Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

CÁCH COLGATE KIẾM ĐƯỢC 64,9 TỶ ĐÔ LA BẰNG CÁCH QUẢNG BÁ NHỮNG NỤ CƯỜI HOÀN HẢO

 

Colgate nổi tiếng khắp thế giới.

Thương hiệu này được biết đến với việc giúp các cá nhân có được nụ cười hoàn hảo và hàm răng đặc biệt.

Trên thực tế, Forbes ghi nhận rằng thương hiệu này trị giá 64,9 tỷ đô la!

Làm thế nào mà Colgate trở thành sản phẩm nổi tiếng nhất trong ngành chăm sóc răng miệng? Một phần là thông qua các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào việc giúp người tiêu dùng đạt được nụ cười hoàn hảo và giáo dục miệng.

1.Smile Show - đã hợp tác với những người có ảnh hưởng để tạo video trên Youtube

Điều gì xảy ra khi thương hiệu và Youtube xung đột?

Bạn nhận được nội dung có thương hiệu thú vị và có thể hành động hấp dẫn để xem.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra với Colgate khi tích hợp Youtube vào chiến lược kỹ thuật số của mình,nhằm hướng đến những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ.

"Trước đây, chúng tôi đã cố gắng thu hút những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ qua TV và báo chí. Khi chúng tôi xem xét việc tiếp cận và kết nối với họ ở nơi thực sự của họ, Youtube là nơi hợp lý để đi."- Philip Durocher, Phó chủ tịch & Tổng giám đốc chăm sóc răng miệng Colgate Palmolive NA.

The Smile Show là một chuỗi các video quảng cáo Colgate. Các thương hiệu cộng tác với người dùng Youtube Andrea Brooks và Blair Flower, và tích lũy được 24 triệu lượt xem.


"Chúng tôi muốn kết nối truyền thống với kỹ thuật số theo một cách có ý nghĩa và cho mọi người biết rằng chúng tôi đang hướng tới những người có ảnh hưởng này không chỉ với tư cách là người phát ngôn, mà còn với tư cách là người đánh giá và bình luận về những gì sản phẩm này có thể làm cho nụ cười của bạn" - Scott

Sự bận tâm của thương hiệu trong việc tạo ra nội dung chân thực đã khiến Andrea và Blair chia sẻ các mẹo làm đẹp và thời trang có thể giúp người xem làm nổi bật nụ cười của họ. Mỗi video này đều giới thiệu các sản phẩm của Colgate.

Quảng cáo diễn ra trên máy tính để bàn và thiết bị di động thông qua tiêu đề Youtube, quảng cáo Trueview, Hangout trực tuyến, biểu ngữ GDN và tiện ích kênh Youtube.

Những nỗi lực này đã được đền đáp xứng đáng.

Loạt video thu được các chỉ số thương hiệu không tin được. Mức độ nhận diện thương hiệu đã tăng 13%, lượt cân nhắc mua hàng tăng 10,8% và mức độ quan tâm đến thương hiệu tăng 1116%!

Ai biết rằng một loạt video nhằm mục đích làm nổi bật nụ cười, sẽ là một HIT lớn? Tôi cá là không cho đến khi Colgate đến.

2.Biến thảm họa Photoshop thành chiến dịch nổi bật

Bạn có thể cho biết điều gì sai với những bức ảnh dưới đây?Tôi cá là bạn không nhận thấy gì ngoài hàm răng của chúng.

Những gì bạn bỏ lỡ là điều này: người phụ nữ trong bức ảnh đầu tiên có 6 ngón tay, và có thêm một cánh tay quanh chành trong bức thứ 2.

Nhưng tại sao bạn không để ý đến chúng trước?

Thức ăn còn sót lại trên răng, dễ nhận thấy hơn bạn nghĩ.Đây là thông điệp mà Colgate muốn gửi gắm trong quảng cáo của mình.

Bằng cách nêu bật tầm quan trọng của việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa, Colgate có thể khiến người xem dừng lại và nhìn chằm chằm. Bằng cách này, người tiêu dung có thể hiểu tại sao dùng chỉ nha khoa lại quan trọng.

3.Maha Kumbh Mela - đã sử dụng nhắm mục tiêu dựa trên vị trí để tiếp cận người tiêu dùng

Để bắt đầu, Maha Kumbh Mela là một điểm tâm linh lớn của những người hành hương theo đạo Hindu.

Colgate muốn thâm nhập vào thị trường mới này. Họ hiểu rằng hầu hết những người hành hương theo đạo Hindu trong khu vực mục tiêu của họ có tỷ lệ biết chữ thấp. Đây là lý do tại sao họ sử dụng giao tiếp dựa trên giọng nói thông qua điện thoại di động để quảng bán sản phẩm của mình.

Thương hiệu đã tạo ra một vòng tròn ảo xung quanh địa điểm hành hương và sử dụng tính năng nhắm mục tiêu dựa trên vị trí để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Do đó, khi những người hành hương bước vào vòng tròn, họ nhận được cuộc gọi từ Amin Sayani - một nhân viên phát thanh người Ấn Độ. Amin nói những người hành hương này đến thăm gian hàng của Colgate để nhận các mẫu thử miễn phí và cơ hội giành giải thưởng.


Kết quả? Gian hàng của Colgate đã tăng 300% lượng người ghé thăm so với thời gian trước khi quảng cáo. Nhìn chung, chiến dịch đã thu hút được 700,000 lượt truy cập!

Bây giờ, đó là cách bạn quảng cáo một gian hàng.

4.Chương trình Colgate Bright Smiles, Bright Future - cung cấp dịch vụ khám răng và giáo dục sức khỏe răng miệng miễn phí cho 900 triệu trẻ em.

Colgate là một ví dụ điển hình về một doanh nghiệp có chủ trương thành công.

Chương trình "những nụ cười tươi sáng, tương lai tươi sáng của Colgate" là một trong những chương trình vận động sâu rộng nhất trên thế giới. Chương trình cung cấp dịch vụ khám răng và giáo dục sức khỏe răng miệng miễn phí.


Chương trình của thương hiệu bao gồm các tài liệu giáo dục đa văn hóa giúp trẻ em biết cách chúng có thể có được răng và nướu khỏe mạnh.Tại Mỹ, chương trình của Colgate bao gồm một đội xe tải nha khoe di động đi khắp 50 tiểu bang để cung cấp dịch vụ khám và giáo dục nha khoa miễn phí.

Sự ủng hộ của thương hiệu đã tạo ra tác động lớn trên toàn thế giới. Trên thực tế, chiến dịch này đã tiếp cận 900 triệu trẻ em trên 80 quốc gia!

Đây là cách bạn kết hợp kinh doanh và vận động.

Dưới đây là một số bài học mà chúng ta đã học được từ thành công của Colgate:

- Cộng tác với những người có ảnh hưởng trên Youtube 

- Hãy dí dỏm và sáng tạo

- Hãy nhắm mục tiêu dựa trên vị trí

- Hỗ trợ vận động  

 


Nhận xét

Youtube