Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

25 Chiến lược quảng cáo từ ngành công nghiệp thời trang

 

Nếu bạn là một thương hiệu thời trang hoặc trong lĩnh vực tiếp thị thời trang thì bạn có một nhiệm vụ khó khăn trước mắt. Phát triển một chiến lược tiếp thị để cạnh tranh trong ngành ng nghiệp thời trang luôn thay đổi có thể là một thách thức khá lớn.

May mắn cho bạn, chúng tôi đã dành ra khá nhiều thời gian để phân tích các chiến lược tiếp thị của nhiều ng ty thành ng khác nhau… … Ngành ng nghiệp thời trang bao gồm. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách hoành tráng về các nhà kinh doanh thời trang để phân tích các chiến lược chiến dịch tiếp thị của họ để bạn có thể tạo một chiến dịch tiếp thị thời trang thành ng cho chính mình. Hy vọng rằng đến cuối danh sách các ví dụ về tiếp thị thời trang này, bạn sẽ có thể tạo một kế hoạch tiếp thị phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình dựa trên những gì các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh thời trang hiện đang làm. Hãy bắt đầu nào.

1. Nike bắt đầu với câu chuyện và cảm xúc để chinh phục trái tim và khối óc (và thị trường quần áo thể thao toàn cầu)

Chiến dịch tiếp thị của Nike có thể là một ví dụ cho tất cả các nhà tiếp thị ở khắp mọi nơi. Đó là bởi vì khái niệm tiếp thị đằng sau thương hiệu lớn này chịu trách nhiệm về nhận thức thương hiệu toàn cầu có khả năng kéo dài trong nhiều thế kỷ tới. Chắc chắn đã có những đối thủ cạnh tranh và những kẻ bắt chước, nhưng với 48% thị trường giày thể thao của Mỹ (và 96% thị trường giày bóng rổ) thì không ai có thể đến gần Nike.


Chiến lược tiếp thị của Nike bắt đầu bằng cách kể chuyện đầy cảm xúc và đi xa hơn rất nhiều so với chi tiêu quảng cáo hoặc chứng thực cho người nổi tiếng. Từ ‘Just do it’ đến Colin Kaepernick, Nike tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn với các chiến dịch gợi nhớ, đáng nhớ kéo theo nhịp tim của bạn và lưu lại trong đầu bạn. Chìa khóa rút ra: Sử dụng cách kể chuyện đầy cảm xúc trong kế hoạch tiếp thị của bạn để nhận biết thương hiệu lâu dài.

Nike xây dựng tất cả một cách xuất sắc thành tiếp thị truyền miệng: quảng cáo, câu chuyện và cảm xúc tốt đến mức bạn không thể không nói về chúng. Và mỗi khi ai đó tạo video của riêng họ về Nike hoặc tạo meme của họ, Nike sẽ thắng. Nike luôn chiến thắng.

2. Birchbox đã tạo ra một hệ thống giới thiệu thân thiện với người dùng để giúp người hâm mộ lan truyền thông tin


Tiếp thị giới thiệu là một trong những kênh tiếp thị chưa được tận dụng nhiều nhất không chỉ trong thị trường thời trang mà còn trong mọi ngành ng nghiệp khác. Và thật đáng tiếc vì chiến thuật tiếp thị này hoạt động hiệu quả. Và Birchbox là một ví dụ sáng giá về điều này. Bằng cách tạo ra một chương trình giới thiệu đơn giản, thân thiện với người dùng, Birchbox trao quyền cho người hâm mộ của họ để quảng bá thông tin. Tất cả những gì họ phải làm là đăng ký, mua một chiếc hộp và họ sẽ được nhắc nhở để nói với bạn bè về điều đó. Thêm vào đó, mỗi người ủng hộ giới thiệu thành ng một người bạn sẽ nhận được 50 điểm cho mỗi lần giới thiệu, tương đương với 5 đô la tín dụng trực tuyến, mang lại cho họ khoản tiết kiệm lớn trong lần mua Birchbox tiếp theo của họ! Về cơ bản, nó hoạt động với tư cách là giám đốc tiếp thị thời trang của riêng mình, khiến một nhà tiếp thị thời trang nội bộ trở nên lỗi thời. Nó cũng hoạt động tốt với tiếp thị truyền thông xã hội khi khách hàng của Birchbox vui vẻ đã chia sẻ các sản phẩm thời trang hoàn toàn mới của họ trên tất cả các kênh truyền thông xã hội, khơi mào cho một chiến dịch tiếp thị giới thiệu lan truyền mà cuối cùng đã thu hút hàng triệu nhãn hiệu thời trang này. 

Chìa khóa rút ra: Đưa tiếp thị giới thiệu vào hỗn hợp tiếp thị của bạn để cho phép khách hàng thực hiện ng việc nặng nhọc cho bạn.

3. Rent the Runway đã tạo ra một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la bằng cách phá vỡ ngành ng nghiệp thời trang thiết kế

Ngành ng nghiệp thời trang trị giá 2,4 nghìn tỷ đô la và đã khá ổn định cho đến khi Rent the Runway ra đời. Cùng với Uber, AirBnB và SpaceX, Rent the Runway được mệnh danh là một trong những ng ty đột phá nhất trên thế giới.


Xoay quanh khái niệm thời trang nhanh, Rent the Runway nắm lấy nền kinh tế trải nghiệm với tiết lộ đến từ cuộc trò chuyện mà người đồng sáng lập, Jennifer Hyman, đã có với chị gái: "Tôi nhận ra mình đang trò chuyện với chị gái về trải nghiệm mặc một chiếc váy tuyệt vời - bước vào bữa tiệc với cảm giác tự tin và cảm thấy xinh đẹp, và đó là điềuấy quan tâm. Vàấy không quan tâm đến quyền sở hữu thực sự của những món đồ trong tủ của mình." Tiết lộ đó đã giúp mở ra cánh cửa với những người nổi tiếng thời trang Diane von Furstenberg và Jim Gold từ Neiman Marcus, và phần còn lại là một câu chuyện kinh doanh trị giá hàng triệu đô la. Thay vì tập trung vào các xu hướng thời trang và cố gắng đi trước mọi nhà thiết kế hoặc thương hiệu thời trang khác, Rent the Runway cung cấp mọi thương hiệu thời trang cho người mua sắm thông thường. Khi có tin tức về khái niệm tiếp thị khéo léo của họ, đối tượng mục tiêu của họ đã đến gõ cửa ảo của họ.

Chìa khóa rút ra: Giải quyết một vấn đề trong thị trường thời trang và kế hoạch tiếp thị của bạn sẽ tự xây dựng.

4. Bản in MATTER đã xây dựng một cộng đồng tự hào, trung thành được kết nối bởi các giá trị


Thay vì cạnh tranh với thời trang nhanh hoặc thời trang cao cấp, MATTER đề cao một bộ giá trị khác. Trích lời đồng sáng lập Renyung Ho: 

"Cuối cùng, chúng tôi muốn thay đổi văn hóa tiêu dùng và truyền cảm hứng cho tầm quan trọng của xuất xứ. Chúng tôi tin rằng thứ gì đó được tạo ra ở đâu và tại sao lại quan trọng."

Với mục tiêu đó, MATTER tích hợp thiết kế thời trang hiện đại với sản xuất hàng dệt truyền thống do các nghệ nhân thực hiện. Việc tập trung vào việc tạo kết nối, cả trong cộng đồng và giữa khách hàng và nhà sản xuất khiến mọi tác phẩm trở thành điểm bắt đầu cuộc trò chuyện và là một phần bản sắc cá nhân. Chìa khóa rút ra: Tập trung kinh doanh thời trang của bạn vào cộng đồng mà nó hỗ trợ và bạn sẽ xây dựng lòng trung thành với thương hiệu trong nhiều năm tới.

5. Converse hiểu rằng cần có can đảm để làm tiếp thị tuyệt vời

Converse hiểu rằng việc làm hài lòng người hâm mộ và khách hàng của họ không chỉ là một lời nói. Đó phải là thứ mà họ sẵn sàng chứng minh, sẵn sàng thể hiện và sẵn sàng chứng minh. Và họ làm. Họ dành thời gian và tiền bạc cho những thứ thú vị nhưng không cải thiện ngay lập tức doanh số bán hàng của họ. Một ví dụ? Converse thành lập một phòng thu âm ở Brooklyn, New York, nơi các nghệ sĩ có thể thu âm miễn phí. (Có, miễn phí.) Converse không thu lợi nhuận cũng như không sở hữu các bài hát. Nó thậm chí không yêu cầu họ quảng cáo giày của họ! Tất cả những gì họ đang làm là tìm cách đền đáp lại cộng đồng yêu mến họ. Khi một thương hiệu thời trang không lãng phí toàn bộ thời gian và tiền bạc để theo đuổi thiết kế thời trang cao cấp, thì thương hiệu đó sẽ có thời gian kết nối với khách hàng dễ dàng hơn.

Chìa khóa rút ra: Phát triển lòng trung thành với thương hiệu bằng cách trả lại cho cộng đồng ủng hộ bạn.

6. H&M sử dụng quảng cáo có ý thức, có mục tiêu và toàn diện

Hiểu rằng hòa nhập vừa là một hiện tượng xã hội vừa là nhu cầu quan trọng của con người, H&M đã tạo ra và điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo sao cho phù hợp nhất. Trong chiến dịch “Close The Loop” năm 2015 của họ, H&M đã giới thiệu Mariah Idrissi, một người London 23 tuổi, người đã đội khăn trùm đầu cho video. Video này cũng giới thiệu những người mẫu ngoại cỡ, một người cụt tay và nhiều cá nhân đa dạng khác, khiến TeenVogue ca ngợi. Bằng cách cung cấp các sản phẩm thời trang của họ cho nhiều đối tượng, không chỉ những loại bạn thấy trong một buổi trình diễn thời trang, H&M đã có thể tạo ra một câu chuyện thương hiệu mà khách hàng của họ hài lòng. 

Chìa khóa rút ra: Hãy để khách hàng ủng hộ bạn (và các sản phẩm thời trang của bạn) bằng cách ủng hộ điều gì đó quan trọng.

7. Các cửa hàng Lululemon là "trung tâm thể dục và trò chuyện" cung cấp các lớp học thể dục miễn phí


Nhà bán lẻ thời trang lớn này đã quyết định không chỉ theo kịp các xu hướng thời trang thể thao mà còn cung cấp các lớp học thể dục mà những xu hướng này được tạo ra. Tại một trong những cửa hàng của họ ở Burlingame, California, Lululemon tổ chức các lớp yoga miễn phí vào sáng thứ bảy và chủ nhật. Bằng cách làm như vậy, Lululemon có thể tự định vị mình như một trung tâm thể dục và trò chuyện, nâng tầm câu chuyện thương hiệu của mình từ một ng ty may mặc (hiện nay là rất nhiều) thành một tổ chức thể hiện các giá trị của khách hàng và một cộng đồng để tìm kiếm những người cùng chí hướng . 

Chìa khóa rút ra: Cung cấp một cách để khách hàng của bạn giới thiệu các sản phẩm thời trang mà bạn đang bán để xây dựng cả cộng đồng và lòng trung thành.

8. Sản phẩm của Louis Vuitton là độc quyền

Sản phẩm của Louis Vuitton không dễ dàng có được. Trên thực tế, họ có một loạt phim độc quyền mà họ chỉ phát hành vào những dịp đặc biệt và thông qua các kênh bán hàng chọn lọc. Ví dụ, đối với buổi trình diễn Louis Vuitton 2017, chỉ có một số lựa chọn giới hạn về túi từ bộ sưu tập để mua trực tuyến. Nếu khách hàng không mua nó ngay tại đó và sau đó, nó sẽ không còn có sẵn… mãi mãi! Tính độc quyền này làm cho khách hàng mua nhanh hơn - cũng như làm cho sản phẩm của họ trở nên hấp dẫn và thèm muốn hơn.

9. Blog của ModCloth nổi tiếng với những người hâm mộ trung thành của thương hiệu


Blog ModCloth là một trang mới về thời trang cổ điển và những tìm kiếm, đồng thời là một cách dễ dàng để người hâm mộ và khách hàng tìm hiểu thêm về các xu hướng cổ điển mới nhất. Các bài đăng trên blog của họ bao gồm tất cả mọi thứ, từ các tính năng phỏng vấn với các cá nhân sành điệu, hướng dẫn quà tặng, mẹo du lịch và thậm chí cả ng thức nấu ăn ngon. Và nếu có liên quan, ModCloth chỉ cần liên kết đến các sản phẩm được đề cập trên trang web của họ. Kết quả? Đôi bên cùng có lợi cho cả ModCloth và người hâm mộ của họ! Người hâm mộ được sửa nội dung cho quần áo cổ điển và ModCloth có được khách hàng mới khi họ quyết định mua hàng từ trang web. 

Bài học rút ra: Khám phá tiếp thị nội dung như một kênh tiếp thị mạnh mẽ hoạt động ngay cả khi bạn không làm như vậy.

10. Tiffany & Co đã đưa sự hiện diện trên mạng xã hội của họ lên một tầm cao mới


Không giống như các thương hiệu khác, mạng xã hội không chỉ là một kênh khác để Tiffany & Co. truyền tải thông điệp tiếp thị của họ. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại. Tiffany & Co. được xếp hạng cao nhất về mức độ phản hồi và mức độ tương tác trong lĩnh vực truyền thông xã hội. Không chỉ vậy, vào năm 2015, Tiffany & Co. đã tung ra ứng dụng tìm nhẫn đính hôn của họ vào năm 2015. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để chọn kiểu dáng nhẫn và trọng lượng carat. Họ thậm chí có thể tự sướng bằng tay để thử nhẫn Tiffany để xem nó trông như thế nào trên tay họ. Kết quả? Tăng 20% doanh số bán hàng! 

Bài học rút ra: Làm cho chiến dịch truyền thông xã hội của bạn trở nên thú vị và mọi người sẽ tham gia.

11. THINX tận tâm vì một mục tiêu, trong quá trình này, chiến thắng những người có ảnh hưởng và giới truyền thông


Được thành lập bởi Antonia Dunbar, Miki Agrawal và Radha Agrawal, THINX là ng ty thiết kế đồ lót chống thấm thời kỳ. Nó xuất hiện ban đầu khi Miki Agrawal phát hiện ra rằng hàng triệugái trên khắp thế giới không có phương tiện để quản lý kinh nguyệt của họ. THINX không chỉ là một ng ty - đó là một nguyên nhân. Câu thần chú của nó là "Dành cho những người có chu kỳ." Từ việc hợp tác với AFRIpads để giúp phụ nữ ở Uganda đến buổi nói chuyện về Phụ nữ trên TedXBethesda, Miki Agrawal đã liên tục bày tỏ nỗ lực của mình để chống lại sự kỳ thị liên quan đến kinh nguyệt. Sự cống hiến cho sự nghiệp này đã biếnấy thành một người yêu thích truyền thông, tạo ra các bài đánh giá rực rỡ từ người dùng YouTube và sự hỗ trợ từ các trang web truyền thông nổi tiếng như BuzzFeed và Elle. 

Chìa khóa rút ra: Bán một sản phẩm thời trang giải quyết một vấn đề toàn cầu và mọi người sẽ chú ý.

12. Các cuộc thi được tổ chức không có sợi chỉ đã biến thiết kế áo phông thành một môn thể thao hấp dẫn


Threadless nổi tiếng với các thử thách theo chủ đề của họ, thách thức các nhà thiết kế phải sáng tạo hết mức có thể để giành được một số quà tặng Threadless. Những thử thách này giúp truyền bá nhận thức cho cả Threadless và các nhà thiết kế, thiết lập một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả hai. Dưới đây là một số thử thách do Threadless tổ chức:

A. Threadcakes - Biến các thiết kế không có ren thành các tác phẩm nghệ thuật có thể ăn được

B. Win20k Challenge - 20.000 đô la cho ai tạo ra thiết kế áo phông tuyệt vời nhất

C. Thách thức Chủ nghĩa tối giản - Một thách thức để truyền đạt một ý tưởng với càng ít càng tốt


D. Threadwars - Cuộc thi thiết kế theo chủ đề một đối một để xem ai là người giỏi nhất


13. TOMS đã xây dựng toàn bộ ng ty bằng cách tặng 45 triệu đôi giày cho tổ chức từ thiện


TOMS là một ng ty duy nhất. Thay vì chỉ bán giày, TOMS tặng một đôi giày cho tổ chức từ thiện cho mỗi đôi giày đã mua. Nó được tạo ra lần đầu tiên khi người sáng lập TOMS, Blake Mycoskie đến Argentina và tận mắt chứng kiến những khó khăn mà những đứa trẻ không có giày phải đối mặt. Và định vị đã hoạt động. TOMS ngày nay có giá trị hàng trăm triệu. Tại sao nó hoạt động tốt như vậy? Như chính Blake Mycoskie đã nói một cáchđọng: “Mọi người kết nối với chúng tôi bởi vì việc mua Toms giống như một huy hiệu nói rằng,“ Tôi đã làm điều gì đó cho ai đó ”.

14. Under Armour đã tặng áo sơ mi miễn phí cho các cầu thủ bóng đá cá nhân, và kết thúc với 2 đợt bán hàng từ 2 đội NFL


Giám đốc điều hành của Under Armour, Kevin Plank từng tặng bạn bè những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của mình những chiếc áo đấu để họ có thể thử sản phẩm của anh ấy và xem họ có thích nó không.

Anh luôn đảm bảo rằng anh sẽ tặng thêm cho bạn bè một chiếc áo để họ có thể chuyển cho đồng đội của mình nếu họ thích.
Anh ấy biết rằng một khi một vài cầu thủ thích nó và bắt đầu mặc nó, cả đội sẽ cảm thấy có nghĩa vụ phải mua chúng cho tất cả mọi người.
Và lo và kìa nó đã hoạt động!
Đội bóng của Bang Georgia đã sớm tiếp cận Under Armour để trang bị cho các cầu thủ của họ, tiếp theo là Atlanta Falcons, New York Giants và Miami Dolphins.
Bán cho Miami Dolphins là một động thái tuyệt vời, vì trận đấu của họ đã được truyền hình trên kênh truyền hình quốc gia, điều này đã giúp mang lại cái tên Under Armour.

15. The Undress chỉ tập trung vào một thị trường ngách cụ thể và nhắm mục tiêu những người có ảnh hưởng cụ thể để tiếp cận họ


Sự khôn ngoan trong tiếp thị là: “Nếu bạn nhắm mục tiêu đến tất cả mọi người, bạn sẽ không nhắm mục tiêu ai”

Và The Undress đã ghi nhớ sự khôn ngoan đó.
Mặc dù The Undress có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai ... Họ không nhắm mục tiêu toàn bộ thế giới. Thay vào đó, họ tập trung tiếp thị vào các vận động viên ba môn phối hợp và những người tập yoga - những người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ sản phẩm.
Kết quả?
Họ được giới thiệu trên nhiều blog đang chạy, mở rộng phạm vi tiếp cận với đối tượng mục tiêu của họ.

16. Uniqlo tài trợ cho các vận động viên nổi bật để giúp thâm nhập vào các thị trường mới

Là một phần của Chương trình Đại sứ Toàn cầu, Uniqlo tài trợ cho các vận động viên đẳng cấp thế giới để giúp xây dựng phạm vi tiếp cận của mình ở các thị trường mới hơn. Năm 2012, Uniqlo bắt đầu tài trợ cho Novak Djokovic, vận động viên quần vợt chuyên nghiệp số 1 thế giới. Sự tài trợ này mang tính chiến lược: Uniqlo biết rằng quan hệ đối tác với Djokovic sẽ giúp tăng cường đủ sự cường điệu về thương hiệu để mở rộng sang châu Âu. Djokovic đã ký hợp đồng tài trợ 5 năm với thương hiệu và ra mắt bộ trang phục Uniqlo đầu tiên của anh ấy tại Glam Slam thứ hai trong mùa giải, với hàng nghìn người theo dõi trên toàn cầu.

17. Vans hiểu tầm quan trọng của sự tiếp xúc của con người


Warped Tour là lễ hội âm nhạc kéo dài nhất Bắc Mỹ và nó đã khởi đầu sự nghiệp của các ca sĩ và rapper nổi tiếng như Eminem, Fall Out Boy, Paramore và My Chemical Romance. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đó là buổi hòa nhạc do Vans phát động. Mặc dù tên của nó, The Warped Tour là một buổi hòa nhạc lành mạnh cho phép phụ huynh tham dự các buổi biểu diễn miễn phí khi đi cùng với con cái của họ. Những sự kiện này giúp Vans kết nối với khán giả trẻ hơn và đảm bảo rằng các thế hệ tương lai cũng sẽ biết đến thương hiệu Vans.

18. Trải nghiệm tại cửa hàng của Victoria’s Secret khiến 67% khách hàng mua hàng sau khi sử dụng phòng thử đồ của họ


Victoria’s Secret biết rằng bí mật (không có ý định chơi chữ) đằng sau việc khiến khách hàng mua hàng là trải nghiệm tại cửa hàng tuyệt vời. Và đó là nơi họ chú trọng tiếp thị. Mua sắm tại cửa hàng VS là một trải nghiệm xa xỉ. Các cửa hàng được trang trí theo phong cách thời Victoria sang trọng và dễ chịu, với nhiều màu hồng và đen. Nhân viên thân thiện, hữu ích và có thể thay đổi được - và luôn sẵn lòng đưa ra lời khuyên phù hợp cho bạn. Các phòng vừa vặn rất sang trọng và lôi cuốn, mang đến cho bạn sự thoải mái tối đa khi thử đồ nội y. Kết quả cuối cùng - 67% khách hàng mua hàng sau khi sử dụng phòng thử đồ.

19. Warby Parker thực hiện các pha nguy hiểm PR cấp cao để khiến báo chí nói về họ


Warby Parker biết rằng PR là một kênh tiếp thị có giá trị, đặc biệt là đối với một ng ty khởi nghiệp thương mại điện tử còn non trẻ. Nhưng, vấn đề với PR là nó quá đắt, hoặc giới hạn đối với những người ở cấp cao nhất. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được Warby Parker sáng tạo. Quyết định rằng họ muốn trở thành một phần của Tuần lễ thời trang New York vào năm 2011, nhưng không thể tham gia theo cách truyền thống, họ đã mời hơn 40 biên tập viên tham gia một "sự kiện bí mật" tại Thư viện ng cộng NY. Họ đã kiếm được tiếng vang (mà không phải trả tiền!) Bằng cách tạo ra một trải nghiệm đáng chú ý. Họ thậm chí còn tạo ra Warby Barker, kính dành cho chó như một trò đùa ngày Cá tháng Tư. Họ đã thiết lập một trang web tuyệt đẹp và có những buổi chụp hình với những người mẫu chó nghiệp vụ - kết quả là thu hút lưu lượng truy cập gấp 2,5 lần so với Warby Parker.

20. Yeezy nhắm mục tiêu những người nổi tiếng để chứng thực sản phẩm

Yeezy Boost, sự hợp tác giữa Adidas và Kanye West là mẫu giày siêu nổi tiếng và bán hết sạch chỉ trong vài phút sau khi ra mắt.
Nguyên nhân? Nó là độc quyền.
Và nó chỉ dành riêng cho những người nổi tiếng hạng A.
Để xây dựng tính độc quyền cho thương hiệu, Kanye West chỉ gửi Yeezy Boosts cho một số người bạn nổi tiếng hạng A được chọn của anh ấy, bao gồm Calvin Harris, Justin Bieber và toàn bộ gia tộc Kardashian-Jenner.
Biết rằng họ hiện là độc quyền và đặc biệt, những người nổi tiếng này đã nhanh chóng truy cập Instagram để cho cơ sở người hâm mộ khổng lồ của họ biết rằng họ đang ở trong Đội Yeezy.
Bùm! Giờ đây, mọi thế hệ thiên niên kỷ có ý thức về thời trang đều thèm muốn những đôi giày thể thao.

21. Phương châm của Zara - nhanh chứ không phải đầu tiên


Zara là một hãng thời trang sao chép.

Thay vì cố gắng trở thành người đổi mới thời trang và cố gắng thu hút những người sớm chấp nhận, Zara tiếp cận thời trang bằng một cách tiếp cận khác.
Cách tiếp cận đó: nhanh chóng.
Thay vì thiết lập các xu hướng, Zara đi theo những gì hiện đang hot và được thiết lập để cung cấp các phiên bản sao chép hợp lý của các thương hiệu cao cấp.
Và để xoa dịu nhân khẩu học ở lứa tuổi thanh thiếu niên và 20 tuổi, cửa hàng tự hào về việc đưa các thiết kế mới vào cửa hàng trong vòng 2 tuần.
Chiến lược hoạt động - Zara đã tăng doanh thu tổng thể của họ lên 50% trong 5 năm, đạt doanh thu 17,5 tỷ đô la.

22. Dịch vụ khách hàng của Zappos là hàng đầu


Zappos tự coi mình là “ng ty dịch vụ bán giày”. Mục đích của họ là cung cấp dịch vụ 110% và vượt xa những gì mong đợi ở họ. Dưới đây là một vài ví dụ về cách Zappos thể hiện vượt trội: 1.Khi biết rằng chân của một khách hàng bị tổn thương sau quá trình điều trị y tế khắc nghiệt, Zappos đã gửi một bó hoa loa kèn và hoa hồng choấy và nâng cấpấy lên vị trí VIP.
2.Khi một khách du lịch muốn có một đôi giày đã hết hàng, một nhân viên của Zappos đã mua đôi giày này từ một cửa hàng thực gần đó và giao chúng tận tay cho khách sạn củaấy mà không tính thêm phí.
3.Khi UPS gây rối và đe dọa sẽ để một phù rể không mặc giày trong đám cưới mà anh ta đang tham dự, Zappos đã vận chuyển một đôi giày khác qua đêm để anh ta có chúng kịp thời và hoàn lại tiền cho anh ta.

23. ASOS sử dụng một kênh chưa được khai thác bởi hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến - một tạp chí vật lý


Với sự gia tăng của Internet, dễ dàng cho rằng các chiến lược ngoại tuyến không còn hoạt động nữa. Theo ASOS, điều đó đơn giản là không đúng. Trên thực tế, Tạp chí Thương hiệu ASOS có 486.000 độc giả và 820.000 người đăng ký trực tuyến! Tất cả họ thường xuyên kiểm tra tạp chí để đọc về phong cách người nổi tiếng, mẹo mua sắm và ý tưởng trang phục. Bằng cách sử dụng Tạp chí Thương hiệu, ASOS giúp độc giả dễ dàng tiếp cận thông tin sản phẩm và quảng cáo - biến độc giả thành khách hàng của ASOS.

24. Chanel thách thức hiện trạng bằng cách thiết kế các sản phẩm bất chấp các chuẩn mực xã hội


Mặc dù Chanel hiện được biết đến là thương hiệu xa xỉ với giá cả cao cấp, nhưng khi mới bắt đầu, Chanel bắt đầu bằng cách tạo ra các điểm đáng chú ý và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng thông qua việc bất chấp các chuẩn mực xã hội. Vào những năm 1920, những thiết kế đơn giản của thời trang cao cấp Chanel đã làm phổ biến mốt "ngực phẳng" đối lập với dáng đồng hồ cát mà thời trang thế kỷ 19 đạt được. Họ cũng tìm cách trao quyền cho phụ nữ bằng cách kết hợp quần tây, áo blazer và sử dụng các màu nam tính như xám và xanh nước biển. Những “bước đi dũng cảm” này đã giúp Chanel trở thành một nhãn hiệu đáng chú ý… và cách mạng hóa thời trang.

25. Charles & Keith định vị mình trong thị trường "sang trọng giá cả phải chăng"


Trong khi nhiều người khao khát sở hữu những đôi giày do các thương hiệu xa xỉ như Prada và Vera Wang sản xuất, thì không nhiều người có đủ khả năng chi trả. Nhập Charles & Keith. Charles & Keith, một thương hiệu của Singapore, tự đặt mình một cách độc đáo ở giữa “bình dân” và “sang trọng”, tạo ra một thị trường “sang trọng giá cả phải chăng”. Được biết đến với việc sản xuất giày dép chất lượng cao lấy cảm hứng từ phong cách đường băng nhưng giá cả phải chăng cho đại chúng, Charles & Keith thu hút nhiều khách hàng có thu nhập trung bình, có ý thức về xu hướng, những người bỏ tiền mặt ra để mua sản phẩm họ thích.
Áp dụng chúng cho doanh nghiệp của bạn? Đừng áp dụng những chiến thuật này vào doanh nghiệp của bạn một cách mù quáng. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc hiểu các nguyên tắc đằng sau lý do tại sao những chiến lược này hoạt động. Chúng chủ yếu là: 1.Kể chuyện tuyệt vời 2.Cung cấp một liên lạc của con người Để đảm bảo rằng bạn xây dựng một thương hiệu nổi bật và tồn tại lâu dài, bạn phải kể một câu chuyện tuyệt vời và xây dựng cho ng ty của bạn một kênh để khách hàng tiếp cận và nói chuyện với bạn.


Nhận xét

Youtube