Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
  • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
  • Phone0973.963.268
  • Birthday13 September, 1992
  • LocationĐà Nẵng, Việt Nam

Checklist Giúp Bạn Đánh Giá Một Lời Mời Làm Việc

 Đánh giá một lời mời làm việc thật không dễ dàng chút nào cho cả người chưa, đang và đã có kinh nghiệm. Hãy cùng tungdzu.com tìm hỏi chủ đề này nhé ^^

Checklist Giúp Bạn Đánh Giá Một Lời Mời Làm Việc

Xin chúc mừng các tân cử nhân! Cha mẹ của bạn có thể rất tự hào về bạn. Sau rất nhiều năm vật lộn với bài tập về nhà và đọc thuộc lòng, cuối cùng bạn cũng đã làm được.

Chắc chắn, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm kiếm một công việc. Sau niềm vui của hành trình tốt nghiệp, chúng tôi chào mừng bạn đến với những khó khăn khi tìm kiếm công việc đầu tiên của bạn. Là người chủ động, bạn có thể đọc bài viết này vì bạn đang tích cực tìm kiếm việc làm.

Bạn có thể đang khao khát để có được một công việc, nhưng tôi khuyên bạn nên nghiêm túc đánh giá một Job Offer trước khi chấp nhận nó. Tôi không nói rằng bạn nên kén chọn, nhưng bạn muốn được đảm bảo rằng công việc bạn đang nhận phải phù hợp với kỹ năng và năng lực của bạn.

Dưới đây là những câu hỏi hướng dẫn sẽ giúp bạn đánh giá một lời mời làm việc:

Câu hỏi đánh giá lời mời làm việc

Nhiệm vụ và trách nhiệm của công việc là gì?

Trước khi nhận việc, bạn nên hiểu rõ về công việc mình sắp làm. Bạn phải có kiến ​​thức về những gì bạn sẽ làm, vì vậy bạn có thể biết liệu bạn có thể sử dụng những tài năng mà bạn đã có được ở trường đại học hay không.

Cơ cấu trả lương là gì?

Cơ cấu trả lương
Biết mức lương bạn sẽ nhận được trước khi ký bất kỳ hợp đồng nào. Lưu ý rằng ít nhất nó phải ngang bằng với mức mà ngành đang trả cho vị trí tương tự ở những nơi khác. Tất nhiên, nó cũng sẽ hữu ích nếu có các tính năng bổ sung như khuyến khích hoặc tiền thưởng. Một số công ty cũng cung cấp các đặc quyền như cà phê không giới hạn, đãi sinh nhật, linh hoạt, kế hoạch sức khỏe, v.v. Điều này có thể không thực sự tốn kém nhiều, nhưng nó cho thấy công ty coi trọng nhân viên của mình như thế nào.

Bạn có cảm thấy tự hào khi được gắn bó với công ty không?

Bạn có thể đã phát hiện ra rằng công ty đang tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp hoặc không trung thực trong các giao dịch của mình. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thể chấp nhận điều này không, hay bạn muốn tìm việc làm ở nơi khác.

Công ty có ổn định không?

Hãy cân nhắc xem công ty có còn tồn tại ít nhất là khi bạn có kế hoạch làm việc ở đó hay không.

Làm thế nào đáng tin cậy - chức danh công việc của bạn?

Chức danh công việc
Một số vị trí có chức danh thổi phồng quá mức để thu hút ứng viên. Những công việc có chức danh như “thực tập sinh quản lý” nên được thăm dò để bạn có thể xem liệu con đường sự nghiệp của mình tại công ty đó có thực sự dẫn đến vị trí quản lý hay không.

Công việc tăng ca 

Tìm hiểu xem công ty có yêu cầu tăng ca thường xuyên hay công việc đòi hỏi bạn phải làm việc vào cuối tuần và ngày lễ. Cũng có một số công việc yêu cầu làm việc vào ban đêm. Không có gì sai với điều này, nhưng biết điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho việc bỏ qua các buổi họp mặt gia đình và đi nghỉ cuối tuần để làm việc.

Công việc có yêu cầu bạn phải đi lại nhiều không?

Điều này có thể tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào tính cách của bạn. Nếu bạn yêu thích du lịch, hãy mạnh dạn nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, nếu bạn không thích đi du lịch, bạn có thể xem xét các lựa chọn công việc khác.

Sẽ có một hợp đồng bằng văn bản?

Hợp đồng lao động

Lưu ý rằng nếu bạn chỉ được đưa ra một thỏa thuận bằng lời nói, thì khả năng cao là một số lời hứa để lôi kéo bạn làm việc tại công ty đó có thể bị “lãng quên”.

Những hạn chế của công ty là gì?

Biết các chính sách của công ty về việc đi trễ và vắng mặt. Đánh giá hợp đồng. Một số hợp đồng cấm nhân viên rời công ty làm việc cho đối thủ cạnh tranh trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này là hợp pháp và có thể thực thi. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu xem điều này có hiệu lực trong bao lâu. Nó phải trong một khoảng thời gian giới hạn - không phải là mãi mãi.

Công ty có chuẩn bị người để thăng chức không?

Bạn phải biết nếu nó sẽ là một vị trí cuối cùng. Cố gắng tìm hiểu xem công ty có cung cấp chương trình đào tạo hay không, vì điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho cấp độ tiếp theo.

Bạn có thể tuân thủ các chính sách kỳ quặc của công ty không?

Có một số ông chủ sẽ yêu cầu bạn mặc trang phục trong lễ Halloween và Giáng sinh. Trước khi nhận việc, hãy tự hỏi bản thân xem điều này có ổn với bạn không.

Ngoài ra, có một số công ty nghiêm ngặt đến mức họ sẽ theo dõi tất cả các hành động của bạn thông qua phần mềm quản lý hay báo cáo hàng ngày.

Công ty có tuân theo luật và quy định về lao động không?

Luật lao động
Cố gắng tìm hiểu xem công ty có đóng bảo hiểm, phí, thuế... Công ty cũng phải trả lương làm thêm giờ, chênh lệch ban đêm và các chế độ khuyến khích dịch vụ theo quy định.

Rất khó để tìm được một công việc, và bạn có thể rất muốn chấp nhận công ty đầu tiên sẵn sàng thuê bạn. Có thể tốt hơn là có một công việc không quá lý tưởng hơn là thất nghiệp. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị để phân tích các ưu đãi trong trường hợp bạn có các lựa chọn. Nếu còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với tôi theo thông tin bên dưới:

Nhận xét

Youtube