Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
 • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
 • Phone0973.963.268
 • Birthday13 September, 1992
 • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

7 LỖI QUẢNG CÁO FACEBOOK

Bạn chi rất nhiều tiền cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook với hy vọng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng nhưng cuối cùng chỉ có ít và không có chuyển đổi. Và ngân sách của bạn đang dần cạn kiệt. Hãy cùng TungDzu.com tìm hiểu 7 lỗi chạy quảng cáo facebook thường gặp nhé.

7 lỗi chạy quảng cáo facebook

1.WEBSITE LOAD CHẬM

- Nếu trang web của bạn có tốc độ tải chậm hoặc người xem không thể truy cập được thì bạn đang giết chết doanh nghiệp của mình. Hãy luôn kiểm tra chức năng trang web của bạn trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính để bàn. Khách hàng không chỉ mua hàng từ điện thoại đâu.
- Một số lý do khiến Website của bạn tải chậm:
 • 1.1 Hình ảnh không được tối ưu
 • 1.2 Vấn đề về Javascript
 • 1.3 Quá nhiều nội dung Flash
 • 1.4 Yêu cầu HTTP quá mức
 • 1.5 Không sử dụng kỹ thuật lưu vào bộ nhớ đệm
 • 1.6 Mã code không sạch
 • 1.7 Không sử dụng nén gZip
 • 1.8 Quá nhiều quảng cáo
 • 1.9 Không sử dụng dịch vụ CDN
 • 1.10 Hosting kém
Các bạn cũng có thể tự kiểm tra website của mình qua GTMetrix, nếu có vấn đề gì hãy báo ngay kỹ thuật của bạn nhé, nếu bạn không muốn không chạy được quảng cáo facebook.
tốc độ website load

2. NỘI DUNG KHÔNG NHẤT QUÁN

- Nếu quảng cáo của bạn không thống nhất từ ​​đầu kênh đến cuối kênh thì khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của bạn sẽ bỏ qua ngay khi nó gây nhầm lẫn. Nếu bạn đang chạy một quảng cáo để thu thập khách hàng tiềm năng cho hội thảo trên website miễn phí của mình và họ đến một trang web có nội dung “theo dõi tôi trên Instagram”, hãy giữ cho nó nhất quán.
Để nội dung nhất quán các bạn cần lưu ý những điểm sau:
2.1 Hình thức như bộ phận nhận diện
2.2 Phong cách thiết kế, màu sắc, font chữ
2.3 Thông điệp thể hiện thương hiệu của bạn ví dụ vui vẻ, lạc quan, yêu đời...
nội dung nhất quán

3. QUẢNG CÁO CHẤT LƯỢNG THẤP

- Nếu hình ảnh quảng cáo của bạn bị mờ, hình ảnh video của bạn không nhìn rõ, nhòe nhoẹt ... thì bạn xứng đáng bị phạt. Bạn không thể mong đợi để có một chiến dịch quảng cáo hoạt động cao với chất lượng hình ảnh, video của bạn cực kỳ thấp, điều này phải rõ ràng . Nó cũng là một lỗi thiết lập quảng cáo trên Facebook.
Bạn hãy đầu tư thiết bị khi chụp ảnh hay quay clip.

4. ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

- Không chỉ đủ để “cảm thấy” khán giả của bạn có những hành vi và sở thích mà bạn tìm thấy trong các công cụ nhắm mục tiêu trên facebook. Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu để củng cố một chiến lược nhắm mục tiêu mạnh mẽ nhằm đảm bảo kết quả theo thời gian.
Bạn hãy vào quản lý trang Fanpage, trong đó sẽ có đầy đủ Insight khách hàng cần phân thích bao gồm: độ tuổi, giới tính, địa phương, giờ giấc xem bài viết...Hãy dựa vào các số liệu đó để hiểu khách hàng của bạn hơn

5. SO SÁNH TRƯỚC VÀ SAU

- Facebook ghét so sánh trước & sau. Facebook không muốn tạo ấn tượng rằng nếu tôi đầu tư vào công ty này, tôi sẽ nhận được những kết quả chính xác. Bởi vì nếu không thì họ sẽ xem Facebook như một nền tảng không quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ khả thi.
Điều này thường gặp ở các lĩnh vực spa, làm đẹp hay dịch vụ y tế, điều này hầu như bị cấm, và bạn sẽ bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo ngay, nếu không có kinh nghiệm chạy mảng này.
so sánh trước sau

6.QUÁ NHIỀU TEXT

- Bài viết ngắn và bài viết dài khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ. Tùy thuộc vào dịch vụ và sản phẩm của bạn, làm sao có thể truyền đạt đầy đủ nội dung nhất có thể. Bạn hãy tưởng tượng, bài viết càng dài, AI Facebook sẽ quét lâu hơn, và thời gian duyệt cũng sẽ kéo dài. Đây là cũng lỗi phổ biến khi quảng cáo Facebook.

7. ĐỀ CẬP FACEBOOK TRONG QUẢNG CÁO

- Đề cập đến Facebook trong bài viếT của bạn có thể tạo ấn tượng rằng Facebook có thể được liên kết trực tiếp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhưng đây là điều không được phép làm, bài viết sẽ bị từ chối ngay tức thì nếu có nhắc tới Facebook.

Hi vọng với những chia sẻ của TungDzu.com về 7 lỗi quảng cáo Facebook. các bạn sẽ rút được kinh nghiệm để tránh và khắc phụ trong các chiến dịch sau. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ với mình qua thông tin liên lạc ở dưới:
TungDzu.com
- Hotline/Zalo: 0973.963.268

Nhận xét

Youtube