Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
 • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
 • Phone0973.963.268
 • Birthday13 September, 1992
 • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Bản thiết kế 9 bước xây dựng thương hiệu cá nhân thành công cho doanh nghiệp 2022

Bạn có biết thương hiệu cá nhân là gì không? Và thậm chí quan trọng hơn, bạn có biết làm thế nào để xây dựng nó? Nếu bạn trả lời “Không” cho một trong hai câu hỏi đó thì bài viết này dành cho bạn.
9 bước xây dựng thương hiệu cá nhân
Bây giờ, hơn bao giờ hết, bạn cần một thương hiệu cá nhân. Nếu bạn muốn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, thu hút khách hàng mới và xây dựng một doanh nghiệp phát đạt. Với rất nhiều cạnh tranh trực tuyến và ngoại tuyến, rất khó để được chú ý. Hầu hết các doanh nhân bắt đầu bán hàng mà không nhận ra rằng họ phải xây dựng thương hiệu cá nhân để thu hút sự chú ý của những người mua tiềm năng.

Nếu bạn là một doanh nhân, điều quan trọng là phải dành ít nhất một khoảng thời gian mỗi tuần để củng cố thương hiệu của mình. Như bạn sẽ hiểu ở phần sau, thương hiệu cá nhân là một trong những tài sản lớn nhất của bạn.

Thương hiệu cá nhân của bạn có thể đưa doanh nghiệp của bạn đến những nơi mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể.

Nhưng bạn phải biết làm thế nào để xây dựng nó.

Thật không may, hầu hết các chủ doanh nghiệp không biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào.

Họ phải vật lộn với việc trở thành bộ mặt của công ty mình hoặc họ cảm thấy mờ mịt về chính xác những bước cần thực hiện và những gì liên quan đến việc tạo ra một thương hiệu xung quanh họ.

Đó là lý do tại sao bài viết này rất quan trọng.

TungDzu.com sẽ cung cấp cho bạn một bản thiết kế sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản về xây dựng thương hiệu cá nhân, chẳng hạn như:

● Thương hiệu cá nhân là gì và bạn xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào


● Cách giới thiệu thương hiệu cá nhân của bạn để tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn

Vậy bạn đã sẵn sàng chưa?

Hãy đi sâu vào

Phần 1: Thương hiệu Cá nhân là gì?

thương hiệu cá nhân là gì
Trước tiên, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều ở trên cùng một trang về thương hiệu cá nhân thực sự là như thế nào.

Thương hiệu cá nhân không chỉ là một logo hay một bảng màu. Một thương hiệu cá nhân còn vượt xa việc có một danh thiếp đẹp. Thương hiệu cá nhân không chỉ là có một trang web với tên của bạn trên đó, mặc dù đó chắc chắn là một phần của nó.

Thương hiệu cá nhân thể hiện bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì và bạn làm gì.

Thương hiệu cá nhân của bạn là cách bạn thể hiện bản thân, cả trực tuyến và ngoại tuyến, với thế giới.

Thương hiệu cá nhân của bạn là hình ảnh bạn đưa ra. Đó là những gì bạn đại diện. Giá trị của bạn. Tất cả những gì bạn đang có. Cốt lõi của con người bạn. Định vị thương hiệu cá nhân của bạn là nước sốt bí mật của bạn - thứ khiến bạn khác biệt với mọi người. Đó là điều khiến bạn trở nên độc đáo.

Thương hiệu cá nhân của bạn bao gồm:

● Đặc điểm hình ảnh

● Giá trị

● Kỹ năng độc đáo

● Kinh nghiệm

● Câu chuyện

● Tính cách

● Hình ảnh

Và mỗi tính năng này phải được trình bày một cách chân thực, trung thực cho khán giả của bạn.

Thương hiệu cá nhân của bạn tập trung xung quanh bạn như một cá nhân. Đó là về những gì bạn mang lại và giá trị mà bạn cung cấp. Nó liên quan đến những cách cụ thể mà bạn giải quyết điểm đau sâu nhất và nỗi thất vọng lớn nhất của mọi người.

Bạn có thể bị cám dỗ khi nghĩ rằng chỉ có các công ty lớn mới là thương hiệu, nhưng điều đó không đúng. Nhờ có internet và sức mạnh của truyền thông xã hội, tất cả chúng ta đều có những công cụ để xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ cho doanh nghiệp của mình.

Khi bạn nghĩ về nó, tất cả chúng ta đều có một thương hiệu cá nhân. Trên thực tế, bạn có thể nói rằng mỗi người đều là một thương hiệu khi xem xét thương hiệu của bạn sẽ phát triển khi có hoặc không có bạn.

Mọi người có thể nói bất cứ điều gì về bạn hoặc doanh nghiệp của bạn và hủy hoại danh tiếng của bạn ngay lập tức. Vì vậy, xây dựng thương hiệu cá nhân là điều cần thiết để bảo vệ cách bạn được nhìn nhận trực tuyến và ngoại tuyến.

Vì vậy, bởi vì bạn đã có một thương hiệu, nên vai trò của bạn là chủ động kiểm soát việc định hình thương hiệu một cách có chủ đích.

Như Influencer Marketing Hub đã nói:

Bạn có thể bỏ qua thương hiệu cá nhân của mình và để nó phát triển một cách tự nhiên, có thể hỗn loạn, ngoài tầm kiểm soát của bạn hoặc bạn có thể giúp xoa bóp thương hiệu cá nhân của mình để mô tả bạn là con người bạn muốn trở thành.

Nói cách khác, bạn sẽ có một thương hiệu cá nhân, cho dù bạn có muốn hay không.

Mọi thứ bạn chia sẻ trực tuyến, mọi đánh giá bạn nhận được, mọi email bạn gửi cho khán giả, mọi bài đăng blog bạn viết, mọi sự kiện trực tiếp mà bạn tổ chức - tất cả đều là một phần của thương hiệu của bạn.

Nội dung của bạn định hình cách mọi người nghĩ về bạn và hình ảnh bạn đưa ra.

Câu hỏi đặt ra là bạn muốn thương hiệu của mình tự phát triển mà không cần bạn hướng dẫn hay bạn muốn chủ động kiểm soát quy trình.

Rõ ràng là luôn tốt hơn khi bạn kiểm soát được quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Vậy làm thế nào để bạn chủ động xây dựng thương hiệu cá nhân? Làm thế nào để bạn kiểm soát quá trình? Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng thương hiệu của bạn đang giúp xây dựng doanh nghiệp của bạn?

Đó là nội dung còn lại của bài viết này.
Tại thời điểm này, bạn biết rằng bạn không cần phải là một công ty lớn để xây dựng thương hiệu cá nhân. Đây là thực tế, mọi doanh nhân, huấn luyện viên, nhà tư vấn, tác giả, người làm việc tự do, v.v. nên xây dựng thương hiệu của riêng họ. Bạn cũng biết, bạn phải chủ động định vị thương hiệu cá nhân của mình, nếu không sẽ có người định hình nó cho bạn.

Vì vậy, hãy nói về một số lợi ích của việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho phép bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh

Có rất nhiều chủ doanh nghiệp bán cùng một thứ bạn trực tuyến và ngoại tuyến.

Nếu bạn sắp có cơ hội có được khách hàng tiềm năng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc có mọi người truy cập trang web của bạn, bạn phải nổi bật so với đối thủ.

Tất cả thương hiệu, giá trị, kiến thức chuyên môn và câu chuyện của bạn đều khiến bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Đối thủ cạnh tranh của bạn không thể mang những gì bạn mang đến bàn.

Đơn giản là họ không có những gì bạn phải cung cấp. Bạn là độc nhất. Chỉ bạn là bạn.

Bạn có duy nhất:
 • Kinh nghiệm
 • Điểm mạnh
 • Niềm tin
 • Quan điểm
 • Kỹ năng
 • Thông tin chi tiết
... điều đó khiến bạn khác biệt với những người khác. Bằng cách thể hiện những phẩm chất này về bản thân, bạn có cơ hội làm nổi bật điểm mạnh của mình với khán giả mục tiêu.

Và khi bạn thể hiện tất cả những điểm mạnh này, bạn sẽ phân biệt mình với tất cả các đối thủ cạnh tranh.

Hãy nghĩ về Rolex và cách họ tạo nên sự khác biệt so với đối thủ.

Bởi vì họ đã tập trung độc quyền trở thành một thương hiệu đồng hồ sang trọng, họ đã tạo ra sự khác biệt với các công ty đồng hồ khác, như Timex.

Rolex là thương hiệu dành cho những ai muốn có một chiếc đồng hồ sang trọng, trong khi Timex là thương hiệu dành cho những ai muốn có một chiếc đồng hồ chắc chắn, tương đối rẻ tiền.

Bằng cách làm việc không ngừng để xây dựng thương hiệu của mình, Rolex đã tạo nên sự khác biệt với mọi công ty đồng hồ khác.

Bạn càng nỗ lực xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, bạn càng có lợi thế lớn hơn đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn sẽ nổi bật giữa đám đông.

Quảng bá thương hiệu cá nhân cho phép bạn tính giá đặc biệt

giá đặc biệt
Khi bạn xây dựng một thương hiệu cá nhân mạnh, bạn có thể tính giá cao hơn cho các sản phẩm và dịch vụ của mình vì chúng dành riêng cho bạn. Một cách để chứng minh giá trị thương hiệu của bạn là tạo ra các ưu đãi độc đáo. Bằng cách này, khách hàng tiềm năng của bạn có thể xem phiếu mua hàng của bạn có giá trị hơn so với một người đang bán một mặt hàng duy nhất. Dịch vụ của bạn phải được xem như thứ mà họ không thể mua ở bất kỳ nơi nào khác.

Thương hiệu của bạn càng mạnh thì càng có nhiều người muốn dịch vụ của bạn. Càng nhiều người muốn dịch vụ của bạn, giá bạn có thể tính càng cao.

Đây chính là lý do tại sao Nike có thể tính phí nhiều như vậy cho giày thể thao của họ. Họ đã dành nhiều năm để xây dựng thương hiệu của mình thành một cường quốc. Giày thể thao Nike đã trở thành một biểu tượng địa vị, và việc đi giày Nikes nói lên điều gì đó về con người của bạn.

Điều này cho phép Nike tính số tiền cắt cổ cho giày thể thao của họ. Thương hiệu Nike tự động định giá giày thể thao cao hơn.

Bạn có thể lấy một trang từ sách của Nike. Bằng cách làm việc chăm chỉ để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và thể hiện giá trị mà bạn mang lại cho bảng, bạn cũng có thể tính một mức giá cao cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân làm nổi bật chuyên môn của bạn

Hãy nhớ rằng, thương hiệu cá nhân của bạn là cách bạn thể hiện mình với thế giới.

Điều này có nghĩa là một lượng đáng kể thương hiệu cá nhân liên quan đến nội dung mà bạn chia sẻ với thế giới.

Điều quan trọng là phải xây dựng lòng tin để khách hàng tiềm năng cảm thấy thoải mái khi mua hàng của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo ra nội dung làm nổi bật chuyên môn của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp và thương hiệu. Nội dung bạn chia sẻ càng có giá trị, bạn càng chứng tỏ rằng bạn là một chuyên gia đáng được tin cậy.

Mỗi khi bạn chia sẻ ...
 • Bài đăng trên mạng xã hội
 • Bài đăng trên blog
 • Email
 • Video
 • Đồ họa thông tin
 • Podcast
... bạn có cơ hội trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Bạn trở thành người thực sự biết họ đang nói về điều gì và bạn được xem như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của mình.

Thông qua nội dung bạn chia sẻ, bạn cũng đang chứng tỏ kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc của mình với khán giả. Bạn đang chứng minh giá trị mà bạn cung cấp và bạn là người thích hợp nhất trong ngành của mình.

Bạn càng chứng tỏ được kiến thức chuyên môn của mình, khán giả sẽ càng tin tưởng bạn và tìm đến bạn để giải quyết vấn đề của họ.

Bạn càng chia sẻ nhiều giá trị, điều đó càng cho mọi người thấy rằng bạn biết chính xác những gì bạn đang nói và nên được xem như một chuyên gia. Vì vậy, đừng ngại cung cấp một vài hạt vàng có giá trị trong tất cả nội dung của bạn. Mọi người sẽ điều chỉnh để nghe những gì bạn nói nếu họ được hưởng lợi từ thông tin bạn cung cấp.

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho phép bạn thu hút đối tượng lý tưởng của mình

Được biết đến như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn mang lại những lợi ích độc đáo với nó

Khi bạn được biết đến là chuyên gia trong ngành của mình:
 • Nó thu hút đối tượng lý tưởng của bạn - những người cần bạn giúp đỡ nhất.
 • Bạn nhận được sự giới thiệu từ những người khác trong ngành của bạn và các ngành liên quan.
 • Bạn có thể tính giá đặc biệt - loại giá mà chỉ một chuyên gia mới có thể tính.
Tony Robbins là một ví dụ điển hình về một người mà mọi người sẽ trả một cái giá đắt chỉ để tham dự các hội nghị của anh ấy. Trong nhiều năm, anh ấy đã chia sẻ cùng một thông điệp về sự tự nâng cao sức mạnh cho bản thân. Anh ấy đã làm điều này bằng cách nhất quán và sản xuất nội dung cho mọi người xem, nghe và đọc.

Mọi điều anh ấy nói, mọi video anh ấy đưa ra, mọi cuốn sách anh ấy viết đều có chung một thông điệp thương hiệu: “Bạn có thể phát triển thành một cá nhân mạnh mẽ và tôi có thể giúp bạn làm điều đó”.

Theo thời gian, anh ấy đã tự khẳng định mình là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực phát triển bản thân.

Kết quả?
 • Anh ấy thu hút lượng khán giả khổng lồ gồm những người muốn phát huy hết tiềm năng của họ.
 • Hàng triệu người đọc sách của anh ấy và theo dõi anh ấy trên mạng xã hội.
 • Anh ta cung cấp đủ giá trị mà anh ta có thể tính giá cao cho các dịch vụ của mình.
Bằng cách liên tục xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trong nhiều năm, Tony Robbins hiện có nhiều người đổ xô đến anh để xin lời khuyên.

Bạn có muốn trải nghiệm hiệu ứng Tony Robbins không?

Nếu bạn muốn được biết đến như một người đi trước trong ngành của mình, thì điều tối cần thiết là bạn phải bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của mình càng sớm càng tốt. Bạn phải làm cho bản thân hiển thị để được khán giả lý tưởng của bạn nhìn thấy. Bạn phải xác định rõ bạn là ai với tư cách là một thương hiệu và thông điệp của bạn.

Thương hiệu cá nhân giao cho bạn phụ trách tường thuật

Như tôi đã nói trước đây, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ phát triển, cho dù bạn có muốn hay không.

Nếu bạn:
 • Có một trang web
 • Sử dụng mạng xã hội
 • Có một danh sách email
 • Có một blog
 • Nói chuyện với nhóm
 • Ghi và chia sẻ video
... thì bạn đang thực hiện các bước để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Mọi thứ bạn đưa ra thế giới đều là một phần của thương hiệu cá nhân của bạn. Khi bạn sản xuất nội dung có kế hoạch, chu đáo, bạn có trách nhiệm xác định chính xác nội dung của thương hiệu.

Vẻ đẹp của thương hiệu cá nhân là nó đảm bảo rằng bạn đang tích cực định hình câu chuyện của riêng mình.

Bạn đang xác định những gì người khác nghĩ về bạn, thay vì chỉ để họ hình thành ý kiến ​​của riêng họ. Điều tồi tệ của việc không sản xuất bất kỳ nội dung nào là bạn mất cơ hội xây dựng lòng tin và để khách hàng tiềm năng biết bạn đủ để thích bạn. Khi bạn không tạo nội dung hoặc không tương tác ở nơi mà khán giả mục tiêu của bạn đi chơi, bạn sẽ giống như một bóng ma trong ngành của mình bởi vì bạn tồn tại, nhưng không ai nhìn thấy bạn. Khi không ai nhìn thấy bạn, họ không biết bạn đại diện cho điều gì, liệu bạn có thể giúp họ hay bạn giỏi hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Với mỗi bài đăng trên mạng xã hội mà bạn chia sẻ, mỗi bài đăng trên blog bạn đưa lên, mỗi email bạn gửi, bạn đang định hình câu chuyện về con người của mình. Bạn kiểm soát câu chuyện của mình và cách khách hàng tiềm năng nhìn nhận bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân tăng khả năng hiển thị của bạn

Với việc mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nghiên cứu một doanh nghiệp trước khi bước vào cửa hoặc mua hàng, điều cần thiết là bạn phải hiện diện trực tuyến. Đừng mà quên rằng, cho dù bạn có đang tích cực thực hiện hành động để định hình thương hiệu của mình hay không, mọi người vẫn có thể viết đánh giá về bạn. Nếu bạn không hiện diện trực tuyến, bạn sẽ ẩn. Chưa kể, bạn sẽ không thể làm tốt trước đối thủ của mình nếu không ai biết bạn là ai.

Bạn càng xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, bạn càng trở nên nổi tiếng hơn. Khi bạn được hiển thị trực tuyến, bạn sẽ trải nghiệm:
 • Nhiều người theo dõi và kết nối hơn trên mạng xã hội.
 • Những người theo dõi sẵn sàng chia sẻ nội dung của bạn với bộ lạc của họ.
 • Và vân vân.
Đó là một chu kỳ mạnh mẽ.

Sự thật là, xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và xây dựng nền tảng của bạn là việc cần làm.

Khi thương hiệu cá nhân của bạn phát triển mạnh mẽ hơn, nền tảng của bạn sẽ lớn hơn, điều này sẽ khiến thương hiệu của bạn trở thành một lực lượng đáng được chú ý.

Thương hiệu cá nhân định hình nội dung bạn chia sẻ

Nếu bạn không tích cực định hình thương hiệu cá nhân của mình, có lẽ bạn đang loay hoay không biết nên chia sẻ nội dung gì trên mạng xã hội. Bạn không biết phải tạo nội dung gì vì bạn không có bất kỳ nguyên tắc nào về những gì khán giả muốn biết.

Và vì vậy, bạn sẽ không chia sẻ gì cả hoặc bất cứ thứ gì khiến bạn yêu thích tại bất kỳ thời điểm nào. Cả hai chiến thuật này đều không giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh.

Khi bạn có một thương hiệu cá nhân mạnh, bạn có một bản sắc rõ ràng ngoài những gì bạn bán. Bạn hiểu thông điệp thương hiệu và các giá trị thương hiệu. Vì vậy, bằng cách có thương hiệu cá nhân, bạn được hướng dẫn chính xác loại nội dung bạn nên chia sẻ.

Nói một cách đơn giản, bạn chỉ nên chia sẻ nội dung phù hợp và thúc đẩy các giá trị của thương hiệu cá nhân của bạn.

Những gì bạn đã ăn vào bữa trưa rất tuyệt, nhưng nó có thể không thêm vào thương hiệu cá nhân của bạn hoặc mang lại giá trị cho khán giả trừ khi bạn đang thu hút những người có sở thích ăn uống. Các đĩa thức ăn, meme và các bài đăng ngẫu nhiên khác rất tuyệt vời để thu hút bạn bè và gia đình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang hy vọng xây dựng lòng tin và tạo mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng chưa có mối quan hệ cá nhân với bạn, họ sẽ không tương tác với nội dung cá nhân của bạn.

Thương hiệu cá nhân kết nối bạn với nhiều cá nhân hơn

Sự thật đơn giản là, mọi người kết nối với mọi người tốt hơn so với với các công ty.

Đó là lý do tại sao Elon Musk và Richard Branson có nhiều người theo dõi cá nhân trên Twitter hơn các công ty mà họ thành lập.

Bạn càng nỗ lực xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, thì càng có nhiều cá nhân muốn kết nối với bạn, cả trực tiếp và trực tuyến. Bạn càng nỗ lực để phát triển thương hiệu của mình, thì càng nhiều người sẽ bị thu hút bởi các giá trị, tính cách, niềm tin, những hiểu biết sâu sắc mà bạn phải cung cấp và thậm chí cả tính cách của bạn. Khi họ kết nối với bạn, họ sẽ muốn biết thêm về doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn kết nối cá nhân bạn với khách hàng tiềm năng và khách hàng, sau đó xây dựng doanh nghiệp của bạn.

Pia Silva nói như thế này:

“Với quá nhiều nội dung và rất nhiều doanh nghiệp nhỏ xuất hiện trực tuyến, một thương hiệu kết nối với khuôn mặt của một người sẽ dễ dàng được tin tưởng nhanh hơn nhiều. Mất ít thời gian và công sức hơn để xây dựng mối quan hệ với thương hiệu cá nhân so với thương hiệu doanh nghiệp ”

Sức mạnh của một thương hiệu cá nhân

Bạn bắt đầu thấy sức mạnh của việc có một thương hiệu cá nhân? Thương hiệu cá nhân của bạn là thứ cho phép bạn phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh. Nó cho phép bạn tính giá cao cho các dịch vụ của mình.

Bạn càng tập trung vào thương hiệu cá nhân của mình, bạn càng trở nên nổi tiếng hơn và bạn càng được biết đến như một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Khi bạn được biết đến như một chuyên gia, khách hàng và khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm bạn cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn, từ đó xây dựng doanh nghiệp của bạn.

Kevin Stimpson nói thế này:

“Có một thương hiệu cá nhân là điều quan trọng đối với một doanh nhân bởi vì bây giờ hơn bao giờ hết, điều quan trọng là các CEO và người sáng lập công ty / thương hiệu phải đi đầu và kết nối với khán giả của họ. Mọi người kết nối với mọi người ”.

Có thể nói rằng có vài thứ mạnh hơn thương hiệu cá nhân của bạn.

Bạn càng tập trung vào việc xây dựng nó, bạn sẽ thấy kết quả càng lớn.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của mình chưa?

Phần 3: Làm thế nào để bạn xây dựng một thương hiệu cá nhân?

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn nên xây dựng thương hiệu cá nhân, hãy nói về cách thực sự làm điều đó. Hãy chia nhỏ các chiến lược riêng lẻ mà bạn có thể sử dụng để xây dựng thương hiệu cá nhân cực kỳ mạnh mẽ của riêng mình.

Bước 1: Xác định bạn thực sự là ai

bạn là ai

Bước đầu tiên để tạo ra một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ là xác định bạn là ai với tư cách là một thương hiệu. Hãy nhớ rằng, xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn chính là chia sẻ con người thật của bạn với thế giới.

Tyler Basu đặt nó như thế này:

Thương hiệu cá nhân của bạn không nên là một nhân cách không đích thực.

Xây dựng thương hiệu không phải là định vị bản thân như một thứ gì đó không phải là bạn. Đó là việc thể hiện có mục đích và có chiến lược về con người thật của bạn với khán giả và khách hàng của bạn. Thương hiệu cá nhân của bạn phải là sự phản ánh trung thực các kỹ năng, niềm đam mê, giá trị và niềm tin của bạn.

Trước khi bắt đầu, bạn phải biết một số điều cơ bản về bản thân.

Tự hỏi bản thân minh:

● Tôi có những kỹ năng độc đáo nào?

● Giá trị cốt lõi của tôi là gì?

● Tôi đam mê điều gì nhất?

● Những trải nghiệm độc đáo nào đã định hình tôi là ai?

● Làm cách nào để tôi có thể phục vụ khán giả cốt lõi của mình một cách hiệu quả nhất?

● Tôi phải cung cấp những gì mà không ai khác làm?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu mình là ai và giúp hình thành thương hiệu cá nhân của bạn. Bạn phải đi vào cốt lõi của những gì quan trọng nhất đối với bạn trước khi bạn có thể tăng giá trị cho khán giả của mình.

Bước 2: Xác định những gì bạn muốn đạt được

Khi bạn đã xác định được cốt lõi của con người mình, đã đến lúc suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được với thương hiệu cá nhân của mình.

Trả lời những câu hỏi này:
 • Tôi muốn đạt được điều gì, cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp?
 • Tôi muốn được biết đến vì điều gì?
 • Nếu tôi có thể là chuyên gia hàng đầu thế giới về một chủ đề, thì đó sẽ là chủ đề gì?
 • Tôi muốn truyền đạt thông điệp chính nào?
 • Nếu tôi chỉ có thể đưa ra một lời khuyên, đó sẽ là gì?
Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ củng cố thêm trong tâm trí bạn thương hiệu cá nhân của bạn sẽ như thế nào.

Bước 3: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

đối tượng mục tiêu
Thực tế đơn giản là bạn không thể phục vụ tất cả mọi người một cách hiệu quả. Thay vào đó, có một nhân khẩu học cốt lõi gồm những người sẽ cộng hưởng sâu sắc với bạn, thương hiệu của bạn và những gì bạn cung cấp.

Nhân khẩu học cốt lõi này là đối tượng mục tiêu của bạn. Chính những người này mà bạn sẽ phục vụ hiệu quả nhất và sẽ là khách hàng lý tưởng của bạn.

Để xác định đối tượng cốt lõi của bạn, hãy tự hỏi bạn đang giải quyết vấn đề gì và cho ai.

Kyle Grey nói điều này về việc tìm đối tượng lý tưởng của bạn:

“Nền tảng của một thương hiệu cá nhân mạnh là bạn hiểu rõ khán giả của mình như thế nào và những vấn đề họ gặp phải. Sau đó, bạn có thể xác định lý do tại sao bạn quan tâm và cách bạn giải quyết những vấn đề đó, đó là điều bạn sẽ được ghi nhớ ”.

Bước 4: Xác định Đề xuất Dịch vụ Duy nhất của Bạn

Bây giờ đã đến lúc xác định giá trị nào bạn cung cấp cho ngành và khách hàng của mình bằng cách phát triển Đề xuất dịch vụ duy nhất (USP) của bạn.

USP của bạn chỉ đơn giản là thương hiệu của bạn được tóm tắt thành một tuyên bố thuyết phục mạnh mẽ, duy nhất mô tả chính xác những gì bạn làm cho khán giả của mình. Tuyên bố hấp dẫn này là tuyên bố thương hiệu của bạn. Tuyên bố thương hiệu của bạn tóm tắt bạn là ai và cách bạn phục vụ khán giả cốt lõi của mình.

Ví dụ: USP của bạn có thể là một cái gì đó như, "Tôi giúp các bà mẹ đang làm việc luôn cập nhật mọi thứ và sống một cuộc sống viên mãn."

USP của bạn không nhất thiết phải nói tất cả mọi thứ về thương hiệu của bạn, nhưng nó phải đi đúng vào trọng tâm của bạn là ai và cách bạn giúp đỡ khán giả của mình.

Nó chỉ cần ngắn gọn, dễ nhớ và mô tả những gì bạn làm.

Tránh bỏ qua bước này. Việc tạo USP mang lại cho bạn mức độ rõ ràng cao về nội dung của thương hiệu.

Vì vậy, hãy dành thời gian cần thiết để tạo ra một USP có thể nắm bắt đầy đủ thương hiệu của bạn trong một câu ngắn gọn.

Bước 5: Bắt đầu coi bản thân như một thương hiệu

Khi bạn đã xác định được các giá trị cốt lõi của thương hiệu cũng như đối tượng mục tiêu của mình, đã đến lúc bắt đầu coi mình là một thương hiệu.

Điều này thực tế trông như thế nào?

Trong mọi giao tiếp với khán giả của bạn, cho dù là một bài đăng trên blog, email, podcast, bài đăng trên mạng xã hội, v.v., bạn luôn trung thực với thông điệp thương hiệu của mình.

Bạn liên tục nói về những vấn đề bạn giải quyết, khuyến khích khán giả về mặt tôn giáo, nói lên thông điệp thương hiệu một cách nhất quán.

Cũng giống như Nike sẽ không đột nhiên bắt đầu nói về cắm trại, vì vậy bạn không được quảng cáo thương hiệu bằng các thông tin liên lạc của mình. Bạn liên tục củng cố USP của mình trong mọi việc bạn làm.

Nó cũng có nghĩa là tạo ra một trang web mạnh mẽ, hấp dẫn để phục vụ như một cơ sở chính cho tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn. Các trang web cho phép khán giả của bạn có một nơi để tìm hiểu thêm về bạn là ai và những dịch vụ bạn cung cấp.

Bạn phải đối xử với chính mình như bạn thực sự là: một thương hiệu mạnh mẽ có thông điệp mạnh mẽ để chia sẻ với thế giới.

Bước 6: Tối ưu hóa trang web của bạn

Bây giờ đã đến lúc bắt tay vào việc tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn để nó phù hợp với thương hiệu của bạn. Bạn sẽ bắt đầu với trang web của mình, vì trang web này hoạt động như "cơ sở chính" của bạn. Nói cách khác, trang web của bạn là một trong những nơi chính để mọi người biết bạn là ai và bạn làm gì.

Trang web của bạn cũng hoạt động như một trong những cách bạn biến khách truy cập thành khách hàng trả tiền.

Trang web của bạn là nơi khách hàng đặt lịch hẹn, sử dụng blog của bạn và thanh toán cho các dịch vụ.

Ấn tượng đầu tiên thực sự quan trọng khi nói đến trang web của bạn. Khách truy cập sẽ có thể xác định ngay lập tức cách bạn có thể giúp giải quyết vấn đề của họ. Nếu không, rất có thể họ sẽ rời khỏi trang web của bạn mà không cần thực hiện bất kỳ hành động nào.

Bước 7: Phát triển chiến lược nội dung của bạn

Cách chính để xây dựng thương hiệu của bạn là tạo nội dung một cách có chiến lược. Theo nội dung, ý tôi là các bài đăng trên blog, video, bài đăng trên mạng xã hội, email, lời khẳng định, podcast, v.v.

Mỗi phần nội dung mà bạn chia sẻ với khán giả sẽ phục vụ cho việc xây dựng thương hiệu của bạn. Như tôi đã đề cập trước đây, khi bạn đã xác định được mình là ai với tư cách là một thương hiệu, điều quan trọng là phải bắt đầu coi mình như một thương hiệu.

Phát triển một chiến lược nội dung chiến lược là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo rằng bạn không ngừng duy trì thương hiệu.

Khi nói đến chiến lược nội dung của bạn, tôi thích “Phương pháp trụ cột” (một thuật ngữ do Gary Vaynerchuk đặt ra).

Phương pháp Trụ cột hoạt động như sau:

● Tại các khoảng thời gian đã định (hàng ngày, hàng tuần, v.v.), hãy tạo một đoạn dài

Nội dung "trụ cột". Đây có thể là một bài đăng trên blog, video, sách điện tử, v.v. Vấn đề là nó cần phải đủ dài để có thể tái sử dụng theo nhiều cách.

● Bất kỳ nội dung nào bạn sản xuất, luôn phải củng cố một số khía cạnh của thương hiệu của bạn. Có thể một ngày bạn nói đến một điểm đau cụ thể. Một ngày khác, bạn khuyến khích khán giả của mình phấn đấu cho mục tiêu của họ. Dù là gì đi nữa, điều quan trọng là nội dung trụ cột của bạn luôn gắn liền với thương hiệu của bạn và giải pháp bạn cung cấp cho những người mà bạn phục vụ.

● Lấy nội dung trụ cột của bạn và cắt nó thành các phần nội dung nhỏ hơn, có thể chia sẻ được như đồ họa thông tin, bài đăng trên mạng xã hội, video hoặc bài đăng trên blog.

● Chia sẻ các phần nội dung nhỏ hơn trên tất cả các kênh của bạn.

Điểm chính là mọi thứ bạn gửi đi phải liên quan đến thương hiệu. Đây là cách duy nhất để củng cố những gì thương hiệu của bạn đại diện cho khán giả.

Bước 8: Không ngừng gia tăng giá trị cho đối tượng của bạn

Khi nói đến việc xây dựng thương hiệu của mình, điều cần thiết là bạn phải liên tục cung cấp giá trị cho khán giả của mình mà không đòi hỏi bất cứ điều gì đáp lại. Giống như tôi cung cấp cho bạn sách điện tử miễn phí này và lớp học chính để giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Có, sẽ có lúc bạn mời mọi người mua hàng của bạn hoặc trở thành khách hàng, nhưng bạn không muốn đó là thông điệp duy nhất mà bạn truyền đạt thông qua doanh nghiệp của mình.

Một điều mọi người nên lưu ý khi tương tác với thương hiệu của bạn là giá trị mà bạn cung cấp.

Cách bạn cung cấp giá trị là thông qua nội dung của bạn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một chiến lược cho phép bạn liên tục đưa ra nội dung mới.

Nếu bạn không đưa ra nội dung mới, bạn sẽ không mang lại giá trị.

Mark Lack nói theo cách này:

“Thương hiệu cá nhân mạnh là thương hiệu có mức độ tác động cao, sau đó dẫn đến ảnh hưởng đến những người theo dõi bạn. Chìa khóa là tận dụng phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng và môi trường xã hội khác để tạo ra các cuộc đối thoại có ý nghĩa và phù hợp giữa bạn và những người bạn muốn tác động. "

Bước 9: Xây dựng một cộng đồng

xây dựng cộng đồng
Một trong những cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu của bạn là xây dựng một cộng đồng nơi bạn và các thành viên đều có thể giúp đỡ lẫn nhau. Giá trị trong việc xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn là nó thu hút được những người khác tham gia vào việc giúp quảng bá thương hiệu của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể xây dựng một cộng đồng?

Một số cách đơn giản để xây dựng cộng đồng bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

● Bắt đầu một nhóm Facebook riêng tư.

● Tổ chức sự kiện.

● Tạo một trang web thành viên.

Các cộng đồng cung cấp cho bạn một diễn đàn để các thành viên hiểu rõ hơn về bạn thông qua sự tương tác liên tục với bạn. Sau khi bạn có một cộng đồng, bạn có thể thường xuyên cung cấp giá trị cho đối tượng bị giam giữ quen thuộc với bạn là ai, thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì và bạn bán những gì.

Bây giờ là lúc để xây dựng thương hiệu của bạn

Sự thật đơn giản là bạn có một thương hiệu cá nhân, cho dù bạn có muốn hay không. Mỗi điều bạn chia sẻ với khán giả đều bổ sung hoặc làm mất đi thương hiệu cá nhân của bạn. Bạn hoàn toàn phải có chủ đích về việc xây dựng thương hiệu của mình.


“Tất cả chúng ta đều có một thương hiệu cá nhân cho dù chúng ta có nghĩ về nó theo cách đó hay không. Vì vậy, hãy cố ý về nó. "

Rất may, không khó để xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới ngày nay.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về 9 bước xây dựng thương hiệu cá nhân những gì TungDzu.com đã đề cập trong bài viết này:

● Xác định những gì quan trọng đối với bạn.

● Xác định đối tượng cốt lõi của bạn.

● Xác định Đề xuất Dịch vụ Duy nhất của bạn.

● Đối xử với bản thân như một thương hiệu.

● Tạo trang web hấp dẫn của bạn.

● Phát triển chiến lược nội dung của bạn.

● Liên tục tạo nội dung có giá trị.

● Không ngừng mang bản thân tốt nhất của bạn đến với khán giả.

● Xây dựng cộng đồng của bạn.

Bạn càng làm được nhiều điều đó, bạn càng xây dựng được thương hiệu của mình và càng thu hút được nhiều khán giả hâm mộ cuồng nhiệt.

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với mình theo thông tin bên dưới:

- Hotline/Zalo: 0973.963.268
Nhận xét

Youtube