Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

10 Cách Viết Quảng Cáo Thu Hút Khách Hàng Nhất 2022

Bạn cần biết cách viết quảng cáo thu hút khách hàng, điều đó sẽ khiến khách hàng thích thú với sản phẩm của bạn.

Cách viết quảng cáo thu hút khách hàng

Quảng cáo là gì?

Nó có được coi là một tác phẩm nghệ thuật hay không? Đó là khẩu hiệu thông minh hay văn xuôi gây cười? Có phải viết quảng cáo hay để được đánh giá trao giải thưởng hay sự công nhận không?

Đó không phải là điều ở trên.

Quảng cáo là công cụ giúp kết quả bán hàng được nhân lên.

Chỉ có bấy nhiêu thôi.

Mục đích của công việc của một copywriter là bán hàng. .

Việc bán hàng được thực hiện bằng cách thuyết phục bằng lời nói, giống như một quảng cáo truyền hình bán hàng (nếu được thực hiện đúng cách) bằng cách thuyết phục bằng hình ảnh và âm thanh.

Như Claude Hopkins đã viết trong tác phẩm quảng cáo khoa học kinh điển vượt thời gian của mình:

“Để hiểu đúng về quảng cáo hoặc để tìm hiểu ngay cả những điều thô sơ của nó, người ta phải bắt đầu với quan niệm đúng đắn. Quảng cáo là kỹ năng bán hàng. Các nguyên tắc của nó là các nguyên tắc của tay nghề bán hàng. Thành công và thất bại ở cả hai đường đều do những nguyên nhân như nhau. Vì vậy, mọi câu hỏi về quảng cáo nên được trả lời theo tiêu chuẩn của nhân viên bán hàng.

“Hãy để chúng tôi nhấn mạnh điểm đó. Mục đích duy nhất của quảng cáo là để bán hàng. Nó có lợi nhuận hoặc không có lãi tùy theo doanh số bán hàng thực tế của nó.

“Nó không có tác dụng chung. Nó không phải là để giữ tên của bạn trước mọi người. Nó không chủ yếu để hỗ trợ những người bán hàng khác của bạn. Đối xử với nó như một người bán hàng. Buộc nó phải biện minh cho chính nó. So sánh nó với những người bán hàng khác. Hình dung chi phí và kết quả của nó.

Không chấp nhận lời bào chữa mà nhân viên bán hàng giỏi không đưa ra. Sau đó, bạn sẽ không đi sai xa.


“Sự khác biệt chỉ ở mức độ. Quảng cáo được nhân lên bởi tay nghề bán hàng. Nó có thể thu hút hàng nghìn người trong khi người bán hàng nói chuyện với một người. Nó liên quan đến một chi phí tương ứng. Một số người chi 10 đô la cho mỗi từ cho một quảng cáo trung bình. Vì vậy, mỗi quảng cáo nên là một nhân viên bán hàng siêu hạng.

“Sai lầm của một người bán hàng có thể phải trả giá rất ít. Sai lầm của một nhà quảng cáo có thể phải trả giá gấp ngàn lần. Do đó, hãy thận trọng hơn, chính xác hơn. Một người bán hàng tầm thường có thể ảnh hưởng một phần nhỏ đến việc buôn bán của bạn. Quảng cáo tầm thường ảnh hưởng đến tất cả thương mại của bạn. ”

Những điểm này ngày nay vẫn đúng như khi chúng được viết cách đây gần một trăm năm!

Vì vậy, mục tiêu sau đó trở thành: làm thế nào chúng ta có thể làm cho quảng cáo của mình hiệu quả nhất có thể.

Câu trả lời là để kiểm tra. Kiểm tra lần nữa. Và sau đó kiểm tra thêm một số.

Nếu quảng cáo “A” nhận được tỷ lệ phản hồi hai phần trăm và quảng cáo “B” nhận được ba phần trăm, thì chúng tôi có thể suy ra rằng quảng cáo “B” sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn quảng cáo “A” trên quy mô lớn hơn.

Tuy nhiên, việc kiểm tra cần có thời gian và có thể tốn kém nếu không được kiểm tra. Do đó, lý tưởng nhất là bắt đầu với một số ý tưởng đã biết đã được kiểm chứng đã được kiểm chứng và thực hiện từ đó.

Ví dụ: nếu thử nghiệm đã cho thấy trong nhiều thập kỷ trở lên rằng quảng cáo được nhắm mục tiêu tốt hơn đáng kể so với quảng cáo không được nhắm mục tiêu (và đúng như vậy), thì chúng ta có thể bắt đầu với giả định đó và bắt đầu từ đó.

Nếu chúng ta biết dựa trên kết quả thử nghiệm rằng việc tạo ra một quảng cáo nói trực tiếp với một cá nhân hoạt động tốt hơn là hướng đến số đông (một lần nữa, quảng cáo đó lại đúng như vậy), thì việc bắt đầu thử nghiệm với giả định rằng không có ý nghĩa gì. Đây là lẽ thường.

Vì vậy, nó là lý do để biết một số quy tắc hoặc kỹ thuật cơ bản về cách viết bản sao hiệu quả là theo thứ tự. Kết quả kiểm tra sẽ luôn vượt trội mọi thứ, nhưng tốt hơn hết bạn nên có một điểm xuất phát trước khi kiểm tra.

danh-gia-ket-qua-quang-cao

Vì vậy, điểm khởi đầu này là bản chất của bài viết này.

Mười mẹo được trình bày ở đây thường đã được kiểm tra theo thời gian và được biết là có hiệu quả.

Nhưng TungDzu.com không thể nhấn mạnh đủ rằng khi sử dụng những kỹ thuật này, bạn nên luôn thử nghiệm chúng trước khi triển khai một chiến dịch lớn (và tốn kém).

Đôi khi một chút tinh chỉnh ở đây hoặc có tất cả những gì cần thiết để tăng tỷ lệ phản hồi một cách đáng kể.

Và cùng với đó, hãy tiếp tục…


Tập trung vào khách hàng, không phải bạn

Khi một khách hàng tiềm năng đọc quảng cáo, lá thư, tài liệu quảng cáo, v.v. của bạn, một điều mà họ sẽ tự hỏi ngay từ đầu là: “Tôi có gì trong đó?”

Và nếu bài viết quảng cáo hay của bạn không nói với anh ấy, nó sẽ bị vứt vào thùng rác nhanh hơn cách anh ấy có thể đọc tiêu đề hoặc lời dẫn.

Rất nhiều nhà quảng cáo mắc lỗi này. Họ tập trung vào họ như một công ty. Họ đã kinh doanh được bao lâu, khách hàng lớn nhất của họ là ai, họ đã dành mười năm nghiên cứu và hàng triệu đô la để phát triển sản phẩm này như thế nào, blah, blah.

Trên thực tế, những điểm đó là quan trọng. Nhưng chúng phải được thể hiện theo cách quan trọng đối với khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy nhớ rằng, một khi anh ta ném nó vào thùng rác, thì việc bán hàng sẽ bị mất!

Khi viết quảng cáo về 1 sản phẩm của bạn, sẽ giúp bạn nghĩ nó giống như viết một bức thư cho một người bạn cũ. Trên thực tế, tôi thường hình dung ra một người bạn của tôi, người gần giống nhất với hồ sơ của khách hàng tiềm năng của tôi. Tôi sẽ nói gì để thuyết phục người bạn này dùng thử sản phẩm của tôi? Tôi sẽ nhắm mục tiêu phản đối và niềm tin của bạn mình như thế nào để giúp ích cho mục đích của tôi?


Khi viết thư cho một người bạn, bạn sẽ sử dụng đại từ “tôi” và “bạn”. Khi cố gắng thuyết phục bạn bè của mình, bạn có thể nói: “Nhìn này, tôi biết bạn nghĩ rằng bạn đã thử mọi tiện ích ở đó. Nhưng bạn nên biết rằng… ”

Và nó không chỉ là viết ở ngôi thứ hai. Đó là, gọi khách hàng tiềm năng của bạn là "bạn" trong bài viết. Thực tế của vấn đề là có rất nhiều quảng cáo thành công không được viết ở ngôi thứ hai. Một số được viết ở góc nhìn người thứ nhất, nơi người viết sử dụng “Tôi”. Những lần khác, ngôi thứ ba được sử dụng với “cô ấy”, “anh ấy” và “họ”.

Và ngay cả khi bạn viết ở ngôi thứ hai, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bài viết của bạn là về họ.

Ví dụ:

"Là một đại lý bất động sản, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi biết rằng tôi đã bán được hơn 10.000 ngôi nhà và nắm vững các mánh khóe buôn bán"

Mặc dù bạn đang viết ở ngôi thứ hai, nhưng bạn thực sự vẫn đang tập trung vào bản thân.

Vậy làm thế nào bạn có thể tập trung vào chúng? Rất vui vì bạn đã hỏi. Một cách là…

Nhấn mạnh lợi ích chứ không phải tính năng

Các tính năng là gì? Chúng là những mô tả về những phẩm chất mà một sản phẩm sở hữu.

• Chiếc xe XYZ cung cấp 55 dặm cho mỗi gallon trong thành phố.

• Khung thang của chúng tôi được làm từ hợp kim thép bền nhẹ.

• Keo của chúng tôi được bảo vệ bởi một bằng sáng chế.

• Cơ sở dữ liệu này có một hệ thống khai thác dữ liệu tích hợp sẵn.


Tập trung vào khách hàng


Và lợi ích là gì?


Chúng là những tính năng có ý nghĩa như thế nào đối với khách hàng tiềm năng của bạn.

• Bạn sẽ tiết kiệm tiền xăng và cắt giảm các chất ô nhiễm môi trường khi sử dụng xe hybrid hiệu suất cao tiết kiệm năng lượng của chúng tôi. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn khi vượt qua ô tô, nhờ động cơ điện hiệu quả mà họ không có!

• Khung hợp kim thép bền nhẹ có nghĩa là bạn có thể mang nó theo bên mình một cách dễ dàng và sử dụng nó ở những nơi mà hầu hết các loại thang khác không thể đi được, trong khi vẫn hỗ trợ tối đa 800 pound. Không còn cảm giác đau lưng khi đeo chiếc thang nặng nề đó nữa. Và nó sẽ tồn tại trong 150 năm, vì vậy bạn sẽ không bao giờ cần phải mua một chiếc thang khác nữa!

• Keo được bảo hộ bằng sáng chế đảm bảo bạn có thể sử dụng nó trên gỗ, nhựa, kim loại, gốm, thủy tinh và gạch… mà không cần dọn dẹp lộn xộn và không bao giờ phải dán lại - đảm bảo!

• Bạn có thể ngay lập tức nhìn thấy “bức tranh lớn” ẩn trong dữ liệu của mình và lấy các số liệu thống kê phức tạp nhất theo yêu cầu. Xem doanh nghiệp của bạn đạt “180” ngay lập tức, khi bạn biết ngay lý do tại sao doanh nghiệp đó thất bại ngay từ đầu! Tất cả đều được thực hiện với hệ thống dữ liệu tích hợp của chúng tôi rất dễ sử dụng, cậu con trai mười hai tuổi của tôi đã sử dụng thành công hệ thống này ngay khi xuất xưởng.

Tôi chỉ đưa ra những ví dụ đó, nhưng tôi nghĩ bạn hiểu quan điểm của tôi.

Nhân tiện, bạn có để ý thấy trong danh sách các tính năng mà tôi đã viết "hợp kim thép không?" Nhưng trong phần lợi ích, tôi đã viết "hợp kim thép" (có dấu gạch ngang). Không chắc cái nào đúng, nhưng tôi biết mình sẽ sử dụng cái nào.

Đây là lý do: bạn không viết để gây ấn tượng với giáo viên tiếng Anh của mình hoặc giành được bất kỳ giải thưởng nào. Giải thưởng duy nhất mà bạn có được là bài viết của bạn đã đánh bại quyền kiểm soát (kiểm soát là bài viết bán chạy nhất cho đến nay), vì vậy hãy tự do trong ngữ pháp, dấu câu và cấu trúc câu. Bạn muốn nó được đọc và hành động, chứ không phải đọc và ngưỡng mộ!

Nhưng — trở lại lợi ích…


Nếu bạn đang bán một chiếc đồng hồ đắt tiền, bạn sẽ không nói với người đọc rằng mặt có đường kính 2 inch và dây đeo được làm bằng da.

Bạn chỉ cho anh ấy biết mặt đồng hồ cực lớn sẽ cho anh ấy biết thời gian như thế nào trong nháy mắt. Không, thưa ngài! Anh ấy sẽ không phải nheo mắt và tỏ vẻ ngốc nghếch với mọi người xung quanh khi cố gắng đọc chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này. Và còn cách anh ấy thể hiện thành công và sức hút khi đeo chiếc đồng hồ vàng tuyệt đẹp với dây da tùy chỉnh thủ công của nó thì sao? Người yêu của anh ấy sẽ thấy anh ấy không thể cưỡng lại được như thế nào khi anh ấy ăn vận hết cỡ để đi chơi, đeo đồng hồ. Hay tình trạng và vẻ đẹp của chiếc đồng hồ sẽ thu hút các quý cô như thế nào.

Thật tình cờ, bạn có nhận thấy cách tôi đưa ra lợi ích không phải là nheo mắt không? Điều đó nghe có vẻ như một lợi ích ngớ ngẩn? Không phải nếu bạn đang bán cho những đứa trẻ mới lớn giàu có bị suy giảm thị lực. Họ có thể rất ghét khi ai đó mà họ đang cố gắng gây ấn tượng nhìn thấy họ phải nheo mắt để đọc một thứ gì đó. Đó là tất cả mong muốn bên trong của họ, mà bạn cần khám phá. Và thậm chí họ có thể không biết về. Đó là, cho đến khi bạn chỉ cho họ một cách tốt hơn.

Vấn đề là giải quyết lợi ích của sản phẩm, không phải tính năng của nó.

Và khi bạn làm điều đó, bạn đang tập trung vào người đọc và sở thích, mong muốn của họ. Bí quyết là làm nổi bật những lợi ích cụ thể đó (và từ chúng một cách chính xác) để thúc đẩy các nút cảm xúc của người đọc.

Làm thế nào để bạn làm điều đó? Đọc tiếp!


Đẩy các nút nóng cảm xúc của khách hàng

cảm xúc của khách hàng

Đây là nơi mà nghiên cứu thực sự được đền đáp. Bởi vì để nhấn các nút đó, trước tiên bạn cần phải biết chúng là gì.

Trước tiên, hãy lắng nghe câu chuyện này và tôi sẽ cho bạn biết ý của tôi: Ngày xưa, một người đàn ông trẻ tuổi bước vào phòng trưng bày của đại lý Chevrolet để mua một chiếc Chevy Camaro. Anh ta có tiền, và anh ta đã sẵn sàng để đưa ra quyết định mua. Nhưng anh không thể quyết định xem mình muốn mua Camaro hay Ford Mustang tại đại lý Ford.


Một người bán hàng đã tiếp cận anh ta và sớm phát hiện ra tình thế khó xử của người đàn ông.

“Hãy cho tôi biết bạn thích điều gì nhất về Camaro,” nhân viên bán hàng nói.

“Đó là một chiếc xe hơi nhanh. Tôi thích nó vì tốc độ của nó ”.

Sau khi thảo luận thêm, người bán hàng biết được người đàn ông vừa bắt đầu hẹn hò với một cô hoạt náo viên đại học dễ thương. Vậy người bán hàng đã làm gì?

Đơn giản. Anh ta thay đổi độ cao của mình cho phù hợp, để nhấn các nút nóng mà anh ta biết sẽ giúp thúc đẩy bán hàng. Anh ấy nói với người đàn ông về việc bạn gái mới của anh ấy sẽ ấn tượng như thế nào khi anh ấy về nhà bằng chiếc xe này! Anh ấy đã đặt hình ảnh tinh thần vào tâm trí của người đàn ông về anh ấy và bạn gái của anh ấy đang đi du thuyền đến bãi biển ở Camaro. Tất cả bạn bè của anh ấy sẽ phải ghen tị như thế nào khi họ thấy anh ấy cưỡi trên một chiếc xe xinh đẹp với một cô gái xinh đẹp.

Và đột nhiên người đàn ông nhìn thấy nó. Ông đã nhận nó. Và người bán hàng đã nhận ra điều này và thậm chí còn xếp chồng lên nhau nhiều hơn nữa. Trước khi bạn biết điều đó, người đàn ông đã viết một tấm séc béo tốt cho đại lý Chevy, vì anh ta đã bị bán!

Người bán hàng đã tìm thấy những chiếc nút nóng đó và ấn chúng đi như chưa từng có cho đến khi người đàn ông nhận ra rằng anh ta muốn chiếc Camaro hơn là anh ta muốn tiền của mình.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì… người đàn ông nói rằng anh ấy thích chiếc xe vì nó nhanh, phải không?

Vâng, anh ấy đã làm. Nhưng trong tiềm thức, điều anh ấy thực sự mong muốn là một chiếc xe sẽ gây ấn tượng với bạn gái, bạn bè của anh ấy, và trong tâm trí anh ấy sẽ khiến họ yêu anh hơn! Trong tâm trí anh ấy, anh ấy đánh đồng tốc độ với sự hồi hộp. Không phải vì anh ấy muốn có một nguồn cung cấp vé siêu tốc vô tận, mà vì anh ấy nghĩ rằng cảm giác mạnh sẽ khiến anh ấy hấp dẫn hơn, dễ mến hơn.


Có lẽ người đàn ông thậm chí không nhận ra sự thật này. Nhưng người bán hàng chắc chắn đã làm. Và anh ấy biết phải nhấn những nút nóng cảm xúc nào để bán được hàng.

Bây giờ, nghiên cứu được đền đáp ở đâu?

Chà, một nhân viên bán hàng giỏi biết cách đặt những loại câu hỏi sẽ cho anh ta biết những nút nào cần nhấn nhanh. Khi bạn viết bài, bạn không có được sự xa xỉ đó. Do đó, điều rất quan trọng là phải biết trước mong muốn, nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng của bạn vì lý do đó. Nếu bạn chưa làm bài tập về nhà, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ quyết định rằng anh ấy muốn giữ tiền hơn là mua sản phẩm của bạn. Hãy nhớ rằng copywriting là kỹ năng bán hàng trong in ấn!

Người ta đã nói nhiều lần: Mọi người không thích bị bán.

Nhưng họ thích mua.

Và họ mua hàng dựa trên cảm xúc trước hết. Sau đó, họ biện minh cho quyết định của mình bằng logic, ngay cả sau khi họ đã bị bán về cảm xúc.

Vì vậy, hãy chắc chắn sao lưu cảm xúc của bạn với logic để nuôi dưỡng sự biện minh đó vào cuối.

Và trong khi chúng ta đang nói về chủ đề này, hãy nói một chút về “cường điệu” được nhận thức trong một bức thư chào hàng. Nhiều nhà quảng cáo “bảo thủ” hơn đã quyết định rằng họ không thích cường điệu, bởi vì họ coi cường điệu là tin cũ, đã-có-và-làm-điều đó, khách hàng của tôi sẽ không thích cường điệu nữa, điều đó không còn đáng tin nữa .

Điều họ nên nhận ra là bản thân sự cường điệu không bán chạy. Một số copywriter ít kinh nghiệm thường cố gắng bù đắp cho việc họ thiếu nghiên cứu hoặc không hiểu đầy đủ về thị trường mục tiêu của họ hoặc bản thân sản phẩm bằng cách thêm hàng tấn tính từ và trạng từ, dấu chấm than và kiểu chữ in đậm.

Chà! Nếu bạn làm đúng công việc của mình, nó chỉ là không cần thiết.


Điều đó không có nghĩa là một số trạng từ hoặc tính từ không có vị trí của chúng… chỉ khi chúng được sử dụng ít và chỉ khi chúng thúc đẩy bán hàng.

Nhưng tôi nghĩ rằng bạn đồng ý rằng việc sao lưu bài viết của bạn với bằng chứng và độ tin cậy sẽ đi xa hơn rất nhiều trong việc thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn hơn là chỉ dùng “lời nói quyền lực”. Tôi nói những từ mạnh mẽ, bởi vì có một số trạng từ và tính từ nhất định đã được chứng minh là tạo ra sự khác biệt khi chúng được đưa vào. Điều này tự nó không phải là cường điệu. Nhưng lặp đi lặp lại quá thường xuyên, chúng trở nên kém hiệu quả hơn và chúng lấy đi (ít nhất là trong tâm trí khách hàng tiềm năng của bạn) khỏi bằng chứng.

Điều này sẽ đưa chúng ta vào mẹo tiếp theo của mình…


Kết hợp bằng chứng và độ tin cậy


Khi khách hàng tiềm năng của bạn đọc quảng cáo của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng họ tin vào bất kỳ tuyên bố nào mà bạn đưa ra về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bởi vì nếu có bất kỳ nghi ngờ nào trong đầu, anh ấy sẽ không cắn câu, cho dù thỏa thuận có ngọt ngào đến đâu. Trên thực tế, tâm lý “quá tốt để trở thành sự thật” hầu như sẽ đảm bảo bán được hàng… ngay cả khi tất cả đều đúng.

Vậy bạn có thể làm gì để nâng cao nhận thức về sự đáng tin cậy?

Bởi vì suy cho cùng, đó là nhận thức bạn cần giải quyết.

Nhưng tất nhiên bạn cũng phải đảm bảo rằng bản sao của bạn là chính xác và trung thực.

Dưới đây là một số phương pháp đã thử và đã thử nghiệm sẽ giúp:

• Nếu bạn đang giao dịch với những khách hàng hiện tại, những người đã biết bạn giao hàng như đã hứa, hãy nhấn mạnh sự tin tưởng đó. Đừng để họ tự tìm hiểu. Khiến họ dừng lại, ngẩng cao đầu và nói, “Ồ, vâng. Công ty ABC chưa bao giờ làm sai trước đây. Tôi có thể tin tưởng họ ”.

• Bao gồm lời chứng thực của khách hàng hài lòng. Đảm bảo ghi đầy đủ tên và địa điểm nếu có thể. Hãy nhớ, "A.S." ít đáng tin hơn nhiều so với "Andy Sherman, Voorhees, NJ." Nếu bạn cũng có thể bao gồm hình ảnh của khách hàng và / hoặc chức danh nghề nghiệp, thì điều đó còn tốt hơn nữa. Không quan trọng là lời chứng thực của bạn không phải từ ai đó nổi tiếng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn không biết những người này cá nhân. Nếu bạn có đủ lời chứng thực hấp dẫn và chúng đáng tin cậy, thì tốt hơn hết là bạn không nên đưa chúng vào.

• Tiêu bản sao của bạn với các dữ kiện và kết quả nghiên cứu để hỗ trợ cho các tuyên bố của bạn. Hãy chắc chắn ghi công vào tất cả các nguồn, ngay cả khi thực tế là kiến ​​thức thông thường, bởi vì một nguồn trung lập sẽ đi một chặng đường dài hướng tới sự tin cậy.

• Đối với một bức thư gửi thư trực tiếp hoặc một số quảng cáo không gian nhất định trong đó bản sao ở dạng bức thư từ một cá nhân cụ thể, bao gồm cả hình ảnh của người đó. Nhưng không giống như các bức thư bất động sản "truyền thống" và các quảng cáo tương tự khác, tôi sẽ đặt bức tranh ở cuối gần chữ ký của bạn hoặc ở giữa bản sao, thay vì ở đầu nơi nó sẽ làm giảm tiêu đề của bạn. Và… nếu thư chào hàng của bạn là từ một cá nhân cụ thể, hãy đảm bảo bao gồm thông tin đăng nhập của anh ta để xác định anh ta là chuyên gia trong lĩnh vực của mình (tất nhiên là liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn).

• Nếu có thể, hãy trích dẫn bất kỳ giải thưởng nào hoặc đánh giá của bên thứ ba về sản phẩm hoặc dịch vụ đã nhận được.

• Nếu bạn đã bán nhiều vật dụng, hãy cho họ biết. Đó là câu ngạn ngữ cũ “10 triệu người không thể sai” (có thể vậy, nhưng khách hàng tiềm năng của bạn có thể sẽ đứng về phía bạn trong vấn đề này).

• Bao gồm một chính sách hoàn trả TUYỆT VỜI và chờ đợi nó! Đây chỉ là chính sách kinh doanh tốt. Nhiều khi cung cấp bảo đảm hoàn tiền gấp đôi cho một số sản phẩm nhất định sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn. Có, bạn sẽ kiếm được nhiều khoản tiền hoàn lại hơn, nhưng nếu bạn bán số lượng vật dụng nhiều gấp ba lần trước đây và chỉ phải hoàn lại gấp đôi so với trước đây, thì số tiền đó có thể đáng giá, tùy thuộc vào lời đề nghị và lợi tức đầu tư của bạn. Nghiền các con số và xem điều gì có ý nghĩa. Quan trọng hơn, hãy thử nghiệm! Khiến họ nghĩ rằng, “Chà, họ sẽ không hào phóng trả lại hàng nếu họ không đứng đằng sau sản phẩm của mình!”

• Nếu bạn có thể thực hiện được, việc thêm chứng thực của người nổi tiếng sẽ luôn giúp tạo dựng uy tín. Rất tiếc, nếu Abe Lincoln trung thực đã giới thiệu sản phẩm của bạn và ủng hộ các tuyên bố của bạn, thì nó phải là sự thật! Ok, bạn đã có ý tưởng, mặc dù vậy.

• Khi có ý nghĩa, hãy sử dụng lời chứng thực của bên thứ ba. Lời chứng thực của bên thứ 3 là gì? Dưới đây là một số ví dụ từ một số bản sao của trang Web mà tôi đã viết khi chưa có nhiều lời chứng thực của khách hàng:

“Phần mềm gián điệp, không cần bàn cãi, đang gia tăng theo cấp số nhân trong sáu tháng qua.”

- Alfred Huger, Giám đốc kỹ thuật cấp cao, Symantec Security Response (nhà sản xuất phần mềm bảo mật Norton) “Chỉ cần nhấp vào quảng cáo biểu ngữ là có thể cài đặt phần mềm gián điệp.”

- Dave Methvin, Giám đốc Công nghệ, PC Pitstop Một phương pháp triển khai là “lừa người dùng đồng ý tải xuống phần mềm mà họ nghĩ rằng họ thực sự cần”

- Paul Bryan, Giám đốc, Đơn vị Công nghệ và Bảo mật, Microsoft

Bạn có thấy tôi đã làm gì không?

Tôi lấy báo giá từ các chuyên gia trong các lĩnh vực tương ứng của họ và chuyển họ về phía tôi. Nhưng… hãy đảm bảo nhận được sự đồng ý của họ hoặc sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền nếu có bất kỳ câu hỏi nào về tài liệu có bản quyền làm nguồn của bạn.

Lưu ý rằng tôi cũng đã nhấn một nút nóng về cảm xúc: sợ hãi.

độ tin cậy quảng cáo

Người ta đã chứng minh rằng mọi người nói chung sẽ làm nhiều việc để tránh đau đớn hơn là để đạt được niềm vui. Vì vậy, tại sao không sử dụng mẩu thông tin đó làm lợi thế của bạn?

• Tiết lộ một sai sót về sản phẩm của bạn. Điều này giúp giảm bớt hội chứng "quá tốt để trở thành sự thật". Bạn để lộ một khuyết điểm không thực sự là một khuyết điểm. Hoặc tiết lộ một lỗ hổng nhỏ, chỉ để cho thấy rằng bạn đang "nói trước" về những thiếu sót của sản phẩm.

Thí dụ:

“Có lẽ ngay bây giờ bạn đang nghĩ rằng cây vợt tennis này là một nhân vật kỳ diệu — và đúng như vậy. Nhưng tôi phải nói với bạn rằng nó có một thiếu sót nhỏ.

Cây vợt của tôi mất khoảng 2 tuần để làm quen. Trên thực tế, khi bạn mới bắt đầu sử dụng nó, trò chơi của bạn sẽ thực sự trở nên tồi tệ hơn. Nhưng nếu bạn có thể vượt qua nó, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể về số lần vô lê, phát lưới, giao bóng,… ”và tiếp tục như vậy.

Có một xu hướng nghĩ rằng với tất cả các quảng cáo mà chúng ta đang sử dụng ngày nay rằng mọi nhà quảng cáo luôn nỗ lực hết mình, có thể nói như vậy. Và tôi nghĩ rằng dòng suy luận đó là chính xác, ở một mức độ nào đó.

Nhưng liệu có sảng khoái không khi ai đó nổi bật giữa đám đông và trung thực? Nói cách khác, người đọc của bạn sẽ bắt đầu tin rằng bạn đang bộc lộ tất cả những khiếm khuyết trong tiềm thức, mặc dù bàn chân tốt nhất của bạn vẫn đứng về phía trước.

• Sử dụng “ghi chú nâng”. Đây là một ghi chú ngắn gọn hoặc thư từ một người có thẩm quyền. Không nhất thiết phải là người nổi tiếng, mặc dù điều đó cũng có thể tạo thêm uy tín. Người có thẩm quyền là người được công nhận rõ ràng trong lĩnh vực của họ (liên quan đến sản phẩm của bạn) mà họ có đủ điều kiện để nói đến. Ghi chú nâng có thể được phân phối dưới dạng phụ trang, một trang riêng biệt hoàn toàn hoặc thậm chí là một phần của chính bản sao. Như mọi khi, hãy thử nghiệm!

• Nếu bạn đang giới hạn phiếu mua hàng với thời hạn "đặt hàng trước" ngày, hãy chắc chắn rằng thời hạn đó là có thật và không thay đổi. Hạn chót thay đổi hàng ngày chắc chắn sẽ làm giảm uy tín. Khách hàng tiềm năng sẽ nghi ngờ, "nếu ngày hạn chót của anh ta liên tục thay đổi, anh ta không nói sự thật về nó ... Tôi tự hỏi anh ta còn không nói sự thật về điều gì nữa."

• Tránh “cường điệu” vô căn cứ. Tôi đã thảo luận điều đó trong mẹo trước của tôi.

Nói đủ rồi.


Đề xuất Bán hàng Độc nhất (USP)


Còn được gọi là vị trí bán hàng duy nhất (Unique Selling Point), USP thường là một trong những yếu tố bị hiểu nhầm nhiều nhất của một bức thư chào hàng tốt. Đó là yếu tố phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Hãy xem nhanh một số đề xuất bán hàng độc đáo cho chính sản phẩm:

1) Giá thấp nhất - Nếu bạn có góc tiếp thị với giá ngân sách, hãy phô trương nó. Wal-Mart gần đây đã làm cho USP này nổi tiếng, nhưng nó không phải là mới đối với họ. Trên thực tế, việc bán với giá rẻ hơn đã tồn tại từ lâu như chính chủ nghĩa tư bản. Cá nhân tôi không phát cuồng vì cuộc chiến giá cả, bởi vì ai đó luôn có thể đi cùng và bán với giá rẻ hơn. Sau đó, đã đến lúc cho một chiến lược mới…

2) Chất lượng vượt trội - Nếu sản phẩm tốt hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc được làm bằng vật liệu chất lượng cao hơn, bạn có thể sử dụng thực tế này làm lợi thế của mình. Ví dụ: so sánh Kem Breyers với Kem của đối thủ cạnh tranh của họ. Từ bao bì đến các thành phần cao cấp lành mạnh, chất lượng là điều hiển nhiên. Nó có thể đắt hơn một chút so với kem của đối thủ cạnh tranh, nhưng đối với thị trường của họ, nó bán chạy.

3) Dịch vụ cao cấp - Nếu bạn cung cấp dịch vụ cao cấp hơn đối thủ cạnh tranh, thay vào đó mọi người sẽ mua hàng của bạn. Điều này đặc biệt đúng với một số thị trường nhất định hướng đến dịch vụ: đường dài, các nhà cung cấp dịch vụ Internet, truyền hình cáp, v.v.

4) Quyền độc quyền - Yêu thích của tôi! Nếu bạn có thể tuyên bố hợp pháp rằng sản phẩm của bạn được bảo vệ bởi bằng sáng chế hoặc bản quyền, thỏa thuận cấp phép, v.v. thì bạn có người chiến thắng cho độc quyền. Nếu bạn có bằng sáng chế, ngay cả Tổng thống Hoa Kỳ cũng phải mua bằng sáng chế đó từ bạn.

Ok, điều gì sẽ xảy ra nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của bạn? Tôi sẽ không đồng ý, bởi vì luôn có sự khác biệt.

Bí quyết là hãy biến chúng thành một lợi thế tích cực cho bạn. Bạn muốn đặt "chân tốt nhất của mình về phía trước." Vậy chúng ta có thể làm gì trong tình huống này?

Một cách là trình bày điều gì đó mà công ty của bạn đã nghĩ ra trong nội bộ mà không công ty nào khác làm được. Xem này, có lý do tại sao cửa hàng máy tính “A” đưa ra mức giá để đánh bại giá của đối thủ cạnh tranh cho cùng một sản phẩm X%. Nếu bạn nhìn kỹ, hai gói không bao giờ hoàn toàn giống nhau. Công ty “B” cung cấp một máy quét miễn phí, trong khi công ty “A” cung cấp một máy in miễn phí. Hoặc một số khác biệt khác. Họ đang so sánh táo với cam. Vì vậy, trừ khi bạn tìm thấy một công ty có cùng gói sản phẩm (bạn sẽ không… họ đã nhìn thấy điều đó), bạn sẽ không thể kiếm tiền.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thực sự có cùng một phụ tùng để bán như anh chàng trên đường?

Trừ khi khách hàng tiềm năng của bạn biết hoạt động bên trong của cả sản phẩm của bạn và đối thủ cạnh tranh, bao gồm quy trình sản xuất, dịch vụ khách hàng và mọi thứ liên quan, khi đó bạn có một chút tiềm năng cấp phép quảng cáo ở đây. Nhưng bạn phải trung thực.

Ví dụ: nếu tôi nói với độc giả rằng sản phẩm của tôi được ngâm trong hơi nước để đảm bảo độ tinh khiết và sạch sẽ (như lon và chai trong hầu hết các quy trình sản xuất bia), thì Joe’s Beer trên đường cũng làm được điều tương tự. Việc Joe không quảng cáo sự thật này khiến nó trở thành USP trong mắt khách hàng tiềm năng của bạn.

usp là gì

Muốn có thêm một số ví dụ về USP?

• Chúng tôi là tiệm sửa xe duy nhất sẽ mua xe của bạn nếu bạn không hài lòng 100% với công việc của chúng tôi.

• Được giao sau 30 phút hoặc giao cho chúng tôi!

• Không có công ty nội thất nào khác sẽ trả tiền vận chuyển của bạn.

• Công thức của chúng tôi rất bí mật, chỉ có ba người trên thế giới biết nó!

Như với hầu hết các cách để tăng phản hồi sao chép, nghiên cứu là chìa khóa với USP của bạn. Đôi khi USP của bạn là hiển nhiên, chẳng hạn như nếu bạn có bằng sáng chế. Những lần khác, bạn phải thực hiện một chút công việc để phát hiện ra nó (hoặc định hình nó cho thị trường mục tiêu của bạn).

Đây là nơi mà một chút kiên trì và trực tiếp bán hàng thực sự mang lại hiệu quả.

Hãy để tôi cho bạn một ví dụ để minh họa ý tôi muốn nói:

Giả sử công ty của bạn bán ghế beanbag cho trẻ em. Vì vậy, bạn, hãy là nhà tiếp thị khôn ngoan, hãy quyết định bán những túi đậu này trực tiếp cho những khách hàng tiềm năng trước khi viết bản sao của bạn. Sau khi hoàn thành hai mươi quảng cáo chiêu hàng khác nhau cho sản phẩm của mình, bạn phát hiện ra rằng 75% những người bạn đến thăm đã hỏi liệu chiếc ghế cuối cùng có bị rò rỉ hay không.

Vì ghế dành cho trẻ em, điều hợp lý là các bậc cha mẹ sẽ lo lắng về việc con họ nhảy lên nó, lăn lộn trên nó và làm mọi cách có thể để làm đứt đường may và “làm đổ hạt đậu”.

Vì vậy, khi bạn viết bìa viết của mình, bạn đảm bảo rằng bạn giải quyết vấn đề đó:

“Bạn có thể yên tâm rằng những chiếc ghế beanbag siêu bền của chúng tôi được gia công gấp ba để đảm bảo hiệu quả chống rò rỉ. Không có công ty nào khác sẽ đảm bảo điều này về những chiếc ghế beanbag của họ! ”

Để có cái nhìn thực sự chuyên sâu, hãy xem cách hoàn thiện việc kiểm tra USP tốt hơn.


Tiêu đề

Nếu bạn định thực hiện một thay đổi duy nhất để tăng tỷ lệ phản hồi của mình nhiều nhất, hãy tập trung vào dòng tiêu đề của bạn (bạn có một thay đổi phải không?).

Tại sao? Bởi vì số người đọc tiêu đề của bạn nhiều hơn gấp năm lần so với bản sao của bạn. Rất đơn giản, tiêu đề là… một quảng cáo cho quảng cáo của bạn. Mọi người sẽ không ngừng cuộc sống bận rộn của họ để đọc bản sao của bạn trừ khi bạn cho họ lý do chính đáng để làm như vậy. Vì vậy, một tiêu đề tốt hứa hẹn một số tin tức và lợi ích.

Có lẽ bạn đang nghĩ, "Bạn nói đây là tin tức gì?"

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn duyệt qua tờ báo địa phương của mình.

Bạn đã xem từng bài báo một, và đôi khi những mẫu quảng cáo hay có thể lọt vào mắt bạn. Những quảng cáo nào có khả năng thu hút sự chú ý của bạn nhất?

Tất nhiên là những bài trông giống như một bài báo.

Những người có tiêu đề hứa hẹn tin tức.

Những cái có phông chữ và kiểu gần giống với phông và kiểu được sử dụng trong bài báo.

Những cái được đặt ở nơi các bài báo được đặt (ví dụ như thay vì được đặt trên một trang quảng cáo đầy đủ).

Và những trang có tiêu đề hấp dẫn nhất đã thuyết phục bạn nên dành vài phút để đọc bản sao.

Tiêu đề là mạnh mẽ và quan trọng.

Trong nhiều năm, tôi đã thấy nhiều quảng cáo thậm chí không có tiêu đề.

Và điều đó thật ngớ ngẩn. Nó tương đương với việc xả một khoản tiền tốt dành cho quảng cáo ngay xuống bồn cầu.

tiêu đề hấp dẫn

Tại sao? Bởi vì phản hồi của bạn có thể tăng đáng kể bằng cách không chỉ thêm tiêu đề mà còn làm cho tiêu đề đó gần như không thể chống lại thị trường mục tiêu của bạn.

Và ba từ cuối cùng là quan trọng. Thị trường mục tiêu của bạn.

Ví dụ, hãy xem dòng tiêu đề sau: Thông báo… Găng tay Công nghệ cao Mới Bảo vệ Người mặc Chống lại Chất thải Nguy hại.

Liệu tiêu đề đó có hấp dẫn mọi người không?

Không, và bạn không quan tâm đến tất cả mọi người.

Nhưng đối với một người xử lý chất thải nguy hại, họ chắc chắn sẽ đánh giá cao khi biết về viên ngọc nhỏ này.

Đó là thị trường mục tiêu của bạn và nhiệm vụ của bạn là khiến họ đọc quảng cáo của bạn. Tiêu đề của bạn là cách bạn làm điều đó.

Ok, bây giờ bạn tìm thấy những tiêu đề tuyệt vời ở đâu?

Bạn nhìn vào các content quảng cáo hay khác (đặc biệt là phản hồi trực tiếp) đã đứng trước thử thách của thời gian. Bạn tìm kiếm các quảng cáo chạy thường xuyên trên các tạp chí và các ấn phẩm khác. Làm thế nào để bạn biết họ tốt?

Bởi vì nếu họ không thực hiện công việc của mình, nhà quảng cáo sẽ không tiếp tục chạy đi chạy lại.


Huh? Bạn đã nghe điều đó một cách chính xác.

Được rồi, bây giờ làm cách nào để bạn có thể điều chỉnh một số tiêu đề đó cho phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình?

Dòng tiêu đề của bạn nên tạo cảm giác cấp bách. Nó phải càng cụ thể càng tốt (tức là 1.007.274,23 đô la thay vì "một triệu đô la").

Sự xuất hiện của tiêu đề cũng rất quan trọng. Đảm bảo rằng loại được sử dụng là đậm và lớn, và khác với loại được sử dụng trong bài viết.

Nói chung, các tiêu đề dài hơn có xu hướng kéo ra các tiêu đề ngắn hơn, ngay cả khi nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng "thận trọng" hơn.


Trên mỗi trang, hãy nhấp vào các sản phẩm riêng lẻ để xem quảng cáo và tiêu đề.

Không cần phải nói rằng khi bạn sử dụng các tiêu đề thành công khác, bạn đã điều chỉnh chúng cho phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của chính mình. Không bao giờ sao chép tiêu đề (hoặc bất kỳ tác phẩm có bản quyền bằng văn bản nào khác cho vấn đề đó) từng chữ một. Copywriter và đại lý quảng cáo nổi tiếng nổi tiếng với việc kiện vì đạo văn. Và đúng như vậy.


Bạn càng nói nhiều, bạn càng bán được nhiều hơn

Cuộc tranh luận về việc sử dụng bài viết dài và bài viết ngắn dường như không bao giờ kết thúc. Thông thường, một người mới làm nghề viết quảng cáo có vẻ nghĩ rằng việc sao chép dài lê thê là nhàm chán và, thì… dài dòng. “Tôi sẽ không bao giờ đọc nhiều bản sao như vậy,” họ nói.

Thực tế của vấn đề là tất cả mọi thứ đều bình đẳng, bản sao dài sẽ tốt hơn bản sao ngắn mọi lúc. Và khi tôi nói dài, tôi không có nghĩa là dài và nhàm chán, hoặc dài và không có mục tiêu.

Người nói rằng anh ta sẽ không bao giờ đọc tất cả bản sao đó đang mắc một sai lầm lớn trong việc viết quảng cáo: anh ta đang sử dụng phản ứng của mình thay vì dựa vào kết quả kiểm tra. Anh ta đang nghĩ rằng bản thân anh ta là người có triển vọng. Anh ấy không. Chúng ta không bao giờ là khách hàng tiềm năng của chính mình.

Đã có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm phân tách được thực hiện trên cuộc tranh luận giữa bài dài và bài ngắn. Và người chiến thắng rõ ràng luôn là bài dài. Nhưng đó là bản sao dài có liên quan được nhắm mục tiêu thay vì bài dài nhàm chán không được nhắm mục tiêu.

Một số nghiên cứu quan trọng đã phát hiện ra rằng lượng độc giả có xu hướng giảm đột ngột ở mức khoảng 300 từ, nhưng không giảm lại cho đến khi khoảng 3.000 từ.

Nếu tôi đang bán một bộ gậy chơi gôn đắt tiền và gửi bài dài của mình cho một người thỉnh thoảng chơi gôn hoặc luôn muốn chơi gôn, thì tôi đang gửi lời rao bán hàng của mình đến sai khách hàng tiềm năng. Nó không được nhắm mục tiêu một cách hiệu quả. Và vì vậy, nếu một người nhận được bài dài của tôi không đọc quá từ thứ 300, thì ngay từ đầu họ đã không đủ điều kiện cho đề nghị của tôi.

Việc họ đọc đến từ thứ 100 hay từ thứ 10.000 sẽ không quan trọng. Họ vẫn sẽ không mua hàng.

Tuy nhiên, nếu tôi gửi bài dài của mình cho một người chơi gôn nhiệt huyết, người vừa mới mua các sản phẩm chơi gôn đắt tiền khác qua thư, vẽ một lời đề nghị không thể cưỡng lại, nói với anh ta rằng gậy của tôi sẽ đánh bại 10 gậy trong trận đấu của anh ta, anh ta sẽ có khả năng đọc từng từ. Và nếu tôi nhắm mục tiêu chính xác thông điệp của mình, anh ấy sẽ mua.

Hãy nhớ rằng, nếu khách hàng tiềm năng là 3000 dặm, thật không dễ dàng cho anh ta để hỏi bạn một câu hỏi. Bạn phải đoán trước và trả lời tất cả các câu hỏi của anh ấy và vượt qua mọi phản đối trong bản sao của bạn nếu bạn muốn thành công.

Và hãy đảm bảo rằng bạn không ném mọi thứ bạn có thể nghĩ ra dưới ánh mặt trời vào đó. Bạn chỉ cần bao gồm nhiều thông tin cần thiết để bán hàng… và không cần thêm một từ nào nữa.

Nếu cần một bức thư bán hàng dài 10 trang, hãy cứ như vậy. Nếu nó có một magalog dài 16 trang, tốt. Nhưng nếu thư bán hàng 10 trang kiểm tra tốt hơn so với bản danh mục 16 trang, thì bằng mọi cách, bạn sẽ chiến thắng.

Điều đó có nghĩa là mọi khách hàng tiềm năng phải đọc từng từ trong bài của bạn trước khi họ đặt hàng sản phẩm của bạn? Dĩ nhiên là không.

Một số sẽ đọc từng từ và sau đó quay lại và đọc lại lần nữa.

Một số sẽ đọc tiêu đề và dẫn dắt, sau đó đọc lướt phần nội dung và tiếp tục ở phần cuối. Một số sẽ quét toàn bộ cơ thể, sau đó quay lại và đọc nó. Tất cả những khách hàng tiềm năng đó có thể cuối cùng mua phiếu mua hàng, nhưng tất cả họ cũng có thể có các kiểu đọc và đọc lướt khác nhau.

Điều này đưa chúng ta đến mẹo tiếp theo…


Viết để được quét thông tin


Bố cục của bạn rất quan trọng trong một bức thư chào hàng, bởi vì bạn muốn bức thư của mình trông hấp dẫn, dễ chịu. Nói tóm lại, bạn muốn khách hàng tiềm năng ngừng việc họ đang làm và đọc thư của bạn.

Nếu anh ta nhìn thấy một lá thư có lề nhỏ, không có thụt lề, không có dấu ngắt trong văn bản, không có khoảng trắng và không có tiêu đề phụ… nếu anh ta nhìn thấy trang Viết để được quét

Bố cục của bạn rất quan trọng trong một bức thư chào hàng, bởi vì bạn muốn bức thư của mình trông hấp dẫn, dễ chịu. Nói tóm lại, bạn muốn khách hàng tiềm năng ngừng việc họ đang làm và đọc thư của bạn.

Nếu anh ấy nhìn thấy một lá thư có lề nhỏ, không có thụt lề, không có ngắt dòng, không có khoảng trắng và không có tiêu đề phụ… nếu anh ấy nhìn thấy một trang không có gì ngoài các từ dày đặc, bạn có nghĩ anh ấy sẽ bị cám dỗ để đọc nó không ?

Không có khả năng.

Nếu bạn có nhiều khoảng trắng và lề rộng rãi, câu ngắn, đoạn văn ngắn, tiêu đề phụ và một từ được in nghiêng hoặc gạch chân ở đây và ở đó để nhấn mạnh, chắc chắn nó sẽ trông hấp dẫn hơn khi đọc.

Khi đọc thư của bạn, một số khách hàng tiềm năng sẽ bắt đầu từ đầu và đọc từng chữ. Một số sẽ đọc tiêu đề và có thể là dẫn đầu, sau đó đọc "Tái bút" cuối bức thư và xem bức thư của ai, sau đó bắt đầu lại từ đầu.

Và một số người sẽ xem qua thư của bạn, nhận thấy các tiêu đề phụ khác nhau được bạn định vị chiến lược trong suốt thư của bạn, sau đó quyết định xem họ có đáng để dành thời gian đọc toàn bộ nội dung hay không. Một số có thể không bao giờ đọc toàn bộ bức thư, nhưng hãy đặt hàng.

Bạn phải viết cho tất cả chúng. Bản sao dài thú vị và hấp dẫn cho người đọc ham học hỏi và các đoạn văn và câu ngắn, khoảng trắng và tiêu đề phụ cho người đọc lướt.

Tiêu đề phụ là những tiêu đề nhỏ hơn được rải khắp bài viết của bạn.

Như thế này.

Khi đưa ra dòng tiêu đề của bạn, một số dòng tiêu đề không phù hợp có thể trở thành các tiêu đề phụ tuyệt vời. Một tiêu đề phụ tốt buộc khách hàng tiềm năng của bạn phải tiếp tục đọc, xâu chuỗi họ từ đầu đến cuối trong suốt bản sao của bạn, đồng thời cung cấp chất keo cần thiết để giữ cho người đọc lướt qua.


Cấu trúc của AIDAS


Có một cấu trúc nổi tiếng trong các bức thư chào hàng thành công, được mô tả bằng từ viết tắt AIDA.

AIDA là viết tắt của:

• Chú ý

• Quan tâm

• Khao khát

• Hoạt động

Đầu tiên, bạn thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Điều này được thực hiện với tiêu đề và khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu viết 1 quảng cáo không thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng, thì nó sẽ thất bại hoàn toàn. Khách hàng tiềm năng của bạn không đọc bài viết xuất sắc của bạn và không đặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Sau đó, bạn muốn xây dựng mối quan tâm mạnh mẽ đến khách hàng tiềm năng của mình. Bạn muốn anh ấy tiếp tục đọc, bởi vì nếu anh ấy đọc, anh ấy có thể sẽ mua.

Tiếp theo, bạn có một kênh mong muốn. Có một thị trường mục tiêu cho điều này là chìa khóa, bởi vì bạn không cố gắng tạo ra một mong muốn mà một trong những chưa tồn tại. Bạn muốn tận dụng mong muốn hiện có, mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể biết hoặc không biết anh ta đã có. Và bạn muốn khách hàng tiềm năng của mình trải nghiệm mong muốn đó đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cuối cùng, bạn trình bày một lời kêu gọi hành động. Bạn muốn anh ấy nhấc máy, trả lại phiếu trả lời, tham dự buổi giới thiệu bán hàng, đặt mua sản phẩm của bạn, bất cứ điều gì. Bạn cần yêu cầu bán hàng (hoặc phản hồi, nếu đó là mục tiêu). Bạn không muốn đánh bại xung quanh bụi rậm vào thời điểm này.

Nếu bức thư và cấu trúc AIDA của bạn hợp lý và thuyết phục, đây là nơi bạn trình bày các điều khoản của đề nghị và thúc giục khách hàng tiềm năng hành động ngay bây giờ.

aida

Rất nhiều người đã viết về công thức viết quảng cáo AIDA. Tôi muốn thêm một chữ cái nữa vào từ viết tắt: S for Satisfy - Thỏa mãn

Cuối cùng, sau khi giao dịch mua bán được thực hiện, bạn muốn làm hài lòng khách hàng tiềm năng của mình, người bây giờ là khách hàng. Bạn muốn cung cấp chính xác những gì bạn đã hứa (hoặc thậm chí nhiều hơn), vào ngày bạn đã hứa, theo cách bạn đã hứa. Tóm lại, bạn muốn cung cấp cho anh ấy mọi lý do trên thế giới để tin tưởng bạn vào lần tiếp theo khi bạn bán cho anh ấy một lời đề nghị hậu thuẫn. Và tất nhiên bạn muốn anh ấy không trả lại sản phẩm (mặc dù nếu anh ấy trả lại, bạn cũng thực hiện chính sách trả lại của mình như đã hứa). Dù bằng cách nào, bạn cũng muốn khách hàng hài lòng. Nó sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn về lâu dài.


Sử dụng Bán hàng theo phương pháp Takeaway để tăng mức độ khẩn cấp


Khi bạn hạn chế việc cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ theo một cách nào đó (tức là bán theo phương thức mang đi), kinh tế học cơ bản cho rằng nhu cầu sẽ tăng lên.

Nói cách khác, mọi người nói chung sẽ phản hồi tốt hơn với một đề nghị nếu họ tin rằng ưu đãi sắp không có sẵn hoặc bị hạn chế theo một cách nào đó.

Và tất nhiên, điều ngược lại cũng đúng. Nếu một khách hàng tiềm năng biết sản phẩm của bạn sẽ có mặt bất cứ khi nào họ cần, thì anh ta không cần phải hành động ngay bây giờ. Và khi quảng cáo của bạn bị khách hàng tiềm năng gạt sang một bên, cơ hội chốt sale giảm đi rất nhiều.

Do đó, nhiệm vụ của bạn là khiến khách hàng tiềm năng mua hàng và mua ngay bây giờ.

Sử dụng sự khan hiếm để bán là một cách tuyệt vời để thực hiện điều đó.

Về cơ bản có ba loại bài học:

1) Giới hạn số lượng

2) Giới hạn thời gian

3) Giới hạn ưu đãi


Trong phương pháp đầu tiên

Giới hạn số lượng, bạn đang giới thiệu một số lượng vật dụng cố định có sẵn để bán. Sau khi họ đi, thế là xong.

Một số cách tốt để hạn chế số lượng bao gồm:

• Chỉ có rất nhiều đơn vị được tạo ra hoặc thu được

• Bán bớt hàng cũ để nhường chỗ cho hàng mới

• Số lượng hạn chế các mặt hàng đã qua sử dụng mỹ phẩm hoặc giảm giá

• Chỉ bán một số lượng hạn chế để không làm bão hòa thị trường

• Vân vân.

Trong phương pháp thứ hai

Giới hạn thời gian, một thời hạn được thêm vào phiếu mua hàng. Đó phải là một thời hạn thực tế, không phải là một thời hạn thay đổi liên tục (đặc biệt là trên một trang web, nơi mà ngày hạn chót dường như luôn là chính ngày đó vào lúc nửa đêm… khi bạn trở lại vào ngày hôm sau, ngày hạn chót đã thay đổi một cách bí ẩn thành ngày mới).

Thời hạn thay đổi làm giảm uy tín của bạn.

Cách tiếp cận này hoạt động hiệu quả khi ưu đãi hoặc giá sẽ thay đổi hoặc sản phẩm / dịch vụ sẽ không khả dụng sau thời hạn.

Phương pháp thứ ba

Giới hạn phiếu mua hàng, được thực hiện bằng cách giới hạn các phần khác của phiếu mua hàng, chẳng hạn như bảo đảm, tiền thưởng hoặc phí bảo hiểm, giá cả, v.v.

Khi sử dụng bán hàng mang đi, bạn phải đảm bảo tuân thủ các hạn chế của mình. Nếu bạn nói rằng bạn chỉ có 500 vật dụng để bán, thì đừng bán 50 vật dụng đó. Nếu bạn nói rằng phiếu mua hàng của bạn sẽ hết hạn vào cuối tháng, hãy đảm bảo rằng phiếu mua hàng của bạn sẽ hết hạn. Nếu không, sự tín nhiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Khách hàng tiềm năng sẽ ghi nhớ vào lần tới khi một đề nghị khác từ bạn đến tay họ.

Một điều quan trọng khác bạn nên làm là giải thích lý do tại sao ưu đãi bị hạn chế. Đừng chỉ nói giá sẽ tăng trong ba tuần mà hãy từ chối cho họ biết lý do.


Dưới đây là một số ví dụ về bán hàng mang đi hiệu quả:

“Thật không may, tôi chỉ có thể xử lý rất nhiều khách hàng. Một khi đĩa của tôi đã đầy, tôi sẽ không thể chấp nhận bất kỳ công việc kinh doanh mới nào. Vì vậy, nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc củng cố các chiến lược đầu tư của mình và tạo ra nhiều của cải hơn bao giờ hết, bạn nên liên hệ với tôi càng sớm càng tốt ”.

“Hãy nhớ… bạn phải hành động trước [ngày] lúc nửa đêm để nhận được 2 phần thưởng của tôi. Những khoản tiền thưởng này đã được cung cấp bởi [công ty bên thứ ba] và chúng tôi không kiểm soát được tính khả dụng của chúng sau thời điểm đó. ”

“Chúng tôi chỉ nhận được 750 trong số các khoản phí bảo hiểm này từ nhà cung cấp của chúng tôi. Khi chúng không còn nữa, chúng tôi sẽ không thể kiếm được nữa cho đến năm sau. Và ngay cả khi đó chúng tôi cũng không thể đảm bảo giá sẽ không đổi. Trên thực tế, do nhu cầu ngày càng tăng, rất có thể giá có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba vào thời điểm đó! ”

Hãy nhớ khi tôi đã nói trước đó rằng mọi người mua dựa trên cảm xúc, sau đó sao lưu quyết định mua của họ bằng logic? Chà, bằng cách sử dụng hình thức bán mang đi, hạn chế đó trở thành một phần của logic đó để mua và mua ngay bây giờ.


Phần kết luận


Bài viết quảng cáo hay được tạo ra, không được sinh ra. Nó được rút ra từ các kết quả thử nghiệm đã được chứng minh được thiết kế để làm một việc và làm tốt điều đó: bán hàng.

Quảng cáo hiệu quả không phải lúc nào cũng sử dụng "đúng ngữ pháp". Nó sử dụng các câu ngắn, các đoạn rời rạc. Như thế này.

Nó thuyết phục bạn mua, và mua ngay bây giờ.

Nó nói về lợi ích, không phải tính năng. Nó bán theo cảm xúc và củng cố quyết định mua bằng logic.


Nó vẽ nên một bức tranh hấp dẫn và lời đề nghị không thể cưỡng lại buộc khách hàng tiềm năng của bạn phải hành động và hành động ngay bây giờ! Và nếu nó không, thì bạn bỏ quảng cáo đó như một củ khoai tây nóng và đi với một quảng cáo đó.

Thuyết phục hiệu quả giống như nhân viên bán hàng hàng đầu của bạn - người tiếp tục phá vỡ mọi kỷ lục bán hàng của bạn năm này qua năm khác - với công việc 24 x 7, nhân với hàng nghìn hoặc hàng triệu! Chỉ cần tưởng tượng nếu nhân viên bán hàng đó, một người có kết quả đã được chứng minh, có thể được nhân lên nhiều như bạn muốn.

Bây giờ đó sẽ là tiếp thị hiệu quả (và tiết kiệm chi phí)!

Và đó là hình thức tiếp thị đã được chứng minh mà bạn cần sử dụng.


Vậy là TungDzu.com đã truyền tải xong 10 cách viết quảng cáo thu hút khách hàng nhất 2022, hi vọng các bạn đã có cái nhìn mới mẻ và sâu sắc hơn về lĩnh vực này. Nếu còn thắc mắc điều gì, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin bên dưới:


TungDzu.com
- Hotline/Zalo: 0973.963.268
Nhận xét

Youtube