Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Hướng dẫn cách phát triển kênh Youtube cho doanh nghiệp vừa và nhỏ


 Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể có nguồn lực hạn chế để mở rộng chiến lược tiếp thị của mình.

Đó là lý do tại sao bạn muốn đảm bảo rằng bạn thu được nhiều lợi nhuận nhất khi thực hiện bất kỳ hình thức tiếp thị nào.

Và như mọi bài đăng blog khác về tiếp thị trên YouTube sẽ cho bạn biết, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên internet, khiến nó trở thành một trong những kênh thu hút khách hàng tốt nhất mà doanh nghiệp của bạn có thể kiếm được.

Vì SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là bánh mì và bơ của tôi và tôi có kinh nghiệm giúp ít nhất một Youtuber kiếm được sáu con số mỗi năm, tôi nghĩ sẽ hữu ích nếu viết hướng dẫn về YouTube cho những người khác cũng muốn phát triển doanh nghiệp của họ .

Dựa trên kinh nghiệm của tôi và những gì tôi đã học được để làm việc, tôi sẽ phân tích chính xác những gì bạn cần làm để tạo kênh YouTube, thiết kế chiến lược nội dung vững chắc và bắt đầu tiếp thị trên YouTube.

Bắt đầu nào.

Công cụ tiếp thị YouTube duy nhất bạn cần

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu về cách tạo chiến lược tiếp thị trên YouTube, trước tiên bạn cần biết về một số công cụ sẽ giúp làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn. Những thứ này không hoàn toàn cần thiết nhưng chúng chính xác là thứ mà tôi sử dụng để quản lý kênh YouTube của khách hàng và vì vậy chúng cũng có thể làm việc cho bạn.

Học viện sáng tạo YouTube

Công cụ tiếp thị YouTube tốt nhất (và hoàn toàn miễn phí) hiện có là Học viện sáng tạo riêng của YouTube. Nó có rất nhiều tài nguyên miễn phí, hướng dẫn và mẹo để tạo nội dung chất lượng và thông tin về cách phát triển khán giả trên YouTube.


Hãy nhớ rằng: YouTube muốn bạn thu hút nhiều người xem video của bạn hơn vì họ cũng được lợi khi có nhiều người xem hơn trên nền tảng của họ.

Vì vậy, hãy nghe lời khuyên của họ khi tạo video cho YouTube. Họ biết điều gì hiệu quả và họ cũng muốn nó hiệu quả với bạn.

Một micrô tốt

Mặc dù bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào sự hào hứng khi chọn đúng máy ảnh và ống kính, nhưng đó không thực sự là điều tạo nên một video chất lượng cao.

Chắc chắn, những điều đó có ích. Nhưng âm thanh chất lượng cao quan trọng hơn đáng kể so với chất lượng của video (và quan trọng hơn cả chính nội dung video).

Theo kinh nghiệm của tôi, với tư cách là SEO YouTube và nói chuyện với những người dùng YouTube khác, một trong những yếu tố lớn nhất trong tỷ lệ thoát tổng thể là chất lượng âm thanh kém.

Trên thực tế, bạn có thể quay toàn bộ video YouTube của mình chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và không ai có thể biết được sự khác biệt.

Nhưng nếu bạn sử dụng loa tích hợp đi kèm với thiết bị điện thoại thông minh của mình, thì mọi người sẽ biết…

… Và nhấp ngay ra khỏi video của bạn.

Vì vậy, hãy đầu tư vào một micrô tốt kết nối đúng cách với bất kỳ thiết bị nào bạn chọn để quay video YouTube của mình. Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh, hãy đảm bảo rằng bạn có bộ điều hợp chính xác để kết nối micrô với thiết bị của mình.

Thư viện âm thanh YouTube

Một trong những cách dễ nhất để làm cho video YouTube của bạn trở nên hấp dẫn hơn là thêm một số bản nhạc vào mỗi video. Nó không cần phải có gì lạ mắt, chỉ cần một thứ gì đó ngân nga trong nền để nó không bị im lặng một cách khó xử khi bạn nói trước camera.

YouTube có thư viện âm thanh riêng có rất nhiều bản nhạc miễn phí mà bạn được phép sử dụng trên video của mình.


Và tôi nói “được phép” bởi vì nếu bạn sử dụng nhạc không trả phí hoặc không có tiền bản quyền, thì nội dung video của bạn có thể bị xóa và kênh YouTube của bạn có khả năng đóng cửa.

Nếu bạn không thích nhạc trong thư viện của họ, hãy xem các tùy chọn miễn phí bản quyền sau:

Epidemic Sound

Premium Beat

Soundcloud

Hoặc thử cộng tác với các nghệ sĩ muốn chia sẻ âm nhạc của họ

Filmora hoặc iMovie

Tôi hứa với bạn rằng bạn không cần phải là một thuật sĩ chỉnh sửa video để tạo ra nội dung video chất lượng. Có rất nhiều công cụ miễn phí và giá cả phải chăng để giúp bạn tạo video nổi bật hoặc ít nhất là chuyên nghiệp.

Nếu bạn là người dùng Mac, thì bạn có thể sử dụng iMovie, thường được tích hợp ngay trong máy tính của bạn. Có rất nhiều video trên YouTube hướng dẫn bạn cách sử dụng iMovie.


Vì tôi có PC, tôi sử dụng Wondershare Filmora. Bạn phải trả 40 đô la một năm để sử dụng, đi kèm với các tính năng thú vị như nhạc miễn phí bản quyền, lớp phủ văn bản, chuyển tiếp và có thể là rất nhiều nội dung nâng cao khác mà không ai trong chúng ta thực sự cần bận tâm.

Canva

Canva là một công cụ thiết kế miễn phí đã giúp cuộc sống của các nhà tiếp thị trên toàn thế giới trở nên dễ dàng hơn đáng kể. Về cơ bản, bạn có thể tạo bất cứ thứ gì bạn cần, về mặt thiết kế, ngay trong nền tảng của họ.

Họ có rất nhiều mẫu, phông chữ, đồ họa, hình ảnh và các tùy chọn tùy chỉnh có sẵn trong gói miễn phí của họ. Nếu bạn nâng cấp lên gói Pro, khoảng 12 đô la một tháng, thì bạn sẽ có quyền truy cập vào ảnh và đồ họa miễn phí bản quyền của họ.

Trên thực tế, tôi đã sử dụng một số hình ảnh của họ ngay trong bài đăng blog này.


Nó là một trong những chương trình thiết kế tốt nhất (và giá cả phải chăng nhất) hiện có và rất dễ sử dụng.

Bạn sẽ muốn sử dụng một công cụ thiết kế như thế này để tạo hình ảnh kênh (còn gọi là biểu ngữ), hình ảnh hồ sơ thương hiệu và màn hình kết thúc. (Thêm vào đó trong một chút.)

TubeBuddy

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tăng lượng khán giả của mình trên YouTube và thu hút nhiều người xem nhất có thể, thì một công cụ như TubeBuddy là hoàn toàn cần thiết. Nó khá phải chăng và sẽ cho phép bạn thực hiện tất cả các nghiên cứu từ khóa và SEO YouTube ngay trong nền tảng YouTube.

Nó không chỉ hiển thị cho bạn lượng tìm kiếm cho mỗi từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu mà còn cho bạn biết khả năng xếp hạng tổng thể của bạn cho từ khóa đó dựa trên dữ liệu hiện tại mà kênh YouTube của bạn có.

Nó cũng cho phép bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách cho bạn biết họ đã sử dụng thẻ nào trong video của mình.


Nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh ở phần sau của bài viết này.

Tất cả những điều đã nói, TubeBuddy dành cho các thương hiệu muốn phát triển kênh YouTube của họ và biến nó thành một kênh mua lại mạnh mẽ cho cửa hàng trực tuyến của họ. Nếu bạn chủ yếu đang tìm cách kết hợp nội dung video vào chiến lược tiếp thị nội dung hiện tại của mình, thì SEO YouTube có thể không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Lời khuyên của tôi?

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi tải video lên YouTube, thì bạn cũng có thể tối ưu hóa nội dung của mình một chút. Bạn có thể ngạc nhiên bởi tác động của nó và những khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tiếp cận.

Cách tạo kênh YouTube cho doanh nghiệp của bạn

Thiết lập kênh YouTube của bạn là một phần dễ dàng. Theo nghĩa đen, bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể tải video lên YouTube (không có nghĩa là tất cả video đều có chất lượng cao), vì vậy bạn chắc chắn cũng có thể làm được.

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một địa chỉ Gmail mà bạn có thể sử dụng để tạo kênh của mình.

Bước 1. Tạo kênh kinh doanh

Khi bạn đã thiết lập xong địa chỉ email Google, hãy truy cập YouTube và đăng nhập vào tài khoản của bạn thông qua nút ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.


Sau khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải để menu thả xuống xuất hiện. Sau đó, nhấp vào 'Kênh của bạn'.

Nếu bạn muốn tạo tài khoản thương hiệu, hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào “Sử dụng doanh nghiệp hoặc tên khác” ở cuối cửa sổ.

Mặt khác, nếu bạn đã sử dụng YouTube và trước đó đã tạo kênh bằng tài khoản Gmail của mình (giống như tôi đã làm trước khi sử dụng nó làm bản demo cho bài viết này), thì bạn có thể tạo một kênh mới từ trang đích Tài khoản của mình.


Lưu ý: Cho dù bạn tạo tài khoản thương hiệu ngay lập tức hay tạo kênh mới sau đó, bạn sẽ kết thúc trên trang này theo cách nào đó.


Nhập tên thương hiệu của bạn hoặc tên bạn muốn xuất hiện cho tài khoản thương hiệu của mình và nhấp vào 'Tạo'.


(Đừng lo lắng, bạn có thể thay đổi tên sau này bằng cách chỉnh sửa nó trong Cài đặt tài khoản của mình.)

Thì đấy, bạn hiện là chủ sở hữu đáng tự hào của kênh YouTube có thương hiệu.

Bước 2. Tùy chỉnh kênh YouTube cho thương hiệu của bạn

Bước đầu tiên trong việc tùy chỉnh kênh của bạn là thêm hình ảnh kênh, đoạn giới thiệu kênh và ảnh hồ sơ có thương hiệu.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào 'Tùy chỉnh kênh' ở góc trên cùng bên phải của trang đích kênh của bạn.

Sau khi cửa sổ tùy chỉnh của bạn mở ra, bạn có thể cập nhật bố cục, thương hiệu và thông tin cơ bản về kênh của mình.


Đừng lo, nếu bạn muốn thay đổi hình ảnh kênh sau này, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào "Tùy chỉnh" ở cuối menu trên bảng điều khiển bên trái của YouTube studio.


Để tạo hình ảnh kênh của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng Canva, có các mẫu cho hầu như mọi thứ bạn cần cho kênh YouTube của mình.


Ngoài ra, có rất nhiều chương trình chỉnh sửa ảnh khác mà bạn có thể thử, như:

-Adobe Spark

-Placeit

-Snappa

-Crello

-PicMonkey

Sau khi hoàn tất việc tùy chỉnh kênh của mình, bạn có tùy chọn tải lên đoạn giới thiệu kênh. Đoạn giới thiệu kênh giống như một phiên bản video mô tả kênh của bạn và giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu cho những người mới sử dụng kênh của bạn.

Hãy xem kênh YouTube của Lululemon. Đoạn giới thiệu là một trong những video phổ biến của họ, giúp người xem thưởng thức nội dung mà kênh của họ thường xuyên sản xuất.


Để có hướng dẫn chi tiết hơn về cách tải lên video YouTube, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google. Có rất nhiều video và bài đăng trên blog hữu ích sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước.

Để tiếp tục phát triển chiến lược tiếp thị YouTube của bạn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3. Thực hiện một số nghiên cứu đối tượng

Trước khi bạn tạo video, điều quan trọng là phải thực hiện một chút nghiên cứu về khán giả. Bạn sẽ muốn biết khách hàng tiềm năng của mình và loại nội dung YouTube mà họ thực sự muốn xem.

Hiểu khán giả của bạn sẽ giúp bạn hiển thị video của mình trước con mắt háo hức của họ, vì vậy đừng bỏ qua bước này.

Thêm vào đó, việc vạch ra chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tôi đã viết một hướng dẫn siêu chi tiết về cách xác định đối tượng mục tiêu của bạn, vì vậy tôi khuyên bạn nên làm theo các mẹo được nêu ở đó.

Tuy nhiên, khi nói đến YouTube, có một số điều bạn có thể làm để hiểu rõ hơn về khán giả mục tiêu của mình.

Điều đầu tiên bạn cần hiểu đối tượng mục tiêu của mình là ai và cách họ hiện đang sử dụng YouTube. Những câu hỏi sau sẽ giúp bạn hiểu cách thương hiệu của bạn có thể phù hợp với thói quen YouTube hiện có của họ.

-Đối tượng mục tiêu của bạn theo dõi những kênh nào khác?

-Họ hoạt động tích cực nhất trên mạng xã hội nào?

-Bài đăng nào hiện có trên blog của bạn có nhiều lưu lượng truy cập và tương tác nhất? Những bài đăng trên blog đó có thể được chuyển thành video YouTube không?

-Tại sao những người này xem YouTube ngay từ đầu? Đó là để học một kỹ năng mới, để giải trí hay tìm hiểu về một sản phẩm?

-Họ đang cố gắng giải quyết vấn đề gì khi xem video trên YouTube?

-Làm thế nào để họ tương tác với nội dung này? Chỉ đơn giản là họ xem video, họ có like, comment không?

Bài học kinh nghiệm chính: Bằng cách hiểu điều gì thúc đẩy mọi người sử dụng YouTube và cách thương hiệu của bạn phù hợp với thói quen của họ, bạn được trang bị tốt hơn để cung cấp loại nội dung đó cho họ.

Bước 4. Hiểu các loại video khác nhau

Theo một báo cáo năm 2016 của Huffington Post, các loại video thương hiệu phổ biến nhất (và chuyển đổi cao nhất) là

-đánh giá hoặc lời chứng thực của khách hàng

-video trình diễn sản phẩm

-người giải thích hoặc video hướng dẫn

-phỏng vấn lãnh đạo tư tưởng

-đánh giá dự án và nghiên cứu điển hình

-blog video

-video sự kiện

Khi bạn bắt đầu nghiên cứu, hãy nghĩ về các loại video khác nhau này và cách chúng có thể phục vụ khán giả của bạn. Ngoài ra, hãy chú ý đến cách các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn cũng sản xuất các loại video khác nhau này. Điều này sẽ rất quan trọng khi bạn bắt đầu quá trình tạo nội dung video của riêng mình.

Bước 5. Quan sát các kênh khác trong lĩnh vực của bạn

Đương nhiên, thực hiện nghiên cứu khán giả sẽ cung cấp cho bạn danh sách các kênh để làm mẫu nội dung của bạn. Vì vậy, khi bạn bắt đầu phân tích các kênh khác trong thị trường ngách của mình, hãy tiếp tục và ghi chú những kênh có cùng khán giả như bạn. Những kênh này có thể không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng chúng thu hút được sự chú ý của những người bạn muốn xem kênh của mình.

Vì vậy, nếu bạn là một cửa hàng thương mại điện tử làm đẹp, chẳng hạn, hãy xem những người có ảnh hưởng hàng đầu trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp. Họ đã tạo ra nội dung mà khán giả mục tiêu của bạn đang xem, vì vậy về cơ bản họ có một kế hoạch nội dung cho bạn.

Khi bạn xem các kênh của họ, hãy chú ý đến cách họ tổ chức danh sách phát của mình.


Tiếp theo, xem nội dung phổ biến nhất của họ bằng cách nhấp vào tab "Video" trên menu trên cùng, sau đó sắp xếp theo "Phổ biến nhất".


Điều này sẽ cho bạn biết khán giả của họ thích gì nhất và các loại video hoạt động tốt. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về những video phổ biến này, hãy cài đặt TubeBuddy và xem họ đang sử dụng thẻ nào trên video của mình.

Các thẻ này hoạt động rất giống từ khóa và sẽ giúp bạn biết từ khóa nào hoạt động tốt và cách kết hợp chúng vào tiêu đề và mô tả video của riêng bạn.
Tiếp theo, hãy chú ý đến cách họ hình thành tiêu đề. Lưu ý cách mọi thứ được diễn đạt, cách viết hoa được sử dụng và các chi tiết về khả năng nhấp chuột khác có thể giúp video nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Ví dụ: tiêu đề video này sử dụng tiêu đề nhấp chuột khá phổ biến bao gồm

Một danh sách được đánh số (5 kỹ thuật trang điểm dễ dàng)
Một 'từ ngữ quyền lực' (dễ dàng)
Một cách tiếp cận công thức đối với các tiêu đề có chuyển đổi cao (‘điều đó sẽ’)
Và tên thương hiệu của cô ấy được viết hoa toàn bộ ở cuối tiêu đề
Bây giờ, hãy chú ý đến cách các kênh này khuyến khích người xem tương tác với nội dung của họ. Họ yêu cầu họ đăng ký hoặc để lại nhận xét? Các loại gọi hành động khác nhau mà chúng bao gồm trong video là gì? Chúng bao gồm những gì trong màn hình kết thúc?
Bài học kinh nghiệm chính: Vì các kênh này đã quá phổ biến với khán giả mục tiêu của bạn, nên điều quan trọng là phải chú ý đến các chiến thuật mà họ sử dụng và xem cách thương hiệu của bạn cũng có thể sử dụng chúng.

Bước 6. Tối ưu hóa video của bạn

Cho dù bạn chỉ muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu hay bạn muốn tăng lượng khán giả lớn, có một số chỉ số chính mà bạn muốn chú ý khi thiết kế chiến lược tiếp thị video của mình.

Tại sao?

Bởi vì YouTube muốn mọi người dành nhiều thời gian nhất có thể trên nền tảng của họ. Vì vậy, những kênh có thể giúp họ làm điều đó sẽ được thưởng.

Video của bạn càng hoạt động tốt thì YouTube càng đề xuất video của bạn nhiều hơn. Đây là chìa khóa để phát triển kênh của bạn và tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Các chỉ số chính này là cách YouTube xác định nội dung video nào để quảng cáo và chia sẻ với người xem và sẽ hướng dẫn bạn khi tối ưu hóa video của mình:

-Tổng thời gian xem

-Phần trăm video đã xem trung bình

-Thời lượng xem trung bình

-Tỷ lệ giữ chân người xem

-Số lần người xem xem lại nội dung video của bạn

-Tương tác tổng thể với video của bạn

-Tỷ lệ nhấp từ tìm kiếm trên YouTube

-Tỷ lệ nhấp trên thẻ

-Tỷ lệ tăng trưởng người đăng ký

-Người xem duy nhất

Vì vậy, khi bạn đang tối ưu hóa video của mình, bạn đang làm điều đó để giúp khán giả mục tiêu tìm thấy bạn và khiến họ xem nhiều video nhất có thể.

Tôi sẽ xem xét các bước chính xác để tối ưu hóa video của bạn trong phần tiếp theo.

Bài học kinh nghiệm chính: Bạn càng thu hút được nhiều người trên YouTube, thì kênh của bạn càng hoạt động tốt hơn.

Bước 7. Tải lên và lên lịch cho video của bạn

Khi bạn đã thiết lập xong kênh của mình, lượng khán giả của bạn giảm xuống và đối thủ cạnh tranh của bạn phân tích, đã đến lúc bắt đầu tải một số video lên YouTube.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước tải lên video của bạn tại đây và trong phần tiếp theo, tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo chi tiết về cách chính xác để tối ưu hóa video của bạn.

Bạn có thể tải video của mình lên thông qua trang tổng quan kênh hoặc bằng cách nhấp vào 'Quản lý video' ở góc trên cùng bên phải.


Từ đó, bạn có thể chọn tệp của mình ngay từ màn hình.


Sau khi video được tải lên, bạn sẽ có thể điền vào tất cả các chi tiết như tiêu đề video, mô tả, thẻ, hình thu nhỏ và danh sách phát để thêm video vào.


Sau khi bạn đã thêm các chi tiết này, hãy nhấp vào 'Tiếp theo' để thêm bất kỳ thẻ hoặc màn hình kết thúc nào.


Trên cửa sổ tiếp theo, bạn có thể xuất bản ngay lập tức, đặt nó ở chế độ riêng tư hoặc lên lịch cho một ngày xuất bản trong tương lai.


Nhấn 'Lưu' và bạn đã sẵn sàng!

7 mẹo đơn giản để có chiến lược tiếp thị mạnh mẽ trên YouTube
Giờ bạn đã thiết lập xong kênh có thương hiệu và biết loại nội dung mình muốn sản xuất, đã đến lúc bạn nên quảng cáo kênh YouTube của mình với khán giả.
Để làm điều này, bạn sẽ giải quyết ba lĩnh vực sau:
-Thuật toán YouTube
-Đối tượng mục tiêu của bạn
-Đối tượng hiện tại của bạn
Bằng cách làm theo các mẹo bên dưới, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn không chỉ xây dựng nhận thức về thương hiệu thông qua tiếp thị video mà còn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn theo cấp số nhân bằng cách gian lận thuật toán YouTube.
Tôi sẽ chỉ phác thảo chính xác những gì tôi làm cho khách hàng của mình để bạn có thể thấy nó hoạt động như thế nào trong đời thực. Cô ấy chưa có hơn 1 triệu người đăng ký, nhưng cô ấy kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi năm, phần lớn nhờ vào kênh YouTube của mình.
Vì vậy, những chiến thuật đơn giản này hoạt động.
Nếu bạn làm theo các bước này với sự cống hiến không ngừng, kênh YouTube của bạn sẽ là một kênh thu được lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

1. Tạo tiêu đề hấp dẫn

Khi bạn tạo tiêu đề cho bất cứ thứ gì, cho dù đó là mô tả sản phẩm có chuyển đổi cao hay cho một bài đăng trên blog, thì điều quan trọng là nó đủ hấp dẫn để người dùng muốn nhấp vào nó.

Vấn đề?

Đôi khi rất khó để hiểu chính xác điều gì làm cho một tiêu đề hấp dẫn.

May mắn cho bạn, có hàng triệu nhà tiếp thị luôn bị ám ảnh bởi việc xác định điều gì làm cho một tiêu đề hấp dẫn, vì vậy họ đã làm tất cả những công việc khó khăn cho bạn. Nói chung, các nhà tiếp thị đã thử nghiệm các tiêu đề khác nhau trên toàn bộ internet và có thể xác định loại tiêu đề nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất.

Dựa trên những gì họ đã tìm thấy, hầu hết các tiêu đề hay đều tuân theo một công thức cơ bản.

Hầu hết các tiêu đề có chuyển đổi cao sẽ bao gồm:

-Một danh sách được đánh số

-Một kéo cảm xúc

-Một từ quyền lực

-Một lời hứa của một số loại

-Hoặc một câu hỏi kích thích tư duy

Hãy lấy ví dụ này mà tôi đã sử dụng trong một bài báo khác mà tôi đã viết về những từ mạnh mẽ bán được hàng:


Tiêu đề này bao gồm:

-Một danh sách được đánh số (16 Thủ thuật Kỳ lạ)

-Một lời hứa nào đó (Điều đó sẽ để lại cho bạn ấn tượng)

-Một từ quyền lực (Ấn tượng)

-Một câu hỏi kích thích tư duy (Gãi đầu)

Bây giờ, tiêu đề này là từ BuzzFeed và BuzzFeed nổi tiếng với việc tạo ra các tiêu đề click-baity. Vì vậy, tất nhiên, họ sẽ gộp tất cả các đề xuất vào một tiêu đề duy nhất chỉ để nhận được chuyển đổi cao nhất có thể.

Nhưng, uh, nó thực sự hoạt động.

Đó chính xác là lý do tại sao BuzzFeed lại rất phổ biến và nổi tiếng với các chiến thuật nhấp chuột. Bởi vì mọi người nhấp vào tiêu đề của họ.

Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải tạo ra những tiêu đề sến súa với hy vọng lừa được mọi người xem video của bạn. Thay vào đó, điều đó có nghĩa là bạn nên dành một chút thời gian để xem xét cách kết hợp những yếu tố này thành một tiêu đề phù hợp với khán giả của bạn.

Như tôi đã đề cập trước đó trong bài đăng này, có một số công thức tiêu đề nhất định có xu hướng hoạt động tốt. Tìm hiểu những công thức này và thử chúng trên tiêu đề của riêng bạn. Xem những gì nhận được nhiều nhấp chuột nhất từ ​​khán giả của bạn và sau đó làm nhiều hơn thế.

Nó thực sự đơn giản.

2. Tạo hình thu nhỏ trên YouTube có khả năng chuyển đổi cao

Hình thu nhỏ của bạn là hình ảnh nhỏ mà mọi người sẽ nhìn thấy. Theo một cách nào đó, nó là đối trọng trực quan với tiêu đề của bạn.

Vì vậy, nếu mọi người không quá lo lắng khi đọc tất cả các tiêu đề trên trang, thì họ sẽ quét hình thu nhỏ của mình để tìm hình ảnh thú vị nhất.

Theo Derral Eves, chuyên gia tư vấn và chiến lược gia hàng đầu của YouTube, hình thu nhỏ có nền hoặc văn bản tươi sáng và khuôn mặt hài hước chuyển đổi tốt nhất.

Ví dụ: hãy xem kênh YouTube của Lego.


Bạn sẽ nhận thấy rằng các hình thu nhỏ cho danh sách phát Homeschool của họ (ở hàng trên cùng) không chỉ bao gồm một người mà còn bao gồm một người đang tạo khuôn mặt hài hước.

Một khuôn mặt hài hước hoặc về cơ bản là bất cứ điều gì không chỉ là nụ cười chuẩn của bạn, đều hấp dẫn về bản chất. Nó nằm ngoài tiêu chuẩn và do đó kích hoạt não của chúng ta dừng lại và nói, "này, đó là gì?" Đó là một cơ chế tiến hóa đã giúp loài người chúng ta học cách làm việc với những người khác vì sự an toàn và tồn tại của chính chúng ta. Tuy nhiên, kể từ cuộc cách mạng công nghiệp, nó đã trở thành một chiến thuật tiếp thị cơ bản.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng hàng thứ hai bao gồm các hình thu nhỏ chỉ đơn giản là có nền sáng và một hình ảnh phủ duy nhất.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn có thể nhận thấy rằng tiêu đề cũng hơi công thức.

Nhưng giả sử rằng thương hiệu của bạn không nhất thiết phải phù hợp với màu sắc tươi sáng hoặc nét mặt thú vị. Ví dụ: các công ty công nghệ sẽ phù hợp hơn với các hình thu nhỏ kích thích người xem về sản phẩm của họ.

Lấy Apple làm ví dụ.


Bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các hình thu nhỏ của chúng có sự tương phản rõ rệt giữa lớp phủ văn bản và nền. Họ cũng thường giới thiệu sản phẩm ngay trong hình thu nhỏ.

Và bởi vì đó là Apple, một thương hiệu có thể được 90% dân số thế giới biết đến, họ không cần phải lo lắng về các tiêu đề về khả năng nhấp chuột. Chỉ là hình thu nhỏ thực sự tốt.

Chìa khóa rút ra: Làm cho hình thu nhỏ của bạn nổi bật với màu sắc tươi sáng, nét mặt thú vị và độ tương phản ấn tượng.

3. Tạo nội dung hấp dẫn (Giống như Mr. Beast)

Mr. Beast là một trong những Youtuber nổi tiếng nhất mọi thời đại. Anh ấy đã phát triển kênh của mình theo cấp số nhân mà không cần nhiều công nghệ hay thậm chí là thực tế…

… Vẫn có hàng triệu người đăng ký mới hàng tháng và ít nhất 10 triệu lượt xem trên mỗi video YouTube của anh ấy.

Không cần phải nói, anh ấy biết một hoặc hai điều về việc hack thuật toán YouTube.


Tuy nhiên, trước khi tôi tiết lộ bí mật của anh ấy cho bạn, điều quan trọng cần lưu ý là loại kênh mà anh ấy điều hành có thể rất khác với loại kênh mà bạn sẽ điều hành. Vì vậy, sẽ không hợp lý nếu bạn cố gắng tăng lượng người theo dõi của mình dựa chính xác vào chiến thuật của anh ấy.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu về các chiến thuật của anh ấy, tại sao chúng hoạt động và cách áp dụng chúng vào kênh của riêng bạn.

Paddy Galloway, một Youtuber khác chuyên phân tích người dùng YouTube, đã phá vỡ phương pháp luận chính xác của Mr. Beast để trở thành nhân vật YouTube nổi tiếng nhất trên Internet.

Trong video này, anh ấy nói rằng Mr. Beast tuân theo 'công thức lan truyền' bằng cách giải quyết một hoặc nhiều điều sau trong mỗi video của anh ấy:

-Nội dung liên quan đến tiền

-Nội dung gây ra hoặc ghi lại phản ứng của một người

-Trò đùa hài hước và gây sốc

-Một số loại thử thách dường như không thể hoàn thành

-Tính năng những người dùng YouTube khác

-Chính kịch ly kỳ

Bước bổ sung mà Mr. Beast thực hiện để làm cho video của mình trở nên lan truyền là kết hợp càng nhiều chiến thuật đó vào một video duy nhất càng tốt…

…lặp đi lặp lại.

Nhưng tất nhiên, người xem không biết điều này cho đến khi họ xem video. Vì vậy, Mr. Beast đảm bảo làm nổi bật những tính năng này trong cả tiêu đề và hình thu nhỏ của mình.


Một phần quan trọng khác trong chiến lược của Mr. Beast là anh ấy thu hút sự chú ý của bạn gần như ngay lập tức khi bắt đầu video… và đó chính xác là cách tôi đã nhầm lẫn khi viết bài này để xem video đầy đủ về cách anh ấy khiến bạn bè cạnh tranh để giành được toàn bộ hòn đảo.
Theo Paddy Galloway, điều này hoạt động vì Mr. Beast
Sử dụng đoạn giới thiệu để anh ấy giải thích chính xác những gì bạn có thể thấy trong video, lôi kéo bạn tiếp tục xem cho đến khi xem xong
Luôn có các video có độ dài từ 10 đến 20 phút, đây dường như chính xác là lượng thời gian mà hầu hết mọi người sẵn sàng ngồi xem video
Lưu phần hấp dẫn của video cho đến khi kết thúc, do đó bạn phải xem toàn bộ video để đạt được điều mình muốn
Mỗi chiến thuật này đều giúp tăng thời gian xem, đây là một yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng trong thuật toán YouTube.
Nếu bạn không có hàng triệu đô la để tặng bạn bè, thì hãy xem xét cách bạn có thể sử dụng những chiến thuật này theo cách phù hợp với thương hiệu của mình.
Hãy nghĩ về câu chuyện của bạn sẽ như thế nào, người xem sẽ đợi gì cho đến khi kết thúc video và cách bạn có thể truyền tải điều này trong tiêu đề và hình thu nhỏ của mình.

4. Bao gồm Kêu gọi hành động (CTA)
Gọi hành động về cơ bản là một số loại hướng dẫn về những gì người xem nên làm tiếp theo. Các CTA được sử dụng phổ biến nhất trên YouTube yêu cầu người xem thích video và đăng ký kênh.
Mục đích của CTA là giúp di chuyển đối tượng của bạn dọc theo phễu tiếp thị, từ người xem tò mò (Giai đoạn nhận thức) sang khách hàng tiềm năng (Giai đoạn quan tâm và mong muốn).


Vì vậy, nếu ai đó kết thúc video của bạn và xem toàn bộ nội dung, bạn sẽ không muốn mất họ một lần nữa vào tầng bình lưu mạng, nơi bạn có thể không bao giờ nhìn thấy họ nữa. Khi bạn đã có chúng trên kênh của mình, bạn muốn giữ chúng theo quỹ đạo của mình.

Quá nhiều cách chơi chữ khoảng trắng? Được rồi được rồi.

Để giữ họ trong quỹ đạo tục ngữ của bạn và di chuyển dọc theo kênh khách hàng của bạn, bạn có thể cho họ biết về một số nội dung liên quan thú vị khác mà bạn có trên trang web của mình. Điều này chuyển họ từ "người xem tò mò" thành "người dùng tương tác".

Và khi họ truy cập trang web của bạn, bạn có thể hướng dẫn họ đến các sản phẩm của mình bằng một CTA khác.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn phát hành bất kỳ loại nội dung nào, đặc biệt là trên YouTube, hãy đảm bảo bao gồm một số loại CTA. Lý tưởng nhất là nó có liên quan đến video của bạn, hữu ích cho khán giả của bạn và thúc đẩy kênh.

Một số CTA hữu ích mà bạn có thể sử dụng trên kênh YouTube của mình sẽ là:

-“Nhấp vào nút Thích”

-“Hãy nhớ đăng ký kênh của tôi”

-“Hãy để lại nhận xét về sản phẩm tiếp theo mà bạn muốn tôi mở hộp”

-“Chia sẻ video này với bạn bè của bạn”

-“Nhấp vào liên kết trong mô tả để biết thêm thông tin”

5. Tạo một lịch trình (Và bám sát nó)

Một trong những điều mà khách hàng YouTube của tôi cho biết đã hiệu quả với cô ấy ngay từ đầu là tạo lịch xuất bản và sau đó tuân theo lịch trình đó một cách tôn giáo.

Vì vậy, nếu khán giả của bạn muốn xem video đánh giá sản phẩm vào Chủ nhật đầu tiên hàng tháng, thì hãy đảm bảo chuẩn bị sẵn một video cho họ.

Và nếu họ muốn xem một video hậu trường mới vào mỗi Chủ nhật, thì tốt hơn hết là hãy đợi họ vào sáng Chủ nhật.

Nó không chỉ xây dựng sự mong đợi ở khán giả mà còn cho phép kênh của bạn phát huy động lực từ video trước của bạn.

Bạn thấy đấy, khi khách hàng của tôi có một video ăn khách đạt hơn 10.000 lượt xem trong tuần đầu tiên, video của cô ấy xuất hiện vào tuần sau sẽ tự động nhận được nhiều lần hiển thị hơn ngay lập tức. Thuật toán của YouTube quyết định video nào sẽ quảng cáo dựa trên mức độ tương tác của người dùng đối với các video trước đó. Vì vậy, nếu bạn có thể tăng mức độ tương tác đó một cách nhất quán, thì video của bạn sẽ tự nhiên nhận được sự thúc đẩy nhẹ nhàng từ thuật toán.

Ngay cả khi lịch biểu của bạn chỉ là hai video mỗi tháng, thì hãy tuân theo lịch trình đó và dành sức lực tiếp thị video của bạn để làm cho chúng thành công nhất có thể.

Thuật toán sẽ chú ý và ghi nhớ nhiều nhất khi đề xuất các video trong tương lai của bạn cho nhiều đối tượng hơn.

Tôi đã đề cập trước đó trong bài viết này rằng có một số loại video nhất định hoạt động tốt nhất cho các kênh có thương hiệu. Tôi khuyên bạn nên chọn một vài loại trong số này và tạo lịch video của bạn xung quanh chúng.

Ví dụ: đây là những loại video thành công nhất:

-đánh giá hoặc lời chứng thực của khách hàng

-video trình diễn sản phẩm

-người giải thích hoặc video hướng dẫn

-phỏng vấn lãnh đạo tư tưởng

-đánh giá dự án và nghiên cứu điển hình

-blog video

-video sự kiện

Vì vậy, lịch trình của bạn có thể trông như thế này:

-Chủ nhật - lời chứng thực của khách hàng

-Thứ Tư - trình diễn sản phẩm

-Thứ Sáu - Video giải thích

Bạn có thể tạo bất kỳ loại lịch biểu nào bạn muốn, luân phiên giữa các loại video này. Dù bạn chọn làm gì, hãy làm điều đó một cách nhất quán.

6. Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến video của bạn trong 24 giờ đầu tiên

Vì thuật toán YouTube dựa trên mức độ tương tác của người dùng và thời gian xem, nên một trong những điều mạnh mẽ nhất mà bạn có thể làm với tư cách là người sáng tạo là thúc đẩy lưu lượng truy cập vào video của bạn trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi phát trực tiếp.

Cách mà khách hàng YouTube của tôi làm điều này là lên lịch cho video của cô ấy vào sáng sớm Chủ nhật, trước khi bất kỳ ai ở Hoa Kỳ thức và trực tuyến. Sau đó, cô ấy gửi một bản tin vào sáng Chủ nhật, đến hộp thư đến của khán giả ngay khi họ thức dậy. Trong bản tin, cô ấy nói về nội dung trong video, tại sao cô ấy tạo video và video đó dành cho ai.

Sau đó, cô ấy yêu cầu mọi người xem video, đánh dấu thích và sau đó nhận xét bằng một cụm từ phù hợp với chủ đề của video trong tuần.

Kết quả?

Trong vòng 10 giờ kể từ khi được phát hành, video của cô đã nhận được hơn 7.000 lượt xem và hàng trăm bình luận.

Cô ấy cũng làm như vậy trên các tài khoản mạng xã hội của mình, nơi cô ấy có khoảng 30.000 người theo dõi trên Instagram và 15.000 người theo dõi trên Facebook.

Tôi chỉ chia sẻ những con số này để bạn có thể thấy rằng bạn không cần hàng triệu người theo dõi hoặc người đăng ký để có một kênh YouTube thành công. Bạn chỉ cần đủ để đẩy video của mình vào thuật toán YouTube.

7. Chia sẻ video của bạn trong nội dung blog của bạn

Khi 24 giờ đầu tiên trôi qua và bạn đang chờ thuật toán YouTube đối xử tốt với bạn, đã đến lúc đưa video của bạn vào nội dung blog của bạn.

Hoặc tài liệu quảng cáo hoặc trang bán hàng hoặc bất cứ điều gì.

Ý tưởng là tận dụng video của bạn, giữ cho lượt xem có xu hướng tăng và cung cấp nhiều giá trị hơn cho khán giả của bạn.

Đối với tôi, điều này có nghĩa là tôi nhúng video YouTube của khách hàng của mình vào nội dung trang web của cô ấy.

Tôi làm điều này vì một vài lý do:

Nó làm tăng thời gian trên trang, đây là một yếu tố xếp hạng rất lớn cho thuật toán của Google

Nó cung cấp nhiều giá trị hơn cho người đọc khi truy cập trang

Nó cung cấp cho chúng tôi một cách khác để xếp hạng cho các từ khóa trên Google

Nó đưa nhiều người hơn đến kênh YouTube của khách hàng của tôi mà có thể không tìm thấy cô ấy ở đó

Chưa có video nào về cô ấy từng phá vỡ internet, nhưng có đủ hoạt động này để cô ấy có thể kiếm được vài triệu đô la mỗi năm. Và đó thực sự là toàn bộ vấn đề.

Lời kết

Xem xét thành công của một số người có ảnh hưởng trên YouTube, bạn có thể hơi quá sức khi cố gắng quấn lấy kênh của mình. Nhưng đừng quá lo lắng về điều đó. Thay vào đó, hãy làm theo các mẹo của tôi được nêu trong bài viết này và điều chỉnh chiến thuật của bạn dựa trên những gì mang lại thành công nhất cho bạn.

Trong vòng một hoặc hai năm, bạn sẽ có một cỗ máy được bôi dầu tốt sẽ hỗ trợ sứ mệnh thương hiệu của bạn và đồng tiền đáy.

Bonus: Đây là kênh Youtube của mềnh nhé ^^ - Tùng DzũNhận xét

Youtube