Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

10 Tuyệt chiêu Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất 2022

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, các nền tảng thương mại điện tử,mạng xã hội cùng với sự phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid hiện nay thì "bán hàng online" là một nghề, một thị trường tiềm năng cho tất cả mọi người.

10 tuyệt chiêu bán hàng online hiệu quả nhất 2022

Nhưng để làm được điều đó thì cần những thứ gì, hãy cùng TungDzu.com tìm hiểu nhé:


Chương 1: Người mua phải tin tưởng rằng những gì anh ta ra bỏ không là gì để đổi lại giá trị mà anh ta nhận được.


Hãy tưởng tượng một dãy quầy hàng chật chội trên con đường bụi bặm ở đâu đó ở Trung Đông, vài trăm năm trước. Những gian hàng nằm san sát nhau hai bên con phố bụi bặm. Một số người trong đám đông chỉ đơn giản là đi từ nơi này đến nơi khác, và một số đến để mua một mặt hàng cụ thể. Các nhà cung cấp sử dụng tất cả các kế hoạch và chiến lược để thu hút sự chú ý của những người qua đường và thu hút họ đến quầy hàng của họ hơn là hàng xóm của họ. Mỗi nhà cung cấp phải thuyết phục một người tại một thời điểm rằng anh ta có sản phẩm tốt nhất so với tất cả những người xung quanh anh ta và sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu mua từ bất kỳ ai khác ngoài anh ta. Người mua phải tin tưởng rằng những gì anh ta từ bỏ không là gì để đổi lại giá trị mà anh ta nhận được.

Đây là nghệ thuật bán hàng Online.

Mỗi người kinh doanh, dù trên một con phố đầy bụi ở Trung Đông hay trong một tòa nhà cao tầng có máy lạnh ở Thành phố New York, đều phải thuyết phục người mua rằng sản phẩm của mình là tốt nhất và người mua sẽ bỏ lỡ một món hời lớn bằng cách rời khỏi giao dịch.

Mục tiêu của người hoặc công ty bán hàng hóa và dịch vụ là thuyết phục người mua rằng anh ta sẽ nhận được nhiều hơn những gì anh ta được yêu cầu cung cấp.

Mọi người đã nắm vững nghệ thuật bán sản phẩm và dịch vụ cho những người cần chúng ngay từ đầu. Các phương pháp mà các doanh nhân sử dụng để bán hàng hóa của họ đã thay đổi qua nhiều thiên niên kỷ, nhưng các nguyên tắc vẫn như cũ.

Không có doanh nghiệp nào tồn tại mà không có người mua.

Không có cuộc mua bán nào xảy ra cho đến khi người mua được thuyết phục rằng anh ta sẽ được lợi khi thực hiện giao dịch mua. Người mua phải tin rằng những gì anh ta từ bỏ để đổi lại có giá trị thấp hơn những gì anh ta nhận được. Một người bước vào một nhà hàng thức ăn nhanh coi trọng bữa ăn hơn vài đô la mà bữa ăn sẽ có giá. Nếu người mua không nhận thấy rằng anh ta đang nhận được nhiều hơn những gì anh ta cho, thì không có giao dịch nào.

Bán hàng online mùa dịch là không khác nhau.

Phải nói rằng, phương thức bán hàng trực tuyến tương đối mới trong lịch sử thương mại và có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định liên quan đến thương mại trực tuyến mà chỉ mới xuất hiện vài năm trước đây. Bán hàng trực tuyến vẫn là bán hàng và các nguyên tắc vẫn không thay đổi qua hàng thế kỷ giao dịch kinh doanh.

Một trong những phàn nàn lớn nhất về những người bán hàng trực tuyến là phần lớn trong số họ dường như chỉ nghĩ đến việc kết thúc đợt bán hàng.

Do phạm vi tiếp cận phổ biến của Internet, một số người bán hàng trực tuyến dễ dàng cảm thấy họ có thể che giấu vì họ không nhìn thẳng vào mắt người mua qua quầy trong một cửa hàng bán lẻ. Người mua cũng vậy cũng cảm thấy kém an toàn hơn vì họ không thể gặp mặt trực tiếp người bán và thường không thể trực tiếp đến cửa hàng và tự trấn an mình về tính hợp pháp của hoạt động kinh doanh.

Những người bán hàng trực tuyến vô đạo đức này thực sự không quan tâm đến khách hàng; họ chỉ coi trọng những gì khách hàng có thể làm cho họ, đó là thêm đô la vào tài khoản ngân hàng của họ. Người bán hàng trực tuyến hoàn toàn có thể xây dựng toàn bộ mô hình kinh doanh trên cơ sở bán hàng một lần thay vì xây dựng danh sách khách hàng hài lòng quay lại mua hàng nhiều lần.

Đó là mối nguy hiểm đang chờ đợi những người bán hàng trực tuyến - một số ít bị mang tiếng xấu.

Những người bán hàng trực tuyến khác - loại bạn muốn trở thành - không thể khác hơn. Họ thực sự muốn làm điều đúng đắn và họ nhận thức được sự cần thiết phải cung cấp giá trị trung thực cho khách hàng của họ. Mong muốn của họ là cung cấp giá trị đáng kể cho người mua với mức giá hợp lý, nhưng đôi khi họ gặp khó khăn trong việc truyền đạt giá trị đó. Trái tim của họ đã đặt đúng chỗ, nhưng họ gặp khó khăn trong việc tiếp cận và thuyết phục người mua rằng họ khác với nhóm khác.

Không có doanh nghiệp nào có thể thành công nếu không có người bán thuyết phục người mua trả tiền.

Ngay cả khi trái tim của bạn đặt đúng chỗ, bạn sẽ phải phát triển nghệ thuật thuyết phục mọi người rằng bạn có những gì họ cần nếu bạn muốn thành công trong công việc kinh doanh trực tuyến của mình. Mọi người duyệt Internet ngày nay đều tập trung vào sự chú ý của những khách hàng Trung Đông đang đi bộ trên một con phố đầy bụi bặm, hiếm khi liếc nhìn những người bán hàng đang kêu gọi sự chú ý của họ. Người bán hàng trực tuyến phải thu hút sự chú ý của người mua tiềm năng và thuyết phục họ rằng sản phẩm họ đang bán thực sự có thể giúp họ giải quyết vấn đề và có thể làm điều đó tốt hơn và rẻ hơn bất kỳ sản phẩm nào của người khác.Những gì bạn đang bán chỉ đơn giản là phải tốt hơn, và bạn cũng phải tin rằng nó tốt hơn và có thể truyền đạt điều đó.

Dù sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì, bạn phải có khả năng thuyết phục người mua rằng những gì họ bỏ ra để đổi lại ít hơn giá trị mà họ nhận được khi mua hàng từ cửa hàng trực tuyến của bạn.

Công việc của bạn là tạo ra nhu cầu hoặc ít nhất là phóng đại nó để bạn sẵn sàng với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ngay khi người mua được thuyết phục về nhu cầu của họ.


Chương 2: Cho khách hàng thấy giá trị

cho khách hàng thấy giá trị

Tập trung vào lợi ích cho người mua bằng cách hiển thị chính xác những gì người mua sẽ có thể nhận được khi mua sản phẩm của bạn

Một câu trích dẫn nổi tiếng như sau: "Tôi không ngại mua; tôi chỉ không thích bị bán." Biểu hiện đó đúng với rất nhiều người mua trên Internet. Họ không ngại mua nhiều hơn, ngay cả những mặt hàng có giá vé cao, nếu họ cảm thấy mình đang nhận được nhiều giá trị hơn là họ đang từ bỏ. Cho dù đó là 5 đô la, 500 đô la hay 5000 đô la, sẽ có người mua ở mỗi mức giá đó nếu bạn, người bán, có thể thuyết phục anh ta rằng anh ta sẽ nhận lại ít nhất gấp đôi số tiền của mình từ việc mua hàng.

Nó không phải là số tiền mỗi đô la; đó là số lượng dự kiến trở về.

Nó không phải là bán những món hàng rẻ, vé thấp mà là để nhớ rằng người mua luôn muốn nhiều hơn những gì họ sẵn sàng cho.

Bạn phải cho họ thấy rất rõ ràng giá trị của những gì bạn đang cung cấp. Đó là sự khác biệt kinh điển giữa các tính năng và lợi ích. Tính năng là những thứ mà một sản phẩm có thể làm, nhưng lợi ích là những gì những tính năng đó có thể làm cho người mua. Bạn cần tập trung vào lợi ích cho người mua bằng cách hiển thị chính xác những gì người mua sẽ có thể nhận được khi mua sản phẩm của bạn.

Người mua sắm trên Internet ngày nay rất hiểu biết và đa nghi. Họ đã thấy tất cả các loại mánh lới quảng cáo và lừa đảo và có thể đã bị mất tiền trong quá khứ.

Với mức độ hoài nghi cao như vậy, người mua Internet ngày nay phải hiểu rõ ràng sản phẩm có thể làm gì cho họ trước khi họ sẵn sàng rút thẻ tín dụng.

Tập trung vào lợi ích cho người mua bằng cách hiển thị chính xác những gì người mua sẽ có thể nhận được khi mua sản phẩm của bạn.

Phải có sự phù hợp hợp lý giữa các giá trị mà sản phẩm đang cung cấp và mức giá mà khách hàng đang được yêu cầu trả. Nếu có quá nhiều sự khác biệt giữa hai loại, người mua sẽ nghi ngờ. Họ sẽ nghĩ rằng bạn đang cố lừa họ nếu giá quá cao hoặc phải có mánh khóe nếu giá quá thấp.

Bạn không thể thực sự đổ lỗi cho họ, bởi vì có rất nhiều nhà tiếp thị Internet đang sử dụng tất cả các loại chiến lược phi đạo đức chỉ để khiến người mua nhấp vào nút Mua ngay.

Nhưng bạn đã quyết định rằng bạn sẽ trở nên khác biệt - điều đó thật tốt.

Bạn có thể làm gì để giúp người mua hiểu được giá trị trong sản phẩm của bạn?

1. Hiển thị giá trị. Đây là điểm chúng tôi đã thảo luận.

Bạn phải nhắc lại những lợi ích của sản phẩm để người mua liên kết những lợi ích đó với sản phẩm của bạn.

Sử dụng mọi nền tảng có sẵn: quảng cáo liên kết, quảng cáo biểu ngữ, chiến dịch nhấp chuột payper-click, thậm chí cả quảng cáo đã phân loại. Mục tiêu của bạn là sản phẩm của bạn trở nên đồng nghĩa với những lợi ích mà nó mang lại cho người mua. Khi người mua nghĩ đến một vấn đề cụ thể, bạn muốn họ nghĩ rằng sản phẩm của bạn là giải pháp duy nhất cho vấn đề đó.

2. Hãy là duy nhất. Thị trường ngày nay tràn ngập các sản phẩm cạnh tranh với sản phẩm của bạn, nhiều sản phẩm hầu như không thể phân biệt được. Bạn có thể làm gì để sản phẩm của mình nổi bật? Bạn phải tìm điều gì đó mới mẻ hoặc độc đáo về sản phẩm của mình. Mọi người rất quan tâm đến điều mới nhất. Không ai quan tâm đến mô hình năm ngoái, cho dù đó là điện thoại di động, đầu đĩa DVD hoặc ô tô. Mọi người không muốn những sản phẩm trung bình và họ không muốn những sản phẩm lỗi thời.

Họ muốn những thứ mới nhất để có thể khoe với bạn bè và khoe khoang về những điều tuyệt vời mà họ có được. Bạn cần phải nhận thức được xu hướng này và tiếp thị nó. Nếu bạn nghĩ rằng bạn nên tinh tế, đừng. Hãy mạnh dạn và trực tiếp. Đảm bảo rằng người mua biết những gì bạn phải cung cấp so với tất cả các sản phẩm khác có vẻ rất giống nhau.

3. Đưa ra một sự đảm bảo. Đúng vậy, đúng là một số kẻ lừa đảo sẽ đặt hình ảnh "Đảm bảo sự hài lòng" trên trang web của họ mà không có ý định trả lại tiền cho những khách hàng không hài lòng, ít hơn là trả lời e-mail từ một khách hàng bất mãn. Chúng tôi đã xác định rằng bạn cam kết trở thành một nhà tiếp thị trực tuyến khác. Đảm bảo hoàn tiền mang lại cho người mua cảm giác yên tâm khi mua sắm trên trang web của bạn. Nếu bạn do dự trong việc đảm bảo hoàn tiền đầy đủ, hãy xem xét phiên bản dùng thử miễn phí có ngày hết hạn hoặc mô hình cơ bản với đề nghị nâng cấp sau này lên mô hình cao cấp nếu người mua hài lòng. Điểm chính là người mua phải tin rằng bạn đứng đằng sau sản phẩm của mình.

4. Hãy trung thực. Thực sự không có cách nào khác để nói điều này. Đúng là mọi nhân viên bán hàng đều cam kết phóng đại những lợi ích của sản phẩm này và giảm thiểu những điểm yếu. Không ai yêu cầu bạn làm bất cứ điều gì khác biệt. Bạn phải tin vào giá trị sản phẩm của mình và có thể truyền tải giá trị đó cho người mua.Có rất nhiều trang web bay qua đêm đưa ra đủ loại yêu sách và sau đó biến mất chỉ sau một thời gian ngắn bán hàng trực tuyến. Quy tắc vàng cổ điển là một trong những hướng dẫn tốt nhất cho khía cạnh này của doanh nghiệp bạn: hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn được đối xử. Và cũng nên nhớ rằng mọi người giao tiếp cởi mở hơn trên Internet về những trải nghiệm mà họ đã có. Bạn muốn làm tất cả những gì có thể để bảo vệ danh tiếng trực tuyến của mình. Điều cuối cùng bạn muốn là các bài đăng trên blog và nhận xét trên diễn đàn với các nhận xét thường xuyên phê bình về sản phẩm của bạn. Đó là cái chết đối với kinh doanh trực tuyến. Hãy trung thực, tự hào về sản phẩm của bạn và trung thực về những gì nó có thể và không thể làm. Bạn có thể mất một số doanh thu trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài, công việc kinh doanh của bạn sẽ được xây dựng trên một nền tảng vững chắc hơn.


Chương 3: Hãy chân thực và phản hồi chân thực


Thiết lập mối quan hệ trước là một lợi thế lớn, cả trong việc kết thúc giao dịch và phát triển kinh doanh trong tương lai.

Một trong những câu nói nổi tiếng của Henry Ford là “Mọi người có thể mua Model T với bất kỳ màu nào họ muốn, miễn là nó màu đen”. Như bất kỳ đại lý xe hơi nào có thể nói với bạn ngày nay, những ngày người tiêu dùng chấp nhận những gì họ được cung cấp đã qua lâu rồi. Người mua rất khó tính, họ muốn những gì họ muốn, và họ không thích được cho biết những gì họ có thể hoặc không thể mua. Những ngày mà không quan tâm đến lợi ích của người mua sẽ không bao giờ quay trở lại. Người mua trực tuyến đang thành công ngày nay cung cấp nhiều sự lựa chọn hoặc thậm chí các sản phẩm có thể tùy chỉnh.

Mọi người muốn các sản phẩm được tạo ra cho họ và càng độc đáo hơn, tốt hơn.

Bất kỳ nhân viên bán hàng thành công nào cũng biết rằng việc thiết lập mối quan hệ trước là một lợi thế lớn, cả trong việc chốt giao dịch và phát triển công việc kinh doanh trong tương lai. Theo cách tương tự, một nhà tiếp thị trực tuyến phải thể hiện tính cách thực sự của mình. Bạn chỉ đơn giản là không thể ẩn đằng sau các trang của trang web của bạn. Các công ty đang thành công trong việc bán hàng online hiệu quả thể hiện dấu ấn cá nhân theo nhiều cách khác nhau.

Đây chỉ là một vài ví dụ:

• Tự động trả lời cho phép các công ty cá nhân hóa e-mail, sử dụng tên đầu tiên của người mua tiềm năng và làm cho e-mail nghe như thể nó được viết chỉ cho người mua đó.

• Đảm bảo hoàn lại tiền được xác nhận bởi tên người bán và thậm chí một bức ảnh có thể là một công cụ rất mạnh để chống lại sự hối hận của người mua. Mọi người muốn biết rằng họ đang giao dịch với một người và người đó đứng đằng sau sản phẩm.

• Blog là một trong những công cụ tuyệt vời nhất để thể hiện khía cạnh cá nhân của bạn. Khách hàng đánh giá cao việc tương tác với người bán, trước và sau khi mua hàng, để họ biết rằng họ có thể nhận được sự trợ giúp nếu họ cần và họ sẽ không bị bỏ rơi trong thời gian lạnh giá.

• Các nhà bán lẻ trực tuyến thành công có hệ thống hỗ trợ 24/7 cho khách hàng của họ. Nhiều người mua sắm trực tuyến đang làm việc đó từ một múi giờ khác với người bán, hoặc vào đêm muộn, rất lâu sau khi các doanh nghiệp truyền thống đóng cửa cho buổi tối. Khách hàng cần biết rằng họ có thể nhận được hỗ trợ bất cứ lúc nào.

• Các cuộc khảo sát tương tác, đặc biệt là kết hợp với quà tặng miễn phí, cung cấp một cách tuyệt vời để các công ty tương tác ở cấp độ cá nhân với khách hàng của họ. Kết quả khảo sát cũng cung cấp nghiên cứu thị trường có giá trị để các công ty có thể nhắm mục tiêu các sản phẩm của họ đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng.

• Điều quan trọng là phải có sản phẩm ở mọi mức giá, cho dù bạn đang bán sản phẩm hay dịch vụ. Đôi khi khách hàng chỉ muốn kiểm tra chất lượng sản phẩm của bạn mà không cam kết mua một mặt hàng có giá cao hơn, và một số khách hàng không có nhiều tiền để chi tiêu vào lúc này. Bằng cách cung cấp các mặt hàng có giá thấp hơn, bạn có thể khiến họ thích sản phẩm và cách công ty tương tác với khách hàng. Nhiều khách hàng trong số này đã tham gia với mức giá thấp sẽ nâng cấp và gắn bó lâu dài với công ty và họ hài lòng với sự đối xử mà họ đã được cung cấp.

Thời của Model T màu đen đã qua lâu rồi. Tùy biến, cá nhân hóa và linh hoạt là tên của trò chơi.

Bạn cần phải thực tế, hiển thị và có thể truy cập nếu bạn muốn thành công trực tuyến.


Chương 4: Dẫn dắt; Không bán

dẫn dắt không bán

Mục tiêu của bạn với tư cách là người bán hàng trực tuyến không phải là bán hàng mà là xây dựng doanh nghiệp của bạn trở thành người dẫn đầu thị trường.

Theo bản năng, mọi người muốn mua từ người bán tốt nhất trong lớp.

Chỉ trong những tình huống hiếm hoi, người tiêu dùng mới bị thu hút về một công ty ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba. Đành rằng, mọi công ty đều muốn tự coi mình là người đứng đầu, nhưng về mặt thống kê và khách quan, điều đó không đúng. Có một lý do tại sao tên thương hiệu thống trị trên toàn thế giới, cho dù nước ngọt, phim ảnh, âm nhạc, quần áo, v.v. Mọi người sẵn sàng trả một khoản tiền cao cấp cho tên thương hiệu, và đó đơn giản là vì chất lượng được cảm nhận.

Chất lượng được trao cho các nhà lãnh đạo thị trường.

Mục tiêu của bạn với tư cách là người bán hàng trực tuyến không phải là bán hàng mà là xây dựng doanh nghiệp của bạn trở thành người dẫn đầu thị trường. Bạn cần phải thống trị thị trường ngách của mình và phát triển thương hiệu của mình để nó được công nhận là người dẫn đầu. Khi thời buổi khó khăn như hiện nay, mọi người hướng về các nhà lãnh đạo, không sẵn sàng mạo hiểm tiền của họ cho một sản phẩm có thể kém chất lượng hơn, ngay cả khi giá tốt hơn.

Vậy bạn đã xác lập được vị thế thống trị thị trường với tư cách là người dẫn đầu trong thị trường ngách của mình chưa?

1. Bạn phải được nhìn thấy. Như chúng ta đã thảo luận ở trên, bạn là tên thương hiệu của bạn. Công nhận tên cá nhân của bạn là điều cần thiết để thống trị trong thị trường ngách của bạn. Có vô số cách để làm điều này, nhưng một trong những cách quan trọng nhất là đưa tên của bạn ra khỏi đó và hiển thị trên Internet. Bạn có thể liên doanh với các nhà tiếp thị khác, thậm chí có thể là đối thủ cạnh tranh trong một số tình huống nhất định. Không có quy tắc nào chống lại quảng cáo trên báo in, chẳng hạn như quảng cáo trên tạp chí hoặc báo. Chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột, được quản lý hiệu quả, có thể rất quan trọng trong việc xây dựng sự công nhận tên thương hiệu của bạn. Ngay cả khi mọi người không nhấp qua liên kết, họ bắt đầu nhìn thấy tên của bạn lặp đi lặp lại trên các trang web khác nhau mà họ truy cập. Một cách thú vị mà nhiều nhà tiếp thị trực tuyến không nghĩ đến là chạy một chiến dịch liên kết. Nếu bạn có các chi nhánh được trả công cho việc bán sản phẩm của bạn, thì họ có mọi động lực để quảng bá tên tuổi của bạn ở nhiều nơi nhất có thể. Mặc dù bạn có thể từ bỏ một số lợi nhuận của mình vì bạn phải hoàn trả cho các chi nhánh, nhưng điều thường xảy ra nếu chiến dịch tiếp thị liên kết được chạy chính xác, đó là doanh nghiệp của bạn đạt được đà và bắt đầu phát triển theo cấp số nhân.

2. Thiết lập quyền hạn của bạn. Bạn phải được xem là người "đi đến" trong thị trường ngách của bạn. Mọi người tự động tin tưởng và nhận lời khuyên từ các nhân vật có thẩm quyền. Có nhiều cách để tự xác lập vị trí này, và một số phương pháp được biết đến nhiều hơn là viết bài, đăng bài trên diễn đàn và xuất bản sách điện tử. Mỗi phương pháp này sẽ tăng thêm quyền hạn của bạn khi thời gian trôi qua và ngày càng nhiều người trở nên quen thuộc với chất lượng công việc của bạn.

3. Đánh bóng blog của bạn. Blog của bạn là nơi mà khách hàng hiện tại và tiềm năng có thể nghe thấy giọng nói thực sự của bạn. Đưa hình ảnh của bạn lên blog của bạn. Nói về cuộc sống của bạn. Bạn không bắt buộc phải tiết lộ mọi thứ về bản thân, nhưng viết blog mang đến cho người đọc cảm nhận về con người của bạn. Sau đó, khi bạn cần nói với tư cách là người có thẩm quyền, họ sẽ có nhiều khả năng chấp nhận những gì bạn nói. Tất nhiên, chúng ta nên chỉ ra rằng quyền hạn một lần nữa có thể nhanh chóng bị mất do viết bất cẩn hoặc lỗi thực tế. Tạm dừng và suy nghĩ trước khi bạn xuất bản từng bài đăng.

Hãy nghĩ về những người trong cuộc sống của bạn, họ là những nhân vật có thẩm quyền đối với bạn.

Tại sao bạn xem họ như một cơ quan? Rất có thể, đó là yếu tố kiến ​​thức, kinh nghiệm, sự khôn ngoan và bản năng cấp độ ruột của việc biết những gì nên làm và những gì không nên làm. Các nguyên tắc tương tự sẽ đúng trong tiếp thị trên Internet; bạn chỉ cần sử dụng các công cụ khác nhau để đạt được cùng một mục tiêu.

Việc xây dựng quyền lực của bạn cần có thời gian và nỗ lực.

Trong khi có nhiều công ty tuyên bố có một con đường tắt để thiết lập quyền lực của bạn, thực sự không có cách nào tốt hơn cách cũ. Bạn phải được biết đến với nội dung nhất quán, bền bỉ và đáng tin cậy với chất lượng cao nhất thực sự giúp ích cho mọi người.


Chương 5: Tận dụng lợi thế của mạng xã hội

mạng xã hội

Tìm sự cân bằng mong manh giữa việc trở thành một nguồn tài nguyên hữu ích và việc kiếm tiền từ các trang mạng xã hội của bạn.

Tiếp thị Internet là tất cả về con người. Mạng xã hội là một cách tuyệt vời để mọi người giữ liên lạc và nó vẫn là công cụ phổ biến nhất để bạn bè kết nối với bạn bè. Ba trang mạng xã hội hàng đầu hiện nay được hầu hết mọi người biết đến trực tuyến: thiết lập mối quan hệ trước là một lợi thế lớn, cả trong việc hoàn tất giao dịch và phát triển kinh doanh trong tương lai.

Tìm sự cân bằng mong manh giữa việc trở thành một nguồn tài nguyên hữu ích và việc kiếm tiền từ các trang mạng xã hội của bạn.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều trang web trực tuyến và ngày càng phổ biến.

Điều quan trọng cần nhớ là tại sao mọi người sử dụng các trang web mạng xã hội.

Đó là để giữ liên lạc với bạn bè. Bạn cần ghi nhớ điều này khi nghĩ về chiến lược tiếp thị trên Internet của mình. Nếu bạn đã từng có một người bạn hoặc thành viên gia đình tham gia vào kinh doanh theo mạng, thì bạn đã quen với những thách thức. Bạn đã bao giờ phải cắt đứt mọi liên lạc với một số “bạn bè” vì họ không thể ngừng nói về “cơ hội” của mình? Việc họ không có khả năng từ bỏ xu hướng kinh doanh cuối cùng có thể khiến họ phải trả giá bằng mối quan hệ.

Đó là điều cuối cùng bạn muốn xảy ra với bạn trong chiến dịch mạng xã hội của bạn. Mặc dù đúng là mọi người đến trang web của bạn với sự hiểu biết rằng bạn đang bán sản phẩm, nhưng bạn cần phải tìm ra sự cân bằng tinh tế giữa việc trở thành một nguồn tài nguyên hữu ích và kiếm tiền từ các trang mạng xã hội của mình. Số dư này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn có. Nhưng điều chính để tự hỏi bản thân là, "Tôi có thích truy cập trang web của mình không?" Đó là một câu hỏi khó trả lời. Nhưng bạn phải hỏi nó.

Điều quan trọng là phải nhớ những điều cơ bản. Mọi người thích đi chơi với bạn bè của cô ấy. Họ thích mua, nhưng không được bán. Hãy ghi nhớ những nguyên tắc này khi bạn phát triển chiến lược mạng xã hội của mình.


Chương 6: Thiết lập mối quan hệ lâu dài thông qua tiếp thị qua email


Hãy suy nghĩ về những gì bạn thích với tư cách là người tiêu dùng và cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi tạo chiến dịch e-mail của bạn.

Từ góc độ chi phí, e-mail marketing là một động lực to lớn cho lợi nhuận. Trong quá khứ gần đây, các công ty phải trả tiền in ấn, giấy và bưu phí để giữ liên lạc với khách hàng của họ.

Và đừng để bị lừa: đặt hàng qua thư ngoại tuyến vẫn tồn tại và tốt cho đến ngày nay, và có một nơi để tiếp thị ngoại tuyến khi phát triển chiến lược dài hạn cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, đặc biệt, e-mail marketing rất mạnh mẽ khi được quản lý một cách chính xác. Có một lý do mà mọi người bỏ qua hầu hết các e-mail của họ: Họ nhận được quá nhiều thư rác.

E-mail bị kẹt trong thư mục thư rác là hồi chuông báo tử cho một chiến dịch tiếp thị qua e-mail.

Ngoài ra, gửi e-mail spam có thể là đòn giáng mạnh vào lợi nhuận tài chính của bạn. Với việc luật pháp của chính phủ Hoa Kỳ tăng mức phạt đối với các nhà tiếp thị Internet gửi e-mail không theo yêu cầu, rủi ro quá lớn đối với doanh nghiệp trực tuyến của bạn nếu bỏ qua việc tuân thủ luật mới này. Ít nhất, bạn nên sử dụng công cụ trả lời tự động của mình để đảm bảo rằng mọi người nhận được e-mail của bạn đã tự nguyện chọn tham gia.


Hãy suy nghĩ về những gì bạn thích với tư cách là người tiêu dùng và cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi tạo chiến dịch e-mail của bạn.

Liên quan đến tiếp thị qua e-mail, bạn cần nhớ rằng ý tưởng chính là xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn. Mục tiêu của bạn không phải là tích lũy danh sách hàng trăm nghìn người không thể quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Mục tiêu của bạn là giữ liên lạc với cơ sở khách hàng và giới thiệu những tin tức mới nhất về sản phẩm và dịch vụ của bạn cho những khách hàng có thể quan tâm.

Với những mục tiêu đó, đây là một số mẹo về cách phát triển một chiến dịch tiếp thị qua e-mail hiệu quả:

1. Số lần hiển thị đầu tiên. Tạo e-mail đầu tiên của bạn thật cẩn thận. Đăng ký để nhận e-mail của riêng bạn và xem thư của bạn khi nó vào hộp thư đến của bạn. Trông nó như thế nào? Nếu bạn là một khách hàng không quan tâm, bạn có nhấp vào nó không? Vì e-mail đầu tiên của bạn sẽ theo sát sau khi khách hàng chọn tham gia vào danh sách của bạn, khả năng họ sẽ đọc nó là rất cao. Tuy nhiên, bạn chỉ đơn giản là phải thu hút sự chú ý của họ vào e-mail đầu tiên này và cung cấp cho họ nội dung xuất sắc, nếu không họ có thể sẽ không bao giờ mở e-mail khác từ bạn nữa.

2. Đảm bảo chất lượng của nội dung luôn ở mức cao. Mọi người đọc email để lấy thông tin để tìm hiểu những điều sẽ giúp ích cho họ trong cuộc sống hàng ngày hoặc công việc kinh doanh của họ. Họ không đọc e-mail để được bán.

Đảm bảo cung cấp nội dung chất lượng tốt để mọi người thực sự mong nhận được e-mail của bạn. Sử dụng các tiêu đề phụ, danh sách có dấu đầu dòng và các đoạn văn ngắn để chia nhỏ nội dung và làm cho nội dung dễ đọc hơn.

3. Hãy cẩn thận đừng nâng kỳ vọng của người đọc lên quá cao. Kế hoạch là bạn sẽ gửi cho họ rất nhiều e-mail, vì vậy đừng đặt ra tiêu chuẩn cho bản thân mà bạn không thể giữ được. Tốt hơn hết là hứa hẹn và cung cấp quá nhiều hơn là có một e-mail tuyệt vời theo sau là một chuỗi các e-mail tầm thường.

4. Cố gắng gia tăng giá trị với mỗi e-mail, ngay cả khi nó có nghĩa là cho đi một thứ gì đó miễn phí. Mặt hàng miễn phí không phải trả bất cứ chi phí nào cho bạn.

Đó có thể là điều gì đó mà bạn đã học được từ kinh nghiệm của mình, như một trang web tuyệt vời, báo cáo miễn phí, phiếu giảm giá cho các lần mua hàng trong tương lai.

Hãy nhớ rằng bất kỳ thứ gì liên quan đến bạn và doanh nghiệp của bạn, ngay cả khi nó miễn phí, phải có giá trị cao nhất.

5. Lôi kéo mọi người tương tác với bạn trong phần nội dung của e-mail. Sử dụng các siêu liên kết và nút HTML để khuyến khích mọi người nhấp qua trang web của bạn.

6. Dành thêm thời gian cho tiêu đề của e-mail. Hãy lưu ý về sự xuất hiện của e-mail trên các công cụ khác nhau mà mọi người sử dụng để duyệt Internet, chẳng hạn như điện thoại thông minh và các thiết bị cầm tay khác. Tiêu đề của bạn phải thu hút sự chú ý của họ trong vài từ đầu tiên.

Đảm bảo rằng bạn giao tiếp bằng tiêu đề của e-mail tại sao họ nhất thiết phải mở e-mail của bạn và đọc tin nhắn của bạn.

Hãy nghĩ về những e-mail mà bạn thích nhận được. Bạn có mong muốn nhận được e-mail từ một doanh nghiệp cụ thể không? Nếu vậy, tại sao? Có những bài học nào bạn có thể áp dụng từ công việc kinh doanh đó cho riêng mình không? Hãy suy nghĩ về những gì bạn thích với tư cách là người tiêu dùng và cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi tạo chiến dịch e-mail của bạn.

Mục tiêu của bạn là khách hàng mong nhận được e-mail tiếp theo của bạn và mở nó lần đầu tiên.

Đó là tất cả về mối quan hệ lâu dài.


Chương 7: Trấn an khách hàng của bạn


Công việc của bạn là loại bỏ sự hối hận của người mua một cách nhanh chóng và triệt để nhất có thể.

Người tiêu dùng đương nhiên có tâm lý e ngại sau khi mua một sản phẩm.

Họ sợ rằng họ đã tiêu tiền một cách vô ích, đã tiêu quá nhiều tiền, hoặc hành động một cách bốc đồng. Công việc của bạn là loại bỏ sự hối hận của người mua này một cách nhanh chóng và triệt để nhất có thể. Tùy thuộc vào loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán, rất có thể mọi người sẽ có một số câu hỏi về nó. Nếu đó là phần mềm, họ sẽ gặp sự cố khi cài đặt nó. Nếu đó là sách điện tử, họ sẽ có câu hỏi về một số phần nhất định.

Bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của bạn, mọi người đều có câu hỏi về nó. Bạn cần phải có mặt ở đó cho họ trong lần đặt câu hỏi ban đầu này để tạo niềm tin và có cơ hội bán hàng trong tương lai.

Không có gì khó chịu hơn một công ty web biến mất sau khi bán hàng.

Nếu bạn có phần mềm để quản lý bàn trợ giúp của mình, hãy đảm bảo phần mềm đó hoạt động mọi lúc và khách hàng nhận được phản hồi nhanh chóng cho các câu hỏi.

Một ý tưởng hay là gửi tin nhắn tự động ngay sau khi người đó gửi yêu cầu, xác nhận rằng yêu cầu đã được nhận và sẽ được giải quyết kịp thời.

Nếu sản phẩm của bạn hơi phức tạp, bạn có thể muốn cung cấp một video hướng dẫn giải thích cách sử dụng nó. Điều này có thể có trên trang cảm ơn của bạn sau khi thanh toán được xử lý. Trên cùng một trang tải xuống, bạn nên bao gồm đầy đủ thông tin liên hệ để biết cách liên hệ với công ty của bạn trong trường hợp có câu hỏi hoặc thắc mắc. Đây là thời điểm mà bạn muốn làm cho mình dễ tiếp cận nhất, vì khách hàng của bạn vừa mua một sản phẩm từ bạn và không biết rõ về bạn. Bạn cần xác định rằng bạn hoàn toàn cam kết cung cấp hỗ trợ sau khi bán hàng. Nếu bạn đang bán các sản phẩm thực, bạn có thể chuyển sang đĩa CD hoặc DVD mà thực tế không mất thêm phí. Một ý tưởng khác là gửi một email tiếp theo, hoặc thậm chí một cuộc gọi điện thoại, sau một vài ngày để đảm bảo rằng người đó không gặp bất kỳ vấn đề nào với sản phẩm. Việc theo dõi này sẽ khiến bạn tôn trọng và ngưỡng mộ và trong hầu hết các trường hợp sẽ dẫn đến mối quan hệ lâu dài với khách hàng mới của bạn.


Chương 8: Đi đầu trong ngách của bạn


Cách để đạt được lợi thế lâu dài so với đối thủ là cung cấp thông tin chất lượng và chăm sóc khách hàng của bạn.

Internet là một nơi đông đúc và sự cạnh tranh rất khốc liệt. Khách truy cập vào trang web của bạn không nợ bạn gì vì bạn đã dành thời gian xây dựng doanh nghiệp của mình. Điều tốt nhất bạn có thể hy vọng nhận được là một vài giây chú ý của họ trước khi họ chuyển sang trang tiếp theo.

Trong vài giây đó, bạn phải nhanh chóng chứng tỏ mình giỏi hơn đối thủ như thế nào.

Mặc dù có nhiều ví dụ ngược lại, nhưng cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người đọc không phải bằng cách sử dụng các mũi tên nhấp nháy hoặc đồ họa lòe loẹt.

Loại khách hàng mà bạn sẽ thu hút bằng sự hào nhoáng sẽ không gắn bó với bạn về lâu dài; chỉ là vấn đề thời gian trước khi người khác đến với một trang web hào nhoáng. Cách để đạt được lợi thế lâu dài so với đối thủ là cung cấp thông tin chất lượng và chăm sóc khách hàng của bạn.

Dưới đây là một vài ý tưởng giúp bạn suy nghĩ về trang web của mình và cách bạn có thể thoát khỏi gói và vươn lên dẫn đầu:

1. Bạn phải luôn chứng minh rằng bạn xứng đáng là trang web hàng đầu trong thị trường ngách của bạn. Không có gì phải bàn cãi trên thị trường rằng bạn là người giỏi nhất trong những gì bạn làm. Bạn không thể để kỳ vọng của khách hàng thiếu hụt. Quảng cáo ở nhiều nơi trực tuyến vì bạn có thể trả lời câu hỏi trên blog và diễn đàn, đồng thời luôn trả lời các câu hỏi từ khách hàng. Quá trình này có thể mất thời gian, nhưng bạn sẽ thấy mình chỉ vượt lên trên đối thủ và đó là nơi bạn cần phải có mặt.

2. Có chiến lược định giá rõ ràng. Đơn giản chỉ cần đặt một thẻ giá $ 47 cho một cuốn sách điện tử không có nghĩa là nó xứng đáng với mức giá đó và bạn có thể từ từ đẩy mình ra khỏi hoạt động kinh doanh bằng cách cắt giảm đối thủ cạnh tranh và đưa ra một mức giá rẻ hơn bất kỳ ai khác.

Mục tiêu của bạn là giá hợp lý cho sản phẩm hợp lý. Bạn muốn những khách hàng đã tải xuống sản phẩm hoặc mua dịch vụ của bạn hài lòng với giá trị họ nhận được so với giá họ đã trả. Nếu giá của bạn thấp hơn đối thủ cạnh tranh, thì phải có lý do kinh doanh chính đáng để làm như vậy. Nếu giá của bạn cao hơn các đối thủ cạnh tranh, thì bạn phải cung cấp giá trị bổ sung. Đó là tất cả về việc thực hiện những lời hứa của bạn.

3. Hãy nhớ rằng trang web của bạn không phải là một cỗ máy rút tiền thụ động, không thay đổi. Bạn cần liên tục đưa ra các phiên bản mới của sản phẩm và tiếp tục tìm kiếm những cách tốt hơn để cải tiến. Thử nghiệm với thử nghiệm phân tách, chạy các chương trình khuyến mại xác định thời gian và cung cấp các mẫu miễn phí để kiểm tra nhu cầu thị trường, v.v., để suy nghĩ về các cách mới để quảng cáo sản phẩm và quản lý doanh nghiệp của bạn. Tiếp thị trên Internet liên tục phát triển, và doanh nghiệp của bạn cũng vậy.

4. Hãy nhớ rằng đắt hơn để có được khách hàng hơn là giữ được một khách hàng. Đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của một khách hàng quay trở lại. Chăm sóc tốt tất cả những người đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chú ý đến các khiếu nại của khách hàng và nhanh chóng giải quyết các thắc mắc và mối quan tâm. Hãy nhớ rằng khách hàng của bạn không biết bạn; họ không biết bạn là người tuyệt vời như thế nào. Bạn phải chứng minh điều đó bằng khả năng đáp ứng nhu cầu của họ. Bạn phải luôn tôn trọng những đảm bảo hoàn lại tiền của mình giống như bạn đã nói: không rắc rối, không thắc mắc, không chậm trễ.

Mục tiêu của bạn là trả lời tất cả các phiếu hỗ trợ, cho dù là dựa trên dịch vụ khách hàng hoặc các khó khăn kỹ thuật, trong vòng 24 giờ.

Bạn sẽ mong đợi không ít chính mình, nếu bạn là khách hàng.

5. Tiếp xúc với những gì khách hàng của bạn muốn. Kiểm tra các blog và diễn đàn và các trang web khác để xem những gì mọi người đang yêu cầu. Không phải là bạn đẩy sản phẩm yêu thích của mình lên trên đó. Thay vào đó, bạn tập trung vào những gì họ muốn và cung cấp cho họ. Đôi khi, đừng sợ thai nhi của bạn. Nếu bạn đã làm điều gì đó tuyệt vời để nâng cao một sản phẩm, được gọi là nói như vậy. Khách hàng đang theo dõi và khi họ thấy rằng bạn đã kết hợp một trong những đề xuất của họ vào sản phẩm tiếp theo của mình, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và công việc kinh doanh đang diễn ra của họ.

6. Biết sự cạnh tranh của bạn. Điều này đúng cho bất kỳ doanh nghiệp nào, cho dù bạn đang bán bánh rán, giặt hấp hay máy tính. Không lúc nào bạn có thể bị bất ngờ. Đăng ký nhận bản tin của đối thủ cạnh tranh, xem các chiến lược tiếp thị của họ và xem liệu bạn có thể thực hiện các chiến lược nào hay không. Hãy nhận biết những gì đang diễn ra xung quanh bạn để bạn có thể đánh giá mức độ đáp ứng của mình đối với nhu cầu của khách hàng và liệu bạn có cần đi theo một hướng nhất định hay không.


Chương 9: Hãy trung thực

trung thực

Người tiêu dùng mong đợi trả một mức giá hợp lý cho một sản phẩm hợp lý.

Những người bán hàng giỏi nhất và những người phụ nữ bán hàng qua các thời đại đã nói sự thật. Tuy nhiên, không có gì sai với một yếu tố quay; để bán một sản phẩm, bạn phải nhấn mạnh các lợi ích. Bán hàng là tất cả về đạo đức và sự trung thực. Ngày xưa, việc người tiêu dùng chấp nhận bất cứ thứ gì họ nhận được từ công ty đang nhường chỗ cho các bài đánh giá trực tuyến trên các trang web của bên thứ ba, nơi người tiêu dùng coi công ty và nhanh chóng chỉ ra các lỗi và thiếu sót của sản phẩm.

Bạn không muốn bị kết thúc sai trong những đánh giá đó.

Bạn muốn khách hàng khen ngợi sản phẩm của mình và để làm được điều đó, bạn phải trung thực về những gì bạn sẽ làm và sẽ không làm.

Khách hàng mong đợi bạn bán hàng cho họ.

Họ mong đợi trả một mức giá hợp lý cho một sản phẩm hợp lý, vì vậy họ không ngại tham gia giao dịch với sự hiểu biết rằng doanh nghiệp của bạn tồn tại để bán sản phẩm. Có những chiến lược bán hàng tuân theo lĩnh vực bán hàng có đạo đức. Người tiêu dùng mong đợi được nhìn thấy chúng và việc cố gắng bán hàng tốt nhất có thể không phải là vi phạm tính chính trực.

Một ví dụ điển hình là thứ thường được gọi là bán chạy. Nếu bạn được hỏi "Bạn có muốn khoai tây chiên với cái đó không?" tại một nhà hàng thức ăn nhanh, đó là một ví dụ đơn giản về bán chạy. Nếu khách hàng mua một sản phẩm và ở đâu đó trong quá trình bán hàng, bạn cung cấp một sản phẩm khác đắt hơn một chút nhưng có nhiều lợi ích hơn, thì không có vấn đề đạo đức nào khi nhắc khách hàng về một sản phẩm khác mà bạn có có thể đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn, ngay cả khi chi phí cao hơn. Nếu bạn tin rằng sản phẩm của mình thực sự giải quyết được các vấn đề của khách hàng, thì không có gì vi phạm lương tâm của bạn khi cung cấp một sản phẩm khác mà bạn có ngoài sản phẩm mà người đó vừa mua.

Theo cách tương tự, việc giảm giá bán hoặc cung cấp cho khách hàng một món hời nếu họ đã từ chối lời đề nghị đầu tiên của bạn là hoàn toàn có đạo đức. Giả sử rằng người đó quan tâm đến sản phẩm của bạn, nhưng không quan tâm đến việc tiêu tiền. Có sản phẩm nào khác mà bạn có thể cung cấp đáp ứng nhu cầu của họ nhưng chi phí thấp hơn không? Không có vấn đề gì khi cung cấp một sản phẩm có giá thấp hơn nếu giá thực sự là vấn đề. Bạn chỉ đơn giản đưa ra một lựa chọn khác mà người đó có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận.

Luôn nghĩ về bản thân và cách bạn phản ứng khi mua hàng trực tuyến.

Nếu bạn muốn nhấp vào từ một phiếu mua hàng, bạn sẽ chấp nhận bao nhiêu hộp bật lên trước khi bạn nản lòng? Các nhà tiếp thị Internet có tất cả các loại ý kiến ​​khác nhau, nhưng hầu hết các nhà tiếp thị Internet có đạo đức sẽ đồng ý rằng một hoặc hai hộp bật lên có thể chấp nhận được, nhưng qua thời điểm đó, khả năng thất vọng ngày càng tăng khi người truy cập trang web của bạn đang cố gắng thoát nhưng liên tục bị chặn làm như vậy. Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một khung cảnh bán lẻ mà bạn quyết định không mua bất cứ thứ gì vào ngày hôm đó. Bạn có thể tưởng tượng nếu nhân viên bán hàng chặn đường vào cửa của bạn? Bạn sẽ cảm thấy thế nào về chủ sở hữu của cửa hàng? Đó chính xác là cảm giác mà bạn không muốn có trong tâm trí khách hàng tiềm năng của mình.

Nếu ai đó muốn nhấp vào từ phiếu mua hàng của bạn, thì bạn phải cho phép nó. Nếu bạn chặn cửa, bạn có thể mất một khách hàng suốt đời.


Chương 10: Cho đi


Mọi thứ bạn liên kết với doanh nghiệp của bạn phải có chất lượng cao nhất.

Đôi khi cách tốt nhất để có được khách hàng trọn đời là cho đi một thứ gì đó miễn phí.

Hãy nhớ rằng vật phẩm miễn phí phải là thứ có giá trị.

Mọi thứ bạn liên kết với doanh nghiệp của mình, cho dù thông qua quan hệ đối tác với một nhà tiếp thị khác hay một mặt hàng miễn phí trên trang web của bạn, đều phải có chất lượng cao nhất. Khách hàng sẽ biết ngay lập tức liệu bạn có gửi cho họ báo cáo "miễn phí" về cơ bản là vô giá trị hay không và đó là ý kiến ​​của họ về công ty của bạn.

Hãy cẩn thận như nhau về chất lượng của các đối tác của bạn. Nếu bạn quyết định liên doanh với các nhà tiếp thị Internet khác, một trong những cách tốt nhất để làm điều này là tổ chức một sự kiện tặng quà trong đó mỗi nhà tiếp thị cung cấp một thứ gì đó miễn phí để đổi lấy lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Mọi thứ bạn liên kết với doanh nghiệp của bạn phải có chất lượng cao nhất.

Hãy nhớ rằng mọi người truy cập Internet để tìm thông tin, vì vậy, một cách tốt để xây dựng doanh nghiệp của bạn là cung cấp nội dung có giá trị trong một khóa học điện tử cung cấp nhiều thông điệp trong một khoảng thời gian, chẳng hạn như một tuần hoặc một tháng. Các khóa học miễn phí tập trung vào hàng loạt tin nhắn của người phản hồi là một cách tuyệt vời để xây dựng danh sách, nhưng với autoyou phải đảm bảo - như mọi khi - mang đến những mong đợi của khách hàng tiềm năng. Nội dung phải có chất lượng cao. Khách hàng sẽ mong đợi rằng bạn sẽ cung cấp thông tin về các sản phẩm mà bạn phải bán, nhưng bạn phải cẩn thận để không sử dụng các thông điệp bán hàng quá khoa trương. Họ đã đăng ký nội dung và để duy trì lợi thế của bạn, bạn phải cung cấp cho họ nội dung mà họ yêu cầu. Đó là tất cả về việc xây dựng danh tiếng của bạn như một nhà tiếp thị Internet liêm chính và bất cứ điều gì bạn có thể làm để tăng mức độ tiếp xúc của họ với bạn rất có thể sẽ đảm bảo lòng trung thành của họ trong một thời gian dài trong tương lai.

Ngoài các báo cáo và khóa học điện tử miễn phí, bạn có thể cho đi rất nhiều thứ: podcast, hội thảo trên web, hội thảo qua video, bài phê bình trang web, các mẫu sản phẩm thực tế miễn phí, v.v. Bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của mình; miễn là bạn đảm bảo rằng món quà tặng bổ sung cho doanh nghiệp của bạn và cung cấp giá trị thực tế cho khách hàng tiềm năng của bạn.


Phần kết luận


Tiếp thị qua Internet đã thay đổi các quy tắc theo nhiều cách, nhưng các nguyên tắc bán hàng vẫn không thay đổi qua nhiều thế kỷ.

Chỉ cần nhớ là chính mình, tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất và tính chính trực, và làm cho người khác những gì bạn muốn họ làm cho bạn. Nếu đây là mô hình mà bạn điều hành công việc kinh doanh của mình, bạn sẽ đi đúng hướng để thiết lập một doanh nghiệp thành công và phát triển mạnh trong nhiều năm tới.


Hi vọng với 10 tuyệt chiêu bán hàng online mà TungDzu.com chia sẻ ở trên, bạn sẽ có được những phương án tốt nhất cho mình. Nếu còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với mình theo thông tin phái dưới:


TungDzu.com

- Hotline/Zalo: 0973.963.268


Nhận xét

Youtube