Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • HoroscopeVirgo
  • LocationDa Nang, Viet Nam

9 Số Liệu Thống Kê Bạn Cần Chú Ý Nếu Muốn Sử Dụng Facebook Làm Kênh Marketing Chính

Dựa vào số liệu thống kê mới nhất 3/2022, thì dưới đây sẽ là 9 con số bạn cần quan tâm nếu muốn chọn Facebook làm kênh Marketing chính cho bạn hay doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng tungdzu.com khám phá nhé:

1. Hơn 72% người dùng Facebook cũng sử dụng YouTube, WhatsApp và Instagram

Hơn 72% người dùng Facebook cũng sử dụng YouTube, WhatsApp và Instagram
Con số này bao gồm 74,7% người dùng Facebook cũng thường xuyên sử dụng YouTube, 72,7% sử dụng WhatsApp và 78,1% sử dụng Instagram.
Có sự trùng lặp đáng kể trong các mạng xã hội phổ biến khác, chẳng hạn như 47,8% người dùng Facebook cũng đang sử dụng TikTok, 48,8% trên Twitter và 36,1% trên Pinterest.
Có một chiến lược chiến dịch đa nền tảng mạnh mẽ sẽ đảm bảo bạn đưa ra thông điệp phù hợp trên từng nền tảng.

2. Facebook là nền tảng xã hội yêu thích của nhóm nhân khẩu học 35-44

Facebook là nền tảng xã hội yêu thích của nhóm nhân khẩu học 35-44
Instagram chiếm vị trí hàng đầu trong số khán giả dưới 25 tuổi, nhưng Facebook là mạng xã hội yêu thích nhất cho những nhân khẩu học dưới đây:
• Nam giới sử dụng Internet, 25-34: 15,9%
• Nam giới sử dụng Internet, 35-44: 17,7%
• Người dùng Internet nữ, 35-44: 15,7%
• Người dùng Internet nữ, 45-54: 18%

4. 81,8% người dùng chỉ sử dụng Facebook trên điện thoại

81,8% người dùng chỉ sử dụng Facebook trên thiết bị di động
Hầu hết người dùng - 98,5% - sử dụng Facebook trên thiết bị di động của họ, nhưng 81,8% người truy cập nghiêm ngặt nền tảng này thông qua di động. So sánh, chỉ 56,8% tổng lưu lượng truy cập Internet là từ các thiết bị di động.
Điều này có thể được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng người dùng ở các khu vực ưu tiên thiết bị di động, chẳng hạn như châu Á và các khu vực của thế giới đang phát triển. Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết kế nội dung và quảng cáo của bạn với chiến lược ưu tiên thiết bị di động.

5. 1,8 tỷ người sử dụng Nhóm Facebook mỗi tháng

1,8 tỷ người sử dụng Nhóm Facebook mỗi tháng
Mặc dù phổ biến trước năm 2020, nhưng đại dịch COVID-19 đã thu hút nhiều người hơn vào các Nhóm. Cả hai đều là một cách để kết nối với những người khác trong các biện pháp tạo khoảng cách xã hội - đặc biệt là đối với phụ nữ , những người thường xuyên phải gánh vác trách nhiệm chăm sóc - và để các chuyên gia y tế cộng tác và giáo dục những người khác.
Facebook đang đầu tư vào các tính năng mới của Nhóm vào năm 2022, chẳng hạn như các nhóm phụ trong một Nhóm, giải thưởng thành viên và các sự kiện trò chuyện trực tiếp.
Mọi người có khả năng mua hàng từ một doanh nghiệp bằng cách sử dụng trò chuyện trực tiếp cao hơn 53%

6. Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trung bình của một bài đăng trên Trang Facebook là 5,2%

Tỷ lệ hữu cơ giảm đều đặn mỗi năm, kết thúc năm 2020 với 5,2%. Năm 2019 là 5,5% và năm 2018 là 7,7% .
Nội dung Facebook không phải trả tiền vẫn nên là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn đối với khán giả hiện tại. Nhưng, vâng, đó là sự thật: Bạn sẽ cần kết hợp điều đó với quảng cáo Facebook để thấy được sự tăng trưởng tích cực.

7. Giá mỗi nhấp chuột tăng 13% so với năm 2020

Giá mỗi nhấp chuột tăng 13% so với năm 2020
Giá mỗi nhấp chuột trung bình của quảng cáo Facebook là 0,38 USD vào năm 2020, thấp hơn so với những năm trước phần lớn do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus - nhưng nó đã tăng trở lại vào năm 2021 với CPC trung bình là 0,43 USD.
Nhìn chung, chi phí quảng cáo trên Facebook có xu hướng thấp hơn trong quý đầu tiên của mỗi năm và đạt mức cao nhất vào gần quý cuối cùng và mùa mua sắm ngày lễ, như đã thấy với CPC trung bình của tháng 9 năm 2021 là 0,50 USD .

8. Phạm vi tiếp cận quảng cáo tiềm năng của Facebook là 2,11 tỷ người

Phạm vi tiếp cận quảng cáo tiềm năng của Facebook là 2,11 tỷ người
Meta tuyên bố tổng đối tượng quảng cáo của họ là 2,11 tỷ người, hay 72,5% trong tổng số 2,91 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng của họ.
Vì Facebook là nền tảng xã hội đông dân nhất, nên nó cũng là nền tảng có khả năng tiếp cận quảng cáo tiềm năng cao nhất. Một lần nữa, đối với các nhà tiếp thị nghiêm túc về tăng trưởng, Facebook không phải là tùy chọn.

9. Quảng cáo trên Facebook tiếp cận 34,1% dân số toàn cầu trên 13 tuổi

Nhìn chung, phạm vi tiếp cận quảng cáo 2,11 tỷ người là hơn một phần ba toàn bộ dân số thanh thiếu niên trở lên của Trái đất.
Nhưng với phạm vi tiếp cận cao thì khả năng chi tiêu quảng cáo bị lãng phí cũng cao. Đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa chiến lược quảng cáo Facebook của mình thường xuyên để bạn không chỉ trả tiền.
Vậy là các bạn đã cùng tungdzu.com phân thích và hiểu hơn về 9 số liệu thống quan trọng khi bạn quyết định chọn Facebook làm kênh Marketing chính. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với tôi theo thông tin bên dưới:

Nhận xét

Youtube