Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Mẹo hay trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin việc 2022

Thật tuyệt vời nếu bạn biết chính xác cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin việc.

Mẹo hay trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin việc
Chuẩn bị các phương án trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn thường có thể giúp bạn tự tin và chuẩn bị tốt hơn cho buổi tuyển dụng. Mặc dù mỗi ngành nghề, đặc thù công việc khác nhau, nhưng sẽ có một số câu hỏi chính, nó sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu bạn hơn và xem bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng.
Dưới đây Tungdzu.com sẽ chia sẻ cho các bạn các câu hỏi phỏng vấn việc làm kèm mẫu trả lời, nhưng mình có lời khuyên là đừng đóng khuôn quá nhé, hãy chỉnh sửa sao cho đúng văn phong, phù hợp nhất với bạn ^^

1. Giới thiệu bạn thân như thế nào cho ấn tượng?

Đây là câu hỏi khởi đầu buổi phỏng vấn, giúp bạn thoải mái hơn trước khi chuyển qua các câu hỏi khó hơn về chuyên môn. Các thông tin cơ bản hầu hết nhà tuyển dụng đã xem trong CV của bạn rồi, nên hãy trả lời làm sao cho ngắn gọn và đi thẳng vào những ý chính để Nhà Tuyển Dụng có ấn tượng tốt về bạn.


1.1 Mẫu câu trả lời chung, ai cũng có thể sử dụng được

 "Tôi tự thấy mình là một người làm việc chăm chỉ và nhiệt tình, làm việc tốt với những người khác và rất tự hào về việc hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ và ở mức độ ưu tú.


Hơn nữa, tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để tôi mô tả bản thân là bằng 1/2/3 từ: (Chất lượng từ nghiên cứu của bạn phù hợp với nhu cầu của công ty, như mình hay sử dụng 3 từ: thân thiện, trung thực và tự tin)

Trong những năm qua, công việc của tôi với tư cách là .....(vị trí công việc cũ) đã cho phép tôi trau dồi phẩm chất này thông qua nhiều trải nghiệm khác nhau.

Cụ thể, tôi ... (chèn câu chuyện thành công trong quá khứ của bạn chứng tỏ bạn có phẩm chất được liệt kê ở trên).


Tôi tin rằng kinh nghiệm này khiến tôi trở thành một ứng cử viên phù hợp cho vị trí này và quan trọng hơn, sẽ cho phép tôi đạt được các mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho người tuyển dụng sắp tới cho vị trí này."


1.2 Mẫu dành cho người chưa có kinh nghiệm làm việc

"Như bạn có thể đã thấy trong sơ yếu lý lịch của tôi, tôi là người mà bạn có thể gọi là “người mới” khi nói đến công việc truyền thống toàn thời gian. Phải nói rằng, thay vì xem đó là một tiêu cực, tôi thực sự tin rằng tôi là một "lính mới" khi nói đến thói quen làm việc của tôi, có nghĩa là tôi thực sự mong muốn được nhào nặn thành nhân viên lý tưởng cho công ty của bạn.


Quan trọng hơn, tôi cảm thấy rằng kinh nghiệm của tôi trong ... (học thuật / điền kinh / công việc từ thiện / v.v.) sẽ giúp tôi thực hiện các nhiệm vụ cần thiết cho vị trí này, vì nó đã dạy tôi cách ... (kỹ năng / kiến ​​thức / khả năng). Tôi tin rằng mức độ thành tích cao mà tôi đã thể hiện trong hoạt động này cho thấy rằng khi tôi nỗ lực, tôi có thể được kỳ vọng sẽ trở nên xuất sắc và đây là điều tôi dự định sẽ làm cho bạn nếu được tuyển dụng cho vị trí này."


1.3 Mẫu cho người thay đổi ngành

 "Tóm lại, tôi vô cùng hào hứng khi bắt tay vào một hành trình mới khi tôi thực hiện một sự thay đổi rất cần thiết từ ... (ngành 1) sang ....(ngành 2). Mặc dù một số người có thể coi đó là một động thái không chính thống, nhưng tôi đã cảm thấy một thời gian rằng các kỹ năng, khả năng và (quan trọng nhất) thực sự của tôi được phục vụ tốt nhất phù hợp với .... ngành.


Không chỉ vậy, có một số phẩm chất mà tôi đã phát triển theo thời gian sẽ là một lợi thế rất lớn trong việc hoàn thành xuất sắc các công việc hàng ngày được nêu trong bản mô tả công việc, bao gồm ..., ..., và .... (3 áp dụng kỹ năng và khả năng). Cụ thể, công việc của tôi trong .... (ví dụ trong quá khứ của bạn hỗ trợ 3 kỹ năng) cho thấy rằng tôi có kinh nghiệm thực tế trong các nhiệm vụ áp dụng và tôi có thể được tin tưởng để hoàn thành các nhiệm vụ này ở mức độ ưu tú."


1.4 Vừa tốt nghiệp

 Tôi nghĩ cách tốt nhất để mô tả về bản thân là nói rằng tôi là sinh viên mới tốt nghiệp .... người mong muốn áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng tôi đã học được vào môi trường làm việc, cụ thể là trong ngành .... . Tôi thực sự tin tưởng rằng những điểm số cao mà tôi nhận được ..... chứng tỏ rằng tôi có cả kiến ​​thức vững chắc và các kỹ năng cần thiết để trở thành tài sản cho công ty của bạn, và thời gian rảnh rỗi của tôi ... cho thấy sự làm việc chăm chỉ và cống hiến mà tôi mang đến cho mọi hoạt động mà tôi đặt trọng tâm vào.

2. Điểm mạnh điểm yếu nên nói khi đi phỏng vấn?

Theo mình đây là 1 câu hỏi thuộc dạng kiểm tra độ trung thực của bạn đấy, hãy là chính mình và đừng chém gió quá nhé


2.1 Thừa nhận điểm yếu của bạn một cách trung thực

Các bạn đừng đừng thử và cố qua mặt bộ phận tuyển dụng ... hãy trung thực! (Xem điều 4 điều “Không nên” bên dưới để đảm bảo rằng bạn không lựa chọn sai)

2.2 NHƯNG hãy thể hiện cách mà bạn sẽ khắc phục nó

- Bạn có thể thừa nhận điểm yếu nếu bạn chứng minh được các bước bạn đã trải qua để sửa lỗi đó

- Sử dụng câu chuyện thành công trong quá khứ của bạn để cho thấy bạn đã chiến thắng điểm yếu của mình như thế nào

2.3 Sẵn sàng cho một câu hỏi tiếp theo

- Câu hỏi này thường có thể được tiếp nối với một câu hỏi như "Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng điểm yếu của bạn sẽ không gây tổn hại cho công ty của tôi?"

- Bạn cần chuẩn bị cho bất kỳ câu hỏi tiếp theo nào mà bạn được hỏi


2.4 BỐN ĐIỀU KHÔNG NÊN

2.4.1. Nghĩ rằng bạn hoàn hảo

- “Tôi thực sự không có bất kỳ điểm yếu nào,” không phải là một câu trả lời có thể chấp nhận được. Điều này sẽ khiến bạn bị gạch tên khỏi danh sách ngay lập tức.

2.4.2 Sử dụng Điểm mạnh như Điểm yếu

- “Tôi làm việc quá chăm chỉ”, “Tôi là người cầu toàn” và những “điểm yếu” tương tự khác cũng không thể chấp nhận được.

2.4.3 Chọn Năng lực cốt lõi

- Như chúng tôi đã nói trong phần “Không nên”, bạn cần thành thật. Nhưng hãy cẩn thận để không chọn một điểm yếu quan trọng đối với công việc bạn đang ứng tuyển (ví dụ: “năng lực cốt lõi”. Đừng nói rằng bạn đánh máy kém nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhập liệu)

2.4.4 Đổ lỗi

* Đổ lỗi cho sếp cũ hoặc một đồng nghiệp khác về điểm yếu của bạn là cách chắc chắn để nhận được “điểm qua” từ người quản lý tuyển dụng. Hãy sở hữu nó!

2.4.5 Hai mẫu trả lời dành cho bạn

- Nếu điểm yếu của bạn là: nhút nhát

Trả lời ‘Tôi nghĩ điểm yếu lớn nhất của tôi là tôi là một người nhút nhát, điều này đôi khi có thể khiến tôi không thể phát biểu trong các cuộc họp quan trọng (hoặc trước các nhóm đông người) hoặc thảo luận riêng với các nhân vật có thẩm quyền. Tôi nhận thức được rằng điểm yếu này đang ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành công việc của tôi ở mức cao nhất, vì vậy tôi bắt đầu tham gia các hội thảo về Kỹ năng nói và cũng có một vài buổi học với chuyên gia tâm lý.

Cả hai nguồn lực này đã giúp tôi thoát ra khỏi vỏ bọc của mình và làm cho sự nhút nhát của tôi bớt trở thành trở ngại ở nơi làm việc ”.


- Nếu điểm yếu của bạn là: Làm việc theo nhóm

 “Xuất thân từ ngành khoa học máy tính, tôi đã quen với việc làm việc nhiều giờ một mình mà không cần phải làm việc theo nhóm năng động. Vì điều này, tôi nhận thấy thật khó để làm việc hiệu quả trong môi trường nhóm. Vì có rất nhiều công ty dựa vào làm việc nhóm để giải quyết vấn đề và hoàn thành nhiệm vụ, nên tôi nhận thấy bản thân cần phải cải thiện trong lĩnh vực này. Vì vậy, tôi bắt đầu bằng cách cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho xã hội với các đồng nghiệp mà tôi được yêu cầu làm việc cùng, điều mà tôi chưa từng làm trong quá khứ. Trong thời gian này, tôi đã trao đổi với họ rằng công việc nhóm là điều mà tôi phải vật lộn trong quá khứ và yêu cầu họ đưa ra lời khuyên và mẹo khi cần thiết. Cuối cùng, tôi tập trung vào việc giữ một tinh thần cởi mở trong suốt quá trình và tập trung sức lực vào việc tôi có thể sử dụng các kỹ năng của mình một cách tốt nhất như thế nào để cải thiện nhóm. Chiến lược này cho phép tôi trở thành một người giao tiếp tốt hơn nhiều và quan trọng hơn, đã cho tôi kinh nghiệm cần thiết để hiểu rõ hơn về cách thành công trong một nhóm năng động. ”

3. Vì sao bạn muốn làm việc ở đây?

Câu hỏi này, thực ra là muốn kiểm tra bạn về độ tìm tòi, am hiểu về công ty bạn đang ứng tuyển. Thay vì họ sẽ hỏi bạn là lịch sử thành lập công ty, họ sẽ hỏi bạn để xem bạn có tìm hiểu trước khi đi phỏng vấn không, bất kì vấn đề liên quan, từ con người, tính cách, cho đến cách vận hành doanh nghiệp.

3.1 Ví dụ 1

“Thành thật mà nói, danh tiếng mà công ty của bạn có được không chỉ là một nhà tuyển dụng công bằng mà còn là một nhà lãnh đạo về giáo dục tại nơi làm việc đã đóng một vai trò rất lớn trong quá trình ra quyết định của tôi. Khi tôi nhận một công việc, tôi muốn đảm bảo rằng tôi không chỉ có thể làm hết sức mình mỗi ngày mà còn tiếp tục cải thiện. Tôi tin tưởng vào việc khen thưởng cho công việc khó khăn và sự cống hiến, vì vậy ý ​​tưởng rằng tôi có thể nhận một công việc tại một công ty sẽ tiếp tục thúc đẩy tôi trở nên thậm chí còn hơn cả thời điểm hiện tại là điều vô cùng thú vị.


Quá hay phải không? Câu trả lời này rất tuyệt vì một lần nữa nó cho thấy rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình.


Nó cũng chứng tỏ rằng bạn đang ở trong đó một chặng đường dài nhưng bạn không bằng lòng ở một mức độ nào đó. Một nhà quản lý tuyển dụng giỏi muốn thuê những nhân viên không chỉ tận tâm với công việc họ làm mà còn không ngừng tìm cách cải thiện bản thân ... và công ty trên tất cả!

Cire:


3.2 Ví dụ 2

Sau khi đọc một vài bài báo trực tuyến về Giám đốc điều hành mới của bạn, tôi thực sự ấn tượng khi nghe cách cô ấy giải quyết các vấn đề môi trường xung quanh sản xuất. Tôi muốn đảm bảo rằng tôi đang làm việc cho một công ty không chỉ dẫn đầu trên thị trường toàn cầu mà còn làm việc đó theo cách có trách nhiệm với môi trường.


Cái này ngắn và ngọt ngào. Bạn không chỉ thể hiện rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu trực tuyến của mình, mà bạn còn coi trọng những gì công ty coi trọng và bạn cũng đang khen ngợi người lãnh đạo của họ. Tặng kem!


3.3 Ví dụ 3

 “Thành thật mà nói, trước khi gửi hồ sơ xin việc, tôi đã liên hệ với một vài người bạn của mình, những người đã làm việc ở đây và hỏi họ về việc họ thích công việc của mình như thế nào.

Mọi người tôi đã nói chuyện đều không có gì ngoài những điều tích cực để nói không chỉ về công ty mà còn về môi trường làm việc. Trên thực tế, người bạn tốt của tôi, người đang làm việc trong bộ phận mà tôi đang ứng tuyển đã nói với tôi rằng lý do duy nhất mà vị trí này có sẵn là bởi vì người ban đầu đã được bổ nhiệm đã được thăng chức. Một công ty không chỉ có những nhân viên hạnh phúc như vậy mà còn thúc đẩy từ bên trong là một công ty mà tôi rất muốn gắn bó lâu dài ”.


Ồ, chúng tôi đang đỏ mặt! Thật là một điều thực sự ngọt ngào khi nói về một công ty. Người này không chỉ chứng tỏ rằng họ sẵn sàng tìm hiểu sâu về vị trí và công ty nói chung mà còn muốn trở thành một phần của văn hóa xung quanh vị trí đó.

3.4 Ví dụ 4

“Khi tôi nhìn thấy quảng cáo của bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp với bộ phận tiếp thị của bạn, tôi đã tò mò về những gì vị trí sẽ đòi hỏi. Một trong những điều tôi yêu thích trong công việc của mình là tiếp tục khám phá các công nghệ mới và đang phát triển và khi tôi thấy nhóm của bạn đang phát triển các ứng dụng để giúp hợp lý hóa việc tương tác với khách hàng của công ty, tôi biết mình phải

ứng dụng. Với kiến ​​thức nền tảng về lập trình và phần mềm máy tính, tôi luôn quan tâm đến việc xây dựng ứng dụng và tôi mong có cơ hội được làm việc với một bộ phận tích cực phát triển chương trình của riêng họ. ”


Đây là một câu trả lời tuyệt vời bởi vì nó không chỉ cho thấy rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình mà còn mang lại cho bạn một bộ kỹ năng độc đáo có thể vô cùng có giá trị đối với một lĩnh vực mới mà công ty đang phát triển.


3.5 Ví dụ 5


 ‘Tôi luôn có mong muốn vững chắc trở thành một phần của công ty mới thành lập, để tôi có thể giúp xây dựng công ty ngay từ đầu và trở thành một phần lịch sử của công ty.

Biết rằng công ty của bạn hiện chỉ mới hoạt động được vài tháng và như bạn đã nói, chỉ có một số ít nhân viên, tôi cảm thấy kiểu tính cách của mình sẽ phù hợp với văn hóa mà bạn đã có. Tương tự, tôi thích kế hoạch mà bạn đã vạch ra để thăng tiến nghề nghiệp trong tổ chức của mình vì nó sẽ cho phép tôi tạo mục tiêu cho cả tương lai ngắn hạn và dài hạn của tôi. Tôi dự định sử dụng kỹ năng của mình một chuyên gia lập trình C ++ để giúp phát triển danh tiếng của tổ chức này thành công ty phần mềm được kính trọng nhất trong ngành. "


Câu trả lời này hoạt động rất hiệu quả vì nó thực hiện hai điều rất quan trọng: xác định một yếu tố của văn hóa công ty hấp dẫn người nộp đơn (tham khảo quy mô của công ty cho thấy nhận thức về văn hóa sẽ có và thừa nhận rằng người nộp đơn có nhân cách để thành công trong môi trường đó) và

quan trọng hơn, thể hiện Chất lượng mà eppireaitt có sẽ trực tiếp gia tăng giá trị cho công ty (là một lập trình viên C ++, rõ ràng là một yêu cầu cho vị trí này).

4. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn

tại sao chúng tôi nên chọn bạn

 4.1 Ví dụ 1: Chức vụ: Hành chính

Chất lượng mong muốn của công ty: Đa nhiệm

 Khi tôi đọc tin tuyển dụng cho vị trí này, một điều gì đó đã ập đến với tôi khiến tôi ngay lập tức nghĩ rằng tôi sẽ nằm trong số những ứng viên hàng đầu cho vị trí này.


Vâng, tôi đã làm việc và thành công trong nhiều môi trường văn phòng và nền văn hóa tương tự như môi trường của bạn, và quan trọng hơn, đã có 7 năm kinh nghiệm trong ngành của bạn với tư cách là một quản trị viên cấp ưu tú.


Nhưng điều khiến tôi khác biệt với các ứng cử viên khác không chỉ là khả năng cân bằng một số nhiệm vụ phức tạp trong những điều kiện khó khăn nhất (điều mà tôi tin rằng tôi đã chứng minh kỹ lưỡng trong suốt thời gian làm việc của mình) mà còn là tôi nhận được một lượng xác thực cá nhân đáng kể từ việc trở thành một đa nhiệm thành công.


Nói cách khác, bạn chắc chắn nên thuê tôi vì tôi đủ tiêu chuẩn cho vị trí này ... nhưng quan trọng hơn là vì tôi sẽ mang lại niềm vui và niềm đam mê cho những công việc mà các ứng viên khác có thể thấy nhàm chán.


4.2 Loại vị trí: Giám đốc bán lẻ

Chất lượng mong muốn của công ty: Khả năng lãnh đạo

 Tôi nghĩ rằng cả hai chúng ta đều có thể đồng ý rằng vì bản chất của vị trí này, gần như mọi ứng viên sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách tuyên bố mình là một “nhà lãnh đạo tài ba”.

Rốt cuộc, để trở thành một nhà quản lý tuyệt vời đòi hỏi một người phải có kỹ năng lãnh đạo bẩm sinh.

Tuy nhiên, điều khiến tôi trở nên khác biệt là tôi có thể định lượng thành công của mình với tư cách là một nhà lãnh đạo bằng một vài ví dụ trong quá khứ của tôi (chèn (các) giai thoại với lập luận hỗ trợ có thể định lượng rõ ràng. Tức là 'T đã thực hiện một ... mới "," Tôi đã dẫn nhóm của tôi tăng 30% ... ").


Hơn nữa, tôi cũng sẽ thừa nhận rằng trở thành một giám đốc bán lẻ không chỉ là về khả năng lãnh đạo mà còn về tổ chức, giao tiếp, dịch vụ khách hàng và nhận thức về thương hiệu. Theo kinh nghiệm của tôi với tư cách là Người quản lý, tôi không chỉ có thể phát triển và áp dụng những kỹ năng này mà còn cố vấn cho các nhân viên khác trong nhóm của tôi và tôi tin rằng sự phát triển này sẽ là một tài sản lớn cho tổ chức của bạn.


4.3 Loại vị trí: Giao thông vận tải

Tôi biết tầm quan trọng của việc có những người lái xe luôn có thể đảm bảo rằng hàng hóa của họ đến đích đúng giờ. Trong ___ năm qua, tôi đã tạo dựng được danh tiếng là một người lái xe đáng tin cậy khi đặt sự đúng giờ lên trên tất cả những thứ khác, tất nhiên là ngoại trừ sự an toàn (tôi cũng có một kỷ lục không thể chê vào đâu được).


Theo kinh nghiệm của tôi tại tôi lái xe đi hàng dặm mà không bỏ sót một giao kế hoạch hoặc ảnh hưởng đến hàng hóa hoặc xe tải của tôi trong bất kỳ cách nào. Nếu thuê tôi sẽ áp dụng những nguyên tắc này cùng với việc giao hàng Iam giao phó, và sử dụng các dặm của kinh nghiệm mà tôi đã đạt được trong vài năm trở lại đây để đảm bảo rằng việc giao hàng của tôi đến theo hướng dẫn.


4.4 Chức vụ: Lập trình viên máy tính

 Tôi nghĩ lý do rõ ràng nhất khiến tôi trở thành người tuyển dụng xuất sắc cho tổ chức của bạn thực tế là tôi có một bộ kỹ năng cực kỳ đa dạng mà tôi đã phát triển trong thời gian qua vài năm làm việc tại ...


Mỗi nền tảng đó được xây dựng bằng một ngôn ngữ máy tính khác nhau và thông qua kinh nghiệm của tôi, tôi đã có thể trở thành một bậc thầy ở cả ba. Tương tự, tôi đã học được nhiều của các hệ thống hỗ trợ miễn phí mà các tổ chức này đã sử dụng. Tôi biết một trong số yêu cầu của vị trí này là có thể trở thành “người nắm giữ mọi giao dịch”, và nếu tôi đã thuê tôi sẽ là một tài sản cực kỳ linh hoạt cho tổ chức, liền mạch có thể di chuyển giữa các nhiệm vụ, dự án và nhóm.

5. Mục tiêu công việc trong vòng 5 năm tới

TungDzu.com sẽ cung cấp cho bạn các câu trả lời mẫu cho câu hỏi này từ ba tình huống khác nhau. Cho dù đó là cấp đầu vào, quản lý cấp trung hay vị trí điều hành, câu trả lời cho câu hỏi sẽ thay đổi tùy thuộc vào kỳ vọng của người quản lý tuyển dụng (và của công ty) đối với vai trò này.

Mục tiêu công việc trong vòng 5 năm tới

5.1 Cấp độ đầu vào

Đối với một vị trí đầu vào, điều tối quan trọng là bạn phải nhấn mạnh rằng kế hoạch của bạn là phải nắm vững tất cả các khía cạnh của công việc mà bạn đã được thuê. Trong khi làm điều này, điều quan trọng là phải đề cập đến sự phát triển cả về vai trò của bạn và trong nội bộ công ty, với mục đích trở thành “người thích” tại công ty ... một thành viên của gia đình nếu bạn muốn.


- "Đối với tôi, năm năm tới của tôi sẽ dành để học những kiến ​​thức sâu sắc về vị trí này, công ty và hoạt động kinh doanh cốt lõi mà chúng tôi đang tham gia. Trong khi tôi dành thời gian để nắm vững mọi chi tiết về vai trò mà chúng ta đang thảo luận hôm nay, tôi cũng muốn hòa mình vào văn hóa của công ty này với hy vọng phát triển cùng với các thành viên trong nhóm và các nhân viên khác của tôi, đồng thời làm việc với cấp trên của tôi để chọn một con đường trong công ty cho phép tôi tăng thêm giá trị nhất bằng cách sử dụng bộ kỹ năng của mình. Một khi tôi đã thể hiện khả năng nhất quán để thực hiện công việc được đề cập, hy vọng của tôi là tôi sẽ thực hiện bước tiếp theo để trở thành thành viên lâu dài của công ty này."5.2 Vị trí quản lý cấp trung

Vì bạn có khả năng trở thành một nhà lãnh đạo có trách nhiệm với nhân viên bên dưới bạn, câu trả lời của bạn nên bao gồm một số điều được đề cập ở trên nhưng nên cũng tập trung vào việc phát triển và nuôi dưỡng các thành viên trong nhóm của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là là thành viên của ban điều hành tại một thời điểm nào đó, bạn phải thể hiện sự hiểu biết về phát triển khả năng lãnh đạo và bắt đầu thể hiện nó ngay lập tức.


-"Nếu bạn hỏi tôi rằng tôi nhìn thấy bản thân mình ở đâu trong 5 năm nữa, tôi sẽ nói rằng mục tiêu của tôi là dành thời gian của mình cố gắng nuôi dưỡng và trao quyền cho các thành viên trong nhóm của tôi trong khi thực hiện các mục tiêu của chúng tôi ở mức cao nhất có thể cấp độ. Đối với tôi, điều rất quan trọng là lãnh đạo một nhóm chuyên gia làm việc vượt mức dựa trên kết quả, những người quan tâm đến

chuyển lên thông qua công ty và có sự nghiệp lâu dài và mãn nguyện với công ty này. Trên một cá nhân

lưu ý, tôi hy vọng rằng thông qua việc thể hiện khả năng lãnh đạo nhóm của mình và thông qua việc đạt được các mục tiêu.

Tôi sẽ cho thấy mình có tiềm năng được xem xét cho một vị trí điều hành, nhưng điều đó sẽ được xác định bởi công việc tôi đã thực hiện trong năm năm tới."


5.3 Vị trí quản lý điều hành


Là một giám đốc điều hành, bạn có thể đã đạt đến đỉnh cao trong nghề của mình khi được công nhận chức danh. Có lẽ bạn đã là Chủ tịch, Giám đốc điều hành hoặc Thành viên Hội đồng quản trị. Giá trị của bạn đối với công ty này có thể không phải là tham vọng của bạn (về chức danh, v.v.) mà ở đóng góp của bạn cho điểm mấu chốt. Cân nhắc kỹ điều này, bạn nên tập trung nhiều hơn vào việc bạn thấy công ty đang ở đâu dưới sự theo dõi cẩn thận của bạn. "Công ty sẽ trông như thế nào trong năm năm nữa?" có thể là câu hỏi mà họ thực sự đang hỏi bạn. Những con số cụ thể, có thể định lượng được là một cách tốt để gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng trong trường hợp này, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tin tưởng rằng những con số bạn đang cung cấp có thể đạt được. Điều quan trọng là bạn phải thể hiện rằng bạn muốn ảnh hưởng và trở thành một phần văn hóa của công ty. Và cuối cùng, hãy cố gắng thêm một mục "bức tranh lớn" sẽ giải quyết một vấn đề hoặc mối quan tâm mà công ty hiện đang có (mà bạn phải thử và khám phá thông qua nghiên cứu của bạn.


-"Năm năm kể từ bây giờ, tôi hy vọng tôi sẽ nhìn lại năm năm đầu tiên của mình và suy nghĩ ba điều cụ thể. Thứ nhất, bộ phận bán hàng của chúng tôi đã tăng doanh thu hàng năm của chúng tôi lên 3-5% mỗi năm dựa trên kế hoạch mà tôi sẽ đưa ra bắt đầu từ ngày đầu tiên, mà tôi rất vui được thảo luận chi tiết với bạn hôm nay. Thứ hai, tôi đã chấp nhận cả hai và ảnh hưởng đến văn hóa của công ty này, đảm bảo rằng mỗi nhân viên được trao quyền, động lực và cam kết với các mục tiêu chung của chúng ta. Tôi muốn thúc đẩy mọi người trong công ty cung cấp “củ cà rốt” cần thiết cho những người xứng đáng được công nhận, bởi vì tôi tin rằng một lực lượng lao động có động lực sẽ là một lực lượng lao động hạnh phúc và hiệu quả. Và cuối cùng, vào năm thứ năm, tôi dự định sẽ thay mặt công ty của chúng tôi nhận giải thưởng cho một trong 100 công ty xanh nhất nước Mỹ, vì dưới nhiệm kỳ của tôi, cuối cùng chúng tôi sẽ đạt được hiệu quả năng lượng sạch 100% và trở thành hình mẫu cho ngành giao thông vận tải."

chúc phỏng vấn may mắn


Với bài chia sẻ này của TungDzu.com, bạn đã biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin việc. Các bạn hãy biến chúng thành riêng của mình và điều chỉnh sao cho phù hợp với kinh nghiệm của bạn, công việc và công ty mà bạn đang ứng tuyển. Điều quan trong là bạn phải cảm thấy làm sao thoải mái với những gì bạn được hỏi và hiểu thế nào là câu trả lời tốt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với mình theo thông tin bên dưới:

TungDzu.com
- Hotline/Zalo: 0973.963.268

Nhận xét

Youtube