Ronald Robertson

Tùng Dzũ

Blogger
 • Emailcontact.tungdzu@gmail.com
 • Phone0973.963.268
 • HoroscopeVirgo
 • LocationDa Nang, Viet Nam

Khi Nhà Tuyển Dụng Soi Ứng Viên Qua Facebook Cá Nhân

Đối với nhiều người trong chúng ta, Facebook là một cách để kết nối với người thân, bạn học, đồng nghiệp và bạn bè. Thật là thú vị khi bạn có thể đăng bất cứ thứ gì bạn thích, bất cứ khi nào bạn thích trên nền tảng này. Và đây là cũng kênh thông tin giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu ứng viên. Hãy cùng tungdzu.com tìm hiểu chủ đề này nhé.

Khi Nhà Tuyển Dụng Soi Ứng Viên Qua Facebook Cá Nhân

Facebook đã được chứng minh là có rất nhiều lợi thế, đặc biệt là việc tìm kiếm những người bạn muốn gặp lại hoặc tìm các nhóm bạn muốn tham gia trở nên dễ dàng hơn. Nó đã cải thiện giao tiếp rất nhiều, đặc biệt là đối với những người cách xa nhau một khoảng cách xa.

Tuy nhiên, một số nhược điểm khi sử dụng Facebook là một số chấp nhận tất cả mọi người làm bạn bè, ngay cả khi họ chỉ là người quen. Đối với những người khác, nó rõ ràng đã trở thành một nền tảng để làm phiền mọi người.

Mặc dù việc đăng bất cứ thứ gì lên tường của bạn rất thú vị, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn viết những nhận xét hợp lý hoặc trang nhã, vì bất kỳ thứ gì bạn đăng đều có thể được đọc trên toàn thế giới hoặc hiển thị trong hầu hết các công cụ tìm kiếm.
Tìm kiếm thông tin ứng trên Google
Như trường hợp này, hầu hết các nhân viên tuyển dụng không chỉ đọc sơ yếu lý lịch mà còn Google các ứng viên của họ để xem bất kỳ điều gì có thể giúp họ đưa ra quyết định khi tuyển dụng. Có, điều này bao gồm việc tò mò vào tài khoản mạng xã hội của bạn. Đó là nơi sếp có thể đánh giá tính cách thực sự của bạn (những bài đăng của bạn có thể gợi ý rằng bạn là người thân thiện, sang trọng hay hướng ngoại; hoặc ngược lại, không thân thiện, rẻ tiền hoặc khó gần).

Nếu bạn đang được tuyển dụng vào công ty, bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu khi biết sếp/quản lý của mình theo dõi tài khoản của bạn. Tuy nhiên, tin tôi đi, họ thường theo dõi nhân viên của mình, để xem họ đang làm gì tại nơi làm việc, hoặc thậm chí sau giờ làm việc.

Bất cứ điều gì bạn đăng trên trang mạng xã hội của mình đều có thể ảnh hưởng đến việc làm của bạn. Dưới đây là các mẹo để tránh thất nghiệp:
 • Đừng bao giờ đăng rằng bạn đang tìm kiếm một công việc mới! Sếp của bạn có thể đọc được điều này, và điều này có thể khiến họ mất lòng tin vào bạn.
 • Không đăng những bình luận khó chịu, cũng như không sử dụng tài khoản của bạn để tung tin đồn về sếp, khách hàng hoặc đồng nghiệp của bạn. Điều này có thể khiến bạn bị chấm dứt hợp đồng. Cũng đừng bao giờ đăng những cảm xúc tiêu cực về công việc của bạn. Những điều này tốt hơn nên được nói trong văn phòng chứ không phải trong thế giới mạng. Tự do ngôn luận là một quyền, nhưng thiếu trách nhiệm có thể khiến bạn mất việc.
 • Luôn kiểm tra chính tả và ngữ pháp của bạn . Nếu một nhà tuyển dụng tiềm năng nhận thấy bạn viết phong cách teen trong tài khoản của mình, điều này chắc chắn sẽ làm giảm cơ hội được tuyển dụng của bạn.
 • Không bao giờ chụp ảnh bạn đang cầm lựu đạn hoặc súng (ngay cả khi là giả) và đăng nó lên trang cá nhân của bạn . Cũng đừng bao giờ đăng ảnh bạn say xỉn, cũng như không đăng những bức ảnh thô bạo mà cuối cùng có thể được sử dụng để chống lại bạn.
 • Nếu bạn phải gọi điện thoại vì bị ốm vì đi dự hoặc vừa đến từ một bữa tiệc, đừng để bị bắt gặp khi đăng những bức ảnh ghi ngày bạn vắng mặt . Mặc dù vậy, bạn không thể kiểm soát những gì người khác sẽ đăng, đặc biệt nếu họ gắn thẻ bạn.
 • Không bao giờ đăng bất cứ điều gì có thể ngụ ý rằng bạn có thể không phù hợp với công việc của mình . Không bao giờ chia sẻ rằng bạn hiện đang dùng thuốc chống trầm cảm, thuốc ổn định tâm trạng hoặc thuốc điều trị chứng ti và co thắt của bạn. Cũng tránh những câu nói có thể được hiểu là bạn có xu hướng tự sát hoặc giết người.
 • Không bao giờ truy cập tài khoản của bạn trong giờ làm việc . Bạn có thể bị bắt. Đôi khi không có quy định nào mà bạn không được mở tài khoản của mình trong thời gian làm việc, nhưng thông thường các công ty coi trọng thời gian làm việc.
 • Tránh đăng những bí mật của công ty : một buổi ra mắt sản phẩm hoành tráng vẫn chưa được kết thúc, một chiến lược tiếp thị mới hoặc một thỏa thuận với một khách hàng lớn, v.v.
 • Loại bỏ những người bạn từ chối chụp ảnh hoặc nhận xét không đẹp mà cô ấy / anh ấy đã đăng về bạn .
 • Nếu bạn không thể không có tài khoản Facebook, hãy có hai tài khoản: một cho mạng nghề nghiệp của bạn và một cho cuộc sống cá nhân của bạn. Không phải bạn có điều gì phải che giấu nhưng có một số điều bạn có thể muốn giữ cho riêng mình. Bất chấp tất cả những điều này, có thể có một số nhận xét hoặc hình ảnh có thể bị hiểu sai bởi những người không biết bối cảnh. Tuy nhiên, ngay cả trong tài khoản cá nhân của bạn, tất cả các biện pháp phòng ngừa đã đề cập nên được tuân theo.
 • Nghiên cứu cài đặt quyền riêng tư của bạn và đảm bảo chỉ những người phù hợp mới có thể xem thông tin cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm . Để chắc chắn, hãy xem trang Facebook của bạn từ tài khoản của một người bạn để xem những gì hiển thị. Cũng thử kiểm tra từ những quan điểm khác nhau như bạn bè của bạn bè, v.v.
Bạn có thể coi trọng quyền riêng tư của mình, nhưng chắc chắn bạn sẽ khó bỏ qua lời mời kết bạn từ sếp! Vì vậy, như một lời khuyên, hãy luôn suy nghĩ trước khi đăng bài. Tránh những rắc rối có thể xảy ra trong công việc, bằng cách tỏ ra thông minh trên các trang mạng xã hội của bạn. Ngay cả khi sếp của bạn không có trong danh bạ của bạn, có thể một người nào đó mà anh ấy / anh ấy biết có thể đang ở trong mạng lưới của bạn. Hãy nhớ rằng, sếp của bạn luôn theo dõi bạn!
Quyền riêng tư trên Facebook
Hãy chịu trách nhiệm với các bài viết của bạn vì điều này có thể khiến bạn mất việc. Danh tiếng trực tuyến của bạn sẽ ảnh hưởng đến các liên hệ trong thế giới thực của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể bảo vệ tài khoản của mình, tốt hơn hết hãy bỏ qua mạng xã hội. Luôn ghi nhớ rằng "Nếu nó trực tuyến, nó không phải là riêng tư".

Vậy là các bạn đã cùng tungdzu.com tìm hiểu chủ đề khi nhà tuyển dụng tìm hiểu ứng viên qua Facebook, các bạn đã có cách sử dụng mạng xã hội thông minh phù hợp với hoàn cảnh. Nếu có thắc mắc điều gì hãy liên hệ với tôi theo thông tin bên dưới:


Nhận xét

Youtube