Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
 • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
 • Phone0973.963.268
 • Birthday13 September, 1992
 • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Hướng dẫn SEO Youtube hiệu quả, on top không cần trending

Hướng dẫn SEO Youtube hiệu quả, tăng lượt xem và xếp hạng cho các video trực tuyến của bạn, tất cả sẽ nằm trong tầm tay của bạn khi đọc xong bài hướng dẫn này.
Hướng dẫn SEO Youtube hiệu quả

Để các bạn có thể đi chi tiết từ cơ bản đến nâng cao, thì cùng TungDzu.com khám phá danh sách checklist phái dưới nhé:

 • 1. Mở bài
 • 2. Chọn chủ đề video phù hợp
 • 3. Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho YouTube
 • 4. Tạo video hoàn hảo
 • 5. Cách viết tiêu đề video hấp dẫn
 • 6. Mô tả video cũng quan trọng
 • 7. Chọn đúng thẻ
 • 8. Tầm quan trọng của phiên âm
 • 9. Cách thêm thẻ
 • 10. Tạo danh sách phát
 • 11. Thời lượng video
 • 12. Vấn đề lưu giữ
 • 13. Đăng ký-bình luận-yêu thích
 • 14. Hình thu nhỏ
 • 15. Tab giới thiệu
 • 16. YouTube Analytics
 • 17. Quảng cáo Video của bạn

1. Mở bài

Chúng tôi không cần phải nói với bạn rằng YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới sau Google? Nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với nguồn lưu lượng truy cập web và video của bạn? Một tiềm năng to lớn chưa được khai thác mà chúng tôi sẽ nói.

Hãy để chúng tôi cung cấp thêm cho bạn một số thống kê để nhấn mạnh tầm quan trọng của kênh này ...

- YouTube có hơn hai tỷ người dùng, bằng một nửa tổng số người dùng Internet.

- Hơn khoảng 30,000 giờ video được tải lên YouTube mỗi giờ.

- 6 tỷ giờ video được xem hàng tháng

- Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động là khoảng% 70

- Video được xem nhiều nhất trên YouTube là bài nhạc huyền thoại "Baby Shark Dance"

Thật ấn tượng phải không? Với việc tối ưu hóa nội dung và kênh của bạn một cách đúng đắn, cơ hội cải thiện khả năng hiển thị của bạn trên YouTube là rất cao. Ở đây trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách bạn được xếp hạng trên YouTube và cách bạn có thể tăng lượt xem video của mình.

Tại sao chúng tôi chuẩn bị hướng dẫn này và tại sao SEO Youtube lại quan trọng như vậy?

video youtube được xem nhiều nhất


2. Chọn Chủ đề Video Phù hợp

Trước khi quay video, điều quan trọng là phải chọn chủ đề video mà mọi người đang tìm kiếm. Những sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải trên YouTube là tạo video mà không ai tìm kiếm. Nội dung video có lượng tìm kiếm cao giúp bạn tăng cơ hội nhận được số lượt xem cao.

Ví dụ: bạn có một kênh về giảm cân và bạn đang băn khoăn không biết mọi người đang tìm kiếm chủ đề gì, về cơ bản bạn có thể tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của YouTube và nó sẽ giới thiệu cho bạn những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất

tìm kiếm nội dung youtube

3. Cách thực hiện nghiên cứu SEO từ khóa Youtube

Nghiên cứu từ khóa là điều cơ bản trong tất cả các công việc liên quan đến SEO Youtube của chúng tôi. Chúng tôi thực hiện nghiên cứu từ khóa tốt hơn, chúng tôi có thể tìm thấy nhiều từ khóa tốt hơn, sau đó chúng tôi có thể sử dụng để chọn chủ đề video hoặc tối ưu hóa chủ đề video cho phù hợp.

Nếu chúng ta đã biết đại khái nên chọn chủ đề video nào, chúng ta có thể nhập từ khóa này vào keywordtool.io, chọn tab YouTube ở trên và bắt đầu tìm kiếm các biến thể từ khóa có liên quan.

Trong khi nghiên cứu, bạn sẽ sớm nhận ra rằng nghiên cứu từ khóa cho Google và cho YouTube có thể cho kết quả rất khác nhau. Các từ khóa có lượt tìm kiếm cao trên Google có thể có số lượng ít trên YouTube vì hành vi tìm kiếm khác nhau. Người dùng YouTube muốn xem kết quả video và đây là lý do tại sao các hành vi tìm kiếm trên YouTube thường bao gồm các cụm từ như "cách thực hiện", "xem lại", "hướng dẫn", "xem", v.v.

nghiên-cứu-từ-khoa-youtube

Mặc dù công cụ keywordtool.io rất hữu ích để chọn từ khóa phù hợp, nhưng bạn cũng nên biết thời điểm thích hợp để tối ưu hóa video của mình. Sử dụng các xu hướng của Google khá đơn giản, chỉ cần khám phá bất kỳ thuật ngữ / từ khóa nào và thay đổi loại tìm kiếm từ “Tìm kiếm trên web” thành “Tìm kiếm trên YouTube”. Sau đó, bạn nhận được tất cả các xu hướng thời vụ hoặc tin tức mà sau đó bạn có thể sử dụng để lập kế hoạch tối ưu hóa của mình.


4. Tạo video hoàn hảo

Bạn mô tả một video YouTube hoàn hảo như thế nào? Về cơ bản, nó không hơn gì một video hấp dẫn với mức độ liên quan cao.

Bởi vì trải nghiệm người dùng là tất cả, bạn phải đảm bảo rằng chất lượng video của bạn tốt, thời gian chạy được thiết lập tốt và hiệu ứng hình ảnh được sử dụng đúng cách.

Và đảm bảo có một bảng phân cảnh thú vị. Chà, kể chuyện có lẽ là phần khó nhất của Tối ưu hóa YouTube, nhưng nếu làm đúng cách, nó có thể có tác động rất lớn đến lượt xem và mức độ tương tác của bạn.

5. Cách viết tiêu đề video hấp dẫn

Vì tiêu đề video là yếu tố chính đối với tối ưu SEO YouTube, bạn nên làm cho nó hấp dẫn nhất có thể, vì vậy hãy bao gồm từ khóa quan trọng nhất trong tiêu đề và viết tiêu đề của bạn hấp dẫn đối với người tìm kiếm.

Đừng lừa người xem nhấp vào video, hãy đặt các từ khóa quan trọng trước, sau đó đặt tên thương hiệu và số tập ở cuối. Cập nhật và tối ưu hóa tiêu đề video liên tục để thu hút nhiều lượt xem hơn.

Bạn có thể thêm giá thầu CPC 100 ký tự cho tiêu đề, nhưng nó đang hiển thị 50 ký tự trên thiết bị di động. Đó là lý do tại sao bạn nên có từ khóa chính và chủ đề trong 50 ký tự đầu tiên.

tiêu đề hấp dẫn

6. Mô tả video cũng rất quan trọng

Viết mô tả dài - ít nhất 250 từ. Vì YouTube chỉ có thể hiểu nội dung của video thông qua nội dung của bạn.

Mô tả kênh của bạn và liên kết đến trang kênh của bạn. Đề nghị mọi người đăng ký kênh của bạn. Liên kết đến các video hoặc danh sách phát khác. Liên kết đến trang web của bạn ở trên cùng nếu bạn muốn CTR cao hơn. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian xem video của bạn.


Mẹo thưởng

Tập hợp các văn bản và liên kết quan trọng trong một mẫu để viết vào cuối phần mô tả của mỗi video. Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng tính năng «mặc định siêu dữ liệu» của YouTube khi tải video mới lên.


Khu vực mô tả có giới hạn 5000 ký tự, khoảng 800-900 từ. Sau 130 ký tự, nó sẽ không hiển thị trên thanh tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là viết về các từ khóa và nội dung có giá trị của video trong 130 ký tự đầu tiên.

Ở cuối câu mô tả, tốt hơn hết bạn nên thêm liên kết trang web, số điện thoại, liên kết blog, giới thiệu trên mạng xã hội và các thông tin cần thiết khác.

mô tả video youtube

7. Chọn đúng thẻ

Khi bạn tải video lên, hãy sử dụng cả thẻ cụ thể và thẻ chung. (ví dụ: du lịch, đi bộ, ngắm cảnh núi non, đi bộ đường dài trong núi) Sử dụng đủ các thẻ để mô tả chính xác video của bạn. Bao gồm các từ khóa từ tiêu đề của bạn trong các thẻ của bạn. Cập nhật thẻ của video danh mục khi xu hướng tìm kiếm mới xuất hiện.

Liệt kê chúng theo thứ tự liên quan và cố gắng tuân theo giới hạn 30 ký tự cho một thẻ. Bạn có thể thêm tổng cộng 500 ký tự của thẻ. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm ít nhất 10 thẻ.

Các thẻ này có thể giúp video của bạn được khám phá trong thanh bên của YouTube trong phần “video có liên quan”.


8. Tầm quan trọng của các bản ghi

YouTube đang lập chỉ mục các bản ghi âm video của bạn và sử dụng nó để xếp hạng video của bạn cho một số từ khóa trong bản ghi âm.

Nếu bạn bao gồm các từ khóa trong phiên âm của mình - điều đó có nghĩa là bạn thực sự sử dụng từ xưng hô trong video của mình, điều này cho thấy rằng video của bạn có thể là một nguồn đáng tin cậy cho truy vấn liên quan.

Các video đã chép lại hiển thị trong kết quả tìm kiếm với biểu tượng CC (Phụ đề chi tiết). Điều này giúp Google Bots hiểu rõ hơn về nội dung video của bạn. Đó là lý do tại sao việc sử dụng từ khóa trong phiên âm của bạn cũng rất quan trọng, vì vậy nó sẽ giúp video của bạn có thứ hạng cao.

9. Cách thêm thẻ

Để thêm thẻ, bạn có 4 lựa chọn tùy theo mục đích của mình.

- Bạn có thể quảng cáo các video hoặc danh sách phát khác từ kênh của mình

- Bạn có thể quảng cáo kênh khác

- Bạn có thể chọn sử dụng một cuộc thăm dò để khuyến khích sự tương tác với người xem tham gia vào một cuộc thăm dò.

- Hoặc nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến, bạn có thể liên kết đến trang web đã được phê duyệt của bạn.

Nhưng tại sao thẻ lại quan trọng? Bởi vì thẻ đang khiến người xem tương tác với một video khác hoặc với trang web. Bạn thậm chí có thể chọn giây hoặc phút bạn muốn đặt thẻ.

10. Tạo danh sách phát

Các video chứa nội dung giống nhau hoặc tương tự nhau phải được nhóm lại trong danh sách phát. Danh sách phát được chuẩn bị đúng cách sẽ khiến mọi người mất nhiều thời gian hơn trong tài khoản của bạn và tăng số lượt xem video.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng danh sách phát có nhiều từ khóa: bạn có thể sử dụng từ khóa trong tên danh sách phát và mô tả danh sách phát. Bằng cách đó, bạn giúp YouTube hiểu sâu hơn về video của bạn.

danh sách phát video youtube

11. Độ dài video

Thời gian xem trên YouTube là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Có một loại mối tương quan giữa thời lượng video và thời gian xem. Vì vậy, bạn phải chọn độ dài video của mình một cách khôn ngoan.

Ví dụ: nếu bạn có video dài 2 phút 10 phút và 10 người đã xem video dài 2 phút của bạn cho đến khi kết thúc video, thì tổng thời gian đã xem là 20 phút. Mặt khác, nếu 5 người đã xem video dài 10 phút của bạn chỉ cho đến hết hiệp, thì tổng thời gian xem sẽ là 25 phút. Trong trường hợp này, YouTube sẽ xếp hạng video dài 10 phút của bạn cao hơn vì thời gian đã xem.

Điều đó có nghĩa là bạn nên tạo video dài hơn là video ngắn. Nó không chỉ là về số lượng người đã xem video của bạn mà còn là về số lượng người đã xem thời lượng video của bạn.

12. Các vấn đề giữ chân

Tỷ lệ giữ chân người xem là một chủ đề quan trọng khác. Nó có nghĩa là lượng video mọi người xem. Tạo video chất lượng cao rất quan trọng nếu mọi người ngừng xem video của bạn sau 5 giây, điều đó không tốt cho việc xếp hạng cao.

Mặt khác, nếu chất lượng video cao khiến mọi người xem video lâu hơn và nó sẽ có thứ hạng cao. Vì vậy, người xem của bạn xem càng lâu thì càng tốt.

13. Người đăng ký - Bình luận - Yêu thích

Làm cho video của bạn được xem là tốt, thu hút được người xem tương tác với nội dung của bạn tốt hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng người xem thích và nhận xét về video của bạn và đăng ký. Nếu bạn có một nội dung hay và hấp dẫn, người xem chắc chắn sẽ tương tác.

Nhưng nếu bạn muốn giúp đỡ, bạn có thể tổ chức các cuộc thi, trả lời nhận xét hoặc giới thiệu video. Điều quan trọng là phải trả lời các ý kiến. Điều này sẽ khiến mọi người viết bình luận nhiều hơn.

14. Hình thu nhỏ

Ảnh thu nhỏ có nghĩa là ảnh bìa cho video của bạn. Bạn phải chọn nó một cách cẩn thận và nó phải liên quan đến nội dung. Nếu bạn không chọn một ảnh thu nhỏ cụ thể, thì YouTube sẽ chọn một ảnh cho bạn từ video.


15. Tab giới thiệu

Trong phần giới thiệu, bạn có thể viết về mục đích của kênh và nội dung video của bạn. Nó nên bao gồm một ảnh bìa hấp dẫn và đề cập đến trang web và các tài khoản mạng xã hội của bạn.

giới thiệu kênh youtube

16. YouTube Analytics

Để phát triển kênh và tối đa hóa doanh thu, bạn nên sử dụng YouTube Analytics. Bạn có thể xem số lượng thu nhập, mức độ tương tác của khán giả, nguồn lưu lượng truy cập mà video của bạn nhận được thông qua YouTube Analytics.

Do đó, có một tính năng lọc được lấy nguồn theo nội dung, địa lý và ngày tháng; bạn có thể xem video có phổ biến ở một khu vực nhất định hay không. Bạn có thể theo dõi thời gian xem, thời lượng xem trung bình và lượt xem với phạm vi ngày. Bạn có thể nhận tất cả các báo cáo về những điều này từ YouTube Analytics.

17. Quảng cáo Video của bạn

Các chiến thuật giúp video của bạn có thứ hạng cao trong tìm kiếm khá giống với các chiến thuật bạn sẽ sử dụng cho nội dung web của mình. Nhận được lưu lượng truy cập cao, liên kết chất lượng, kết nối với đúng người và yêu cầu họ chia sẻ nội dung của bạn, là điều cần thiết để truyền bá video của bạn. Hãy nhớ: Quảng cáo Video = Chia sẻ Xã hội = Xếp hạng Cao hơn.

a. Quảng cáo trên YouTube

Đặc biệt nếu bạn vừa tải lên một video và bạn không nhận được bất kỳ lượt xem nào về mặt xã hội, thì việc thúc đẩy video bằng cách quảng cáo nó sẽ giúp thu hút sự chú ý. Nếu được nhắm mục tiêu đúng,

Quảng cáo trên YouTube là một cách tốt để có được lưu lượng truy cập có liên quan cao.

Có 2 loại Quảng cáo YouTube. Điều tốt về quảng cáo YouTube là bạn chỉ trả tiền khi người dùng xem quảng cáo ít nhất 30 giây hoặc thực hiện một hành động trong video.

Quảng cáo trong luồng Trueview là quảng cáo đầu video, vì vậy chúng phát trước khi ai đó xem video. Người xem đôi khi có tùy chọn bỏ qua quảng cáo sau khi xem nó trong năm giây.

Quảng cáo Khám phá YouTube hiển thị trên trang chủ YouTube, các trang kết quả tìm kiếm và dưới dạng các video có liên quan trên các trang xem video YouTube. Khi ai đó nhấp vào Quảng cáo, họ được chuyển hướng đến trang kênh hoặc trang video.

quảng cáo video youtube

b. Nhận liên kết ngược

Bạn có thể viết các bài đăng trên blog trên các trang web như Phương tiện hoặc trả lời câu hỏi trên Quora, nơi bạn có thể liên kết lại video của mình nếu thích hợp. Vì bạn đang chia sẻ video của mình với khán giả được nhắm mục tiêu, nên đối tượng này rất có thể sẽ tương tác với video của bạn, do đó, tỷ lệ giữ chân người xem sẽ cao.

c. Bài viết & Bình luận của Khách

Bạn cũng có thể đăng liên kết video của mình trên các diễn đàn hoặc blog có liên quan nơi có nội dung liên quan đến video của bạn. Liên kết từ các trang web có uy tín cao có liên quan đến chủ đề của bạn sẽ cho Google biết rằng video của bạn có nội dung chất lượng.


Tóm lại

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google. Vì vậy, điều này làm cho video của bạn được liệt kê trong kết quả tìm kiếm là vô cùng quan trọng.

Tất nhiên, việc tạo ra nội dung chuyên nghiệp, chất lượng tốt là bước đầu tiên, nhưng làm cho nó hiển thị cho những người dùng đang tìm kiếm nó có thể là một thách thức. Nó yêu cầu tối ưu hóa chi tiết trong kênh và cài đặt video của bạn nhưng cũng phải có chiến lược quảng cáo video được lập kế hoạch tốt.

Chúc bạn tối ưu hóa vui vẻ. Bạn đã sẵn sàng tự mình SEO video trên Youtube hiệu quả cho chính mình? Nếu còn thắc mắc điều gì hãy liên lạc với mình theo thông tin bên dưới:


TungDzu.com
- Hotline/Zalo: 0973.963.268

Nhận xét

Youtube