Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • HoroscopeVirgo
  • LocationDa Nang, Viet Nam

KHUNG GIỜ VÀNG POST BÀI TRÊN FACEBOOK

Khung giờ vàng đăng bài trên facebook sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn nổi bật và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu nhất. ngay cả khi phạm vi tiếp cận organic ngày càng giảm.

Qua bài viết này TungDzu.com sẽ giúp bạn:

  • Xác định thời điểm tốt nhất để đăng bài dựa trên nhân khẩu học, dữ liệu khách hàng của bạn
  • Các phương pháp hay nhất để tính thời gian chuẩn 
  • Giới thiệu các công cụ và mẹo để trợ giúp bạn tối ưu cơ hội đăng bài tiếp cận nhiều người nhất

Khung giờ vàng post bài trên Facebook

khung giờ vàng để đăng bài trên Facebook không?

👉 Thú thật với các ban thì không có thời gian nào là tốt nhất. Nó phụ thuộc nhiều vào yếu tố như insight khách hàng của bạn. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể từng test các mốc thời gian trong ngày để tìm được thói quen của mọi người theo dõi Fanpage của bạn. Đây là 4 mốc thời gian mà TungDzu.com đã thử nghiệm:

🕖 7h - 9h:  Khung giờ này mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và bắt đầu lướt facebook kiểm tra tin nhắn và đọc tin mới

🕚13h - 15h . Khung giờ sau giờ nghỉ trưa bắt đầu buổi chiều , check bản tin và tin nhắn lúc giữa trưa

🕣 19h - 21h tối:  Thời điểm này những tín đồ “facebook” sẽ tranh thủ thời gian ăn tối để lướt vài vòng news feed trên Facebook. Vì vậy, hãy tận dụng khung giờ này để đăng bài.

🕙 22h-0h đêm: Đăng bài lúc 10h30 tối. Giờ này các “cú đêm” hoạt động tương đối mạnh: CEO, Manager, dân IT, kinh doanh, lập trình viên, thiết kế… nếu có những sản phẩm nhắm đến đối tượng này thì đây thật sự là khung giờ rất đẹp.

⚠️Nên thử đăng tất cả các khung giờ trên và theo dõi tương tác, so sánh thêm để biết khung giờ nào hiệu quả và thích hợp với shop của mình nhất.

🤔 Bạn có thể tự đặt mình vào vị trí của các Follower, tưởng tượng xem nếu bạn là họ thì bạn sẽ truy cập lúc nào. Bạn hãy để ý xem thời gian đăng bài của mình, sau nhiều lần bạn sẽ phát hiện ra giờ nào mới chính là giờ vàng của bạn.

Vậy kết quả thu được sau giai đoạn test các khung giờ đăng bài trên facebook?

Sau một thời gian thử nghiệm trên fanpage DCS Community của mình, kết quả thu về là thời gian tốt nhất để post bài trên Facebook là 5h00 và 21h theo múi giờ Thái Bình Dương, nhiều bạn xem báo cáo thông tin chi tiết nhiều khi sẽ bỏ qua điểm này, để đổi qua giờ Việt Nam các bạn cộng thêm 14 tiếng, tương ứng sẽ là 19h và  11h VN. Các ngày trong tuần thì hầu như lượng tương tác khá là đều nhau.
Kết quả test các khung giờ đăng bài trên Facebook

Như mình đã nói ở trên những kết quả này nó phụ thuộc rất nhiều vào insight khách hàng, chủ đề bạn theo đuổi, độ tuổi, vị trí nơi ở, sở thích,...
Insight khách hàng

Tại sao không có các giờ vàng đăng bài trên Facebook?

Trong cùng một thời điểm có rất nhiều bài viết được chia sẻ trên timeline, thuật toán của Facebook sẽ phân phối đến người xem. Trên Blog kinh doanh của họ, Phó giám đốc công nghệ quảng cáo, Brian Boland đã giải thích:

- "Trung bình có 1500 bài viết có thể xuất hiện trên bản tin của một người mỗi khi họ đăng nhập vào Facebook. Đối với những người có nhiều bạn bè và trang dã thích, có tới 15,000 câu chuyện tiềm năng có thể xuất hiện mỗi khi họ đăng nhập.
Kết quả là sự cạnh trang trên Newfeed - nơi mà mọi người xem nội dung từ gia đình và bạn bè của họ, cũng như doanh nghiệp, ngày càng gia tăng và càng khó để câu chuyện của họ xuất hiện trên bảng tin."

Brian Boland

Về cơ bản, bạn đang cạnh tranh với ít nhất 1,500 người khác để giành một vị trí trên Newfeed và thời gian chỉ là một trong số các yếu tố khác để quyết định bài viết nào sẽ xuất hiện.
Với cách nhìn đó thì thời điểm tốt nhất cũng có thể là thời điểm tệ nhất
Ví dụ ngày thứ 6 vào lúc 3h chiều là thời điểm tốt nhất, tất cả mọi người, doanh nghiệp đều đổ xô đăng bài, thì khả năng rất ít bài viết sẽ đến được với khán giả của họ do tính cạnh tranh quá cao. Do đó với TungDzu.com thì sẽ không có thời gian nào cụ thể nào tốt nhất để đăng bài lên Facebook.

Vì vậy khi nào bạn nên đăng bài? Một số phương án các bạn có thể thử

Có 2 cách để bạn thể áp dụng:
1. Các bạn hãy vào thông tin chi tiết Trang của bạn. như mình đã ví dụ ở trên. Đó sẽ là số liệu chân thực nhất mà Fanpage của bạn hoạt động, insight của khách hàng phản ánh tất cả, chỉ cần tập trung vào nghiên cứu số liệu và đưa ra kế hoạch đăng bài.
2. Bắt trend
Tận dụng các sự kiện trực tiếp, cập nhật kết quả đến người xem như các trận bóng đá, thời sự hay là lễ thông báo ra mắt các sản phẩm, sự kiện...

Làm thế nào để sử dụng Insight khách hàng?

1. Đầu tiên bạn vào giao diện Fanpage, chọn thông tin chi tiết
giao diện fanpage

2. Vào mục bài viết 
bài viết facebook
3. Bạn sẽ ra được giao diện thời gian đăng bài và danh sách các bài viết hiệu quả. Bạn sẽ dựa vào đó vừa tìm hiểu thời gian vừa tìm hiểu những chủ đề nào thu hút được người xem nhất qua đó đúc kết được kinh nghiệm cho bản thân để ra được bài viết tốt và thời gian phù hợp hơn
thời gian đăng bài trên facebook

Lên lịch bài viết của bạn

Đây sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể sắp xếp và chủ động được thời gian khi đăng bài. Hãy lựa chọn những nội dung thật tốt và lên lịch hàng ngày hoặc có thể xa hơn cho các tuần. 

Cuối cùng, qua bài viết của TungDzu.com ngày hôm nay, hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật toán của Facebôk, qua dó sẽ chọn được khung giờ vàng post bài trên Facebook, gia tăng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Nếu còn có điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin bên dưới:

TungDzu.com
- Hotline/Zalo: 0973.963.268

Nhận xét

Youtube