Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

12 Chiến Lược Marketing Dành Cho Các Cửa Hàng Bán Lẻ 2022

12 chiến lược Marketing sẽ giúp các cửa hàng kinh doanh tốt trong thời điểm tình hình dịch Covid dang diễn ra phức tạp.

Hãy cùng TungDzu.com tìm hiểu ở ở bài viết dưới đây nhé.

12 chiến lược marketing

Đổi mới Bán lẻ:

Các nhà bán lẻ sau có hai điểm chung:

1.Họ thực sự thành công

2.Họ đang sử dụng một số chiến thuật marketing sản phẩm hoặc mô hình bán lẻ chưa từng có cách đây vài năm.

1. Goldieblox - Kể Truyện ( Mua Trước)

Goldieblox

Câu chuyện của Goldieblox: Debbie Sterling là một kỹ sư tại Stanford và cô ấy nhận ra rằng mình là một trong hai phụ nữ trong lớp học. Cô tự hỏi tại sao lại như vậy và nhận ra rằng không có đồ chơi nào trên thị trường khiến các bé gái quan tâm đến kỹ thuật. Cô ấy đến Kickstarter và huy động được hơn 285.000 đô la.

Đồ chơi thì đẹp, nhưng kết nối cảm xúc mà người tiêu dùng tạo ra với thương hiệu còn tuyệt hơn. Debbie đã tìm ra cách để truyền tải thông điệp này trước khi mua hàng, trước khi họ xem sản phẩm. Goldieblox bắt đầu toàn bộ trải nghiệm mua hàng bằng video Debbie ngồi trên sàn phòng khách giải thích lý do cô ấy thành lập công ty.

Cách dễ dàng, sáng tạo, hấp dẫn để truyền bá sứ mệnh của họ trước khi mua hàng.

Vì vậy, hãy kể một câu chuyện.

(Cũng có Liên quan: Tìm hiểu cách kể những câu chuyện hay hơn bằng cách sử dụng các công thức kể chuyện.)

2. DODOcase - Tạo ra vòng lặp bán hàng (sau khi mua)

Dodocase

DODOcase sử dụng một chiến thuật tuyệt vời sau khi mua hàng. Đã tạo ra vòng bán hàng đáng kinh ngạc- sau khi bạn mua hàng, bạn sẽ được nhắc với một phiếu giảm giá- hãy giới thiệu bạn bè của bạn.

Craig Dalton, Giám đốc điều hành của DODOcase, nói với Harley rằng giới thiệu khách hàng là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của họ. Nghiên cứu do RJ metrics đưa ra - chỉ ra rằng cửa hàng trực tuyến điển hình nhận được 43% doanh thu từ việc mua hàng lặp lại.

Bạn trả tiền để có được một khách hàng, nhưng bạn nhận được nhiều hơn thế. Lực lượng bán hàng được phân phối đáng kinh ngạc.

3. Canadian Icons - Trải nghiệm địa lý cụ thể

Canadian icons

Những người này bán một bộ quần áo được bán trên mọi đường phố của Canada. Làm thế nào mà Canadian Icons, một cửa hàng chỉ mới 8 tháng tuổi, hoạt động tốt như vậy bất chấp mọi sự cạnh tranh?

Họ hiểu khán giả của họ là ai. Họ chú ý cẩn thận đến ngày giờ mà mọi người mua hàng.
Hóa ra người ta mua vào những ngày có bão tuyết.
Vì vậy, họ đã xây dựng điều đó vào mô hình / chương trình ưu đãi của mình- mua áo khoác khi bão tuyết, 90 phút giao tận tay đến các thành phố lớn của Canada- giao tận tay để bạn không bị lạnh. Kinh nghiệm địa lý cụ thể.

4.Budweiser Red Light - Sản phẩm hoàn toàn dựa trên một trải nghiệm


Người Canada xem rất nhiều khúc côn cầu cùng nhau theo nhóm. Budweiser đã khai thác điều này với sản phẩm Red Light của họ. Bạn lắp thẻ SD hỗ trợ Wi-Fi và đặt nó bên cạnh TV - bất cứ lúc nào trong trận đấu khúc côn cầu, khi đội bạn yêu thích ghi bàn, đèn sẽ tắt và bạn nhận được một tiếng còi - rất tuyệt.
Họ đã xây dựng một sản phẩm hoàn toàn xoay quanh một trải nghiệm này.

5.Herschel - Hãy để khách hàng của bạn thể hiện (dấu ấn)


Herschel cần một cách để chia sẻ hình ảnh và nguồn cảm hứng của họ với công chúng, và họ muốn làm điều này với những nội dung in ấn.
Vì vậy, họ đã tạo ra "The Journal", về cơ bản là một báo cáo hàng năm với những câu chuyện từ người tiêu dùng giải thích những chuyến đi mà họ đã thực hiện với ba lô Herschel, những nơi họ đã đi cùng hành lý Herschel. Tạp chí được phát hành hai lần một năm.
Mỗi khi báo cáo được công bố, Herschel nhận thấy sự gia tăng đáng kể về lưu lượng truy cập - nhiều người đến cửa hàng thực VÀ cửa hàng trực tuyến của họ hơn. Giống như kim đồng hồ. Phần tốt nhất? Người dùng do khách hàng tạo ra cho khách hàng. Vì vậy, hãy để khách hàng của bạn thể hiện trên hình ảnh của họ

6.Chubbies - Hãy làm một thứ thật sự tốt


Chubbies bán một sản phẩm. Tuyên ngôn của họ nói rõ điều này- "Chúng tôi không mặc quần dài, cargos, áo len ... chúng tôi mặc quần đùi và chỉ quần đùi."
Trong bối cảnh truyền thống, chỉ bán một sản phẩm sẽ là một thảm họa. Bạn có ít công ty thích hợp- quần áo tắm- nhưng chúng rất ít và xa. Nhưng bạn có thể làm điều này trực tuyến. Bán một thứ và bán nó thực sự rất tốt.
Liên quan: mình cũng có đề cập về điều này trong clip Riview Coolmate - 1 nhãn hàng, mình thấy hướng đi khá giống với Chubbies.

7.Johnny Cupcakes - Dự kiến xây dựng (theo lịch trình)


Johnny Cupcakes có một cái gì đó gọi là Freshly Baked, đây là những phiên bản mới phát hành mỗi tuần. Tạo dự đoán đáng kinh ngạc mỗi tuần.
Cơ sở khách hàng trung thành của họ quay lại để xem có gì mới. Họ có thể không nhất thiết phải mua nó, nhưng họ quay lại tuần này qua tuần khác để xem có gì mới. Dự kiến theo lịch trình.
Justin Hilz - giám đốc điều hành - nói rằng việc tạo ra sự phấn khích này là một trong những lý do khiến họ rất thành công. Nó mới, mới mẻ và mới lạ.

8.Best Made Company - Sự kiện vật lý mang lại sự tương tác trực tuyến


Best Made Co tạo ra một trải nghiệm ngoại tuyến - các sự kiện thực tế. Hội thảo tại cửa hàng NYC của họ - không nhất thiết phải liên quan đến sản phẩm của họ. Phục chế rìu, đào tạo y học thực địa, cocktail từ những thứ bạn tìm thấy trong một chuyến cắm trại.
Họ không bán đồ, họ tạo ra trải nghiệm khiến mọi người muốn mua đồ và họ tiếp tục mua sau đó, trực tuyến. Các sự kiện vật lý dẫn đến tương tác trực tuyến.

9.Pink + Dolphin - Vật phẩm trong ngữ cảnhPink + Dolphin tạo ra một Lookbook với mỗi lần phát hành sản phẩm mới. Giày, mũ, áo phông, túi xách- Bạn là người tiêu dùng có thể thấy cách tất cả các sản phẩm ăn khớp với nhau. Cái mũ này đi với cái áo thun thế nào, tất đi với giày gì?
Điều này làm tăng lượt thanh toán - khách hàng mua 3, 4, 5 sản phẩm thay vì 1-2.

10.Pencil by FiftyThree - Bắt đầu với WOW


FiftyThree’s Pencil. Những gì những người này làm là họ bắt đầu với Wow. Có ba điều bạn có thể làm với bút Stylus là vẽ, xóa và pha trộn màu sắc. Nhóm cảm thấy rằng không có cách nào để làm nổi bật và giới thiệu những tính năng này chỉ với nhiếp ảnh.
Vì vậy, có một video sống động phát ngay lập tức. Biết sản phẩm làm được gì trong vòng 5 giây.

11.Buy Me Brunch - Lời chứng thực của khách hàng tốt hơn


Buy Me Brunch là một công ty có trụ sở tại SF, những chiếc áo thun sắc sảo, thoải mái. Họ đánh giá khách hàng thực sự tốt. Hầu hết các công ty đều đánh giá theo cùng một cách - họ gửi email cho bạn 7 ngày sau khi bạn mua hàng - “Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích nó, đây là một phiếu giảm giá hoặc thứ gì đó, vui lòng quay lại và để lại đánh giá”.
Những kẻ này đã lật tẩy tất cả trên đầu nó. Chụp ảnh những gì bạn đang mặc, gắn thẻ bắt đầu bằng # lên Instagram hoặc Twitter và ảnh đó sẽ tự động được tải lên Buy Me Brunch.
Black Milk cũng làm điều này rất tốt. Điều không bao giờ có thể xảy ra trong bối cảnh truyền thống cũ, trước những công nghệ truyền thông xã hội này.

12.Strava – Đánh bạc


Strava yêu cầu khách hàng của họ hoàn thành các thử thách thể chất bằng ứng dụng của họ- và khi những thử thách này hoàn thành, họ sẽ có quyền truy cập vào các mặt hàng độc quyền. Bạn không thể nhận được thiết bị mới nhất trừ khi bạn hoàn thành các thử thách thể chất.
Đánh bạc trong bán lẻ!
Họ đã có một thử thách xe đạp vào tháng Giêng - họ sẽ tặng bạn một chiếc áo sơ mi của Rapha, (Patagonia của thế giới đua xe đạp). Một đợt khuyến mãi đó đã dẫn đến doanh số bán hàng vào tháng 1 năm 2014 nhiều hơn tất cả quý 4 năm 2013. Bán nhiều hơn đợt cao điểm Giáng sinh.

13.[Bonus] 13. Zboard - Làm hài lòng khách hàng của bạnĐây là một câu chuyện bổ ích mà Harley đưa vào, bởi vì những người sáng lập Zboard biết anh ta là một người hâm mộ và cá nhân họ đã khiến anh ta ngạc nhiên với mẫu xe mới nhất bằng cách tìm ra nơi anh ta ở và mang nó về phòng khách sạn của anh ta.
Kết quả là điều này thực sự có tác dụng làm hài lòng khách hàng của bạn, bởi vì điều đó khiến họ muốn nói với người khác về bạn.

Kết Luận: 

Mình tin rằng tương lai của các nhà bán lẻ thuộc về những người sáng tạo và quản lý, thuộc về các doanh nghiệp nhỏ, không phải các cửa hàng lớn.

Nhận xét

Youtube