Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

TƯƠNG LAI CỦA MARKETING LÀ SỰ TRỞ LẠI CỦA MARKETING TRUYỀN MIỆNG

 


Theo bạn tiếp thị bằng "bất động sản" nào trên Trái Đất này có giá trị nhất?

Có thể là đoạn phim quảng cáo Superbowl cao cấp kéo dài 30s, giúp bạn thu về 5,000,000 USD trong năm 2016(con số đáng kinh ngạc là 166,666USD mỗi giây?)

Hoặc có thể đó là một bảng quảng cáo LED 24 triệu pixel trị giá 100.000 USD một ngày, lấp lánh ở giữa Quảng Trường Thời Đại của NewYork?

Nhưng đối với tôi tiếp thị bằng "bất động sản" có giá trị nhất chính là thứ được đề cập trong không gian trò chuyện giữa những người bạn.

Chúng tôi chú ý đến bạn bè của mình hơn bất kỳ quảng cáo nào trên TV

Truyền miệng là một trong những hiện tượng cơ bản và mạnh mẽ nhất

Có rất nhiều nghiên cứu và thống kê đã chứng minh rằng truyền miệng ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng một cách mạnh mẽ và hiệu quả hơn hầu hết mọi thứ khác.

Nhưng bạn có thực sự cần một học thuật để chứng minh cho bạn điều này? Chỉ cần nghĩ về một vài giao dịch mua bán lớn cuối cùng bạn thực hiện, vài cuốn sách bạn đọc gần đây nhất, những bộ phim đã xem. Có bao nhiêu người trong số họ bị ảnh hưởng bởi các đồng nghiệp của bạn?

Tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng khi xem phim và mua sản phẩm vì bạn bè của mình giới thiệu chúng, và để tránh điều gì đó vì ai đó nói với mình rằng điều đó sẽ rất lãng phí thời gian.

Mỗi cá nhân đều có vô số thông tin hữu ích, thú vị về mọi thứ mà họ tương tác

Ý kiến của bạn về mỗi bữa ăn bạn có, về các bộ phim và chương trình truyền hình bạn xem, người chủ của bạn, về kế hoạch chăm sóc sức khỏe của bạn, về mọi thứ - tất cả đều là thông tin có giá trị cho ai đó.

Nếu bạn nghĩ về nó,đó là lý do tại sao các công ty như Google và Facebook có giá trị hàng tỷ đô la - bởi vì họ có quyền truy cập thông tin về sở thích của bạn và mọi người.

Trước đây, bạn phải đợi cho đến khi ai đó hỏi bạn - hoặc cho đến khi bạn gặp ai đó - trước khi bạn nhận được đề xuất từ họ.

Ngày nay, nó dễ dàng hơn nhiều. Rất nhiều người có Blog (ước tính có khoảng 3 triệu bài blog được đăng mỗi ngày) và đăng các đánh giá trên các trang web tổng hợp như Yelp hoặc Amazon, hoặc thậm chí chỉ trực tiếp trên Facebook.

Ngày mai, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, không khó để tưởng tượng ra một tương lại gần mà mọi người đều có trợ lý kỹ thuật số chia sẻ thông tin liên quan với trợ lý kỹ thuật số của bạn bè họ.

Khi rảnh rỗi, bạn sẽ có thể cuộn qua danh sách những thứ mà bạn bè của bạn quan tâm hoặc cần trợ giúp và bạn sẽ có thể đưa ra các đề xuất của họ.

"Nhiều hơn sẽ khác biệt" - cách công nghệ tiếp tục thay đổi cuộc chơi

Như Benedict Evans đã nói, chúng tôi đã đi được nửa chặng đường để kết nối mọi người

Hình ảnh: ben-evans.com

Mọi người đang tiếp tục nói chuyện với nhau như họ vẫn luôn làm - hãy đặt cược rất nhiều hơn bao giờ hết.

Reddit nhận được hơn 8 tỷ lượt xem trang mỗi tháng và hàng trăm subreddits mới được tạo ra mỗi ngày. Whatsapp và Facebook Messenger xử lý hơn 60 tỷ tin nhắn mỗi tháng.

Bất chấp tất cả những điều này - trong khi chúng ta đang đi được nửa chặng đường để kết nối mọi người - chúng ta vẫn có thể mong đợi rằng chúng ta đã hoàn thành chưa được 1 nửa. Các xa nó.Điều này là do "nhiều hơn là khác biệt" và mỗi lần mở rộng quy mô, chúng ta sẽ phải gặp khó khăn mới, thách thức mới và cơ hội mới mà chúng ta thậm chí còn chưa tính đến.

Hãy nghĩ về Uber đã không thực sự khả thi cho đến khi mọi người đều có điện thoại thông minh. Sau đó, hãy nghĩ về những gì sẽ chỉ có thể xảy ra khi mọi người trên thế giới đều có điện thoại thông minh. Thật khó để nắm bắt được đầy đủ hàm ý trong đó.

Chúng tôi sẽ tìm ra những cách mới để thực hiện những gì mà chúng tôi luôn mong muốn - đó là nắm được nguồn thu từ xã hội bằng cách chia sẻ thông tin đáng cậy với các bên đáng tin cậy.

Kết luận: Bất kỳ ai bán thứ gì cũng cần trở nên tốt hơn bao giờ hơn hết trong việc khai thác bởi các đề xuất bởi bạn bè

Tình trạng quá tải thông tin ngày càng khiến con người choáng ngợp.

Truyền miệng tiếp tục phát triển.

Mọi người sẽ tiếp tục muốn giao tiếp với nhau và sử dụng những cách mới để làm điều đó mà chúng ta thậm chí có thể không thể ngờ tới.

Do đó, sẽ rất có ý nghĩa khi đi sâu vào các khía cạnh cơ bản nhất của thuyết phục và tiếp thị - hiểu "cách ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng" và hiểu "điều gì khiến một số thông điệp trở nên "hấp dẫn" hơn những thông điệp khác".

Và khi mọi người tiếp tục cảm thấy mệt mỏi với sự tấn công không ngừng từ quảng cáo, tôi tin chúng ta sẽ thấy sự gia tăng tương ứng từ các đề xuất giới thiệu khách hàng như một cách để các doanh nghiệp có được khách hàng mới.

Nhận xét

Youtube