở TQ thì mẹ đẻ TT là Douyin đã làm mưa làm gió thị trường này từ những năm 2018-2019. Đặc biệt là trong đợt dịch từ năm 2020 thì nền tảng này đã giúp rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp thoát khỏi cảnh phá sản, nợ nần nhờ tận dụng tốt nền tảng MXH này để làm kênh marketing. Bởi ở cả TQ và VN thì nền tảng này viral cực khủng khiếp. Rất nhiều công ty, xưởng sản xuất TQ cũng đem sản phẩm của họ lên đây bán với giá rẻ không thể rẻ hơn để đem sp của mình tiếp cận đến khách hàng.
Gần đây nhất là case study về một sản phẩm cực kỳ phổ thông đó là kéo cắt đa năng, đây là 1 chiếc kéo có khả năng cắt gà, mở nắp chai, kẹp quả óc chó cực kỳ tiện dụng mà mỗi gia đình đều cần. Chiếc Kéo này trong 30 ngày bán được tổng 304.000 đơn. Mỗi đơn trung bình 1 chiếc, giá bán lẻ 6.8 tệ/c, theo báo cáo từ Douyin lợi nhuận trung bình là 15%/đơn tức 1.02 tệ. Tổng lợi nhuận thu về 310080 tệ x tỷ giá 3750 ~1 tỷ 163 triệu vnđ.

Vậy các nhà bán hàng Trung Quốc đã làm thế nào để bán được số lượng hàng lớn như vậy?

Theo mình tìm hiểu thì có 2 cách mà nhà NBH trên Douyin đã làm.
Thứ 1: Sản phẩm này ngày đầu nổi trên Douyin chủ yếu được bán trên livestream với số đơn ấn tượng: 84.000 đơn/ngày.
Thứ 2: Ngày thứ 2 tất cả các video làm về chiếc kéo này trên nền tảng Douyin đồng loạt ăn đề xuất + thêm việc các NBH TQ sử dụng thêm chạy quảng cáo dẫn đến lượng đơn ngày vọt.

DOUYIN CÓ GIÁ TRỊ GÌ VỚI NHÀ BÁN HÀNG VIỆT NAM?

-Thứ nhất: giúp chúng ta tìm nhà cung cấp
-Thứ hai: giúp chúng ta tìm ý tưởng sản phẩm
-Thứ ba: giúp chúng ta có video để chạy ads, đăng bài.
-Thứ tư: giúp chúng ta có ý tưởng làm video ở VN
-Thứ năm: giúp chúng ta đo lường, tìm ra sp Win.

TRÊN APP DOUYIN THÌ XEM SP HOT Ở CHỖ NÀO?

Vào app và bấm cái kính lúp để tìm kiếm sẽ nhìn thấy ngay bảng gợi ý các từ khoá tìm nhiều, thống kê sp bán chạy, các bài hát đang hot…

GIÁ BÁN TRÊN DOUYIN ĐÃ PHẢI TỐT NHẤT CHƯA?

Trả lời nhanh luôn là: CHƯA bởi vẫn đại đa số NBH trên đây vẫn là cá nhân, công ty thương mại. Nhưng để tìm ý tưởng thì đó là 1 kênh tuyệt vời.

Nhận xét

Youtube